21. ลวงรักมาเฟียร้าย ซีรี่ส์ ทายาทมาเฟีย IV

โดย: ภรปภัชตอนที่ 10 : EP.7


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

“แต่นายครับ  คุณหนูออกจะเรียบร้อยราวกับผ้าพับไว้  ไม่น่าจะใช่ผู้หญิงแบบที่ไอ้ไลนัสมันชอบเลยนะครับ  ผมกลัวมันจะเก็บเธอเป็นนางบำเรอมากกว่า  นายหาทางอื่นเถอะนะครับ  ผมสงสารเธอ”  นายบุญลือนึกถึงคุณหนูที่เขาเห็นมาแต่เด็ก

“นั่นมันก็ต้องเป็นหน้าที่ของยัยหนึ่ง  มันจะต้องทำยังไงก็ได้ให้ไอ้ไลนัสหลงรักมันจนโงหัวไม่ขึ้น  ถ้ามันทำไม่ได้  ฉันก็จะไม่นับว่ามันเป็นลูกอีก  ตกลงตามนี้แหละ  ถ้าเราหนียังไงก็ไม่รอดแน่  เราต้องใช้ความเจ้าชู้ของไอ้ไลนัสให้เป็นประโยชน์  พรุ่งนี้เช้าเราขับรถกลับไร่กันเลย  มันต้องมาเราแน่ๆ”  นายองอาจคิดแผนการนี้ขึ้นมาได้  ในเมื่อการเป็นศัตรูกับไร่เดชามีแต่ความหายนะรออยู่  เขาก็จะเลือกแผนการฮุบไร่มาแทนที่  โธ่...ทำไมไม่คิดออกให้เร็วกว่านี้นะ

 

วันต่อมา

นายองอาจกลับมาถึงไร่แต่เช้าตรู่  เขาอยากจะเรียกบุตรสาวบุญธรรมมาคุยเรื่องสำคัญ  เพื่อให้เธอได้เตรียมตัวเตรียมใจเอาไว้ก่อน 

“อ้าว  พ่อคะ  ทำไมกลับเร็วนักคะ  ไหนว่าไม่รู้จะกลับวันไหนไงคะ”  หนึ่งธิดาเอ่ยปากถามเมื่อเห็นรถของผู้เป็นบิดาแล่นเข้ามา หลังจากที่เธอเพิ่งไปทำบุญใส่บาตรที่วัดเป็นประจำทุกเช้า

“เจอแกก็ดีแล้ว  เข้าไปคุยกับพ่อที่ห้องทำงานหน่อยสิ  พ่อมีเรื่องด่วน”  นายองอาจเดินนำหน้าเธอเข้าไปในห้องทำงานชั้นล่างอย่างร้อนรน  เธอจึงต้องรีบตามเขาไปแต่โดยดี

“พ่อมีอะไรกับหนูคะ”

“ปีนี้แกก็อายุยี่สิบสองแล้วนะ”  เขาเริ่มพูด

“ค่ะ”  หนึ่งธิดายิ่งงงไปกันใหญ่

“แกกำลังคบหากับใครอยู่รึเปล่าล่ะ” 

“เปล่าค่ะ  หนูไม่ได้คบใครเลย  พ่อถามทำไมคะ” 

“ก็ดีละ  พ่ออยากขอให้แกช่วยพ่อหน่อยนะหนึ่ง  มันเป็นเรื่องสำคัญเกี่ยวกับชีวิตของพวกเราทุกคนในไร่  โดยเฉพาะชีวิตของพ่อกับน้อง  แกอยากตอบแทนบุญคุณของพ่อใช่รึเปล่า”  เขารีบทวงถามบุญคุณอันใหญ่หลวง

“ค่ะ  หนึ่งยินดีทำทุกอย่างเพื่อตอบแทนพระคุณของพ่อกับแม่ที่เลี้ยงหนึ่งมา  แต่ว่ามันเกิดอะไรขึ้นคะ  หนึ่งงงไปหมดแล้ว”

“ลูกก็คงจะเคยได้ยินชื่อ  นายไลนัส  แมคคานี่เจ้าของไร่เดชามาบ้างใช่ไหม  ลูกเคยเห็นตัวจริงของมันรึเปล่าล่ะ”

“ค่ะ  หนูเคยได้ยินชื่อ  แต่ไม่เคยเจอเพราะเวลามีงานสัมมนาเค้าจะให้คุณสิงหาผู้จัดการไร่ไปแทนตลอด  เห็นว่าเค้าไม่ค่อยไปออกงานที่ไหน  ขลุกอยู่แต่ในไร่ทั้งวัน  แล้วเรื่องที่พ่อจะให้หนูช่วยเกี่ยวอะไรกับเค้าเหรอคะ”

“คืออย่างนี้นะหนึ่ง  เอ่อ...ที่พ่อออกจากไร่ไปเมื่อคืน  เพราะพ่อต้องการหลบหนีนายไลนัสนั่นแหละ  มันต้องการจะฮุบกิจการไร่ของเราทั้งหมด  โดยจ้างคนมาปลอมแปลงเอกสารสัญญาซื้อขายไร่  อ้างว่าพ่อเซ็นขายไร่เรียบร้อยแล้ว  พอพ่อไม่ยอมมันก็ขู่จะฆ่าพ่อ  แล้วก็จะเผาไร่ของเราทิ้ง  เมื่อคืนมันก็จับคนของเราไปยิงทิ้งถึงสามคนเชียวนะ  เพื่อข่มขู่พ่อน่ะ”  เขาแกล้งตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จให้บุตรสาวได้รู้  ทำให้เธอตกใจมาก

“อะไรนะคะ  นี่ถึงขนาดกับฆ่าคนเลยเหรอคะ  ทำไมถึงได้อำมหิตขนาดนี้ล่ะ  แล้วนี่เราจะทำยังไงกันดีคะ  แจ้งตำรวจดีรึเปล่า”  เธอพูดเสียงสั่น

“ตระกูลแมคคานี่ยิ่งใหญ่มาก  แม้แต่ตำรวจก็เป็นพวกของมันหมด  ตอนนี้พ่อเห็นจะมีทางออกเพียงวิธีเดียว  ที่จะให้เราได้เอกสารปลอมนั้นคืนมาแต่ต้องให้หนึ่งช่วยก็คือ...เอ่อ...”  เขาทำทีเป็นลังเลใจ

“พ่อบอกหนูมาเถอะค่ะ  พ่อจะให้หนูทำอะไร  หนูยอมทั้งนั้นค่ะ  เพื่อพ่อและไร่ของเรา”  เธอบอกอย่างกล้าหาญ

“ขอบใจมากนะลูก  พ่อ...อยากให้หนูไปหว่านเสน่ห์  ทำให้มันหลงรักหนูให้ได้  ยิ่งกว่านั้น  ถ้าหนูสามารถทำให้มันยอมแต่งงานกับหนูได้ก็ยิ่งดี  หนู...ทำได้ไหมลูก” 

“ตะ...แต่งงาน...เหรอคะ”  หนึ่งธิดาแทบช็อก  เมื่อได้ฟังสิ่งที่เขาบอก

“ใช่ลูก  นอกจากลูกจะต้องทำให้มันรักลูกมากๆ  ลูกจะต้องเอาทะเบียนสมรสมาให้ได้  นี่เป็นทางเดียวที่พ่อและไร่ของเราจะรอดพ้น  หนึ่ง...ทำให้พ่อไม่ได้เหรอลูก  โธ่...พ่อก็ไม่อยากทำแบบนี้หรอกนะ  แต่พ่อก็แก่มากแล้ว  อยากตายโดยยังเห็นหน้าลูก  ไม่ใช่โดนลากไปเผานั่งยางที่ไหน  เอาเถอะ  ถ้าลูกไม่เต็มใจ...”

“ไม่ค่ะพ่อ  หนูจะทำค่ะ  หนูจะทำให้เค้ารักหนูให้ได้  หนู...จะทำให้เค้าแต่งงานกับหนูให้ได้  เพื่อพ่อและไร่ของเรา...หนูจะทำค่ะ  หนูจะทำเอง...”  เธอนั่งคุกเข่าลงกอดขาเขาไว้  ชีวิตของเธอมีทุกวันนี้ได้เพราะเขา  ต่อให้เขาบอกให้เธอตายแทนเธอก็ยินดี

“ขอบใจมากนะลูก  พ่อคิดแล้วว่าหนูต้องยอมช่วยพ่อแน่ๆ  มันบอกว่าจะมาหาพ่อวันสองวันนี้  พ่อคงต้องเดินทางไกลแล้ว  หนูดูแลน้องกับไร่ด้วยนะลูก  วันใดที่ลูกทำให้มันขอลูกแต่งงานได้แล้ว  พ่อจะกลับมา  พ่อรักหนูมากไม่แพ้น้องสองหรอกนะ”  เขาแกล้งโอบกอดเธอประดุจบิดาที่รักลูกอย่างสุดหัวใจ 

“หนูก็รักพ่อค่ะ  หนูจะทำให้พ่อกลับมาอยู่กับน้องให้เร็วที่สุด” 

“ถ้าอย่างนั้นพ่อไปก่อนนะลูก  จำเอาไว้นะ  ทำทุกอย่างที่มันต้องการ  คนอย่างไลนัส  แมคคานี่เป็นเสือผู้หญิงตัวพ่อ  มันชอบคนเอาใจ  ไม่ชอบให้ใครขัดใจ  ยิ่งลูกทำให้มันหลงมากเท่าไหร่  มันก็จะยิ่งรักลูกมากขึ้นเท่านั้น”  เขาพูดแค่นั้นแล้วจึงรีบกลับไปขึ้นรถที่มีนายบุญลือรออยู่  นายบุญลือมองคุณหนูของเขาด้วยความสงสาร  แล้วเขาจึงได้เดินทางออกจากไร่ไปพร้อมกับนายองอาจ  เพราะเกรงว่ามาเฟียหนุ่มจะบุกมาฆ่าพวกเขาก่อนกำหนด

 

หนึ่งธิดานั่งทรุดกับพื้นอยู่ตรงนั้น  ไม่คิดเลยว่าชีวิตของเธอต้องมาพบเจอกับเรื่องแบบนี้  คำที่บอกว่ายอมทุกอย่าง  นั่นก็แปลว่า...เธอต้องยอมมอบเรือนร่างนี้ให้ผู้ชายที่เธอไม่เคยเห็นหน้าอย่างนั้นด้วยสินะ  คำว่าเสือผู้หญิง  สิ่งเดียวที่เขาต้องการจากผู้หญิงก็คงไม่อะไรอื่น  แล้วนี่เธอจะทำยังไงถึงจะทำให้คนจิตใจโหดร้ายแบบนั้นมารักเธอได้กันล่ะ  ไม่ใช่ว่าเธอจะต้องตกเป็นเพียงนางบำเรอของเขาหรอกหรือ

 

 

 

 


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha