ความลับของนางเอก...บุษบงกช

โดย: พลอยเฟื่องร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 3 : ผัวหนี


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

 

ผัวหนี

 

 

เมื่อก่อนนี้ อิทธีร์เป็นเพียงผู้ชายตัวสูงเก้งก้างหน้าตาดูดี แต่ก็ไม่ค่อยมีเสน่ห์นัก เพราะเขาเอาแต่ทำงานเพื่อสร้างเนื้อร้างตัว พยายามที่จะสร้างฐานะเพื่อให้ทัดเทียมกับเธอ

ถึงเขาจะตามใจหล่อน ให้เกียรติ แค่ไหน แต่ก็จืดชืดไม่ตื่นเต้นเร้าใจ กลายเป็นของตายที่น่าเบื่อ หล่อนเลยเผลอใจไปกับเทรนเนอร์หนุ่มหุ่นล่ำ และแอบกินกันอย่างเมามันถึงอกถึงใจ หล่อนหลงใหล หน้ามืดตามัวไปกับตัณหาราคะจนลืมแยแสเขา

ยังจำได้ว่าตอนนั้นที่อิทธีร์รู้ว่าหล่อนมีชู้ เขาตัวสั่นสะท้าน ร้องไห้กอดแข้งกอดขาขอร้องให้หล่อนเลิกรากับผู้ชายคนนั้น และสัญญาว่าจะปรับปรุงตัวใหม่ทุกอย่าง ขอเพียงให้หล่อนอย่าทอดทิ้งเขาไป

แต่เมื่อห้าปีก่อน หล่อนกำลังหลงระเริงกับกลิ่นรสแปลกใหม่ แถมยังลีลาเอาใจเรื่องบนเตียงชนิดที่ถึงพริกถึงขิงแซ่บซ่านสะท้านทรวงต่างจากผัวที่ช่างแสนจืดชืด จึงปฏิเสธไปอย่างไร้เยื่อใย

หล่อนไม่กลับบ้านกลับช่อง ไม่เคยสนใจไยดีว่าตัวเองมีผัวอยู่ มารู้ตัวอีกที อิทธีร์ก็เปลี่ยนแปลงตัวเองไปไกลแล้ว เขาเข้ายิมฟิตรูปร่างจนกลายมาเป็นหนุ่มล่ำหล่อเหลาและดูดีชนิดที่ทำให้หล่อนใจสั่นสะท้านได้

เท่านั้นไม่พอ เขายังคว้าเอาหลานสาวนอกไส้ที่อุปการะไว้มาขึ้นเตียงแก้เปลี่ยวเหงาแทน

หล่อนกรีดร้องจนแทบบ้าตอนที่รู้เรื่องนี้...หล่อนอาละวาดบ้านแทบแตก ตบตีอีเด็กหน้าด้านที่ทำเป็นหน้าซื่อไร้เดียงสา หากอิทธีร์ไม่ขู่ว่าเขาจะฟ้องหย่าหล่อน หากไม่หยุดเป็นหมาบ้า

หล่อนช็อก...สามีที่ไม่เคยหือมาก่อน ทำตัวเป็นลูกแมวเชื่องๆ รักและเทิดทูนบูชาหล่อนชนิดลืมหูลืมตาไม่ขึ้น กลับกลายเป็นผู้ชายอีกคนที่เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือเพียงเพราะเหตุการณ์ครั้งนั้น

ตอนนี้อิทธีร์เป็นนักธุรกิจชื่อก้อง เป็นที่จับตามองของใครต่อใคร เขาดูน่าเกรงขาม ฉลาดหลักแหลม รูปร่างหน้าตาชวนหลงใหลภูมิฐานตามวัยเปลี่ยนไปจากผัวคนเดิมราวกับคนละคน

และตามประสาไก่เห็นตีนงู งูเห็นนมไก่ ทั้งเขาและหล่อนก็ปล่อยให้เรื่องพันธะตามกฏหมายคาราคาซังมาหลายปี เพราะต่างก็ยังต้องพึ่งพาอาศัยกันในเรื่องของหน้าที่การงานและหน้าตาทางสังคม

แต่หล่อนมันชะล่าใจเกินไปในตอนนั้นที่มั่นใจว่าอีเด็กซื่อบื้อนั่น ไม่มีทางแย่งเขาไปจากอกหล่อนได้...ยังไงเสียหล่อนก็เหนือกว่าทุกขุม ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาฐานะทางสังคม ชื่อเสียง เงินทอง เขาคงไม่มีวันทิ้งเพชรไปคว้ากรวดไร้ราคาเอามาเชิดชูแน่ๆ

แต่ในวันนี้ อินังบุษบงกช กลายเป็นดารามีชื่อเสียง หน้าตาสวยสะน่ารักจิ้มลิ้ม สาวสะพรั่ง และวัยเอ๊าะขบเผาะกว่าหล่อนเกือบยี่สิบปี ทุกอย่างช่างเหมาะสมกับผัวของหล่อนจนน่าขนลุก

กอปรกับหล่อนเองเริ่มระหองระแหงกับชู้หนุ่ม ที่นับวันยิ่งพูดไม่รู้เรื่อง ขี้หึงก็เท่านั้น แถมยังเจ้าชู้จับไม่ได้ไล่ไม่ทัน และที่เลวร้ายที่สุด คือมันกล้าลงไม้ลงมือทะเลาะตบตีสู้หล่อน ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนนี้เคยยอมมาตลอด อารียาถึงได้เพิ่งตาสว่างว่าหล่อนโง่แค่ไหน และกำลังจะสูบเลือดสูบหมดตัวถ้าไม่เลิกรากับมัน

ขณะที่ชีวิตของอิทธีร์ดีขึ้นเรื่อยๆ ธุรกิจที่เขาออกไปทำเองโดยไม่มีชื่อหล่อนเกี่ยวข้อง กำลังสยายปีกเติบใหญ่ และทำกำไรมหาศาล เขากลายเป็นนักธุรกิจแถวหน้าที่ทุกคนจับตามองในวัยสี่สิบห้าปีที่มีพร้อมทุกอย่าง ความภูมิฐาน หน้าตา ฐานะ ข่าววงในกระซิบมาว่าปีนี้บริษัทของเขาทำกำไรแตะพันล้านไปแล้ว

และรายงานตัวเลขที่เพิ่งได้รับมาสดๆ ร้อนๆ ก็ทำให้หล่อนเนื้อเต้นอยู่ไม่สุข ต้องรีบชิ่งดิ่งมาหาผัวเก่า ประกาศกับตัวเองว่ายังไงก็ต้องทวงเขาคืนกลับมาให้จงได้ อย่างน้อยครั้งหนึ่งเขาเคยหลงใหลและหลงรักจนโงหัวไม่ขึ้น

หล่อนแต่งงานอยู่กินกับอิทธีร์มานับสิบปี ถึงหล่อนจะทำไม่ดี ผิดพลาดไปบ้าง แต่ระหว่างผัวเมียคนเคยค้า ม้าเคยขี่ ตั้งเป็นสิบปี ที่หล่อนกับเขา โยกขย่มกันมา จะไม่เหลือเยื่อใยให้กันบ้างเลยหรือไร?

หล่อนชะม้ายสายตาขึ้นมามองอย่างออดอ้อน

“รู้ไหมคะ...ว่าลึกๆ แล้วฉันก็ยังรักคุณอยู่เลยนะอิท...ขอโอกาสผู้หญิงไม่รักดีคนนี้ ที่เคยเป็นรักครั้งแรกของคุณ ได้มาดูแล ทำหน้าที่เมีย ให้ความสุขกับคุณ อย่างที่เราเคยมีด้วยกันมานะคะ” หล่อนทอดสายตาเว้าวอนเพื่อหวังสานต่อให้ทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิม

ใบหน้าคร้ามเข้มภูมิฐานสมวัยแสยะยิ้มขณะหลุบสายตามองร่างอวบอัดที่พยายามเบียดกระแซะเนื้อกายส่วนหน้าเข้าหาเขา หวังจะจุดถ่านไฟเก่าให้มันลุกขึ้นมาอีกครั้ง

แต่สำหรับอิทธีร์แล้ว ไฟรักที่เคยมีให้อารียา มันได้ไหม้มอดดับลงเหลือเพียงขี้เถ้า...และเวลานี้บุษบงกชได้เข้ามาแทนที่เต็มพื้นที่หัวใจของเขาจนไม่เหลือที่ว่างเอาไว้ให้ใครได้อีกแล้วทั้งนั้น

มือแข็งแรงจับไหล่คนที่อิงซบอยู่กับอกของเขา ก่อนจะบีบเต็มแรง และผลักไสออกไปอย่างรังเกียจ

“โอ้ย...อิท...จะบ้าหรือไง ฉันเจ็บนะ” คนที่เซถลาหันขวับมาแหวแว้ดเข้าใส่

“เก็บคำพูดของคุณ ไว้หลอกผู้ชายโง่คนอื่นเถอะ...ห้าปีที่ผ่านมา ผมตาสว่างแล้วอารียา...และสาบานว่า ผมจะทำทุกวิถีทาง เพื่อหย่ากับคุณให้เร็วที่สุด...เตรียมตัวไว้ให้พร้อมก็แล้วกัน” พูดจบเขาก็หันหลังหนี แล้วรีบเดินออกไปจากห้องนั้นไปทันที

ใบหน้าสวยสะแดงก่ำ กำมือแน่น ตัวสั่นสะท้าน ก่อนจะกรีดร้องลั่น

“คิดจะฟ้องหย่ากับฉันอย่างนั้นเหรอ?...เอาสิ ถ้าอยากหมดตัวก็เชิญเลย”

“และอย่าหวังว่าคุณกับมันจะได้เสวยสุขกันเด็ดขาด เพราะฉันจะทำลายความสุขทุกอย่างของคุณให้ย่อยยับ...คอยดูเถอะ” เสียงตะโกนหวีดร้องอาฆาตมาดร้ายดังตามหลังไป

แต่เขาไม่ได้สนใจอีกแล้ว เสียงรถยนต์วิ่งออกจากคฤหาสน์หลังใหญ่โตไป ยิ่งทำให้หล่อนดิ้นพล่านอย่างคลั่งแค้นแสนแค้น แทบกระอักเลือดทีเดียว


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)
ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha