7. แผนพิชิตใจนายซุปตาร์ [จบบริบูรณ์]

โดย: ภรปภัชร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 29 : ลืม...


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

ตั้งแต่วิรังรองประสบอุบัติเหตุ  จนวันนี้ก็ครบเจ็ดวันแล้ว  แอนโทนี่มาเฝ้าเธอที่โรงพยาบาลทุกวัน  เขานั่งพูดกับเธออยู่อย่างนั้น  วันนี้เขาแอบพาเจ้าหมาโทนี่มาเยี่ยมเธอด้วย  โดยให้บอดี้การ์ดเฝ้าหน้าห้องของเธอเอาไว้

“วิเห็นไหม  เจ้าโทนี่มันมาเยี่ยมวิด้วยนะ  มันคิดถึงวิมากเลย  มันอยากให้วิอุ้มมันอีก  วิรีบตื่นมาอุ้มมันนะ  ตอนนี้มันกินอะไรไม่ลงเลย”  เขาพูดกับเธอ  แต่เธอก็ไม่ตอบสนองใดๆ  หมอบอกว่าร่างกายของเธอเริ่มฟื้นตัวแล้ว  แต่สมองของเธอไม่ยอมสั่งให้ร่างกายฟื้นขึ้นมา

อนันตรา  จอร์แดนและอัคราที่บินมาจากเมืองไทยทันทีที่รู้ข่าว  ทุกคนมาเยี่ยมวิรังรองพร้อมกัน

“วิยังไม่ฟื้นอีกเหรอโทนี่”  จอร์แดนถามเขาเหมือนทุกครั้ง  แอนโทนี่ส่ายหน้า

เจ้าหมาโทนี่โดดจากตักของแอนโทนี่ขึ้นเตียงไปเลียหน้าของวิรังรอง เหมือนอยากจะบอกให้เธอตื่นมาเล่นกับมัน  แอนโทนี่รีบจับมันไว้  กลัวมันจะเลียแผลของเธอ

“อยู่เฉยๆ สิโทนี่  เดี๋ยวแม่ของโทนี่ก็เจ็บแผลหรอก”  เขาลูบหัวมัน  ทุกคนแทบจะกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่ได้

แล้วจู่ๆ วิรังรองก็ค่อยๆ ลืมตาขึ้นมา  ทุกคนดีใจมาก  รีบไปมุงที่เตียงของเธอทันที

“วิ  วิฟื้นแล้ว  วิฟื้นแล้วจริงๆ ด้วย”  แอนโทนี่ร้องตะโกนด้วยความดีใจ

“วิเป็นยังไงบ้าง  เจ็บตรงไหนไหม”  อนันตรารีบจับมือเธอเอาไว้

“พี่แอน พี่อัค  วิอยู่ที่ไหนคะ”  เธอถามอนันตราพยายามรวบรวมความจำ

“วิอยู่โรงพยาบาล  วิโดนรถชนจำได้ไหม  แต่ตอนนี้วิปลอดภัยแล้วนะ พวกเราทุกคนเป็นห่วงวิมากนะรู้ไหม  โดยเฉพาะแอนโทนี่  เค้าเฝ้าวิไม่ยอมห่างเลยนะ”  อนันตราหันไปยิ้มให้กับแอนโทนี่  อัครายิ้มเศร้า

“แอนโทนี่  ใครเหรอคะ”  วิรังรองทำหน้างง  ทุกคนช็อคมองหน้ากันเลิกลั่ก

“โธ่  วิ  อำผมเล่นใช่ไหม  ผมไง  ผมเป็นแฟนของคุณไง”  แอนโทนี่คิดว่าเธอคงจะแกล้งอำเขาเล่นเท่านั้น

“คุณแอนโทนี่  คุณเป็นดาราดังนี่คะ  วิเป็นแฟนหนังของคุณ  คุณกำลังจะแสดงหนังกับพี่แอน  แต่ว่า  เราไม่ได้เป็นแฟนกันนี่คะ”  วิรังรองทำหน้างง  ทุกคนเริ่มเครียด

“ไม่นะวิ   โทนี่เป็นแฟนวิจริงๆ  วิกับโทนี่เจอกันที่กองถ่ายนี่ไง  จำไม่ได้เหรอจ๊ะ  ส่วนนี่ก็พี่จอร์แดนไง”  อนันตราพยายามทบทวนความจำให้เธอ  วิรังรองเอามือจับศีรษะเอาไว้  รู้สึกปวดมากขึ้นเรื่อยๆ  เวลาที่เธอใช้ความคิด

“ไม่  วิจำไม่ได้  ปวดหัว  โอ๊ย...”  เธอคลุ้มคลั่งเหมือนคนเสียสติ  จอร์แดนรีบวิ่งไปตามหมออย่างรวดเร็ว

“ทุกคนออกไปรอข้างนอกก่อนนะครับ”  คุณหมอรีบเช็คร่างกายเธอทันที  สักพักเขาก็ให้บุรุษพยาบาลเข็นเธอออกไปเพื่อเอ็กซเรย์สมอง

“คุณหมอครับ  วิเค้าเป็นอะไรครับ  ทำไมเค้าถึงจำผมกับพี่จอร์แดนไม่ได้ แต่กลับจำคนอื่นได้ล่ะครับ  เธอจำได้ว่าแอนกำลังจะแสดงหนังกับผม  แต่หลังจากนั้นเธอก็จำอะไรไม่ได้เลย”  แอนโทนี่ถามคุณหมอทันทีที่ผลเอ็กซเรย์ออกมาแล้ว

“ดูจากฟิล์มเอ็กซเรย์แล้ว  สมองของเธอก็ยังสมบูรณ์นะครับ  ดูแล้วเธอน่าจะเกิดอาการความจำเสื่อมบางช่วงเวลาเท่านั้นครับ  พวกคุณมาที่อเมริกาได้กี่เดือนแล้วครับ”  คุณหมอหันไปถามอนันตรา 

“ก็น่าจะสองเดือนกว่าแล้วนะคะ”  อนันตราตอบ

“แสดงว่าความทรงจำของเธอหยุดอยู่แค่ช่วงสองเดือนก่อนหน้านี้เท่านั้น  แต่ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ  ถ้าเราคอยกระตุ้นเธออยู่ตลอดให้เธอไปในที่ที่เคยไป  ทำในสิ่งที่เคยทำ ผมคิดว่าความจำของเธอจะค่อยๆ กลับมาได้เองนั่นแหละครับ”  คุณหมอบอกอาการของวิรังรองให้พวกเขาทราบ

“เอาน่า  อย่างน้อยตอนนี้วิก็ฟื้นขึ้นมาแล้ว  พวกเราก็ค่อยๆช่วยกันฟื้นความจำของวิก็แล้วกันนะ”  จอร์แดนให้กำลังใจแอนโทนี่

“นั่นสิคะ  อย่างน้อยวิเค้าก็จำได้นะ  ว่าคุณเป็นดาราดัง  ต่อให้เธอจำคุณไม่ได้  คุณก็แค่จีบเธอใหม่ดีไหมคะ”  อนันตราพยายามพูดให้บรรยากาศดีขึ้น  ทุกคนจึงพอจะยิ้มออกมาได้

 

และเมื่อทุกคนกลับไปแล้ว  แอนโทนี่ก็ยืนยันที่จะอยู่เฝ้าเธอที่โรงพยาบาล  แม้ว่าเธอจะจำเขาไม่ได้ก็ตาม

“คุณ...”  เธอมองหน้าเขาอย่างสงสัย

“วิ  ตื่นแล้วเหรอครับ”  เขานั่งลงข้างเธอ

“ทำไมคุณยังอยู่อีกคะ  มีธุระที่นี่เหรอ”  เธอถามเขา  จริงอยู่ว่าเขาเป็นดาราในดวงใจของเธอแต่พอเขามาอยู่ใกล้ๆ แบบนี้  เธอก็รู้สึกแปลกๆ

“เอ่อ  ผมอยากมาเฝ้าคุณน่ะ “ เขาเองก็ทำตัวไม่ถูกเหมือนกัน 

“คุณจะมาเฝ้าวิทำไมคะ  เราไม่ได้สนิทกันซักหน่อย  ไม่สิ  เราไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัวเลยด้วยซ้ำ”  เธอยิ้มให้เขา  ใบหน้าของดาราหนุ่มหมองลงไปอย่างเห็นได้ชัด  วิรังรองรู้สึกสงสารเขาอย่างบอกไม่ถูก  ไม่รู้ทำไม

“แต่ถ้าคุณอยากจะอยู่เฝ้าจริงๆ  ก็ตามใจนะคะ”  เธอสงสารเขา  ไม่อยากเห็นเขาเสียใจ  ซึ่งเธอก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาต้องเสียใจด้วย

“ขอบคุณครับ   คุณหิวไหม  อยากทานอะไรรึเปล่า”  แอนโทนี่ยิ้มออกมาได้ 

“ไม่รู้สิคะ  มีความรู้สึกว่าอยากทาน...ซุปข้าวโพด”  เธอพูดยิ้มๆ  อยู่ดีๆ เธอก็คิดถึงชื่อนี้ขึ้นมาได้  ทั้งที่เธอไม่เคยทานมันเลย

“งั้นเดี๋ยวผมให้คนไปซื้อมาให้นะ   วิรอก่อนนะครับ  "  แอนโทนี่รีบเดินออกไปสั่งให้บอดี้การ์ดของเขาไปซื้อซุปข้าวโพดมาให้ทันที  วิรังรองมองตาม  ทำไมดาราดังขนาดนี้  ถึงต้องคอยมาดูแลเธอด้วยนะ 

เมื่อทานอาหารอิ่มหมดแล้ว  วิรังรองก็ทานยาแล้วหลับไปทันที  แอนโทนี่เห็นว่าเธอหลับไปแล้ว  เขาคว้ามือน้อยของเธอมากุมเอาไว้  ทำไมนะ  เขาอยู่ใกล้เธอแค่นี้  แต่มันช่างดูเหมือนห่างไกลเหลือเกิน


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)ข้อความจากนักเขียน :

"ขอบคุณที่อุดหนุนนะคะ รับประกันความฟินแน่นอนค่ะ สำหรับผู้ที่ให้เหรียญจะมีตอนพิเศษเรื่องราวของทายาทของพระเอกและนางเอกให้ได้อ่านกันอีกด้วยนะคะ"

ภรปภัช


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha