พรากผู้เยาว์ NC20+

โดย: เวย์นิสร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 8 : หลงเด็ก


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

EP 7


"แด๊ดคะหนูต้องกลับบ้านค่ะ" เมริสาเอ่ยเสียงเบาปนเหนื่อยใจ เธอขอคาเวียร์ตั้งแต่ออกมาทานข้าวด้วยกันแล้ว จนกระทั่งตอนนี้สองทุ่มกว่าเขาพามาทานเค้กและไอศกรีมที่ห้าง คาเวียร์ก็ไม่ยอมท่าเดียว

"ฟังนะที่รัก แด๊ดจัดการเรื่องพ่อกับแม่ของหนูแล้ว เพราะงั้นไม่ต้องกังวลนะครับ"

"จัดการ? แด๊ดหมายถึงอะไรคะ" เอาไงดีล่ะทีนี้ คาเวียร์คิดในใจแล้วส่งยิ้มในหนูน้อยที่นั่งอยู่ตรงหว่างขาอย่างอบอุ่น เขาเลือกที่จะนั่งโต๊ะโซฟาเพราะจะได้ใกล้ชิดกับหนูน้อยมากขึ้น ส่วนนิคกับจอห์นก็กรอกตามองเจ้านายตัวเองอยู่อีกโต๊ะนึงของร้าน ด้วยเหตุผมที่ว่า

'บอสต้องการนั่งกับหนูน้อยสองคน' =_=^

"แด๊ดให้นิคไปบอกป๊ากับม๊าของเราแล้วครับ"

"อะอะไรนะคะ!?" เป็นครั้งแรกที่เมริสาขึ้นเสียงอย่างตกใจ เธอตกใจจริงๆกับคำพูดของเขา แล้วแบบนี้ป๊ากับม๊าจะผิดหวังในตัวเธอรึเปล่า ทำไมแดดดี้ทำอะไรไม่ปรึกษาเธอเลย

"แด๊ดจริงจังนะ ตอนแรกป๊าของเราก็ตกใจมาก แต่พอคุยไปคุยมาพวกท่านก็ยอมรับได้" คาเวียร์เอ่ยปลอบด้วยน้ำเสียงจริงใจ จะให้บอกว่าเขาไปขู่ป๊ากับม๊าเธอได้ยังไงล่ะ ก็ตอนแรกพวกท่านไม่ยอม จะอะไรก็ไม่ยอมทั้งนั้น นิคเลยต่อสายหาเขาตอนที่หนูน้อยนอนหลับ เขาเลยได้โอกาสขอเมียกับพ่อตาเสียเลย

'สวัสดีครับคุณ 'ธนิน' วันนี้ผมไม่สะดวกจะไปคุยแบบต่อหน้า...."

(ไม่ต้องมาพล่ามเยอะ! แกเอาลูกสาวฉันไปไว้ที่ไหน! ถ้าแกไม่คืนลูกฉันมาฉันจะแจ้งความข้อหาพรากผู้เยาว์และกักขังหน่วงเหนี่ยว!) คาเวียร์ถอนหายใจเฮือกใหญ่เมื่อได้ฟังน้ำเสียงโกรธจัดจากปลายสาย

'น้องหลับอยู่ครับ แต่ผมจะขอแนะนำตัวสักนิดเผื่อลูกน้องผมทำงานบกพร่อง ผมชื่อ คาเวียร์ ลอส เรเนส ครับ'

(......) ปลายสายเงียบไปจนเขานึกสงสัย คาเวียร์คิดว่าเขาคงทำพ่อตาซ็อคค้างไปแล้ว

(จะคาเวียร์หรืออะไรฉันไม่สนใจ! ต่อให้คุณมีอำนาจมากแค่ไหนคุณก็ไม่มีสิทธิ์มาทำกับลูกผมแบบนี้!)

'ผมจริงจังครับ และผมไม่อยากใช้วิธีเด็ดขาด ขอโทษที่ไม่ได้ไปเจอด้วยตัวเองนะครับ หวังว่าเราสองครอบครัวจะอยู่ด้วยกันได้' คาเวียร์เน้นประโยคหลังให้ดูทรงพลังมากขึ้น พลางเอ่ยขอโทษพ่อตาในใจ

"แด๊ดพูดจริงหรอคะ?" เมริสาหันกลับมาถามคาเวียร์อย่างสงสัย ปกติคุณพ่อของเธอห่วงและหวงเธอยิ่งกว่าอะไรดี แล้วทำไมถึงยอมแดดดี้ได้นะ

"จริงซิครับ" ตอบพลางตักไอศกรีมป้อนให้หนูน้อยในอ้อมกอดเพื่อกลบเกลื่อนความจริง นิคกับจอห์นได้แต่ถอนหายใจเฮือกใหญ่ให้ความเห่อเมียของบอสตัวเอง สงสัยพวกเขาสองคนคงตกกระป๋องอย่างไม่ต้องสงสัย

"อยากได้อะไรเพิ่มไหมครับ เดี๋ยวแด๊ดซื้อให้" ถามอย่างใจดีพร้อมกับยกยิ้มเอ็นดูจนผู้คนภายในร้านต่างมองทั้งคู่ด้วยความอิจฉา เมริสาส่ายหน้าไปมาแล้วงับไอศกรีมเข้าปากเมื่อคาเวียร์ตักป้อนให้คำแล้วคำเล่า

เขากำลังคิดว่าจะซื้อรถคันใหม่ให้หนูน้อยดีรึเปล่า เห็นคันที่เธอขับแล้วมันไม่ค่อยจะเหมาะกับเธอสักเท่าไร หรือจะเอาแบบมาให้หนูน้อยเลือกดี ถึงจะคิดแบบนั้นเขาก็ใช้ให้จอห์นไปจัดการแล้วเรียบร้อย อยากมีเมียเด็กก็ต้องเปย์หนักๆ

คาเวียร์พร้อมทุ่มหมดหน้าตักอยู่แล้ว

"อิ่มยังคะ อยากทานอะไรอีกไหม?" เขาวางช้อนลงแล้วใช้ปลายจมูกคลอเคลียกับแก้มนวลอย่างเย้าแหย่

"อิ่มแล้วค่ะ แต่พี่นิคกับพี่จอห์นไม่เห็นทานเลยค่ะ" นิคกับจอห์นถึงกับหน้าถอดสีเมื่อนายหญิงตัวน้อยเล่นงานพวกเขาด้วยคำพูด จะไม่ให้กลัวได้ยังไงล่ะ ดูจากสายตาที่บอสมองพวกเขาสิ เหมือนจะบอกเป็นนัยๆว่า... 'พวกมึงแย่งความสนใจของเด็กน้อยจากกู!'

พรึ่บ!

สองบอดี้การ์ดสุดหล่อรีบตักไอศกรีมเข้าปากอย่างเอาเป็นเอาตายจนแทบสำลักน้ำลายตัวเอง เจอสายตาของบอสแบบนี้บอกเลยว่ามันคือหายนะ T^T

"ทำไมแด๊ดต้องมองพี่นิคกับพี่จอห์นแบบนั้นล่ะคะ?" เอ่ยถามอย่างสงสัย พลางมองสองบอดี้การ์ดของคาเวียร์

"มันแสดงออกถึงความรักที่เจ้านายมีให้ลูกน้องคนสนิทไงครับ" นิคกับจอห์นแทบจะพ่นไอศกรีมใส่หน้ากันให้รู้แล้วรู้รอดไปซะเลยกับคำพูดของนายตัวเอง ตั้งแต่อยู่กับบอสมาสิบกว่าปี พวกเขาพึ่งรู้วันนี้แหละว่าสกิลการตอแหลของบอสใหญ่ก็ใช่ย่อย =_=

"แล้วทำไมไม่ให้พี่นิคกับพี่จอห์นมานั่งกับเราหรอคะ?" เป็นอีกครั้งที่คาเวียร์ตวัดสายตาไปมองลูกน้องคนสนิทจนพวกเขาสะดุ้งเฮือก โธ่~ นายหญิงตัวน้อยของพวกเขาชั่งมีน้ำใจนึกถึงพวกเขาอีก ซาบซึ้งจริงๆ

"พวกมันไม่อยากนั่งตรงนี้หรอกครับ หนูอย่าไปสนใจเลยนะ ทานเค้กดีกว่าครับ" เอ่ยออกไปอย่างเอาใจ แล้วตักเค้กรสส้มป้อนหนูน้อยในอ้อมกอดอย่างเรียกร้องความสนใจ

สงสัยต้องจัดการไอ้สองคนนี้ก่อนแล้วล่ะ

=_= >>หน้านิคกับจอห์น
ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)ข้อความจากนักเขียน :

"นิยายรัก อบอุ่น น่ารัก ลองอ่านดูนะคะ รับรองไม่ผิดหวังคับ^^"

เวย์นิส


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha


จบอย่างนี้เหรอ ไม่คุ้มเลย ยังไม่ทันรู้เรื่องอะไรเลย
โดย Darikarn | 9 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha