ซาตานเผด็จการรัก (จบแล้ว)

โดย: salinlineeร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 7 : งานใหม่เขย่าใจสาวแสบ 50%


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไปFood, Tea, Dessert, Sweet, Cooking, Cakeสาวมั่นในชุดเสื้อเชิ๊ตสีขาวแขนยาวสวมคู่กับกระโปรงสีเข้มเปลี่ยนบุคลิกสาวมั่นอย่างบ่วงชบาให้ดูเป็นสาวเรียบร้อยผิดจากทุกครั้งเพราะหญิงสาวรู้สึกตั้งใจในการสมัครงานกับบริษัทใหญ่ที่อดีตเจ้านายโทรมาแนะนำ หญิงสาวเงยหน้ามองดูเวลาจากนาฬิกาบนผนังห้องแล้วรีบฉวยกระเป๋าสะพายใบย่อมโดยไม่ลืมซองเอกสารสมัครงาน

ตายๆๆมัวแต่แต่งตัวจนลืมดูเวลาเลยหญิงสาวบ่นกับตัวเองแล้วรีบสาวเท้าไปจากห้องพักเพื่อรอรถโดยสารประจำทางที่หน้าถนนใหญ่ สาวมั่นใช้เวลาในการเดินทางร่วมชั่วโมงครึ่งจากที่พักกว่าจะถึงบริษัทอาร์โอ เคมิคอล อิน ดรักส์ตรี้ เพียงแค่เห็นอาคารสูงทรงโมเดิร์นซึ่งตั้งตระหง่านในย่านธุรกิจใจกลางเมืองสาวมั่นก็อดนึกหวั่นจนแทบก้าวขาไม่ออก นี่มันใหญ่โตกว่าที่เราคิดไว้ซะอีกหญิงสาวยืนรวบรวมสมาธิก่อนตัดสินใจก้าวเข้าภายในอาคารหรู

สวัสดีค่ะ ติดต่อเรื่องอะไรคะประชาสัมพันธ์สาวใบหน้าสวยด้วยเครื่องสำอางเอ่ยถามบ่วงชบาเมื่อหญิงสาวก้าวเข้ามายืนหน้าเคาน์เตอร์

คือ...ดิฉันมาสมัครงานค่ะ

สมัครงานหรือคะ เอ่อ...ไม่ทราบว่าตำแหน่งอะไรคะประชาสัมพันธ์สาวถามกลับด้วยความสงสัยเนื่องจากไม่มีการแจ้งเปิดรับพนักงานจากทางฝ่ายบุคคล

บ่วงชบาหน้าเจื่อนเล็กน้อยเพราะเธอไม่ได้ถามรายละเอียดจากอดีตหัวหน้างานของเธอเลยไม่รู้จะตอบยังไง สักพักเสียงโทรศัพท์ภายในตรงเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ก็ดังขึ้น

สักครู่นะคะพนักงานสาวเอ่ยกับบ่วงชบาตามมารยาทก่อนจะยกหูโทรศัพท์ขึ้นโดยไม่ได้เอ่ยอะไรมานอกจากคำว่าค่ะ ได้ค่ะสลับกับมองหน้าหน้าบ่วงชบาซึ่งวางตัวไม่ถูกในขณะนั้น

ต้องขอประทานโทษด้วยนะคะ ไม่ทราบว่าคุณ...พนักงานประชาสัมพันธ์สายละจากสายสนทนาชั่วครู่เพื่อเอ่ยถามชื่อกับอีกฝ่ายที่มาติดต่อ

เอ่อ...บ่วงชบาค่ะ ดิฉันชื่อบ่วงชบา ประชาสัมพันธ์สาวพยักหน้ารับก่อนจะยกหูโทรศัพท์สนทนากับต้นสายไม่ถึงนาทีก็หันมาบอกให้บ่วงชบาขึ้นไปกรอกเอกสารที่ฝ่ายบุคคลซึ่งอยู่ชั้นห้า

ขอบคุณค่ะสาวมั่นเอ่ยพร้อมกับยิ้มให้ประชาสัมพันธ์สาวก่อนที่เธอจะรีบตรงไปยังฝ่ายบุคคลของบริษัทใหญ่โดยหารู้ไม่ว่าทุกย่างก้าวของเธออยู่ภายในสายตาของคาสโนว่าร้อนรักอย่างริกส์ ไลโอเนลราชสีห์หนุ่มที่หมายตาเหยื่อชิ้นไหนแล้วไม่มีคำว่าพลาดต่อให้ต้องแลกด้วยเงินจำนวนมหาศาลเพื่อให้ได้หญิงสาวที่เขาหมายตามาขึ้นเตียงบำเรอรักสวาทร้อนให้เขาแค่นี้ก็ถือว่าคุ้มแสนคุ้มเหมือนกันที่เขากำลังเดินเกมล่อกระต่ายสาวเข้ามาติดกับบ่วงสวาทที่เขาได้เตรียมไว้

หึๆๆ...มาแล้วสินะแม่ตัวแสบ คราวนี้ล่ะฉันจะคิดบัญชีกับเธอแบบทบต้นคูณดอกให้คุ้มเลยประธานบริษัทเคมิคอลชื่อดังเอ่ยขณะมองความเคลื่อนไหวของสาวแสบที่กล้าลบเหลี่ยมคาสโนว่าอย่างเขา

 

ร่างบางก้าวออกจากลิฟต์เดินตรงไปยังแผนกคัดสรรบุคลากรตามที่ประชาสัมพันธ์สาวบอก ซึ่งเธอใช้เวลาในการกรอกลายละเอียดในใบสมัครเพียงสิบนาทีก็ยื่นเอกสารหลักฐานให้กับพนักงานฝ่ายบุคคล

ก่อนอื่นคงต้องขอแจ้งในเรื่องตำแหน่งงานที่เราจะรับน้องเข้ามาทำก่อนเผื่อจะติดขัดปัญหาหรือช่วงเวลาไม่ลงตัว

ยังไงหรือคะ เรื่องเวลาดิฉันไม่เข้าใจบ่วงชบาเอียงคอมองอีกฝ่ายด้วยความสงสัยกับประโยคที่อีกฝ่ายเอ่ย

คือตำแหน่งที่ทางเราจะรับคุณเข้ามาทำนั้นเวลาการทำงานจะอยู่ในช่วงเวลาตั้งแต่หกโมงเย็นจนถึงห้าทุ่ม ไม่ทราบว่าคุณจะมีปัญหาหรือเปล่าคะลูซี่หนึ่งในฝ่ายคัดสรรซึ่งได้รับมอบหมายจากคาสโนว่าจอมเจ้าเล่ห์ให้ดำเนินการเรื่องการรับหญิงสาวเข้าทำงานในตำแหน่งที่เขาจะเป็นคนระบุเองว่าอยากให้หญิงสาวทำอะไร

เรื่องเวลาการทำงานดิฉันไม่ติดขัดค่ะเพราะที่เก่าดิฉันก็ทำอยู่ในช่วงเวลานี้เหมือนกัน แต่ไม่ทราบว่าตำแหน่งที่รับดิฉันเข้ามาทำนั้นคืออะไรหรือคะหญิงสาวยังคงอดสงสัยไม่ได้เพราะอีกฝ่ายไม่บอกถึงรายละเอียดของตำแหน่งงานให้เธอรู้เลย

ในเรื่องตำแหน่งงานและหน้าที่ของคุณนั้นจะมีคนแจ้งให้ทราบในวันที่เริ่มงานค่ะ ดิฉันแจ้งได้แค่ในส่วนของเวลางานกับเงินเดือนของคุณซึ่งจะได้รับวันละห้าสิบปอนด์ในช่วงสามเดือนแรก และจะเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งเท่าหากการทำงานของคุณอยู่ในระดับน่าพอใจของท่านประธาน

 

บ่วงชบาแทบไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่พนักงานสาวบอกกับเธอ ห้าสิบปอนด์ ค่าจ้างห้าสิบปอนด์ต่อวัน นี่เธอทำงานที่เก่าอาทิตย์นึงยังได้ไม่ถึงเลยด้วยซ้ำหญิงสาวคิดในใจอย่างลังเลเพราะมีอะไรหลายอย่างที่ทำให้เธออดสงสัยไม่ได้ไม่ว่าจะเรื่องตำแหน่งงานที่เธอต้องทำรวมทั้งค่าแรงที่ให้ดูจะมากจนเธออดตกใจไม่ได้

แล้วจะให้ดิฉันเริ่มงานได้เมื่อไรคะบ่วงชบาหยั่งเชิงถาม

เย็นนี้เลยค่ะถ้าคุณพร้อม

แต่ว่าดิฉันยังไม่ได้เตรียมตัวเลยนะคะ แล้วก็ไม่รู้ด้วยว่างานที่ต้องทำนั้นคืออะไรบ่วงชบาสวนกลับแฝงแววกังวลอย่างเห็นได้ชัด ลูซี่ซึ่งทำงานในฝ่ายบุคคลมาหลายปีรู้หลักจิตวิทยาในการโน้มน้าวใจคนยังไง

ถ้าอย่างนั้นก็แล้วแต่คุณนะคะ แต่ถ้าทางเราได้คนอื่นที่พร้อมจะเริ่มงานเลยดิฉันก็ไม่รู้จะช่วยคุณได้อย่างไรนะคะ

เมื่อเจอประโยคดักทางบวกกับค่าใช้จ่ายที่รอเธอทำให้บ่วงชบาจำต้องตัดความสงสัยทุกอย่างทิ้งเพื่อความอยู่รอดในช่วงที่เธอกำลังอยู่ในภาวะลำบาก

ก็ได้ค่ะ ดิฉันพร้อมที่จะเริ่มงานตามที่คุณบอกค่ะหญิงสาวตอบตกลงในทันที

ดีค่ะ งั้นรบกวนเซ็นเอกสารสัญญานี้ด้วยนะคะ  ลูซี่เลื่อนเอกสารสองฉบับซึ่งเป็นเอกสารสัญญาจ้างงานให้บ่วงชบาเซ็นชื่อ และด้วยเห็นว่าเป็นเพียงเอกสารสัญญาจ้างทำให้หญิงสาวจึงอ่านเพียงคร่าวก่อนจะจรดปากกาเซ็นชื่อแล้วส่งคืนให้อีกฝ่าย

ลูซี่ตรวจเอกสารใบสมัครรวมทั้งเอกสารประกอบการสมัครงานและสัญญาจ้างงานที่หญิงสาวเพิ่งส่งให้เธอจัดเข้าแฟ้ม อาร์โอ เคมิคอลยินดีต้อนรับเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งค่ะ ตั้งใจทำงานนะคะลูซี่ทิ้งท้าย พลางยืนขึ้นพร้อมกับยื่นมือให้บ่วงชบาสัมผัสเป็นการแสดงความยินดีตามแบบวัฒนธรรมตะวันตก

ขอบคุณค่ะ ถ้าอย่างนั้นดิฉันขอตัวกลับก่อนนะคะ

ทันทีที่ร่างบางก้าวออกจากบริษัท ประธานบริษัทอาร์โอเคมิคอลซึ่งมองดูความเคลื่อนไหวของหญิงสาวผ่านจอคอมพิวเตอร์ซึ่งเชื่อมต่อกับกล้องวงจรภายในของออฟฟิศก็จัดการโทรลงมายังฝ่ายบุคคลด้วยตัวเอง

ส่งเอกสารของพนักงานใหม่ขึ้นมาให้ผมที่ห้องเดี๋ยวนี้ริกส์สั่งปลายสายก่อนจะวางหูโดยไม่รอฟังคำตอบ จากนั้นไม่กี่นาทีต่อมาเอกสารการสมัครงานของบ่วงชบาก็ถูกวางลงบนโต๊ะทำงานของชายหนุ่ม

ริกส์รอจนพนักงานของเขาก้าวออกจากห้องถึงจะหยิบข้อมูลของสาวที่เขาหมายตาขึ้นมาอ่าน หึ...สาวไทยจริงซะด้วย เป็นเด็กกำพร้าหรือนี่ มิน่าถึงได้สู้คนไม่ยอมใคร แบบนี้ก็สนุกล่ะสิ พ่อจะต้อนให้เหนื่อยแล้วค่อยขย้ำให้ขาดใจคาเตียงเลยคนเจ้าเล่ห์คิดในใจอย่างอารมณ์ดีเมื่อคิดถึงภาพแสนเร่าร้อนระหว่างเขากับบ่วงชบา

 

ช่วงบ่ายที่มหาวิทยาลัยซึ่งกำลังมีงานประชุมนักศึกษาเนื่องจากในอีกสองสัปดาห์จะมีงานเลี้ยงฉลองจบการศึกษาหรือพรอมไนท์ปาร์ตี้(Prom Night Party) ซึ่งทิพย์วารีและบ่วงชบารับหน้าที่เป็นผู้ประสานงาน

เอาล่ะนะตกลงธีมงานจะยังคงคอนเซ็ปเหมือนปีที่แล้วคือผู้หญิงจะสวมชุดราตรีส่วนผู้ชายเน้นชุดสูทเรียบหรูซึ่งผู้ที่โดดเด่นที่สุดในงานจะได้เป็นคู่เปิดฟลอร์เต้นรำพร้อมกับรับรางวัลคู่ขวัญของงานบ่วงชบาแจงคอนเซ็ปคร่าวๆกับเพื่อนๆในกลุ่ม

โอเค เพราะถ้าจะมาแนวแฟนซีบรรยากาศมันจะดูไม่ขลัง จริงไหมบ่วงชบาเอ่ยติดตลก

แหม...เธอก็พูดเหมือนงานพิธีกรรมอะไรอย่างนั้นแหละบีเพื่อนสาวในกลุ่มเย้าสร้างบรรยากาศครื้นเครงในการประชุม

หลังจากทุกอย่างลงตัวทั้งบ่วงชบาและทิพย์วารีซึ่งทำหน้าที่ประสานงานและแจกจ่ายเอกสารในการดำเนินงานให้กับเพื่อนในกลุ่มจนเรียบร้อยจึงต่างแยกย้ายกันกลับ

อ้าวแทม พี่แอลไม่มารับหรือวันนี้บ่วงชบาถามเพื่อนสาวเมื่อเห็นเพื่อนสาวเดินตามเธอมาถึงจุดรอรถโดยสารประจำทาง

มา...แต่ฉัน...ยังไม่ทันที่หญิงสาวจะเอ่ยจบประโยค รถสปอร์ตหรูสีดำเงาก็แล่นเข้ามาจอดเทียบริมถนนก่อนที่ร่างสูงภูมิฐานจะเปิดประตูก้าวลงจากรถมากระชากแขนคนตัวเล็กอย่างแรงท่ามกลางสายตาของคนอื่นที่กำลังยืนรอรถรวมทั้งบ่วงชบาต่างพากันหันมองการกระทำอุกอาจของอเล็กซ์ซึ่งดูจะไม่แคร์เลยสักนิด ผิดกับคนถูกกระชากลากรั้งที่ทั้งโกรธทั้งอาย

พี่แอลทำเกินไปแล้วนะทิพย์วารีแหวลั่นทันทีที่เสียงประตูรถปิดลงพร้อมกับร่างสูงแทรกกายเข้ามานั่งประจำตำแหน่งซึ่งรีบขับเคลื่อนออกไปอย่างเร็วก่อนที่จะถูกตำรวจแจกใบสั่งเนื่องจากเป็นจุดห้ามจอด

เกินไปตรงไหน พี่ขับรถมารับเมียที่มหาวิทยาลัย มันผิดด้วยหรือชายหนุ่มจงใจใช้สรรพนามว่าเมียกับหญิงสาวเพื่อปั่นอารมณ์อีกฝ่ายซึ่งต้องแผลงฤทธิ์ใส่เขาชนิดหัวชนฝาแน่ๆ

ใครเป็นเมียพี่แอล อย่ามาพูดพล่อยๆนะคะทิพย์วารีสวนกลับทันควัน หากแต่อีกฝ่ายกับนิ่งเฉย ใบหน้าเคร่งครึมไม่บ่งบอกถึงอาการใดๆทำให้ทิพย์วารีเดาทางไม่ถูกว่าชายหนุ่มกำลังคิดทำอะไร

 

อเล็กซ์เหยียบคันเร่งเพิ่มความเร็วพาหนะคู่กายไม่ถึงชั่วโมงก็เลี้ยวรถเข้ามาจอดเทียบยังหน้าโรงแรมหรูระดับเซเว่นสตาร์ซึ่งเหล่าบรรดาเศรษฐีคนดังหรือนักการเมืองแม้กระทั่งดาราฮอลลีวู้ดก็มักจะแวะมาใช้บริการของโรงแรมนี้เพราะนอกจากที่พักจะระดับเวิร์ลคลาสแล้ว อาหารของที่นี่ยังเน้นแต่ของชั้นดีระดับโลกอีกต่างหาก

ทิพย์วารีมองชื่อโรงแรมแล้วแล้วแอบหวั่นใจ กลัวว่าคนเอาแต่ใจจอมเผด็จการจะพาเธอมาเผด็จศึกที่โรงแรมนี้ ให้ตายยังไงก็ไม่มีทางเข้าไปด้านในเด็ดขาดหญิงสาวคิดในใจถึงหนทางที่เธอจะเอาตัวรอดจากชายหนุ่ม

พี่แอล...มาพบลูกค้าหรือคะหญิงสาวแกล้งถามหยั่งเชิง

น้องแทมคิดว่าโรงแรมเป็นสถานที่ที่เราสองคนควรจะมาทำอะไรกันล่ะคำตอบยียวนทว่ากระตุ้นอาการตื่นตระหนกให้กับคนถามยิ่งนัก

พาแทมออกจากสถานที่บ้าๆนี่เดี๋ยวนี้ ไม่อย่างนั้นแทมจะกรี๊ดให้หูแตกเลยหญิงสาวสั่งเสียงแข็งจ้องมองคนตัวโตด้วยสายตาเอาเรื่อง แต่กลับถูกอีกฝ่ายส่งสายตากรุ้มกริ่มสะกิดความหวามไหวในกายเธอจนรีบหันมองไปทางอื่น

พี่ว่าแทมอ่านนิยายมากไปหรือไม่ก็แอบคิดอะไรหื่นๆกับพี่อยู่แน่ๆถึงพาลคิดว่าพี่จะพาเรามาทำอะไรที่โรงแรมนี่

ก็พี่แอลพูด...ช่างเถอะค่ะแทมไม่อยากพูดอะไรแล้ว พาแทมกลับบ้านเถอะค่ะหญิงสาวไม่อยากต่อปากต่อคำกับชายหนุ่มเพราะรู้ดีว่ายังไงเธอก็สู้เขาไม่ได้อยู่วันยันค่ำตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)ข้อความจากนักเขียน :

"ขอบคุณที่สนับสนุนผลงานขอ'ไรเตอร์นะคะ นักอ่านคือแรงใจของนักเขียน"

salinlinee


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha