35. อิศรา ซีรี่ส์ My Mafia Doctor II (จบบริบูรณ์)

โดย: ภรปภัชตอนที่ 4 : EP.4


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

บ้านเล็กๆ หลังหนึ่ง

“ขอบคุณนะคะที่มาส่ง”  แพรวายกมือไหว้แฟนหนุ่มเมื่อเขามาส่งที่บ้านหลังนี้

“แล้วนี่เมื่อไหร่พี่ชายของแพรวจะกลับมาครับ  พี่เป็นห่วงไม่อยากให้แพรวอยู่บ้านคนเดียวเลยนะ  ถ้าไม่ติดว่าต้องไปทำงานต่อพี่คงจะขอเข้าไปอยู่เป็นเพื่อนแล้วล่ะ”

“เอ่อ...อีกเดี๋ยวก็คงจะมาแล้วค่ะ  พี่หมอไม่ต้องห่วงหรอกนะคะ  ที่นี่คนออกพลุกพล่านไม่เป็นอะไรหรอกค่ะ”

“น่าเสียดายนะครับ  พี่มาเมื่อไหร่ก็ไม่เคยเจอพี่ชายแพรวซักทีเลย  เอาไว้คราวหน้าแพรวนัดพี่ชายไปทานข้าวกับพี่หน่อยสิครับ  คบกับน้องสาวเค้ามาเป็นปีแล้ว  พี่ไม่อยากเสียมารยาทนะ  และพี่ก็อยากให้พี่ชายของแพรวรู้ว่าพี่จริงใจกับแพรวจริงๆ  และ...ที่พี่ไม่คิดจะล่วงเกินแพรวเพราะพี่อยากให้เกียรติคนที่พี่รักมากกว่า”  เขาบอกในสิ่งที่เธอเคยถามเอาไว้ก่อนหน้านี้

“แพรวเข้าใจค่ะ  แพรวขอบคุณมากนะคะที่พี่หมอให้เกียรติแพรว  เอาไว้แพรวจะนัดให้ค่ะ  วันนี้แพรวขอตัวก่อนนะคะ  พรุ่งนี้เจอกันค่ะ”  เธอยื่นหน้าไปหอมแก้มเขาก่อนจะเปิดประตูรถหรูแล้วลงไปยืนข้างล่างรอจนเขาขับรถออกไปถึงจะก้าวเข้าไปในบ้านของตัวเอง


“กลับมาแล้วเหรอจ๊ะเมียจ๋า...”  ชาติชายเข้ามาโอบรัดแพรวาเอาไว้ก่อนจะเริ่มจูบไซ้ไปทั่วซอกคอหอมกรุ่นนั้น  โดยที่อีกฝ่ายก็ไม่ได้ปัดป้องสักนิด

“กลับมาแล้วสิจ๊ะผัวขา...นี่แพรวซื้อของกินอร่อยๆ มาฝากพี่ด้วยนะ  พี่หิวมั้ยจ๊ะ  แพรวจะได้เอาไปใส่จาน”  เธอยื่นถุงอาหารกล่องจากภัตตาคารหรูที่อ้างว่าจะซื้อมาฝากพี่ชายให้กับสามีที่อยู่กินกันมากว่าห้าปี  นับตั้งแต่เธอเรียนจบพยาบาลมาได้

“หิวสิจ๊ะ  แต่พี่หิวแพรวมากกว่า...เมื่อไหร่...แพรวจะเลิกกับไอ้หมอนั่นซะทีล่ะ  พี่ไม่อยากให้มันแตะต้องเมียพี่แบบนี้เลยนะ  พี่หวงเข้าใจรึเปล่า” 

“โธ่  พี่ชาติจ๋า  อดทนอีกนิดเถอะนะจ๊ะ  รอให้พี่หมอเค้าซื้อคอนโดแพงๆ ให้แพรวเมื่อไหร่  แล้วแพรวจะบอกเลิกเค้าทันทีเลยน้า..พี่ไม่อยากย้ายออกไปจากบ้านเก่าๆ นี่รึไงจ๊ะ”  แม้จะรู้ดีว่าการได้เป็นเมียหมออย่างอิศราจะทำให้เธอสบายไปทั้งชาติ  แต่เธอก็รักสามีของตนเองมาก  อีกทั้งลีลารักของเขาก็เด็ดเสียจนเธอตัดใจทิ้งไม่ลงเลยคิดว่าจะคบผู้ชายสองคนไปพร้อมกันซะเลย

“ก็อยากอยู่หรอกนะ  เอาเป็นว่า...พี่จะอดทนรอนะครับ  แต่ว่าตอนนี้...ก่อนจะกินข้าวพี่ขอกินเมียพี่ก่อนละกันนะ  อยากมาตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว  แต่เมียก็เข้าเวรดึกซะนี่”

ชาติชายไม่รอคำตอบ  เขาอุ้มร่างเล็กในชุดพยาบาลขึ้นไปบนห้องที่อยู่ชั้นสองของบ้านไม้หลังนั้น  ก่อนจะบรรเลงบทเพลงสวาททั้งที่เพิ่งจะเป็นเวลาบ่ายสองโมงกว่าเท่านั้น


โรงพยาบาลฤทธิรงค์คุณากร

“พี่อิศไปทานข้าวข้างนอกมาเหรอครับ  ผมแวะไปหาที่ห้องไม่เจอกะว่าจะชวนไปร้านเปิดใหม่ของเพื่อนผมซะหน่อย”  นายแพทย์อัศวิน  ฤทธิรงค์คุณากร  น้องชาย วัย 30 ปี  พ่วงตำแหน่งสูตินารีแพทย์คิวทองเอ่ยทักทายพี่ชายคนรองเมื่อเห็นเขาก้าวเข้ามาในโรงพยาบาลซึ่งบิดาของพวกเขาเป็นเจ้าของอยู่

“อืม  พี่ไปทานมื้อเที่ยงกับแพรวเค้ามาน่ะ  แล้วนี่ออกเวรแล้วเหรอ”  นายแพทย์อิศรา  ฤทธิรงค์คุณากร  วัย  33  ปี  จักษุแพทย์ชื่อดังของเมืองไทยยิ้มให้น้องชายของตนเองอย่างอารมณ์ดี

“ครับ  ว่าจะกลับไปนอนก่อน  เมื่อเช้ามีทำคลอด  เดี๋ยวเย็นนี้ก็จะกลับมาทำคลอดอีกราย  งั้นผมไปก่อนนะพี่” 

“เดี๋ยวสิ  พี่ขอถามอะไรสักอย่างได้รึเปล่า” 

“มีอะไรเหรอครับ  หน้าเครียดเชียว”  น้องชายมองหน้าคนเป็นพี่อย่างสงสัย

“พี่แค่อยากรู้ว่า...ปกติ...ถ้าผู้หญิงทำแท้ง...เอ่อ...จะมีอาการยังไงบ้างน่ะ”   แม้จะพอรู้อาการคร่าวๆ มาบ้างตอนที่ออกฝึกงาน  แต่เขาก็ยังอยากฟังจากคนที่มีความรู้เฉพาะทางเพื่อความมั่นใจ

“แล้วทำไมพี่ถึงอยากรู้เรื่องนี้ล่ะครับ  หรือว่า...พี่กับแพรว...”

“บ้าน่า  พี่กับแพรวเราไม่มีอะไรเกินเลยต่อกันแม้แต่ครั้งเดียว  พี่ก็แค่...ดูข่าวในทีวีเมื่อวันก่อนแล้วสงสัยก็เท่านั้นเอง”  จักษุแพทย์หนุ่มพยายามกลบเกลื่อน

“อ๋อ  โดยเฉลี่ยผู้หญิงจะมีเลือดไหลประมาณ 9-14 วันหลังจากการใช้ยายุติการตั้งครรภ์   บางคนมีเลือดออกหรือมีลิ่มเลือดนานถึง  4 สัปดาห์   หลังจากมีเลือดออกในปริมาณมากสองสามวันแรก   บางคนอาจมีเลือดไหลค่อย ๆ น้อยลง หรือไม่มีเลย  บางคนเลือดออก ๆ หยุด ๆ  และบางคนมีเลือดออกคล้ายการมีประจำเดือนเป็นเวลาหลายสัปดาห์  ตราบใดที่ไม่มีอาการแทรกซ้อน การไหลของเลือดที่แม้ว่าจะใช้เวลานานก็ไม่ถือว่าเป็นอันตราย  และมีความปลอดภัยที่จะรอจนเลือดหยุดไหลไปเองน่ะครับ  แต่ไม่นับรวมพวกที่ไปทำแท้งเถื่อนนะครับ  ถ้าทำแบบนั้นอาจจะมีอาการหนักกว่าที่ผมพูดมาหรืออาจถึงขั้นตกเลือดมากจนเสียชีวิตได้”

“แปลว่า...ถ้าคนที่เคยทำแท้งมาประมาณหนึ่งสัปดาห์  ตอนนี้ก็น่าจะซีดเซียว  อ่อนเพลีย  ไม่ควรดู...สดใสเหมือนคนปกติงั้นสิ”  ไม่รู้ทำไมเขาถึงรู้สึกสบายใจขึ้น  เพราะเท่าที่ดูแล้วกังสดาลไม่ได้มีอาการแบบที่ว่าเลยสักนิด

“ก็ประมาณนั้นครับ  ทางเดียวที่จะรู้ได้ว่าการแท้งสมบูรณ์แล้วคือการทำอุลตร้าซาวด์ 10 วันหลังจากใช้ยาแล้ว คนไข้ไม่ควรมีอาการปวดอย่างรุนแรง การตกเลือดอย่างหนักเป็นเวลานาน หรือเป็นไข้ซึ่งอาจจะมีเลือดออกต่อไปอีกในระยะเวลาประมาณ 1-3 สัปดาห์”  คุณหมอสูตินารีเวชพูดเสริม

“อืม  ขอบใจมากนะ  กลับไปพักเถอะพี่ไม่กวนแล้วล่ะ”  อิศรากำลังจะหันหลังกลับ  แต่น้องชายกลับเรียกไว้อีกครั้ง

“พี่อิศครับ  พี่...แน่ใจแล้วเหรอครับ  เรื่องของแพรวน่ะ” 

“ทำไมล่ะ  นายมีปัญหาอะไรกับแพรวรึเปล่า” 

“เปล่าครับ  ผมก็แค่ถามดูเท่านั้น  แต่...ผมอยากจะเตือนอะไรพี่ไว้สักอย่างนะครับ  ถ้าพี่จะรับฟังน้องชายอย่างผมบ้างล่ะก็”  อัศวินตัดสินใจพูดบางอย่าง  เผื่อมันจะทำให้พี่ชายได้คิดบ้าง

“อะไรล่ะ  พูดมาสิ”

“รุ่นน้องของผมเธอรู้จักกับแพรวน่ะครับ  แล้ว...เธอบอกว่าแพรว...มีแฟนที่คบกันมาตั้งแต่ตอนเรียนจบใหม่ๆ แล้ว  ผมเองก็เพิ่งจะมารู้เมื่อไม่กี่วันนี้เอง  ก็เลย...อยากให้พี่อิศใช้เวลาศึกษาแพรวให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจอะไรลงไป  บางครั้งผู้หญิงที่เรามองว่าเรียบร้อยอ่อนหวาน  ก็อาจจะไม่ได้...”

“เอาล่ะ  พี่เข้าใจนะว่านายอยากพูดอะไร  แต่ถ้าแพรวเค้ามีแฟนแล้วจริงๆ ตอนนี้พี่ก็น่าจะเจอบ้าง  แต่พี่ไม่เคยเจอเลยสักที  พี่ไปบ้านเค้าก็หลายครั้งนะ  เค้าก็อยู่กับพี่ชายตลอด  บางทีเพื่อนนายอาจจะคิดว่าพี่ชายคือแฟนของแพรวก็ได้  ยังไงพี่ก็ขอบใจละกันที่บอก  เอาไว้พี่จะลองสืบดูก็แล้วกัน”

“ก็ดีครับ  ที่ผมบอกเพราะเป็นห่วงพี่นะครับ  หวังว่าพี่คงไม่คิดเป็นอื่น”

“ไม่หรอกน่า  นายไปพักเถอะ  ได้เวลาเข้าเวรของพี่แล้วล่ะ”  ผู้เป็นพี่เดินกลับเข้าไปด้านในแล้ว คนเป็นน้องจึงได้เดินทางกลับไปพักที่คอนโดซึ่งอยู่ไม่ไกล  เพราะอีกไม่กี่ชั่วโมงก็ต้องกลับมาทำคลอดอีก

นายแพทย์อิศราเดินกลับเข้ามาด้วยท่าทางคิดหนัก  นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาได้ยินเรื่องของแฟนสาว  มีอยู่ครั้งหนึ่งตอนที่เขาเดินผ่านห้องพักพยาบาล  ก็เคยได้ยินพวกเธอพูดกันว่าแพรวานั้นมีสามีอยู่แล้ว  แต่ก็ยังทำตัวเป็นสาวโสด  เรียบร้อยอ่อนหวาน  เพื่อต้องการจับเขา  แต่เพราะเขาเชื่อสายตาตัวเองมากกว่าคำพูดของคนอื่นจึงไม่ได้เก็บมาใส่ใจนัก  หากแต่วันนี้เมื่อได้ยินน้องชายบอก  เขาก็เริ่มลังเลใจ

“แพรวหลอกพี่อยู่จริงรึเปล่านะ”  เขามองรูปถ่ายของแฟนสาวในโทรศัพท์มือถือแล้วเริ่มคิดทบทวนเหตุการณ์ที่ผ่านมา  อีกทั้งเขาก็เฝ้าถามตัวเองมาตลอด ว่าทำไมเขาถึงได้เลือกที่จะคบกับเธอ  ทั้งที่ความจริงแล้ว...ในหัวใจของเขา  มีใครคนหนึ่งซ่อนเอาไว้มาตลอด

“บ้าชะมัด  ทำไมเราต้องไปคิดถึงผู้หญิงคนนั้นด้วยนะ”  เขาพยายามสะบัดศีรษะเพื่อขับไล่ภาพของนางแบบสาวออกไป  แต่ก็เหมือนจะทำไม่ได้เลยสักที

สุดท้ายแล้วเขาก็ยังไม่ได้คำตอบอะไรให้กับตัวเองเลย  จนกระทั่งตรวจคนไข้ครบหมดและได้เวลากลับบ้าน
ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha