Shadow of love (เงารักกลมายา)

โดย: พัชร์พิชชาร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 9 : เกิดขึ้นได้ไง


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

ตอนที่ 9  เกิดขึ้นได้ไง


ระหว่างทาง นาราภัทรแวะร้านขายยา  เพื่อซื้อที่ตรวจครรภ์  เธอหวังว่าสิ่งที่หมอพูดนั้นอาจจะไม่เป็นความจริง  แต่เพื่อความสบายใจ  ลองดูหน่อยคงไม่เสียหายอะไรหรอกน่า 


2  ขีด   มันเกิดขึ้นได้ยังไง ไหนบอกว่า.......มันจะไม่เกิดขึ้น   แล้ว แล้ว ชั้นจะทำยังไงดี  จะทำยังไงดี  ไอ้คนที่ก่อปัญหา  จะรู้มั๊ยว่ามันมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นในชีวิตชั้น”  นาราภัทรรีบหยิบโทรศัพท์ เปิดออนไลน์เพื่อดูว่า  คิวอาร์โค้ดที่เธอขอไว้เมื่อ 2 เดือนที่แล้วนั้น  มันยังมีรูปหนุ่มหล่อหน้าตี๋ขึ้นไว้เหมือนเดิมรึเปล่า


<สัญลักษณ์กลมๆสีเขียว  ออนไลน์อยู่   ชั้นต้องกล้า  นาราภัทรเธอต้องกล้า  เธอจะแก้ปัญหาตัวคนเดียวไม่ได้  เธอต้องบอกเขา  อย่างน้อยให้เขารับรู้และร่วมมือหาทางแก้ไขไปด้วยกันก็ยังดี>” นาราภัทรรวบรวมสติ สูดดมหายใจเข้าลึกๆ พร้อมกดส่งข้อความไปหา ยูแจฮยอค


ตึ๊ง


“คุณว่างมั๊ย”


“คุณจำฉันได้มั๊ยคะ  พอดีฉันมีเรื่องจะคุยกับคุณหน่อย”  ยูแจฮยอคจ้องมองที่ข้อความออนไลน์ที่เด้งขึ้นมา ภาพโปรไฟล์สาวผมสีน้ำตาลคาราเมลฉีกยิ้มฟันขาว  ดูแล้วก็น่ารักไม่เบา  เธอส่งข้อความหาเขา หลังจากเรื่องราวต่างๆผ่านมาร่วมจะ 2 เดือนเห็นจะได้  ใจเขาเริ่มสับสนว่าจะตอบข้อความเธอดีหรือไม่ เพราะที่ผ่านมา เขาเองก็ลืมจนจะหมดทุกสิ่ง มีเพียงสิ่งเดียวที่ผมยังจดจำได้ คือใบหน้าของนาราภัทรนั่นเอง


“พี่  ยัยคนนั้นส่งข้อความมา   พี่ว่าผมจะตอบเขาดีมั๊ย” คังโดฮยอนก้มลงมองโทรศัพท์ของยูแจฮยอค


“นายคิดว่าไงล่ะ อยากตอบก็ตอบ  ไม่อยากตอบก็ปล่อยไปงั้นแหล่ะ เดี๋ยวคงเลิกเองแหล่ะ อย่าสนใจเลย”


ยูแจฮยอคมองข้อความอีกครั้งก่อนตัดสินใจวางโทรศัพท์ลง  พร้อมหยิบแมกกาซีนขึ้นมาดู


“อะไรเนี่ย  อ่านแล้วไม่ตอบ  นี่นายไม่รู้จริงๆเหรอว่าชั้นต้องการจะคุยจะบอกอะไรกับนาย  ไอ้ ไอ้.....ชื่อก็จำไม่ได้  อ๊อยยย โมโห”  นาราภัทรวางโทรศัพท์ลง เธอค่อยๆนั่งคิดว่า เธอจะจัดการปัญหานี้อย่างไร จะบอกอัญรินทร์เพื่อนรักก่อน หรือจะบอกครอบครัวก่อน  เธอไม่แน่ใจว่าครอบครัวจะตกใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นหรือไม่

<ชั้นจะทำยังไงดี>


.............โรงพยาบาล...............


“คุณหมอคะ คือ ผลเป็นยังไงบ้างคะ”


“คุณแม่อยากซาวน์ดูมั๊ยคับ  เพราะตอนนี้ก็ 9 สัปดาห์กว่าจะเข้าสัปดาห์ที่ 10  แล้ว น่าจะเห็นอะไรบ้างนิดหน่อยแล้วล่ะคับ”


“เอ่อ  ได้เหรอคะ   อืม.......ลองดูก็ได้ค่ะ”


“ส่วนนี้เห็นมั๊ยคับเริ่มจะมีมืองอกออกมาแล้วนะคับ  น้องเริ่มโตแล้วนะคับ คุณแม่เข้าช่วงสัปดาห์ที่ 16 ค่อยบำรุง ช่วงนี้คือน้องยังไม่ได้รับสารอาหารจากคุณแม่นะคับ คุณแม่ทานอาหารปกติได้ทุกอย่าง  ยังไม่ต้องเน้นบำรุงมากคับ  แล้วก็อย่าลืมทานยาที่คุณหมอจัดให้นะคับ เพราะเป็นส่วนสำคัญที่ต้องทานจนคลอดเลย”


“ขอบคุณคุณหมอมากนะคะที่แนะนำอย่างดี ถ้าดิฉันมีปัญหาอะไรจะรีบมาปรึกษาคุณหมอทันทีค่ะ”


“ด้วยความยินดีคับ”


หลังจากที่นาราภัทรแน่ใจแล้วว่าผลที่เธอไม่หวังจะให้เกิดขึ้นนั้นมันยาก  และเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วการเป็น single mom มันไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับนาราภัทรเลย แน่นอนพ่อแม่เธอพร้อมจะเข้าใจอยู่แล้ว แต่เธอจะบอกพ่อกับแม่ยังไงดีให้ท่านไม่ตกใจ  หรือตกใจน้อยที่สุด แต่ก่อนอื่นเธอจะต้องบอกเรื่องนี้ให้คนที่ก่อปัญหากับเธอให้ได้รู้ก่อน อย่างน้อยความรับผิดชอบที่จะต้องได้นั้น เขาจะต้องมี


ตึ๊งงงงง


“คุณคะ การที่คุณจะเงียบนี่มันไม่ใช่ประเด็นสำหรับชั้น แต่คุณควรจะมีมารยาทกับชั้นสักนิด  อ่านแล้วไม่ตอบนี่คือ.....มารยาททรามใช่มั๊ย”


“<ยัยปากเสีย  นี่กล้าดียังไงมาว่าชั้นมารยาททรามเนี่ย>” ชายหนุ่มหล่อดีดตัวลุกจากโซฟาสีน้ำตาลหรูทันทีที่อ่านข้อความของนาราภัทรจบ


“ผมไม่มีเวลาตอบ  ว่าแต่คุณมีอะไร  อย่าบอกนะว่าเพิ่งจะมาเรียกค่าเสียหาย  เท่าไหร่ว่ามาเลยคับ”


<หนอยยย นี่เอะอะ คิดจะฟาดหัวอย่างเดียวเลยรึไง>  “ฉันไม่ได้ต้องการเงินของคุณ  ชั้นแค่จะมาบอกคุณว่า ชั้นท้อง!!


“ชั้นท้อง ทีนี้คุณพอจะมีเวลาคุยกับชั้นต่อได้หรือยัง”

 


 

 


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)ข้อความจากนักเขียน :

"ขอกำลังใจให้นักเขียนเยอะๆนะค๊า"

พัชร์พิชชา


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha