โซ่เสน่หาบัญชาหัวใจ (สนพ. โรแมนติค:วางแผงแล้วค่ะ)

โดย: chineseroseร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 19 : CHAPTER 8 : ทำให้เขารัก... หรือทำเพราะรักเขา... [ 120% ]


ตอนที่แล้ว

เมื่อแปดปีที่แล้ว หลังจากเซคิโอเสียคนรักอย่างแอนเดรียไปอย่างไม่มีวันกลับ ก็เกิดเหตุการณ์อีกเหตุการณ์หนึ่งซึ่งเป็นดั่งมรสุมอันเลวร้ายที่ตามมาอีกระลอก เมื่อคราวเดียผู้เป็นน้องสาวของเขา ต้องตกเป็นเครื่องมือของการแก้แค้นทางธุรกิจจากกลุ่มธุรกิจที่ขาดทุนและได้รับผลกระทบจากการเติบโตของบริษัทเขา

พวกมันจึงส่งคนมาตีสนิทกับคราวเดีย ทำให้เธอตกหลุมรักจนโงหัวไม่ขึ้น ยอมแม้กระทั่งยกหุ้นส่วนตัวทั้งหมดของเธอให้ และเมื่อผู้ชายสารเลวคนนั้นได้ทุกอย่างสมใจก็ตีจาก แต่คราวเดียกลับพบว่าเธอได้ตั้งครรภ์กับลูกชายของศัตรูโดยที่มันไม่ไยดีเธอเสียแล้ว  

ความเสียใจทำเอาคราวเดียวแทบไม่เป็นผู้เป็นคน พยายามทำร้ายตัวเองรวมถึงลูกในท้องด้วย

และในวันนั้น ถ้าเขาไม่บังเอิญเป็นคนที่ขัดขวางเอาไว้ ก็คงไม่มีมิลินในวันนี้

คราวเดีย หยุดนะ อย่าทำโง่ๆ แบบนั้น

พี่เซคิโอ... ปล่อยให้ฉันตายเถอะนะ

เธอตายไม่ได้นะ ไม่สงสารลูกในท้องหรือไง

ลูกงั้นเหรอ แม้แต่พ่อของมันยังไม่เห็นค่า แล้วฉันยังจะเก็บเอาไว้ทำไมอีก...คราวเดียร่ำไห้ฟูมฟาย บนหน้าขาของเธออาบไปด้วยเลือดจากการพยายามทำร้ายครรภ์ตัวเอง สีหน้าและแววตาของเธอดูอ่อนล้า ไร้เรี่ยวแรงที่จะอยู่สู้โลกต่อไป

เซคิโอกอดน้องสาวเอาไว้แน่น เขาไม่เคยรู้สึกสะเทือนใจมากเท่านี้มาก่อนในชีวิต

พี่จะเป็นพ่อให้แกเอง... พี่จะเลี้ยงดูเด็กคนนี้เอง แต่เธออย่าทำอะไรโง่ๆ แบบนี้อีกเลยนะพี่ชายกระซิบชิดกระหม่อมน้องสาวเพียงคนเดียว

ใครก็ตามที่ทำให้น้องของเขาเจ็บปวดก็เท่ากับทำเขาด้วย แต่ตอนนี้เขาจะวางความแค้นเรื่องนั้นเอาไว้ก่อน เพราะมือทั้งสองข้างนี้จะต้องโอบอุ้มชีวิตน้อยๆ ที่กำลังจะเกิดมา

เด็กทารก... เป็นผู้บริสุทธิ์ และไม่มีความผิดอะไร...

แต่ฉันไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกแล้ว ฉันอยากตาย

ไม่นะคราวเดีย เธอเป็นคนของกอนซาเลซ เธอเข้มแข็ง และจะผ่านมันไปได้... พี่สัญญาว่าจะดูแลเธอและลูกเอง เธอจะต้องมีชีวิตใหม่ เธอจะอยู่ต่อไปได้ เชื่อพี่สิ

พี่... ฉันหมดสิ้นทุกอย่างแล้ว เขาไม่เคยรักฉันเลย

อย่าไปคิดถึงคนอื่น ไม่มีใครสำคัญเท่ากับตัวของเราเอง คราวเดีย... เธอยังมีพี่ ยังมีพ่อกับแม่ และยังมีอีกหนึ่งชีวิตที่กำลังจะเกิดมา เธอต้องอยู่ต่อไป และมีความสุขให้ไอ้คนชั่วนั่นมันได้เห็นสิ เธอจะยอมแพ้อย่างนี้ไม่ได้... สำหรับเรื่องเด็ก พี่จะเป็นพ่อให้เอง... พี่จะรัก ดูแลแกเหมือนเป็นลูกแท้ๆ ของพี่ แกจะไม่รู้สึกขาดอะไรในชีวิตเด็ดขาด และเธอเองก็เหมือนกัน เธอจะเริ่มต้นชีวิตใหม่โดยไม่ต้องกังวลอะไรทั้งนั้น นั่นคือพันธะสัญญาที่เซคิโอให้ไว้กับน้องสาว

หลังนั้น คราวเดียจึงเลิกคิดทำแท้งและฆ่าตัวตาย เธอรอกระทั่งคลอด จากนั้นก็ตัดสินใจไปเรียนต่อที่นอร์เวย์ ไม่เคยกลับมาสเปนอีกเลย มีเพียงข่าวคราวที่ส่งมาเป็นระยะๆ ส่วนมาดามพอลล่าและบิดาของเขาก็คอยบินไปเยี่ยมลูกสาวอยู่อย่างสม่ำเสมอ

ขณะนี้ คราวเดียได้พบรักครั้งใหม่กับนักธุรกิจชาวสแกนดิเนเวียผู้มั่งคั่งและรักเธอสุดหัวใจ โดยฝ่ายชายไม่เคยรู้เลยว่าเธอได้ทิ้งลูกและความทรงจำอันเลวร้ายเอาไว้ข้างหลัง

แม้ว่ามิลินจะเกิดมาจากความไม่ตั้งใจ แต่เซคิโอก็ได้ทำหน้าที่พ่ออย่างสมบูรณ์แบบ ไม่มีขาดตกบกพร่องแม้แต่น้อย แทบไม่มีใครรู้ว่ามิลินคือลูกที่เกิดจากน้องสาว กระทั่งระยะหลังเมื่อมิลินเริ่มโตขึ้นมาก และเขาได้รู้ว่าเธอมีพัฒนาการค่อนข้างช้ากว่าเด็กคนอื่นๆ ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการแม่ผู้ให้กำเนิดพยายามทำแท้งด้วยตัวเอง ทำให้เธอตัดสินใจที่จะหาคนมาดูแลและช่วยเหลือเธอในตอนนี้ และนั่นก็คือรินรุ้ง

***

ซีอีโอหนุ่มเล่าทุกอย่างจนหมดเปลือก ขณะที่พี่เลี้ยงสาวนั่งฟังไปพลางก็พยายามกลั้นน้ำตาเอาไว้ เธอไม่คิดมาก่อนเลยว่าชีวิตมิลินจะน่าสงสารถึงเพียงนี้...

จะว่าไปแล้ว มิลินก็มีหลายๆ อย่างที่เหมือนเธอ ทั้งคู่ต่างก็ขาดแม่ด้วยกันทั้งคู่ เพียงแต่มารดาของรินรุ้งจากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันกลับ แต่ผู้เป็นแม่ของมิลินจากไปเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ และที่มิลินโชคดีกว่าเธอก็คือ เด็กหญิงยังมีโอกาสได้สวมกอดแม่ผู้ให้กำเนิดอยู่บ้าง อย่างน้อยก็ในในฐานะน้า ต่างจากเธอ ที่ไม่เคยมีเลย แม้แต่อ้อมกอดจากผู้เป็นแม่เลี้ยง...

“มิลิน... ไม่รู้ความจริงเรื่องนี้ใช่ไหมคะ” เธอถามหลังตื่นจากภวังค์

“ไม่... นอกจากผม แม่และพ่อ... นอกนั้นไม่มีใครรู้ แม้แต่วิเวียนเอง” เซคิโอเผย

“อา...” รินรุ้งยังไม่หายอึ้ง ทำไมเธอจึงรู้สึกเศร้ากับเรื่องที่ได้ฟังนะ

ตามปกติแล้วเธอก็ไม่เคยนึกโกรธสิ่งที่เด็กหญิงทำกับเธอมาก่อนหน้านี้ แต่ยิ่งได้รู้เรื่องราวทั้งหมดแล้ว เธอก็ยิ่งสงสารและให้อภัยกับเด็กหญิงได้ทุกอย่าง

ตอนนี้รินรุ้งเข้าใจในตัวมิลินมากยิ่งขึ้นว่าทำไมมิลินจึงหวงผู้เป็นพ่อมากขนาดนี้

หวง... ทั้งที่ไม่รู้ความจริงเสียด้วยซ้ำว่าเซคิโอไม่ใช่พ่อผู้ให้กำเนิด

“เพราะฉะนั้น คุณคงไม่สงสัยแล้วว่าทำไมมิลินจึงมีความหมายกับผม เพราะชีวิตแกไม่เหมือนเด็กคนอื่นๆ ทั่วไป”

“ฉันเสียใจด้วยนะคะ”

“แต่แกโชคดีมากที่มีพี่เลี้ยงอย่างคุณ” เขาพูดจากใจจริง พี่เลี้ยงที่ยอมเสี่ยงชีวิตช่วยเหลือมิลินอย่างไม่เห็นแก่ความปลอดภัยอย่างนี้จะหาจากที่ไหนได้อีก

“มิลินโชคดีที่มีคุณเป็นพ่อต่างหากคะ”

“ขอบคุณ... ตอนนี้ผมก็เปิดใจบอกทุกอย่างกับคุณแล้ว ที่ผมพูดรุนแรงกับคุณไปเมื่อตอนบ่าย หวังว่าคุณจะไม่ถือสา และต่อไปความสัมพันธ์ระหว่างเราคงจะดีขึ้นกว่านี้นะครับ” เขาสรุป หากใบหน้ากลับเรียบนิ่ง ดูเคร่งขรึม ยากคาดเดาว่าความจริงข้างในนั้นเขากำลังคิดอะไรกันแน่

“เอ่อ เรื่องนั้น... ฉันก็ไม่เคยถือโกรธคำพูดของคุณหรอกค่ะ เข้าใจดีว่าทุกอย่างเพราะคุณรักและห่วงมิลินมาก” รินรุ้งขัดเขิน ไม่รู้จะตอบยังไง

เธอทำงานกับผู้คนมามากมายก็จริง มีความสามารถในการอ่านคนก็ไม่น้อย แต่สำหรับผู้ชายคนนี้ เธอไม่มีทางเข้าใจความคิดเขาออกเลยจริงๆ


ตอนที่แล้ว


เล่มที่คนอื่นอ่าน

niyayrak_coin  นิยายเรื่องนี้ไม่ได้เปิดรับเหรียญกำลังใจอยู่ในขณะนี้


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha