19. กำราบหัวใจยัยคุณหนูมาเฟีย ซีรี่ส์ ทายาทมาเฟีย II

โดย: ภรปภัชตอนที่ 5 : EP.2


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

“เฮ้ย  นี่ตกลง  แกจะเอาจริงเหรอวะเนี่ย  ถ้าแกคิดจริงจัง  พ่อก็สนับสนุนเต็มที่เลยล่ะ”  นายมาคัสไม่อยากจะเชื่อว่าบุตรชายของเขาจะชอบใครจริงๆ เห็นมีแต่ควงผู้หญิงไม่ซ้ำหน้าไปวันๆ เท่านั้น

“จริงไม่จริง  พ่อก็คอยดูละกัน”  เขาพูดเพียงแค่นั้น แล้วก้มมองนามบัตรที่เธอทิ้งไว้ให้   ก่อนจะพาบิดาเดินทางกลับไปพักที่คฤหาสน์ในเวลาต่อมา

 

บริษัท  แมคคานี่  เอนจิเนียริ่ง  จำกัด (มหาชน)    ในเครือ  แมคคานี่กรุ๊ป

เรเชลกลับมาประชุมงานที่บริษัทต่อหลังจากเจรจาธุรกิจสำคัญเรียบร้อย  กว่าจะประชุมเสร็จ  ก็กินเวลาเกือบ  6  โมงเย็น

เธอกลับมานั่งห้องทำงานอีกครั้ง  ก่อนจะหันไปหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเปิดดู  พบว่ามีสายไม่ได้รับหลายสาย  เป็นหมายเลขเดียวกันทั้งหมด  เธอจึงกดโทรออกไปเพราะคิดว่าอาจจะมีเรื่องสำคัญ

(“สวัสดีค่ะ  ดิฉัน  เรเชล  แมคคานี่  ไม่ทราบคุณได้โทรมาเบอร์นี้ใช่รึเปล่าคะ”)  เธอเอ่ยถามอย่างสุภาพ  แต่เมื่อปลายสายตอบกลับมา  เธอก็แทบอยากจะปาโทรศัพท์ทิ้งเสียให้ได้

(“ใช่ครับ  คนสวย  ผมมาร์คิโอ  อันเดรเชียสเองครับ  ดีใจนะครับที่คุณโทรกลับมา”)  เสียงของเพลย์บอยหนุ่มทักทายกลับมาอย่างอารมณ์ดี

(“เอ่อ  นี่เบอร์คุณหรอคะ  ไม่ทราบว่าคุณมีธุระอะไรกับดิฉันรึเปล่าคะ  เห็นโทรมาหลายสาย”)  เธออยากจะบ้าตาย  ไม่น่าโทรกลับไปเลย

(“มีครับ  คือว่า...ผมอยากจะนัดคุณเรเชลไปทานอาหารค่ำที่บ้านของผมวันพรุ่งนี้ครับ  พอดีคุณพ่อท่านบอกให้โทรมาเชิญคุณน่ะครับ”)  เขารีบเอาบิดามาอ้าง  เกรงว่าเธอจะไม่ยอมมา

(“คุณลุงเชิญเหรอคะ  ถ้าอย่างนั้นก็ไม่ขัดข้องค่ะ  มีแค่นี้ใช่ไหมคะ”)  เธอกำลังจะวางสาย

(“เอ่อ...เดี๋ยวครับ  อย่าเพิ่งวาง”) 

(“มีอะไรอีกรึเปล่าคะ”) 

(“คือว่า...คุณเรเชลมีแฟนรึยังครับ”)  เขาตัดสินใจถามออกไปตรงๆ

(“คะ?  แล้วทำไมดิฉันต้องบอกคุณด้วยล่ะคะ  ถ้าไม่มีธุระอะไรสำคัญแล้ว  ดิฉันขออนุญาตวางสายนะคะ”)  พูดจบเธอก็กดวางสายไปเลย 

 

คฤหาสน์อันเดรเชียส

“เฮ้อ...”  มาร์คิโอถอนหายใจเสียงดัง  จนนายมาคัสที่เพิ่งเดินลงมาจากชั้นบนต้องเอ่ยถาม

“อะไรกันไอ้เสือ  งานมีปัญหารึไง”  เขาถามบุตรชายอย่างสงสัย

“ไม่ใช่เรื่องงานหรอกพ่อ  ก็คุณหนูเรเชลของพ่อน่ะสิ  ท่าทางจะจีบยากไม่ใช่เล่น”  เขาหันไปบอกบิดา

“ก็แน่นอนสิวะ  ไอ้ลูกคนนี้นี่  บอกแล้วไงว่าหนูเรเชลน่ะทายาทมาเฟียนะโว๊ย...  คิดจะจีบเธอล่ะก็  แกต้องฝ่าด่านหินอีกหลายด่านเลยล่ะ  โดยเฉพาะพี่ชายเค้าน่ะ  คุณรัสมาล  ได้ข่าวว่าดุมากเหมือนคุณรัสเซลไม่มีผิด”  นายมาคัสทำหน้าตื่นเต้น

“แหม  คนอื่นน่ะผมไม่กลัวหรอกพ่อ  กลัวแต่ว่าเธอจะมีแฟนแล้วน่ะสิ  ไม่งั้นผมคงต้องอกหักแน่”  เขาวางโทรศัพท์ลงบนโต๊ะพร้อมกับถอนหายใจอีกครั้ง

“นี่ตกลง  แกชอบหนูเรเชลมากขนาดนี้เลยเหรอฮะ”  นายมาคัสถามอีกครั้ง

“ไม่รู้สิพ่อ  ผมรู้แต่ว่า  ทันทีที่ผมได้เห็นหน้าเธอ  ผมก็คิดว่า  คนนี้แหละ  แม่ของลูกผม”  เขายิ้มเขิน  ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะแต่งงานด้วยซ้ำ  แต่พอเห็นหน้าเธอเขากลับคิดไปถึงเรื่องลูกเรียบร้อยแล้ว

“บ๊ะ  ไอ้ลูกคนนี้นี่  งั้นพ่อเชียร์เต็มที่เลย  พ่อก็อยากอุ้มหลานจะแย่อยู่แล้ว  แหม่  นึกว่าชาตินี้แกจะไม่คิดมีเมียกับเค้าซะแล้ว”  นายมาคัสอารมณ์ดีขึ้นมา  เมื่อได้ฟังสิ่งที่บุตรชายพูด

“งั้นก็ดีเลยพ่อ  ตะกี้ผมโทรบอกเธอว่าพรุ่งนี้พ่อเชิญเธอมาทานมื้อค่ำที่บ้านเรา  พ่อไม่ต้องอยู่บ้านเลยนะ  ผมจะได้มีโอกาสจีบเธอไง”  เขาหันไปยิ้มให้บิดา

“อ้าวไอ้นี่  แบบนี้พ่อก็กลายเป็นผู้ใหญ่ไม่ดีสิวะ  แต่เอาเถอะ  เพื่อลูกสะใภ้คนสวย  พ่อจะออกไปหาเพื่อนก็ได้  แล้วอย่าไปทำอะไรหนูเรเชลเค้าล่ะ  แค่จีบเฉยๆ นะ”  นายมาคัสรีบพูดดักคอบุตรชาย  ด้วยรู้ดีว่ามาร์คิโอ  เจ้าชู้และมือไวใจเร็วขนาดไหน

“โธ่พ่อ  อย่ามาทำเป็นรู้ทันกันแบบนี้สิ”  มาร์คิโอลุกขึ้นแล้วเดินขึ้นห้องตัวเองไปทันที  เฝ้าคิดถึงแต่มื้อค่ำสุดพิเศษในวันพรุ่งนี้

 

เย็นวันต่อมา      

หลังจากได้รับคำเชิญให้มาร่วมรับประทานอาหารค่ำที่คฤหาสน์อันเดรเชียส  เรเชลจึงได้เดินทางกลับไปแต่งตัวที่บ้านเสียใหม่  นี่ถ้าคุณมาคัสไม่ได้เป็นคนชวนล่ะก็  เธอไม่มีวันยอมไปเด็ดขาด  ผู้ชายคนนั้นดูก็รู้ว่าเจ้าชู้ขนาดไหน  เป็นคนประเภทที่เธอไม่อยากเข้าใกล้มากที่สุด  ติดอยู่ที่ว่าคงต้องทำธุรกิจร่วมกันไปอีกนาน  เธอจึงจำใจต้องติดต่อกับเขาไปก่อน

มาเฟียสาวเดินทางมาถึงในเวลาใกล้หนึ่งทุ่มตรง  แต่กลับพบเพียงมาร์คิโอที่ออกมาต้อนรับเธอเท่านั้น

“สวัสดีครับ  คุณเรเชล  เชิญด้านในก่อนสิครับ”  มาร์คิโอส่งยิ้มหวานทรมานใจสาวให้กับเธอ  แต่เธอกลับมีท่าทีเฉยเมย  ไม่ได้แสดงอาการอะไรออกมาทั้งนั้น

“แล้วคุณลุงล่ะคะ  ท่านอยู่ด้านในเหรอคะ”  เธอถามเขาก่อนที่ก้าวเข้าไปด้านใน

“คุณพ่อออกไปธุระข้างนอก  อีกสักครู่ก็คงจะมาแล้วล่ะครับ”  มาร์คิโอพยายามเก็บอาการตื่นเต้นเอาไว้  ทั้งที่ในใจราวกับจะบินได้  เมื่อได้พบกับเธออีกครั้ง


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha