พิศวาสดอกรัก

โดย: ไบคาร์บ/ กรงแก้วร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 22 : ความสุขทางกายและใจ


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

ตอนที่ 22

ความสุขทางกายและใจ

          นี่มันอะไรกันคะ

อรัญยายืนทำหน้าอึ้งเมื่อหลังจากที่เขาพาเธอไปกินข้าวนอกบ้านพอกลับเข้ามาอีกทีก็พบว่าตอนนี้ที่บ้านของเขามีรายุทธ์และแอนนี่อยู่ด้วย แอนนี่ทำหน้าดีใจที่ได้เจอหญิงสาวก่อนจะโผล่เข้ากอดเธอด้วยความดีใจ อรัญยาก็เช่นกันเธอยิ้มให้เพื่อนสาวอย่างอบอุ่นก่อนจะส่งสายตาแปลกใจมาทางสองหนุ่มที่ยืนเรียงกัน ป้าสมใจเพิ่งลงมาจากข้างบนข้างตัวมีกระเป๋าสองใบซึ่งเธอจำได้ว่ากระเป๋าสองใบนั้นเป็นของเธอกับของกรกรวี นี่เขาคิดจะทำอะไรของเขากันแน่

            “ช่วงนี้ฉันว่างเลยถือโอกาสชวนทุกคนไปเที่ยว รายุทธ์กับคุณแอนนี่ก็จะไปกับเราด้วย

            ไปเที่ยวหรือคะ อรัญยายิ้มแห้งๆ ไปให้แอนนี่ที่เปลี่ยนมากุมมือเธอไว้เฉยๆ อยากบอกแอนนี่ว่าเธอไม่ได้รู้เรื่องเลยและเธอก็ไม่เข้าใจถึงสิ่งที่เขากำลังทำอยู่ แอนนี่ทำตาไม่รู้ไม่ชี้ หันไปมองแฟนหนุ่มของเธอจากที่ได้ฟังรายุทธ์เล่าที่มาที่ไปทั้งหมด ทำให้เธอรู้ว่ารายุทธ์ต้องการให้เธอช่วยเหลือเขาเกี่ยวกับการจะทำยังไงก็ได้เพื่อให้อรัญยาล้มเลิกที่จะไปจากเจ้านายของเขาและถ้าหากเขาทำลำพังคนเดียวเกรงว่าแผนครั้งนี้จะไม่สำเร็จ แอนนี่เลยเพิ่งได้กระจ่างถึงงานที่เขาต้องการให้ช่วย

            คุณลันไปเที่ยวกับพวกเรานะคะ อีกอย่างไปเที่ยวครั้งนี้คงสนุกแน่ๆ เลยค่ะแถมคุณป้าสมใจก็ยังจัดกระเป๋าไว้ให้คุณแล้ว แอนนี่รีบพูดเพื่อให้เธอไม่สามารถปฏิเสธได้เพราะเห็นจากท่าทางแล้วเหมือนหญิงสาวจะไม่อยากไป

            เออ คือ

            นะคะ ไปเที่ยวกับพวกเราเถอะนะคะ อีกอย่างแอนนี่จะได้มีเพื่อนคุยด้วย กรกรวีมองเห็นความหวัง ถ้าเขาเป็นคนขอร้องให้เธอไปเชื่อว่าหญิงสาวจะต้องบ่ายเบี่ยงแน่และถ้ารายุทธ์ไม่เสนอว่าจะเอาแอนนี่มาช่วยงานนี้ด้วยป่านนี้เขาคงหัวปั่นไปแล้ว

            งั้นก็ได้ค่ะ ฉันเห็นแก่ความเป็นเพื่อนของคุณแอนนี่ที่มีต่อฉัน

            ไชโย ขอบคุณมากนะคะ แอนนี่เอ่ยขอบคุณก่อนจะหันมาสบตากรกรวีเจ้านายของรายุทธ์ ภายใต้ดวงหน้าที่เรียบเฉยหากในใจตอนนี้คงกำลังเต้นด้วยความดีใจเป็นล้นแล้วกระมั่ง

            สรุปว่าเราจะไปกันกี่คันรถดีคะ แอนนี่ถามเพราะเห็นมีป้าสมใจกับเดือนดาวไปด้วย

            สองคัน แบ่งให้เท่าๆ กัน เราจะขับรถไปทิ้งไว้ที่ท่าเรือแล้วเดินไปขึ้นเรือเพื่อไปเกาะส่วนตัวของฉัน กรกรวีเอ่ยหันไปพูดกับแอนนี่

            คุณแอนนี่ ขอบคุณอีกครั้งนะครับที่มาเที่ยวกับเราในครั้งนี้ด้วย

            ยินดีค่ะแอนนี่เอ่ยยิ้มๆ แขนข้างหนึ่งสอดเข้าหาแขนของแฟนหนุ่มอย่างคุ้นเคย แม้ความรักระหว่างกรกรวีกับอรัญยาจะไม่ได้สวยหรูเหมือนอย่างเช่นความรักของเธอกับรายุทธ์แต่หญิงสาวก็เชื่อว่าทริปเที่ยวในครั้งนี้จะทำให้กรกรวีกับอรัญยารักกันมากขึ้นไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามเธอก็จะทำให้สองคนนี้เข้าใจกันให้ได้

            แอนนี่ ขอบคุณคุณจริงๆ ที่ทำให้แผนการของเจ้านายผมราบรื่น รายุทธ์เอ่ย ตอนนี้เขา แอนนี่อยู่ในรถคันเดียวกันส่วนป้าสมใจกับเดือนดาวก็ไปอยู่ในรถของกรกรวีเพราะรถคันนั้นใหญ่กว่าและเพื่อเป็นการไม่ทำให้อรัญยาอึดอัดใจมากขึ้น

 

 “ท่านประธานครับเลขาของท่านเดินเข้ามาพร้อมกับนักสืบที่เลขาของท่านเป็นคนหามาให้

คุณออกไปรอข้างนอกก่อน เดี๋ยวผมจะคุยธุระส่วนตัวกับนักสืบคนนี้เอง เลขาของท่านรับคำก่อนจะหมุนตัวเดินออกไปจากห้องทำงานของเจ้านายใหญ่

นั่งสิ

ขอบคุณครับ นักสืบคนนั้นนั่งลงตรงข้ามท่านประธาน ใบหน้าที่มีแว่นตาดำคอยอำพรางหน้าตาไว้สมกับเป็นนักสืบฝีมือดี

คุณคงไม่ว่าถ้าผมจะขอให้คุณถอดแว่นตาคุยกับผม ท่านประธานฮอร์นเอ่ย ท่านไม่ชอบให้ใครใส่แว่นตาขณะคุยอยู่กับท่านมันเหมือนกับเป็นการปกปิดอะไรท่านบางอย่างซึ่งมันรู้สึกขัดหูขัดตา

เห็นทีจะไม่ได้เพราะมันเป็นกฎนักสืบของผม

อย่างนั้นหรือ ก็ได้ ผมมีเรื่องอยากให้คุณสืบแต่ก่อนที่เราจะทำงานร่วมกันในฐานะที่ผมเป็นผู้จ้างผมมีสิทธิ์ที่จะรู้จักชื่อของคนที่ผมจ้างใช่ไหม

ผมชื่อ พันรบ

ว่าแล้วเชียวที่แท้คุณก็เป็นคนไทย มิน่าภาษาไทยคุณถึงดีมาก ท่านประธานฮอร์นเอ่ยชมและดูเหมือนนักสืบคนนี้จะไม่อารมณ์ขันสักเท่าไร

ท่านมีอะไรจะให้ผมช่วยหรือครับเขาเริ่มพูดเข้าประเด็น ไม่อยากเสียเวลาเพราะอาชีพนักสืบอย่างเขาเวลาเป็นเรื่องที่สำคัญจะมามัวพูดเรื่องอื่นอยู่อีกทำไม

ผมต้องการให้คุณช่วยสืบว่าตอนนี้ลูกชายของผมคบหากับใครอยู่ และนี่คือรูปลูกชายของผม พันรบรับรูปมาจากเจ้านายคนใหม่ของเขา เป็นรูปหน้าตรงใบหน้าคมเข้มไร้รอยยิ้ม รูปร่างสูงโปร่ง ความสูงน่าจะประมาณร้อยเจ็ดสิบกว่าๆ เขาเก็บรูปนั้นไว้ในกระเป๋าเสื้อพร้อมปฏิบัติการทันที

แล้วท่านอยากรู้เรื่องอื่นอีกไหมครับ

ไม่ ผมแค่ต้องการรู้เรื่องนี้เรื่องเดียวเท่านั้น

พันรบรับคำสั่งก่อนที่ร่างสูงใหญ่ของเขาจะลุกขึ้นเมื่อเสร็จธุระแล้ว

ถ้าอย่างนั้นผมขอตัว แล้วผมจะเริ่มทำงานให้ท่านตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวลูกชายท่านผมจะโทรมาสอบถามเป็นระยะ ท่านประธานพยักหน้ารับทราบก่อนจะปล่อยให้คุณนักสืบคนนี้เดินออกจากห้องของท่าน และหวังว่าสิ่งที่ท่านคิดหรือได้ยินมาจากฮันนี่จะเป็นเพียงแค่เรื่องเข้าใจผิดเท่านั้น

 

ว้าว เกาะส่วนตัวของคุณแดนนี่หรือคะ น่าอยู่มากๆ เลยค่ะ แอนนี่เอ่ยกับทุกคนเมื่อนั่งเรือมาถึงฝั่ง เป็นเกาะส่วนตัวที่เธอไม่เคยไปแม้จะทำงานเป็นไกด์ก็ตามแต่ที่นี่เธอไม่คุ้นเคยจริงๆ

สงสัยหน้าที่ไกด์คงต้องยกให้คุณแดนนี่แล้วละค่ะ แอนนี่ไม่รู้จักที่นี่เลย กรกรวียิ้มก่อนจะช่วยป้าสมใจกับเดือนดาวหิ้วกระเป๋าโดยมีรายุทธ์มาช่วยด้วยอีกคน

ที่นี่เป็นเกาะส่วนตัวของผมเอง ส่วนมากจะมาก็ต่อเมื่ออยากหนีความวุ่นวายจากโลกภายนอก บ้านที่พวกคุณยืนอยู่เป็นบ้านใหญ่ บ้านเล็กที่อยู่ถัดไปอีกไม่กี่กิโลยกให้เป็นที่พักของป้าสมใจกับเดือนดาว ส่วนบ้านหลังใหญ่จะมีห้องสองห้อง ถ้ายังไงอรัญยาก็พักกับคุณละกันนะแอนนี่ ส่วนรายุทธ์นายพักกับฉัน กรกรวีจัดแจงแม้ในใจอยากให้อรัญยามานอนกับเขาก็ตาม

ได้ค่ะ แต่น้ำทะเลที่นี่น่าเล่นจริงๆ ค่ะ ไม่นึกเลยว่าอีกมุมหนึ่งของปารีสจะมีน้ำทะเลสวยอย่างนี้ แอนนี่เปรยพร้อมทั้งกระซิบอะไรบางอย่างกับอรัญยาก่อนจะขอตัวเข้าห้องไปพร้อมกับอรัญยา รายุทธ์มองอย่างสงสัยหันมาคุยกับเจ้านายของเขาต่อ

สาวๆ เขามีอะไรปกปิดเราหรือครับ

นั่นสิ แต่ก็ช่างเถอะ แค่อรัญยายอมมากับเราด้วย ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีแล้ว ฉันว่าเรารีบเอากระเป๋าเสื้อผ้าไปเก็บดีกว่านะ สองหนุ่มรีบเอากระเป๋าเสื้อของแต่ละคนไปเก็บตามหลังสาวทั้งสองที่ล่วงหน้าเข้าห้องของพวกเธอไปแล้ว

คุณลันนี่โชคดีจังเลยนะคะ ที่มีสามีที่เอาใจอย่างคุณแดนนี่ อรัญยาที่กำลังเอาเสื้อใส่ตู้อยู่ถึงกับชะงักลงคำพูดของเพื่อนสาวแต่ก็ต้องยอมรับว่าหลังๆ มานั้นเขาทำตัวเป็นคนดีสำหรับเธอมากแต่มันจะดีมากกว่านั้นหากเขาปล่อยเธอให้เป็นอิสระ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตามเธอก็ต้องไปจากเขาอยู่ดี

 

พันรบนั่งมองรูปถ่ายที่เขาเพิ่งได้รับมาจากนายจ้างพร้อมทั้งเอกสารที่ทางคนจ้างเพิ่งส่งมา ผู้ชายในรูปชื่อกรกรวี หรือ ชื่อภาษาอังกฤษคือแดนนี่ แอนดิ้งวูล ปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยชื่อดังในฝรั่งเศส พื้นเพเป็นคนเงียบขรึม ไม่ชอบสุงสิงกับใคร เคยอกหักมาแล้วครั้งหนึ่งและกำลังจะแต่งงานกับผู้หญิงที่เหมาะสม คิ้วของพันรบโค้งเข้าหากันอย่างสงสัย ไม่น่าเชื่อว่าผู้ชายที่ทำตัวลึกลับแบบนี้จะริอาจมีผู้หญิงเก็บไว้ เพราะคนที่มีนิสัยแบบนั้นไม่น่าจะซ่อนผู้หญิงไว้แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ ไม่มีใครปฏิเสธความต้องการของตัวเองได้แม้แต่เขา พันรบถอนหายใจออกมา เขาเองก็ไม่ต่างจากผู้ชายคนนี้มากนัก

งานปาร์ตี้บนเกาะส่วนตัวของกรกรวีดูสนุกและน่าตื่นเต้นมากเมื่อเจ้าของเกาะสร้างความประหลาดใจด้วยการจ้างให้มีการแสดงแสงสีเสียง แอนนี่นั่งอยู่ใกล้รายุทธ์แอบชะเง้อมองอรัญยาที่กำลังมองการแสดงอย่างตื่นเต้นโดยมีกรกรวีกำลังมอมาด้วยความรัก

บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ แต่ทำไมถึงเศร้าจังนะ แอนนี่บอกรายุทธ์ มองออกไปเบื้องหน้าที่มีร่างของอรัญยากับกรกรวีนั่งอยู่

ยังไงหรือแอนนี่รายุทธ์ถามไม่เข้าใจในคำพูดของแฟนสาว

ก็บรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกแต่พอได้เห็นความรักของคุณแดนนี่กับคุณลันแล้วอดรู้สึกเศร้าไม่ได้ นี่ถ้าคุณแดนนี่ไม่ต้องแต่งงานมันก็คงดีสินะคะ

ใช่ พวกเขาสองคนคงจะเป็นคู่รักที่รักกันมากทีเดียว รายุทธ์เอ่ยบางเบา สายตามองออกไปเบื้องหน้าด้วยความรู้สึกเศร้า อยากให้การแต่งงานถูกยกเลิกเสียจริงเพื่ออย่างน้อยเจ้านายของเขาจะได้มีความสุขกับคนที่รักมากกว่าต้องเจ็บช้ำกับการที่ไม่สามารถอยู่กับคนที่รักได้

อรัญยามองการแสดงอย่างเพลิดเพลินจนกระทั่งการแสดงจบ ใบหน้าของเธอไม่ได้ฉายรอยยิ้มเหมือนอย่างที่กรกรวีคิดไว้ เธอยังคงมีสีหน้าเรียบเฉยไร้อารมณ์จนเขาไม่รู้ว่าตอนนี้เธอกำลังคิดอะไรอยู่ อรัญยาเหมอลอย หากตอนนี้เธอไม่ได้อยู่ในอารมณ์เศร้าป่านนี้การแสดงตรงหน้านี้คงทำให้เธอมีความสุขมากเพราะโดยส่วนตัวเธอชอบดูการแสดงแบบนี้อยู่แล้ว

แม้ฉันจะเคยเอ่ยคำนั้นมาแล้วแต่ฉันก็ยังอยากจะเอ่ยคำนั้นกับเธอ อรัญยา ฉันขอโทษสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง ขอโทษที่ทำร้ายเธอ ขอโทษที่อยากเอาชนะเธอจนลืมนึกถึงจิตใจของเธอ อรัญยาสูดหายใจเข้าปอด ดีหน่อยที่ตอนนี้มันเป็นเวลากลางคืนแม้จะมีแสงสีให้สว่างเพียงใดแต่มันก็ยังพอจะอำพรางความรู้สึกทางสีหน้าได้บ้าง หญิงสาวฝืนกลั้นน้ำตาก่อนจะถามกลับ

คุณทราบอยู่แล้วใช่ไหมคะ ว่าคุณจะต้องแต่งงาน

สองมือของหญิงสาวถูกชายหนุ่มจับกุมไว้ก่อนจะตอบกลับไปด้วยน้ำเสียงเศร้าซึม เขาอยากให้เธอรู้ว่าตัวเขาเองก็ทุกข์ใจไม่แพ้กัน เสียใจที่เผลอทำตามใจตัวเอง เสียใจที่เห็นแก่ตัวจนมองข้ามความถูกต้องไป

ใช่ เรื่องนี้ฉันรู้มาตั้งแต่ฉันเรียนจบปริญญาโท ซึ่งมันก็เกือบสามปีมาแล้ว มือเล็กดึงกลับลงมากอดเอวตัวเองรู้สึกเหมือนเธอเป็นคนโง่ที่ปล่อยให้อารมณ์อ่อนไหวไปกับเกมของเขา ทุกอย่างมันก็แค่เกมที่รู้จุดจบว่าเธอจะต้องแพ้ แพ้ใจตัวเองที่เผลอไปมอบใจให้เขาหมดทั้งใจ ชายหนุ่มเดินเข้ามาใกล้ถือโอกาสกอดร่างเล็กไว้เพื่อรับความอบอุ่นเข้ามาแทนที่

แต่สิ่งที่ฉันอยากทำมากที่สุดตอนนี้ไม่ใช่เรื่องแต่งงานแต่เป็นการอยู่กับเธอนานๆ อรัญยา

แล้วมันจะนานได้แค่ไหนคะ เราจะมีเวลาอยู่ด้วยกันได้อีกนานแค่ไหน ภายในวันนี้ พรุ่งนี้ หรือแค่มะรืนนี้ เป็นคำถามที่เขาเองก็ตอบไม่ได้ กรกรวีนิ่งตอบเธอไม่ได้เพราะเขาไม่รู้ว่าฮันนี่จะเอาเรื่องนี้ไปรายงานท่านประธานฮอร์นหรือเปล่า หากเรื่องนี้ถึงหูของท่านเข้า เขาก็ไม่รู้ว่าเขาจะมีเวลาอยู่กับหญิงสาวคนที่เขารักได้นานแค่ไหน

สองแขนโอบกอดมากขึ้นเมื่อความรู้สึกในใจกำลังสับสน เขาเคยเป็นหนุ่มผู้มีอำนาจในทุกสิ่ง ไม่มีสิ่งไหนมาทำให้เขาอ่อนไหวแต่สุดท้ายเธอคนนี้กลับทำลายกำแพงหนาที่เขาสร้างขึ้น เธอฝ่ากำแพงนั้นอย่างง่ายดายแต่เขานี่สิ ไม่รู้ว่าจะสามารถยับยั้งการไปของเธอได้หรือเปล่า

ถ้าผู้ใหญ่ของคุณวีรู้ คุณจะทำยังไงคะ อรัญยาถาม อยากรู้เหลือเกินว่าเขาจะตอบกลับมาว่าอย่างไร ยังจะยืนยันที่จะรั้งเธอไว้อีกไหม

ฉันก็จะขอสู้ เพราะฉันตัดสินใจแล้วว่าฉันจะยกเลิกงานแต่งงานและฉันก็จะบอกพ่อของฉันว่าฉันรักเธอและจะแต่งงานกับเธออรัญยายิ้ม

แต่ฉันคงทำอย่างนั้นไม่ได้ค่ะ ฉันแต่งงานกับคุณไม่ได้ ปล่อยฉันไปเถอะ

ไม่ ทำไมล่ะ อรัญยา เขาไม่ปล่อยเธอไปง่ายๆ เป็นไงเป็นกัน คืนนี้เขาต้องคุยกับเธอให้รู้เรื่อง อรัญยาพยายามจะสะบัดมือของเขาออกจากตัวของเธอ เขากอดเธอโดยไม่แคร์สายตาของคนอื่นๆ ที่มองมาอย่างให้ความสนใจแถมยังเอาหน้ามาใกล้ๆ เธอจนหญิงสาวต้องเอียงหน้าหนี

ดูคู่นั้นสิค่ะ หวานเชียว แอนนี่ปรบมือ ดีใจที่ได้เห็นอีกคู่เริ่มหวานกันแล้ว

แอนนี่ คุณคิดว่าพวกเขาดีกันแล้วหรือแอนนี่หันมามองหน้ารายุทธ์ คำพูดของเขาหมายความว่าเธอมองผิดไปจากที่เขาเห็นหรือ

ทำไม darling พูดแบบนั้นล่ะคะ ก็เห็นอยู่ว่าพวกเขากอดกัน

ผู้ชายอาจใช่แต่ผู้หญิงนี่สิท่าจะไม่ใช่ แอนนี่งงแต่ก็ยอมหันกลับไปมองยังกลุ่มเป้าหมาย เห็นอยู่ว่ากอดกันแล้วจะมาทะเลาะกันได้ยังไง

ของอย่างนี้มันต้องพิสูจน์ค่ะ ว่าแล้วแอนนี่ก็ลุกขึ้นปัดทรายที่ติดตัวออกท่ามกลางความสงสัยของรายุทธ์จนต้องถามกลับมา

คุณจะไปไหนแอนนี่

แอนนี่จะไปหาพวกเขา

ได้ยังไงล่ะ อย่าไปเลย ปล่อยให้พวกเขาจัดการกันเองจะดีกว่า แอนนี่ยิ้มเจ้าเล่ห์

ไม่ดีค่ะ ไม่ดีแน่ๆ

หญิงสาวพูดทิ้งทวนก่อนจะวิ่งเข้าไปหาอุปกรณ์เสริม รายุทธ์มองตามหลังแฟนสาวอย่างเหนื่อยใจ จะมีสักครั้งไหมที่เธอจะไม่ยุ่งเรื่องของคนอื่น โดยเฉพาะเรื่องของเจ้านายของเขาและถ้าเกิดเธอทำให้พวกเขาไม่พอใจเขาในฐานะที่เป็นแฟนของเธอจะทำยังไง รายุทธ์ส่ายหน้ารีบวิ่งตามแฟนสาวไป ต่อให้การกระทำของเธอจะเป็นความหวังดีมากแค่ไหน เขาก็ต้องขัดขวางเธอให้ถึงที่สุด


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)ข้อความจากนักเขียน :

"ขอบคุณที่อุดหนุนนะคะ"

ไบคาร์บ/ กรงแก้ว


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha