รอยรักเทพบุตรซาตาน NC25+

โดย: salinlineeร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 3 : การเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน 70%


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป“ทำไมบ้านเงียบอย่างนี้ล่ะครับบ้าน แม่ตัวดีของป้าไม่อยู่บ้านอีกแล้วใช่ไหมครับ” ชายหนุ่มถามพร้อมกับเอนกายลงนั่งด้วยความเหนื่อยล้าจากงาน

ยังไม่ทันที่ป้าลออจะตอบคำถามประมุขของบ้าน หญิงสาวรูปร่างบอบบางในชุดเสื้อยืดสีขาวตัดกับกางเกงขาสี่ส่วนสีน้ำทะเลทำให้ผู้สวมใส่ดูสดใสรับกับบุคลิกซุกซนเอาแต่ใจของประกายรุ้ง ภาคกิติณรงค์น้องสาวเพียงคนเดียวของชายหนุ่ม

“ในสายตาพี่ซัน รุ้งกลายเป็นเด็กเที่ยวที่อยู่ไม่ติดบ้านไปแล้วใช่ไหมคะ” หญิงสาวต่อว่าน้ำเสียงกระเง้ากระงอดอย่างไม่จริงไม่จังนัก

“ก็ตั้งแต่กลับมาจากบอสตันเราอยู่บ้านแทบจะนับครั้งได้เลยแล้วจะไม่ให้พี่ถามแบบนี้ได้อย่างไร” มือหนาบีบจมูกโด่งรั้นของน้องสาวด้วยความเอ็นดู

“ไม่ต้องมาบ่นรุ้งเลยก็พี่ซันเอาแต่ทำงาน รุ้งเบื่อนี่นาก็ต้องออกไปหาเพื่อนบ้างตามประสาวัยรุ่น” หญิงสาวหาข้ออ้างเพราะไม่อยากถูกพี่ชายบ่นจนหูชา แม้ว่าภายนอกพี่ชายของเธอจะดูนิ่งขรึมเย็นชากับคนอื่นๆ แต่กับเธอเขาจะเอาใจใส่และคอยดูแลทุกอย่างประหนึ่งบิดามารดาเลยก็ว่าได้

“ขี้เกียจเถียงกับเรา พี่ไปอาบน้ำดีกว่าจะได้ลงมาทานข้าว” ร่างสูงตัดบทเพราะรู้ว่าให้เถียงกันอย่างไรเขาก็ไม่มีทางชนะประกายรุ้งน้องสาวจอมรั้นของเขาไปได้เด็ดขาด

หลังจากทานอาหารมื้อค่ำแล้วอทิตยวัฒน์ก็ปลีกตัวขึ้นไปยังห้องทำงานเนื่องจากเขาได้ยินข่าวการกลับมาของบุตรสาวลูกหนี้รายใหญ่ที่ชิงเสียชีวิตไปก่อนด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์โดยที่ยังไม่ได้สะสางหนี้สินจำนวนมหาศาลที่หยิบยืมเขาไปเพื่อพยุงธุรกิจ ชายหนุ่มหยิบโทรศัพท์มือถือยี่ห้อดังขึ้นมาเพื่อโทรหาเป้าหมายนั่นก็คือวรุณดา อตวิกรบุตรสาวเพียงคนเดียวของนายอลงกต อตวิกรลูกหนี้รายใหญ่ที่ชิงจากไปเสียก่อน

“สวัสดีค่ะ” ปลายสายเอ่ยขึ้นน้ำเสียงงุนงงเล็กน้อยเนื่องจากไม่หมายเลขที่โทรเข้ามาไม่คุ้นสักนิดในความรู้สึกของวรุณดา

“ถ้าผมเดาไม่ผิดคุณคงเป็นบุตรสาวคุณอลงกตที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศใช่ไหมครับ” น้ำเสียงทุ้มห้าวแฝงอำนาจของผู้ที่โทรมานั้นทำให้วรุณดารู้สึกตื่นหวาดหวั่นในใจอย่างบอกไม่ถูก

“ค่ะฉันวรุณดา ไม่ทราบว่าดิฉันกำลังพูดสายอยู่กับใครหรือคะ” หญิงสาวถามกลับน้ำเสียงกระด้างเล็กน้อย

“ผมก็เป็นเจ้าหนี้ที่พ่อคุณเอาโฉนดที่ดินของบ้านอตวิกรมาค้ำประกันไว้อย่างไงล่ะครับ” ชายหนุ่มบอกสถานะของตนเองอย่างไม่คิดจะอ้อมค้อม

“คุณโทรมาก็ดีเลย ฉันจะได้คุยเรื่องหนี้สิน เพราะฉันจะไม่มีวันเสียบ้านหลังนี้ไปเด็ดขาด” น้ำเสียงกระด้างราวกับมะนาวไม่มีน้ำของปลายสายบ่งบอกถึงความไม่พอใจจนผู้ฟังรับรู้ได้ว่าทายาทสาวของลูกหนี้ดูจะไม่อยากเป็นมิตรกับเขาสักเท่าไร

“ถ้าคุณอยากได้คืน ผมก็พร้อมยินดีที่จะคืนโฉนดให้ถ้าคุณจ่ายหนี้ที่พ่อคุณหยิบยืมไปได้ครบทุกบาททุกสตางค์ตามกำหนดเวลา” อทิตยวัฒน์พูดติดน้ำเสียงหยันๆอย่างคนมั่นใจว่าถือไพ่เหนือกว่าหญิงสาวหลายเท่าตัว

“เท่าไหร่ พ่อฉันไปเอาเงินของคุณมาเท่าไหร่ ฉันจะใช้คืนให้แลกกับสมบัติชิ้นสุดท้ายที่เต็มไปด้วยความทรงจำของครอบครัว” วรุณดากระชากน้ำเสียงถามด้วยความอยากรู้

อทิตยวัฒน์สะท้อนใจอยู่ไม่น้อยเมื่อได้ยินเหตุผลของหญิงสาว แต่นักธุรกิจเลือดเย็นอย่างเขาไม่มีทางสูญเงินเป็นสิบๆล้านไปแบบเปล่าประโยชน์โดยไม่ได้อะไรกลับมา เพราะเขาไม่ใช่นักบุญในคราบนักธุรกิจแต่เป็นซาตานเลือดเย็นที่พร้อมจะฟาดฟันเหยื่อทุกรายที่เข้ามาในวังวนธุรกิจของเขา

“หึๆ ก็ไม่มากไม่มายแค่สามสิบห้าล้านเท่านั้นเอง คุณมีเวลาหนึ่งอาทิตย์ที่จะหาเงินมาคืนผม” อทิตยวัฒน์เริ่มสวมวิญญาณนักธุรกิจหน้าเลือดเพราะรู้ว่าลูกหนี้อย่างหญิงสาวไม่มีทางหาเงินจำนวนมหาศาลมาคืนภายในหนึ่งอาทิตย์ได้แน่นอน

วรุณดานิ่งงันอย่างไม่เชื่อหูตัวเองเมื่อรู้ถึงจำนวนเงินมหาศาลที่เธอยังไม่รู้จะไปหาจากไหนด้วยเวลาเพียงหนึ่งอาทิตย์ หนำซ้ำทรัพย์สินรวมทั้งเครื่องเพชรก็ถูกยึดไปพร้อมกับทรัพย์สินอื่นๆ หญิงสาวแทบจะมองไม่เห็นทางที่จะหาเงินจำนวนมากมายมาคืนเจ้าหนี้จอมโหดรายนี้ได้ทันตามกำหนดนอกจากเธอจะขอประนีประนอมผลัดผ่อนสักระยะไปก่อนเท่านั้นในตอนนี้

“ฉันขอเวลาคุณสักนิดจะได้ไหม อย่างน้อยฉันจะได้เตรียมตัวหลังจากงานศพท่านทั้งสองเสร็จสิ้น” น้ำเสียงของวรุณดาอ่อนลงไปอย่างเห็นได้ชัดจนเจ้าหนี้อย่างอทิตยวัฒน์ใจอ่อน

 “ผมไม่ใช่คนใจไม้ไส้ระกำเมื่อคุณร้องขอผมก็จะให้โอกาส แต่คุณต้องเข้ามาคุยกับผมให้เป็นกิจจะลักษณะเป็นเรื่องเป็นราวไม่ใช่แค่การคุยกันทางโทรศัพท์แบบนี้ และอีกอย่างผมมีสิทธิ์ที่จะรู้จักลูกหนี้อย่างคุณด้วยไม่ใช่หรือ” ชายหนุ่มเริ่มสวมบทหมาป่าจอมเจ้าเล่ห์ที่หลอกล่อกระต่ายสาวอย่างวรุณดาให้ติดกับ

“ได้ค่ะ ที่ไหนคะคุณบอกสถานที่มาเลยค่ะ” หญิงสาวผู้ไม่รู้เล่ห์เหลี่ยมของนักธุรกิจหนุ่มตกปากรับคำโดยหารู้ไม่ว่าเธอกำลังจะถูกเรียกเพื่อไปประเมินราคามากกว่าการไปเจรจาเพื่อประวิงเวลาในการจ่ายหนี้ก้อนใหญ่

“ถ้าอย่างนั้นคุณมาพบผมที่บริษัทในวันศุกร์หน้าเวลาบ่ายสามโมง ผมหวังว่าคุณจะเป็นลุกหนี้ที่ตรงต่อเวลานัด” อทิตยวัฒน์กดดันปลายสายด้วยน้ำเสียงของคนที่เหนือกว่าเพราะรู้ว่าตอนนี้เขาได้เปรียบลูกหนี้สาวมากมายนัก

หลังจากวางสายโทรศัพท์หญิงสาวแล้วหมาป่าจอมเจ้าเล่ห์อย่างอทิตยวัฒน์ถึงกับระบายยิ้มออกมาด้วยความรู้สึกพึงใจบางอย่างในการสนทนากับลูกหนี้สาวรายนี้ แม้ว่าเขาจะเคยเห็นหน้าหญิงสาวมาก่อนแต่ก็เป็นเพียงแค่ในรูปถ่ายเท่านั้น

อยากรู้นักว่าเธอจะหาเงินจำนวนมากมายมาคืนได้ทันตามกำหนดอย่างไร

อทิตยวัฒน์คิดอย่างประเมินสถานการณ์จากที่เขาได้ข่าวมาคร่าวๆว่าทรัพย์สินทั้งหมดของอตวิกรถูกอายัดจนไม่มีของมีค่าอะไรเหลือนอกจากบ้านหลังใหญ่ที่เป็นชื่อของนางสาววรุณดา อตวิกรบุตรสาวเพียงคนเดียวของคุณอลงกต

 

หลายวันผ่านไปหลังจากงานศพคุณอลงกตและภรรยา ท่ามกลางความเงียบเหงาที่ไร้เพื่อนฝูงในวงการนักธุรกิจที่เคยรู้จักกัน ทำให้วรุณดาได้รู้ว่ามิตรแท้ไม่เคยมีอยู่จริงในทางเดินที่บิดาเธอเลือก โลกของธุรกิจมีแต่การสวมหน้ากากเข้าหากันเพื่อผลประโยชน์เท่านั้น หญิงสาวตัดสินใจออกหางานเพื่อความอยู่รอดและที่สำคัญเธอจะไม่ยอมเสียทรัพย์สินชิ้นสุดท้ายที่บิดามารดาของเธออุตส่าห์สร้างมาโดยเด็ดขาดเพราะมันเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้เธอยังรำลึกถึงบรรยากาศและภาพความทรงจำอันอบอุ่นของครอบครัวเธอ หญิงสาวเปิดดูบริษัทรับสมัครงานทางอินเตอร์เนตจากโน๊ตบุ๊คคู่ใจที่เธอใช้มาตั้งแต่สมัยเรียนจนถึงปัจจุบัน

บริษัท พีเอสวี มาร์เก็ตเวิร์ด รับสมัครผู้ช่วยเลขาฯผู้บริหาร น่าสนใจเหมือนกันนะ คุณสมบัติและคุณวุฒิก็ใกล้เคียงกับเรา หญิงสาวจดรายละเอียดของบริษัทที่เธอสนใจไว้สามสี่แห่งเพื่อเป็นทางเลือกในการสมัครงาน

เช้าวันรุ่งขึ้นวรุณดาก้าวออกจากห้องแต่งตัวด้วยชุดกระโปรงสีน้ำตาลเข้มซึ่งตัดกันเสื้อเชิ้ตสีครีมระบายลูกไม้ที่ชายแขนเสื้อเพื่อเพิ่มความอ่อนหวานให้กับผู้สวมใส่ หลังจากที่เธอตื่นแต่เช้าด้วยความตั้งใจจะไปสมัครงานตามที่เธอได้จดรายละเอียดไว้เมื่อวาน หญิงสาวสำรวจตัวเองบนกระจกอีกครั้งเพื่อความเรียบร้อยก่อนจะคว้ากระเป๋าสะพายสีน้ำตาลก้าวออกจากห้องลงไปยังชั้นล่างตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)ข้อความจากนักเขียน :

"ขอบคุณที่สนับสนุนผลงานของไรเตอร์นะคะ นักอ่านคือแรงใจของนักเขียน"

salinlinee


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha