พิศวาสดอกรัก

โดย: ไบคาร์บ/ กรงแก้วร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 17 : ควมลับกับการหักหน้า


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

ตอนที่ 17

ความลับกับการหักหน้า

            รัญยามาถึงคอนโดสุดหรูที่อยู่ไกลจากบ้านที่เธออยู่ ภายในคอนโดตกแต่งด้วยของราคาแพงและคงเหมาะสมกับเจ้าของห้องผู้ที่กำลังยืนยิ้มให้เธออยู่

            “ยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนใหม่นะคะ เสียงทักทายอย่างเป็นกันเองของเจ้าของบ้านทำให้อรัญยารู้สึกผ่อนคลายมาก เธอรู้สึกถูกชะตากับเธอคนนี้ รายุทธ์บอกว่าแอนนี่เป็นแฟนสาวของเขาเองและเธอก็เป็นคนอัธยาศัยดี ยิ่งได้รู้ว่าแขกที่รายุทธ์พามาพักด้วยเป็นคนไทยก็ยิ่งทำให้เธอเก็บอาการดีใจไว้ไม่อยู่เพราะจะได้ให้อรัญยาช่วยสอนภาษาไทยให้เธอต่อ อรัญยามองหน้าแอนนี่ ผู้หญิงของรายุทธ์ เธอสวย มั่นใจและดูเป็นผู้หญิงเก่ง สมแล้วที่รายุทธ์ชอบเธอ

            ฉันเองก็ยินดีที่ได้รู้จักคุณเช่นกันค่ะ เธอตอบเป็นภาษาอังกฤษทำให้รายุทธ์ที่ได้ฟังนั้นถึงกับยิ้มหน้าไม่หุบ เขาหันมาสบตาหวานใส่แฟนสาวก่อนจะขอให้เธอช่วยดูแลแขกคนสำคัญของเจ้านาย

            ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ แอนนี่จะช่วยดูแลคุณอรัญยาให้เป็นอย่างดี เธอตอบแฟนหนุ่มเป็นภาษาไทย อรัญยานึกแปลกใจที่เธอพูดไทยได้แต่ก็ได้รับคำเชลยในเวลาต่อมา

            แอนนี่มีคนสอนดีค่ะ รายุทธ์สอนให้พูดภาษาไทยจนแอนนี่สามารถพูดมันได้แต่บางคำแอนนี่ก็ไม่เข้าใจหรอกค่ะ ยังไงคุณอรัญยาก็ต้องช่วยสอนแอนนี่ด้วยนะคะ

            ค่ะอรัญยายิ้ม

            ว่าแต่คุณอรัญยาเป็นภรรยาของคุณแดนนี่จริงๆ หรือคะ คำถามนั้นหาคนตอบไม่ได้ รายุทธ์นิ่งเมื่อรู้สึกเหมือนบรรยากาศเริ่มไม่ดี เขาหันมามองหน้าอรัญยาก่อนจะลากตัวแฟนสาวให้เข้ามาคุยกันส่วนตัว

            แอนนี่ ผมขอร้องว่าอย่าถามเรื่องนี้อีก เขากำชับเธอ

            ทำไมล่ะคะ แอนนี่ว่ามันก็เป็นคำถามที่ไม่น่าจะตอบยากอะไร แอนนี่ยังไม่เลิกคาดคั้นเขา เธอไม่เห็นว่าคำถามของเธอจะเป็นคำถามโหดอะไรก็แค่คำถามพื้นๆ ที่คิดว่าคนตอบไม่น่าจะตอบยากอะไร

            แต่มันลำบากใจแก่คนตอบ รายุทธ์เฉลยและหุบปากเงียบเมื่อเห็นสายตาอยากรู้ของแอนนี่

            เอาเถอะ ผมจะบอกคุณทีหลังนะแอนนี่ ตอนนี้ผมอยากให้คุณช่วยดูแลเธอและอย่าถามเรื่องแบบนี้อีก ถือว่าผมขอร้อง

            “งั้นต้องมีของแลกเปลี่ยน รายุทธ์ขมวดคิ้วมองหน้าแฟนสาวอย่างอยากรู้

            อะไร ใบหน้าหวานยื่นมาใกล้ๆ เขา รายุทธ์อมยิ้มกับมุกเจ้าเล่ห์ของเธอก่อนจะทำตามที่หญิงสาวขอร้อง

            อีกข้างหนึ่ง

            “แอนนี่

            นะคะ darling อีกข้างหนึ่ง แอนนี่อ้อนจนรายุทธ์ยอมแพ้สุดท้ายเขาก็ต้องทำตามที่เธอขอโดยการหอมแก้มนวลอีกข้าง แอนนี่ยิ้มหน้าบานก่อนจะรับปากแฟนหนุ่มถึงสิ่งที่เขาขอร้องเธอ

            อรัญยาซึ่งกำลังนั่งรอพวกเขาออกมาจากห้องนอน ตอนนี้เธอเองก็ไม่สามารถตอบคำถามของแอนนี่ได้ เธอเป็นอะไรสำหรับกรกรวีก็ไม่รู้และไม่รู้ด้วยว่าเขาให้เธอออกมาจากบ้านของเขาทำไม หญิงสาวนั่งเงียบ เห็นร่างคนทั้งสองเดินออกมาจากห้องนอนก่อนจะส่งรอยยิ้มมาให้หญิงสาว อรัญยายิ้มส่งไปให้ แบบนี้สินะที่เธอควรจะทำมากกว่ามานั่งเศร้ากับเรื่องที่ไม่ได้สำคัญอะไร

            ผมกลับก่อนนะครับคุณอรัญยา

            ค่ะ เธอรับคำสั้นๆ เดินไปส่งรายุทธ์ที่หน้าห้อง แอนนี่เดินตามมาจับมือเล็กๆ ของหญิงสาวไว้ยิ้มบางเบาอย่างเป็นกันเอง

            ขอให้คิดเสียว่าที่นี่เป็นคอนโดของคุณเองนะคะ และก็ขอให้อยู่อย่างสบายใจ ถ้ามีอะไรขาดเหลือบอกแอนนี่มานะคะเดี๋ยวแอนนี่จะจัดการให้ค่ะ

            ขอบคุณอีกครั้งนะคะ คุณแอนนี่ คุณดีกับฉันจริงๆ แอนนี่ยิ้มหน้าบานเมื่อถูกชมเอามากๆ เธอเองก็แพ้คนน่ารักและปากหวานซะด้วยสิ

            ยินดีค่ะ ในเมื่อ darling เอ แอนนี่หมายถึงรายุทธ์นะคะ ในเมื่อเขาไว้ใจให้แอนนี่ทำหน้าที่ดูแลคุณ แอนนี่ก็จะดูแลคุณให้ดีที่สุด ไม่ให้ darling ของแอนนี่ต้องเสียชื่อหรอกค่ะ อรัญยายิ้ม

            คุณแอนนี่คบหากับคุณรายุทธ์มานานเท่าไรแล้วคะแอนนี่เดินมานั่งตามหลังอรัญยาเพราะเริ่มรู้สึกว่าเราจะคุยกันถูกคอ

            ก็ตั้งแต่สมัยเรียน university ด้วยกันนะคะ

            แสดงว่านานมากแล้วนะสิค่ะ

            ก็ใช่ค่ะ แหมพอพูดถึงเรื่องนี้ก็ชักอยากรู้เรื่องของคุณอรัญยากับคุณแดนนี่ เอ พอจะเล่าได้ไหมคะว่าพวกคุณสองคนคบกันมาตั้งแต่เมื่อไร เธอไม่ได้ผิดคำพูดกับรายุทธ์และเธอก็ไม่ได้ถามเรื่องนั้นด้วย เธอแค่อยากรู้ว่าทั้งสองคนนั้นคบกันเมื่อไรตามประสาคนที่คุยถูกคอกัน

            เราไม่ได้คบกันหรอกค่ะ เราเป็นแค่คนรู้จักกันเท่านั้น

            เออ จริงหรือคะ แอนนี่สะอึกเหมือนคำถามของเธอจะไม่เข้าหูอรัญยาเข้าจริงๆ มิน่ารายุทธ์ถึงได้ห้ามให้เธอถามถึงเรื่องแบบนี้แต่มันก็อดอยากรู้ไม่ได้

            ทำไมคุณอรัญยาถึงคิดแบบนั้นล่ะคะ อรัญยาหันมามองหน้าหญิงสาวที่เพิ่งรู้จักกันได้ไม่นาน ความจริงเธอไม่ควรพูดแบบนั้นเพราะมันอาจจะฟังดูเหมือนเธอถูกเขาบังคับและเขาก็อาจดูไม่ดีในสายตาของคนอื่นถึงแม้มันจะเป็นความจริงก็ตาม

            เออ ฉันว่าฉันไปเก็บของเข้าห้องก่อนดีกว่าค่ะ ไม่ทราบว่าห้องของฉันอยู่ตรงไหนหรือคะ

            อ้อ เชิญทางนี้ค่ะ อรัญยาถอนหายใจออกมา รู้สึกเหนื่อยเหลือเกินและครั้งนี้เธอก็ไม่เข้าใจด้วยว่าเขาจะมาไม้ไหนกับเธอ ลงทุนพาออกมาจากบ้านของเขาโดยที่เธอไม่ได้รู้เหตุผลที่ชัดเจนของเขา ชีวิตของเธอวุ่นวายก็เพราะเขาเมื่อไรกัน เมื่อไรที่เธอจะพบกับความสุขที่แท้จริง

            เจ้านายครับเรื่องที่สั่งไม่มีปัญหา ผมจัดการย้ายคุณอรัญยาเข้ามาอยู่กับแอนนี่เรียบร้อยแล้ว รายุทธ์เข้ามารายงานหน้าที่ที่เขารับมาทำ ก่อนจะเห็นสีหน้าของเจ้านายที่แสดงอาการโล่งใจออกมา

            ขอบใจนายมากนะ ขอบใจจริงๆ ที่เป็นธุระให้ ถ้าฉันไม่มีนายฉันเองก็ไม่รู้ว่าจะจัดการยังไงดี ยิ่งฮันนี่มาวุ่นวายกับฉันมากเท่าไรฉันก็ยิ่งหวั่นว่าสักวันท่านประธานจะต้องรู้เรื่องของอรัญยา เขาบ่นให้เลขาฟัง เวลานี้เขามีรายุทธ์คอยให้คำปรึกษาและชี้แนะแนวทาง บทสรุประหว่างเขากับอรัญยาจะเป็นยังไงต่อไปก็ไม่อาจคาดเดาได้ หากมีทางหลีกเลี่ยงที่จะไม่ต้องสูญเสียเธอไป เขาก็จะทำ

            ครับ รายุทธ์ยิ้มเล็กน้อยก่อนจะเดินไปเปิดประตูห้องเมื่อได้ยินเสียงเคาะประตู มีพนักงานมาส่งอาหารให้ก่อนจะออกไปหลังจากที่ได้รับเงินค่าอาหารไปแล้ว

            สั่งอะไรมาเยอะแยะนะ กรกรวีเดินมาดูด้วย เห็นอาหารมากมายจนไม่คิดว่าทานแค่คนสองคนแล้วจะหมด

            “ผมสั่งมาฉลองก่อนพรุ่งนี้เพราะผมคิดว่าวันเกิดของเจ้านายเราน่าจะมีอะไรทำสนุกๆ

            เรื่องสนุกงั้นหรือ

รายุทธ์ยิ้มเล็กน้อยก่อนจะมาจัดการเสิร์ฟน้ำเสิร์ฟอาหารให้เจ้านาย กรกรวียิ้มมุมปากรับอาหารมาจากเลขาของเขาก่อนที่เสียงโทรศัพท์ของรายุทธ์จะดังขึ้นมา รายุทธ์ไม่ได้รีบรับสายแต่เพราะเขากำลังกินอยู่เลยไม่อยากให้ขาดอรรถรสในการกินเลยเปลี่ยนจากมือรับเป็นกดเปิดเสียง หันไปมองหน้าเจ้านายเห็นไม่ว่าอะไรเลยปล่อยไป

            ‘Darling คุณทำอะไรอยู่นะ ฉันมีเรื่องจะเม้าให้ darling ฟังด้วยละ เสียงปลายสายพูดอย่างตื่นเต้นจนเขาเองก็ออกจะแปลกใจ

            ผมกินข้าวอยู่ คุณมีเรื่องอะไรจะเล่าให้ผมฟังหรือแอนนี่

            ก็เรื่องของคุณอรัญยาแฟนของเจ้านายคุณนะสิกรกรวีเงียบ ห้ามรายุทธ์ไม่ให้ปิดเสียงเมื่อเห็นว่ารายุทธ์ทำท่าจะปิด เขาอยากรู้ว่าแอนนี่จะพูดถึงอรัญยาว่าอย่างไรและอยากรู้ด้วยว่าตอนที่เธออยู่กับแอนนี่เธอพูดถึงเขาว่าอย่างไร

            ก็แอนนี่ถามคุณอรัญยาว่าเธอคบกับคุณแดนนี่นานแล้วหรือยัง darling ทราบไหมคะว่าเธอตอบแอนนี่ว่าอย่างไร

            ‘เธอตอบว่าอย่างไรหรือแอนนี่ รายุทธ์เริ่มวางตัวลำบากเมื่อเขาเพิ่งขอร้องไม่ให้เธอคุยเรื่องแบบนี้แต่ดูท่าทางแอนนี่จะไม่ได้ทำตามคำขอของเขาเลยสักนิด

            เธอบอกว่าเธอกับคุณแดนนี่ไม่เคยคบกันเลย มันหมายความว่ายังไง ถ้าคนไม่เคยคบกันจะมาอยู่บ้านเดียวกันได้ยังไง เธอทำให้แอนนี่สับสนแต่ก็ไม่กล้าถามเธอต่อเพราะเหมือนเธอจะไม่อยากบอกเท่าไร กรกรวีกลืนน้ำลายลงคอ รู้สึกเหมือนร่างกายของเขาชาไปหมด มันรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่าไม่น่าคบและเธอก็คงไม่อยากที่จะคบกับเขาเพราะถ้าอย่างนั้นเธอคงไม่พูดแบบนั้น

            เจ้านายครับ บางทีมันอาจเป็นเรื่องเข้าใจผิด ถึงแอนนี่จะพูดภาษาไทยเป็นแต่บางประโยคเธอก็สื่อสารผิด รายุทธ์พูดหลังจากที่วางสายไปแล้ว รู้สึกผิดที่แฟนของตัวเองมาทำให้เจ้านายของเขาเสียความรู้สึก

            ไม่หรอก ไม่ใช่ความผิดของคุณแอนนี่ ฉันต่างหากที่ผิด ผิดมาตั้งแต่ต้น ผิดที่ปล่อยให้ความอยากเอาชนะมามีอิทธิพลกับใจตัวเอง ความจริงการที่อรัญยาตอบแบบนั้นมันก็ถูกต้องแล้ว กรกรวีนั่งหน้าขรึมจนรายุทธ์อดสงสารไม่ได้ น่าเสียดายที่ทุกอย่างมันมีขอบเขตในตัวของมัน ถ้าเจ้านายเขาไม่มีพันธะมาขวางกั้นป่านนี้คงจะมีความสุขกับผู้หญิงที่รักไปแล้ว

            แต่ไม่ว่าเจ้านายจะตัดสินยังไง ผมก็เคารพในการตัดสินใจของเจ้านาย

            ขอบใจ ไม่เสียแรงที่เราได้รู้จักกันมา นายไม่ใช่แค่เลขาของฉัน รายุทธ์ นายเป็นเพื่อนที่ดีคนหนึ่งของฉัน

รายุทธ์ยิ้มพยักหน้าให้เจ้านายหนุ่ม ชีวิตของกรกรวีเติบโตท่ามกลางกฎและคำสั่งของผู้ที่มีพระคุณของเขา กรกรวีต้องดำเนินชีวิตตามทางที่ท่านประธานฮอร์นต้องการแม้แต่เรื่องการเลือกคู่ครองแต่หากเป็นเมื่อก่อน ก่อนที่เจ้านายของเขาจะได้เจอกับอรัญยา มันคงไม่ยุ่งยากและเหนื่อยใจเท่านี้เพราะปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้เรื่องทุกอย่างมันวุ่นวายนั่นก็คือหัวใจ หัวใจเป็นตัวกำหนดทุกอย่างให้คนทำในสิ่งที่อยากทำสำหรับหัวใจของกรกรวี เขากลับไม่อาจทำตามที่ใจสั่งมาได้

 

            คุณอาค่ะ ตอนนี้ฮันนี่มารับแดนนี่ที่บริษัทแล้วนะคะ ส่วนคุณอาก็รีบจัดการเตรียมงานวันเกิดให้แดนนี่ที่บ้านของแดนนี่นะคะ รีบไปนะคะ คุณอาฮอร์น

            ฮันนี่วางสายก่อนจะหัวเราะออกมา คราวนี้แดนนี่จะได้รู้ฤทธิ์ของบิดาบุญธรรมของเขาเสียทีและถ้าท่านประธานฮอร์นได้เห็นว่าที่บ้านของเขามีผู้หญิงซ่อนอยู่ เรื่องมันต้องใหญ่แน่และผู้หญิงคนนั้นจะต้องกระเด็นออกไปจากบ้านหลังนั้นรวมทั้งออกไปจากชีวิตของแดนนี่ด้วย สาวร่างบางระหงเดินมาถึงหน้าห้องทำงานของแดนนี่ยิ้มทักทายเลขาหน้าห้องของเขา

            สวัสดีค่ะ คุณรายุทธ์ รายุทธ์เงยหน้าขึ้นมองก่อนจะรับคำทักทาย

            ครับ เออ คุณฮันนี่มารับเจ้านายไปทานข้าวหรือครับ เรื่องนี้เจ้านายเป็นคนบอกเขาเอง

            อุ้ย รู้ด้วยหรือคะ ใช่ค่ะ ฮันนี่มารับแดนนี่ไปทานข้าวค่ะ

            เชิญครับ เจ้านายรอคุณอยู่ข้างในห้องแล้ว

            ขอบคุณค่ะ ฮันนี่ยิ้มก่อนจะเดินเข้าไปในห้องของแดนนี่โดยไม่ได้เคาะประตู เมื่อเข้ามาถึงพบกับชายหนุ่มผู้ปั้นหน้าเคร่งขรึมคนเดิมกำลังตั้งหน้าตั้งตาเซ็นเอกสารบนโต๊ะ เธอเดินมานั่งตรงข้ามเขายิ้มหน้าหวานเมื่อเขาเงยหน้าขึ้นมามอง

            ฮันนี่ วันหลังช่วยกรุณาเคาะประตูบ้างก็ได้นะ

            ฮันนี่ขอโทษค่ะ ทำงานเสร็จหรือยังคะ หญิงสาวก้มลงมองนาฬิกาข้อมือตัวเอง ใกล้จะเที่ยงแล้วนะคะ

            ขอเคลียร์งานอีกสักสิบนาทีแล้วผมจะไปกับคุณ หวังว่าคุณจะรักษาคำพูดที่พูดไว้ฮันนี่ยิ้มเล็กน้อยไม่ได้ตอบเขาในใจกำลังคิดถึงท่านประธานฮอร์น ป่านนี้คงใกล้จะถึงบ้านของเขาแล้วกระมั่ง

 

            มีใครอยู่ที่บ้านบ้างมาช่วยขนของนี่ลงไปที

 เสียงตะโกนจากหน้าบ้านทำให้ผู้ที่ทำหน้าที่ดูแลบ้านอย่างสมใจต้องรีบออกมาดูก่อนจะทำสีหน้าตกใจเมื่อได้เห็นผู้มาเยือน

            คุณท่าน

            อ้าว สมใจ นี่มาอยู่ที่นี่ตั้งแต่เมื่อไร ได้ข่าวว่าลาออกไปแล้วไม่ใช่หรือ สมใจยิ้มแห้งๆ ก่อนจะรีบวิ่งมาช่วยรับของจากท่านประธานฮอร์น

            เออ คุณแดนนี่เรียกให้มาช่วยดูแลบ้านนะคะ ช่วงนี้คุณกรกรวีไม่ค่อยได้กลับบ้านเท่าไรนางตอบอย่างไม่เต็มปากมากนัก รายุทธ์มาบอกให้นางช่วยเก็บเรื่องของอรัญยาไว้เป็นความลับ ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้และไม่ว่าจะมีใครถามถึงอรัญยาก็ให้บอกว่าไม่รู้จัก

            อืม ถ้าอย่างนั้นมาเอาของนี่ไปไว้ข้างในทีนะ วันนี้ฉันจะแสดงฝีมือทำอาหารให้ลูกชายฉันกินด้วย แล้วสมใจก็รอดูเขาเอาเค้กมาส่งด้วยนะ ฉันโทรสั่งมาเรียบร้อยแล้วท่านประธานฮอร์นออกคำสั่งกับแม่บ้านที่คุ้นเคย ก่อนจะพาตัวเองเข้าห้องครัวเพื่อลงมือทำอาหารให้ลูกชายบุญธรรมระหว่างนี้แดนนี่คงกำลังนั่งทานอาหารมื้อเที่ยงกับฮันนี่ กว่าจะได้กลับมาท่านก็ทำเสร็จหมดแล้ว งานเลี้ยงวันเกิดลูกชายของท่าน ปีนี้จะต้องดูพิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมาตรงที่ว่าท่านเป็นคนลงทุนทำเองทั้งหมด

  

            คะ

เสียงนั้นดูแปลกใจไม่น้อยเมื่อรายุทธ์บอกว่าซื้อชุดมาให้เธอ ส่วนแอนนี่ก็กำลังปั้นหน้าบึ้งตึงจนรายุทธ์ต้องรีบเคลียร์ให้จบ

            เออ อย่าเพิ่งเข้าใจผิดและคิดอะไรไปเอง ฟังผมพูดให้จบก่อนนะครับ เขารีบชี้แจงเมื่อยังเห็นดวงตาดุดันจากแฟนสาว

            อธิบายมาดีๆ นะคะ ไม่อย่างนั้นมีเรื่องแน่ แอนนี่พูดอย่างไม่จริงจังนัก เธอรู้อยู่ว่ารายุทธ์ไม่มีทางนอกใจเธอและชุดที่เขาซื้อมาให้อรัญยาก็คงทำตามคำสั่งของเจ้านายเขาแต่ที่เธอต้องปั้นหน้าดุๆ เพราะว่าอยากแหล้งเขา รายุทธ์ขยับที่นั่งมานั่งใกล้แฟนสาว ถือโอกาสดึงมือนุ่มมาจับไว้ก่อนจะหันไปอธิบายให้อรัญยาฟัง

            คือ ความจริงคนที่ซื้อชุดนี้มาให้คุณอรัญยาก็คือเจ้านายของผมเองครับ คุณกรกรวีซื้อมาแล้วให้ผมเอามาให้คุณและยังบอกอีกว่าให้คุณอรัญยาใส่ชุดนี้ไปรอเขาอยู่ที่หนึ่ง อรัญยานิ่ง ทั้งหมดมันเป็นเพราะเขาเองหรอกหรือ เธอรับชุดจากมือของรายุทธ์ก่อนจะยิ้มให้แอนนี่

            ทีนี้สบายใจได้แล้วนะคะ คุณแอนนี่

            แอนนี่รู้มาตั้งแต่แรกแล้วละค่ะ รายุทธ์หันมาสบตา ขำตัวเองที่ถูกเธอหลอกให้เข้าแล้วนี่ถ้าตรงนี้ไม่มีอรัญยาอยู่ด้วยป่านนี้แอนนี่คงถูกเขาลงโทษไปแล้ว

            “เอาละครับ อีกสักสองทุ่มผมจะมารับคุณอรัญยาที่นี่ แต่งตัวรอนะครับ รายุทธ์เอ่ยเสร็จก็ทำท่าจะกลับแต่ยังทันได้ยินเสียงทักของแฟนสาว

            จะมารับไปที่ไหนคะ แล้วให้ใส่ชุดนี้ไปในงานอะไรกันบอกหน่อยได้ไหมคะ

            แอนนี่ เขาเรียกเสียงเข้ม

            แอนนี่ก็แค่อยากรู้จะได้ช่วยแต่งหน้าคุณอรัญยาให้เหมาะสมกับงานและสถานที่ เธออ้อนให้แฟนหนุ่มพูดและสุดท้ายเขาก็ยอมปริปากพูด

            เจ้านายจะพาคุณอรัญยาไปล่องเรือครับ

            ว้าว โรแมนติกจัง แอนนี่พูดยิ้มๆ มองหน้าคนที่กำลังทำหน้าอายอยู่ข้างๆ ส่วนรายุทธ์ก็พลอยอมยิ้มไปด้วย

            คุณมีอะไรจะถามผมอีกไหม แอนนี่

            ไม่มีแล้วค่ะ ทุกอย่างเคลียร์ ยังไงก็ฝากบอกคุณแดนนี่ด้วยนะคะว่าแอนนี่คนนี้จะแปลงโฉมคุณอรัญยาให้เป็นเจ้าหญิงที่สวยที่สุดเลยค่ะ รายุทธ์พยักหน้าก่อนจะเดินจากคอนโดโดยมีแอนนี่เดินไปส่งถึงด้านล่างเหลือเพียงอรัญยาที่นั่งคิดอะไรไปเรื่อย ทำไมเขาถึงต้องมาทำอะไรแบบนี้กับเธอ คิดจะตบหัวแล้วลูบหลังงั้นหรือ ใบหน้าหวานก้มลงเล็กน้อยดวงตาคู่เศร้ามองไปที่ชุดที่อยู่ในถุงกระดาษมียี่ห้อระบุร้านที่ซื้อมา ไม่ว่าเขาจะทำไปด้วยความรู้สึกแบบไหนก็ตาม การกระทำของเขาในครั้งนี้ก็ชนะใจของเธอไปกว่าครึ่งแล้ว เธอยอมแพ้เขาแพ้ทั้งคำพูดและการกระทำ ถ้าหากทั้งหมดมันเป็นเพียงแค่การเล่นสนุกของเขาเท่านั้นหญิงสาวก็ไม่คิดโทษเขาเพราะเธอง่ายเอง เธอทำของเธอเองจะไปคิดโทษใครได้


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)ข้อความจากนักเขียน :

"ขอบคุณที่อุดหนุนนะคะ"

ไบคาร์บ/ กรงแก้ว


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha