21. ลวงรักมาเฟียร้าย ซีรี่ส์ ทายาทมาเฟีย IV

โดย: ภรปภัชตอนที่ 11 : EP.8


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

วันต่อมา

ไลนัสพร้อมลูกน้องอีกหลายคนเดินทางมาที่ไร่องอาจด้วยรถกระบะคันใหญ่  ดูผิวเผินก็เหมือนกับรถคนงานในไร่ทั่วไป  แต่น้อยคนนักจะรู้ว่าพวกเขาเป็นบอดี้การ์ดที่ถูกฝึกมาอย่างดี  อีกทั้งในรถก็ยังมีอาวุธครบมือ  ราวกับจะมาทำสงครามกันอย่างนั้น

“พวกคุณมาทำอะไรกันน่ะ”  คนงานของไร่หลายคนเข้ามายืนกันตรงหน้าบ้านของนายองอาจ

“ไปเรียกไอ้องอาจมาเดี๋ยวนี้  ไม่อย่างนั้น  กูจะเผาไร่นี่ทิ้งให้หมด!!!  ไลนัสบอกเสียงดังฟังชัด 

“ป่าเถื่อนที่สุด  ใครมันกล้ามาเอะอะโวยวายในไร่องอาจ  ออกไปให้พ้นเลยนะ”  สองนารีสาวน้อยจอมห้าวรีบออกมาปกป้องคนงาน  เมื่อได้ยินเสียงดัง

“หึ  นี่ไอ้องอาจมันกลัวจนหัวหดถึงขนาดให้ผู้หญิงตัวเล็กๆ  มารับหน้าแทนแล้วเหรอวะ”  ไลนัสมองเด็กสาวตรงหน้าอย่างสมเพช

“อย่ามาเรียกพ่อเราว่าไอ้นะ  คุณเป็นใคร  แล้วมาหาพ่อทำไม  พ่อไม่อยู่ไปต่างจังหวัดตั้งแต่เมื่อวานซืนแล้ว” 

“อย่าคิดว่าฉันจะเชื่อเธอเลยสาวน้อย  พวกเรา!  ค้นให้ทั่ว!  ไลนัสหันไปสั่งลูกน้องกว่าสิบชีวิต

“คุณพ่อไม่อยู่จริงๆ ค่ะ  ถ้ามีธุระอะไร  คุยกับหนึ่งแทนก็ได้นะคะ”  หนึ่งธิดาเดินมาจากด้านหลัง  เพราะเธอไปดูแลงานในไร่มา  พอคนงานไปบอกว่ามีผู้บุกรุก  เธอจึงรีบมาทันที

ไลนัสหันไปมองตามเสียงที่คุ้นเคยนั้น  แล้วเขาก็แทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง

“น้องหนึ่ง...”

“คุณ...นี่คุณเหรอคะ...คุณไลนัส  แมคคานี่”  เธอเองก็ตกใจไม่น้อย  เมื่อรู้ว่าชายแปลกหน้าจอมหื่นเมื่อวันก่อนจะมาเป็นศัตรูหมายเลขหนึ่งของไร่

“ใช่  ผมเอง  นี่หนึ่ง...เป็นลูกสาวนายองอาจงั้นเหรอ” 

“ค่ะ  หนึ่งเป็นลูกพ่อองอาจ  ส่วนนั่นก็น้องสองน้องสาวของหนึ่งเอง  เอ่อ...ถ้ายังไงไปคุยกันในบ้านดีๆ ก่อนนะคะ  คนงานพากันแตกตื่นหมดแล้ว  วันนี้วันเสาร์ด้วยเดี๋ยวจะมีลูกค้ามาชมไร่  ถือว่าหนึ่งขอร้องนะคะ”  เธอพยายามส่งยิ้มหวานให้เขา

“ก็ได้...พี่เห็นแก่หน้าหนึ่งหรอกนะ”  ตอนนี้เขาทั้งสับสนทั้งหงุดหงิดอย่างไรบอกไม่ถูก  ทำไมเธอจะต้องมาเป็นลูกของศัตรูด้วยนะ

“พี่หนึ่ง  ไปเชิญเค้าทำไม  พวกนี้ทำท่าเหมือนจะมาฆ่าพ่อเรานะคะ”  สองนารีมองไลนัสและสิงหาตาขวาง

“อย่าไปพูดแบบนั้นสิจ๊ะ  คุณไลนัสเค้าก็แค่มาเยี่ยมคุณพ่อต่างหาก  สองไปบอกพวกแม่บ้านหาน้ำหาท่ามารับรองแขกเถอะนะ  เอ่อ...คุณสิงหากับลูกน้องรออยู่ข้างนอกก็แล้วกันนะคะ  หนึ่งขอคุยกับคุณไลนัสเป็นการส่วนตัวสักครู่”  เธอพยายามใช้รอยยิ้มแสนหวานสยบสถานการณ์ตึงเครียดนี้ให้ได้

“ได้ครับคุณหนึ่ง”  สิงหายิ้มตอบ  รอยยิ้มของลูกน้องคนสนิททำให้ไลนัสไม่พอใจนัก  เพราะเขาไม่ชอบให้ใครมายิ้มให้นางฟ้าของเขานั่นเอง

“เชิญค่ะคุณไลนัส”  หนึ่งธิดาเดินนำหน้าไลนัสไปที่ห้องรับแขก  มาเฟียหนุ่มก็ยอมเดินตามราวกับต้องมนต์สะกด  ทำให้สองนารีหงุดหงิดมากขึ้น

“พวกนายน่ะไปนั่งตรงนั้นสิ   จะให้แม่บ้านเอาน้ำมาให้  ส่วนนายน่ะเลิกมองพี่สาวฉันได้แล้ว”  เธอเป็นประเภทขี้หวง หวงของทุกอย่าง  โดยเฉพาะพี่สาวคนสวย

“ดุจังเลยนะสาวน้อย  ดุๆ แบบนี้ระวังจะหาผัวยากล่ะ”  สิงหาพูดประชดสาวน้อยมาดกวนที่หน้าตาก็ดีอยู่หรอก  แต่ปากร้ายชะมัด

“จะหาได้หรือไม่ได้  มันก็ไม่ใช่เรื่องของนายหรอก  ดูท่าชาตินี้นายก็คงจะหาเมียไม่ได้เหมือนกันนี่  เล่นเลี้ยงหมาเอาไว้ในปากทั้งฟาร์มแบบนี้น่ะ”  เธอต่อล้อต่อเถียงเขาเพราะโมโหที่เขามาดูถูก

“แหม  คงไม่ได้มีแต่ผมหรอกมั้งที่เลี้ยงไว้  ดูท่าทางคุณก็...”

“ก็อะไรยะ...พูดให้มันดีๆ นะ  เดี๋ยวแม่ก็ยิงทิ้งซะตรงนี้เลยนี่”

“โอ้โห  ยิงปืนเป็นด้วย  หรือยิงหนังยาง  ตัวเล็กแค่เอวทำมาปากดีนะเราน่ะ”  เขาอยากจะจับยัยเด็กแสบนี่ฟาดก้นซะจริง 

“ไอ้บ้า...ใครตัวเท่าเอวไม่ทราบ  ฉันสูงตั้งร้อยหกสิบห้าเชียวนะ  เลยเอวนายไปเยอะหรอกย่ะ  สูงพอให้ฟาดปากนายได้ก็แล้วกัน”  พูดจบเธอก็เหวี่ยงหมัดใส่เขา  แต่มีหรือเขาจะเสียท่าให้เธอง่ายๆ

มือใหญ่คว้ามือเล็กแล้วกระชากร่างบางเข้ามาในอ้อมกอด  สาวน้อยดิ้นรนขัดขืนสุดกำลัง  คนงานหลายคนจะเข้ามาช่วย  แต่ก็ถูกลูกน้องของไลนัสกันเอาไว้หมด

“อย่ามาอวดดีให้มากนัก  ถ้าไม่อยากโดนดี  จำเอาไว้ว่าเรามาที่นี่ไม่ได้มาหาเธอ  แต่เรามาหาศัตรูของเรา  เธอคงไม่อยากเป็นศัตรูของตระกูลแมคคานี่อีกคนหรอกนะสาวน้อย”  เขาผลักตัวเธอออก  จนสาวน้อยล้มคว่ำ  แต่คนทำก็ไม่ได้สำนึกผิดสักนิด

“ไอ้บ้า...ไอ้คนเลว  ฉันเกลียดนาย!   เพราะรู้สึกอับอายที่ถูกเขารังแกต่อหน้าคนงาน  เธอจึงวิ่งกลับขึ้นไปบนบ้าน  ทั้งที่ก้นระบมช้ำไปหมด

“เฮ้อ  เด็กอะไรดื้อขนาดนี้”  สิงหามองตามก้นงอนไปจนลับสายตา  แล้วเขาจึงได้พาลูกน้องไปนั่งตรงใต้ถุนบ้านไม้สักขนาดใหญ่ระหว่างที่รอเจ้านาย

 

“เชิญนั่งก่อนนะคะ  เดี๋ยวหนึ่งจะไปหาน้ำมาให้ค่ะ”  หนึ่งธิดาพาเขามานั่งที่ห้องรับแขกซึ่งมีแอร์คอนดิชันเนอร์เย็นฉ่ำ

“ไม่ต้องหรอก  พี่ไม่หิว  มานั่งคุยกันเถอะนะ”  เขาฉวยโอกาสคว้ามือเล็กเอาไว้  อันที่จริงเขาก็ไม่ได้มีปัญหาหากเธอจะเป็นลูกศัตรูเพราะเขาแยกแยะออก  ว่าคนที่เขาเกลียดคือพ่อไม่ใช่ลูก  ยิ่งเป็นนางฟ้าของเขาแล้ว  เขาก็ยิ่งเกลียดไม่ลง


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha