22. เล่ห์ร้ายอุบายมาเฟีย ซีรี่ส์ ทายาทมาเฟีย V

โดย: ภรปภัชร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 5 : EP.2


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

“เอ่อ  พอดี...อรินมีงานด่วนค่ะ  ต้องไปต่างจังหวัดหนึ่งเดือน  อรินขอไปเก็บเสื้อผ้าก่อนนะคะ”  เธอรีบหลบมารดาวัยกลางคนขึ้นไปบนห้องอย่างรวดเร็ว

“งานด่วนอะไรนักหนา  จะเสียเวลาคุยกับแม่อีกหน่อยก็ไม่ได้  ยัยลูกคนนี้นี่”  นางทิพย์อาภาส่ายหน้าให้บุตรสาวคนโต  แล้วจึงกลับเข้าไปในห้องทำงานของตนเองเพื่อเคลียร์เอกสารกองโต

อรินลดาเก็บกระเป๋าหลายใบ  เพราะคิดว่าอาจจะได้อยู่ที่นู่นเป็นเวลานาน  เธอหันไปมองรูปน้องสาวที่ถ่ายเคียงกันในวันรับปริญญาของเธอ

“เข็ม...อย่าเป็นอะไรไปนะ  อย่าเพิ่งทิ้งพวกเราไปนะ”   แม้จะทำหัวใจให้เข้มแข็งเพียงใด  แต่เธอก็อดน้ำตาไหลไม่ได้อยู่ดี

 

เช้าวันต่อมา

สนามบิน  JFK  นิวยอร์ก  ประเทศสหรัฐอเมริกา

อรินลดาเดินทางมาถึงนิวยอร์กแล้ว  เธอพอจะรู้จักโมนิก้าจากรูปถ่ายที่น้องสาวส่งมาให้  เมื่อเห็นสาวฝรั่งผมแดงเดินเข้ามา  เธอจึงรีบลุกขึ้นทันที

สวัสดีค่ะ  พี่อริน  นี่โมนิก้านะคะ  ส่วนนี่พี่เดวิดค่ะ  โมนิก้ากล่าวทักทาย

สวัสดีจ้ะ  พาพี่ไปหาเข็มเถอะนะ  เรื่องแม่ไม่ต้องห่วงพี่บอกแม่ว่าพี่มาทำงานต่างจังหวัดหนึ่งเดือน  คงพอจะถ่วงเวลาแม่ได้บ้างหรอก  อรินลดาบอกทั้งสองคน

งั้นเชิญที่รถดีกว่าครับ  จะได้ไปที่โรงพยาบาลด้วยกัน  ส่วนเรื่องที่พัก  เราเตรียมห้องพักที่คอนโดเอาไว้ให้แล้วนะครับไม่ต้องเป็นห่วง  เดวิดเดินนำสองสาวไปที่รถซึ่งจอดรออยู่ด้านนอก  ระหว่างทางโมนิก้าก็เล่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นที่นี่ให้อรินลดาฟังไปจนถึงโรงพยาบาล

 

โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง

สวัสดีครับ  คุณอรินลดา  ผมโรเจอร์เป็นแฟนของเข็ม  โรเจอร์กล่าวแนะนำตัว

สวัสดีค่ะพี่โรเจอร์  เรียกว่าอรินเฉยๆ ก็ได้ค่ะ  ทราบว่าพี่อายุมากกว่าเราสองพี่น้อง  อาการของเข็มเป็นยังไงบ้างคะ  เธอเดินไปที่หน้าห้องไอ.ซี.ยู.  มองภาพน้องสาวแล้วก็อดน้ำตาไหลไม่ได้

เมื่อเช้าหมอบอกว่าเข็มเค้าตอบสนองต่อการรักษาดีขึ้น  ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไป  เข็มน่าจะฟื้นในไม่ช้า  พี่ก็ได้แต่หวังให้เป็นแบบนั้น  โรเจอร์บอกด้วยใบหน้าเศร้าสร้อย

ขอโทษนะคะ  ที่ต้องถามพี่ในเวลาแบบนี้  ทราบมาว่า...เอ่อ...เข็มเค้าไปเห็นพี่จูบกับผู้หญิงคนอื่น  พี่ไม่ได้นอกใจน้องสาวของอรินใช่ไหมคะ  เธอถามเขาตรงๆ  เมื่อเริ่มทำใจได้บ้าง

กลอเรียเป็นเพื่อนของพี่เอง  เธอมาหาพี่เพราะอยากปรึกษาเรื่องสามีของเธอ  เพราะเธอถูกสามีที่เป็นเพื่อนสนิทอีกคนของพี่บอกเลิก  ด้วยเหตุผลว่าเธอเมาแล้วดันไปจูบกับผู้ชายคนอื่น  พอพี่ถามว่าจูบแบบไหน  เธอก็ดันเลือกจะจูบสาธิตแทนการอธิบาย  แล้วเข็มก็มาเห็นเข้าพอดี  เธอก็เลย...เข้าใจผิดแล้ว...ก็...  โรเจอร์นั่งลงที่เก้าอี้หน้าห้องด้วยความรู้สึกผิด

ถ้าเป็นแบบนั้น  อรินก็สบายใจค่ะ  หากว่าเข็มเค้าฟื้นขึ้นมา  อรินจะช่วยพูดกับน้องให้เอง  พี่ไม่ต้องคิดมากนะคะ  ตอนนี้ที่สำคัญที่สุด  คือรอให้เข็มฟื้นขึ้นมาเท่านั้น  อรินลดาถอนหายใจอย่างโล่งอก  เธอเชื่อสิ่งที่เขาพูดเพราะเขาดูเป็นคนจริงจังและจริงใจมาก  แววตาที่เขามองน้องสาวของเธอ  มันบอกว่าเขารักน้องสาวของเธอมากจริงๆ

ถ้าเข็มเค้าฟื้นขึ้นมาจริงๆ  แล้วเธอจำพี่ไม่ได้ขึ้นมาล่ะ  พี่จะทำยังไงดี  โรเจอร์คิดหนัก

อรินเชื่อนะคะว่าเข็มไม่มีทางลืมคนที่เค้ารักได้อย่างแน่นอน  อรินเชื่อมั่นในตัวน้องสาวของอรินค่ะ  เธอยิ้มให้เขาจากใจจริง

ขอบใจน้องอรินมากนะ  แล้วก็ต้องขอโทษด้วย...ที่พี่ทำให้เข็มต้องเป็นแบบนี้  แววตาของเขาช่างเศร้าหมองจนเธอสงสารจับใจ

อย่าโทษตัวเองเลยค่ะ  มันคงจะเป็นเคราะห์กรรมของเข็มเค้าเอง  อรินลดาถอนหายใจเฮือกใหญ่  หากมารดาของเธอรู้ว่าน้องสาวต้องอยู่ในห้องไอ.ซี.ยู  ท่านจะต้องมาหาเธอด้วยตัวเองเป็นแน่

พวกเขานั่งเฝ้าอยู่หน้าห้องตลอดทั้งวัน  แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าเข็มอัปสรจะฟื้น  ทุกคนจึงได้พากันกลับไปพักผ่อนที่คอนโดแต่ในระหว่างทางที่กลับ  โรเจอร์ก็ได้รับสายจากโรแวนบุตรชายคนโตของเรย์โนลด์  แมคคานี่น้องชายของริชาร์ดว่าเขาเดินทางมาติดต่อธุรกิจที่นิวยอร์ก  เพิ่งจะเดินทางมาถึงสนามบิน  โรเจอร์จึงได้ไปรับโรแวนก่อนที่จะกลับคอนโด  ส่วนอรินลดานั้น  โรเจอร์ให้เดวิดและโมนิก้าพาไปพักผ่อนที่คอนโดก่อน

 

สนามบิน  JFK

“ไงโรแวน  ไม่เจอหน้ากันไม่ถึงเดือน  ดูโทรมไปนะ”  โรเจอร์เอ่ยทักทายลูกพี่ลูกน้องที่อายุเท่ากันแต่โรเจอร์เกิดก่อนเพียงไม่กี่เดือนอย่างสนิทสนม

“ช่วงนี้งานหนักน่ะ  เลยพักผ่อนน้อย  ฉันจะอยู่ที่นี่นานหน่อย  แต่ไม่อยากไปอยู่บ้านใหญ่เพราะคงต้องกลับดึก  เดี๋ยวน้าดาจะรอทานข้าวอีก  ขอไปอยู่ที่คอนโดนายละกันนะ”  โรแวนบอกด้วยท่าทางเหนื่อยล้า

“ได้สิ  แต่ฉันคงไม่ได้ดูแลนายหรอกนะ  พอดี...แฟนฉันอยู่โรงพยาบาลน่ะ  อาการไม่ค่อยดีเท่าไหร่  ฉันต้องไปเฝ้าเธอที่ห้องไอ.ซี.ยู.  นายคงไม่ว่ากันนะ”  โรเจอร์ก็ดูแปลกไป  ไม่ทำตัวเฮฮาเหมือนเดิมอีกแล้ว


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)ข้อความจากนักเขียน :

"เรื่องนี้เป็นภาคต่อรุ่นลูกของซีรี่ส์ หวานใจนายมาเฟีย นะคะ ชื่อซีรี่ส์ ทายาทมาเฟีย ค่ะ"

ภรปภัช


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha