ความลับของนางเอก...บุษบงกช

โดย: พลอยเฟื่องร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 4 : ผู้ก่อกวน


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

ผู้ก่อกวน

 

 

 

“จะรีบไปไหนคะคนสวย”

ทันทีที่ออกจากสถานที่จัดงานสู่ลานจอดรถ บุษบงกชก็ก้าวเดินฉับๆ ไปไม่รั้งรอ กระทั่งอรุณฉายต้องวิ่งตามมาคว้าแขนเอาไว้

ใบหน้างามเหลียวมามองผู้จัดการส่วนตัว เลิกคิ้วนิดๆ

“ฉลองสิคะ รออะไร”

“พี่ก็จะไปอาฟเตอร์ปาร์ตี้เหมือนกัน...ทำไมไม่รอพี่ล่ะคะ”

“บัวหมายถึงงานฉลองส่วนตั๊ว...ส่วนตัวกับ...” หล่อนละคำพูดไว้ในฐานที่เข้าใจ แล้วยิ้มพรายระบายทั่วทั้งใบหน้า

“คนพิเศษน่ะค่ะ...นี่...คนนี้” เจ้าตัวว่าพร้อมกับชูรางวัลในมือขึ้นมา ยิ้มที่ฉายชัดออกจากดวงตา ยิ้มของคนมีความรักที่กักเก็บเอาไว้ไม่อยู่ ชนิดทะลักล้นอกเลยทีเดียว

อรุณฉายลอบถอนใจกลอกสายตาไปมา กับบุคคลปริศนาที่หล่อนรู้ทันทีว่าหมายถึงใคร

“น่าเกลียดค่ะน้องบัว คืนนี้ใครๆ เขาก็ไปร่วมงานฉลองที่ทางเจ้าภาพเขาจัดขึ้นกันทั้งนั้น ถ้าน้องบัวไม่ไป จะเป็นที่ครหาได้นะคะ”

“แต่บัวไม่อยากไปปั้นหน้าอยู่ต่อแล้วนี่คะ พี่ฉายก็บอกเองว่ามีแต่พวกใส่หน้ากาก ตีสองหน้าเข้าใส่กัน”

“ทำยังไงได้ล่ะคะ มันเป็นมารยาททางสังคม จะอยากหรือไม่ไปก็ควรจะไปสักหน่อย ที่สำคัญอาจมีผู้จัดผู้กำกับหลายคนกำลังหมายตาไว้ อยากร่วมงานกับน้องบัว นี่เป็นโอกาสงามมากเลยนะคะ จะพลาดได้ยังไง” ผู้จัดการสาวท้วงติง

บุษบงกชหน้าจ๋อย เพราะหล่อนคิดถึงคุณอาของหล่อนปานใจจะขาด และอยากเอารางวัลแห่งความภาคภูมิใจที่ถือไว้ในมือไปอวดเขาจะแย่อยู่แล้ว

“ตอนนี้บัวก็มีถ่ายละครอยู่นะคะ แถมเรื่องที่จะรอออนแอร์อีกตั้งสองเรื่อง” พ้ออย่างเหนื่อยๆด้วยไม่อยากรับงานเยอะเกินขีดจำกัดที่ทำได้ งานถ่ายละครถือเป็นงานหลักที่กินเวลาอาทิตย์ละสี่ห้าวันก็จริง แต่ยังมีงานอื่นประปรายที่ต้องทำ ตารางงานในหนึ่งอาทิตย์ของเธอจึงแทบเต็มเหยียด เดือนๆ หนึ่ง หาเวลาว่างได้จริงๆ ก็แค่วันสองวันเท่านั้นเอง

และมันก็ช่างเป็นห้วงเวลาอันมีค่าเหลือเกิน ที่เธอจะไปเติมเต็มความว่างโหวงในจิตใจที่ขาดหาย และชาร์จพลังกลับมาสู้งานหนักต่อได้

“ละครน้องบัวอีกแค่สองเดือนก็ถ่ายเสร็จแล้วนะคะ ที่สำคัญ พี่ได้ยินว่า คุณแดนสรวงว่าที่ผู้กำกับเรื่องเพลิงบุหงาก็จะไปร่วมงานนี้เหมือนกัน”

“แล้วไงคะ?”

“แล้วไงหรือคะ? ก็ตอนนี้คุณแดนสรวงกำลังมองหานักแสดงมาสวมบทบาทรื่นรตีอยู่น่ะสิคะ บทนี้ดีจะตาย การันตีความแซ่บ ความดัง และรางวัลสำหรับคนที่ได้บทนี้ไปแน่ๆ”

“แต่บัวได้ยินมาว่า นางเอกดังๆ ตั้งหลายคนก็หมายตาบทรื่นรตีอยู่เหมือนกัน...ทั้งเมษยา สุชาวดี แถมจะยังลีลานุชอีก”

“เห็นไหมคะว่าแต่ล่ะคนก็นางเอกตัวจี๊ดกันทั้งนั้น งานนี้ใครได้บทรื่นรตีไป เรียกว่าเหนือ ยิ่งกว่าเหนือ เพราะฉะนั้นน้องบัวจะพลาดงานเลี้ยงในค่ำคืนนี้ไม่ได้เด็ดขาดค่ะ”

อรุณฉายย้ำหนักแน่น ก่อนจะคว้าแขนเรียวไปกกกอดไว้ แล้วกึ่งจูงกึ่งลากพานางเอกสาวแสนสวยไปที่รถคันงาม เพื่อจะร่วมฉลองกับอาฟเตอร์ปาร์ตี้ในค่ำคืนนี้ให้จงได้

 

 

ซู้ม...

เสียงวัตถุขนาดใหญ่ตกลงไปในน้ำดังมาจากสระว่ายน้ำนอกระเบียงบ้าน และจากการคาดเดาแล้ว มันจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก...คน

“ใคร?” คิ้วเข้มขมวดย่นอย่างสงสัย

ที่นี่เป็นบ้านพักอากาศส่วนตัวของเขา คนนอกเข้ามาไม่ได้แน่ เพราะมีทั้งแม่บ้านและคนสวนเฝ้าอยู่ แม้วันนี้แม่บ้านจะไม่มาทำงานตามคำสั่งของเขาก็ตาม แต่คนที่ผ่านประตูรัวเข้ามาได้ ก็ต้องเป็นคนที่ลุงบุญช่วยคนทำสวนรู้จัก ถึงได้เปิดประตูให้เข้ามา

 มือที่ถือแก้วน้ำขึ้นยกซดจนหมดแก้วหลังจากออกไปวิ่งจ๊อกกิ้งยามเช้าเพื่อสูดโอโซนบริสุทธิ์ของเขาใหญ่วางแก้วลง

“อารียา” ทำไมคนเดียวที่เขาคิดออกว่าจะตามมาราวีกวนใจเขาในเวลานี้ ก็คือเมียเก่าที่เขาไม่อยากเห็นหน้า และเพียงแค่เอ่ยชื่อนี้ออกมาจากปาก ความโกรธกริ้วก็ตีขึ้นหน้าจนเดือดปุด

เขาอุตส่าห์หนีมาถึงบ้านพักที่เขาใหญ่ หล่อนก็ยังจะตามมาไม่ลดละอีกหรือ ทั้งที่บ้านหลังนี้ สร้างด้วยเงินของเขาทุกบาททุกสตางค์ และสิทธิ์ของความเป็นเจ้าของบ้านโดยสมบูรณ์ เขาสามารถที่จะไล่เธอออกไป  หรือไม่อีกทีอาจจะเป็นเขาที่ต้องหนีเมียอีกหน

พักหลังมานี่ อารียาตามมาราวีกวนใจเขาได้เรื่อย บ่อยกว่าเคย เขาไม่รู้ว่าความสัมพันธ์ของหล่อนกับชู้คนใหม่จะเป็นยังไง แต่ตอนนี้ เขามีคนของเขาแล้ว 


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)
ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha