35. อิศรา ซีรี่ส์ My Mafia Doctor II (จบบริบูรณ์)

โดย: ภรปภัชตอนที่ 6 : EP.6


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


“เอาน่า  ไหนๆ ไอ้อิศมันก็มาได้แล้ว  พวกแกก็อย่าไปแซวมันนักเลย  เดี๋ยวฉันจะให้แม่บ้านเอาผลไม้มาให้ก่อนละกัน  ตอนเย็นๆ ถ้าพวกแกไม่ได้ไปไหน  ค่อยไปปาร์ตี้กันต่อที่บ้าน  รอส่งแขกให้เสร็จก่อน”

“ก็ดี  วันนี้ฉันว่างทั้งนั้น  นานๆ เจอกันทีไปเมากันให้ปลิ้นก็ดีเหมือนกัน”  สุรสินเห็นดีด้วย

“ฉันก็ว่าง  วันนี้ปิดคลินิกให้เพื่อนรักหนึ่งวัน  แล้วแกล่ะไอ้อิศ  ไหวรึเปล่า”  ภาวิทย์บอกอย่างอารมณ์ดี

“วันนี้ฉันก็ไม่มีตรวจที่ไหนแล้วเหมือนกัน  อีกอย่าง...ฉันก็มีงานแรกให้แกทำด้วยว่ะไอ้ธนา”  อิศราตอบรับด้วยใบหน้าเคร่งขรึม  จนเพื่อนรักทั้งสามต้องมองหน้ากันอย่างสงสัย

“เออ  ตกลงว่าแกมีเรื่องอะไรวะ  เมื่อวานก็พูดอะไรแปลกๆ ทีนึงละ  สรุปจะให้ฉันไปตามสืบใครพ่อแกแอบมีกิ๊กรึไง”  ธนากรพูดติดตลก  แต่คนฟังดูจะไม่ขำด้วย

“พ่อฉันไม่มีทางนอกใจแม่ไปได้หรอกน่า  คนที่ฉันจะให้แกสืบ...มีสองคนน่ะ”  เขาตัดสินใจบอกในที่สุด  ทำให้อีกสามหนุ่มสนใจมากขึ้น

“โอ้โห  สองคนเลยเหรอวะ  ใครกันไหนว่ามาซิ”  ธนากรขยับเก้าอี้ไปนั่งใกล้ๆ เพื่อนรักมากขึ้น  อีกสองคนที่เหลือก็เช่นกัน

“คนแรกคือ...แพรวา  แฟนของฉันเอง  ส่วนอีกคน...กังสดาล  น้องสาวข้างบ้านฉันน่ะ”

“อะไรกันวะ  แฟนกับน้องสาวข้างบ้าน  นี่ตกลง...แกคบซ้อนหรือยังไง  แล้วจะให้สืบเรื่องอะไรของสองคนนี้ล่ะ”  ธนากรถามต่อ

“ฉันไม่ได้คบซ้อน  แต่...แพรวาแฟนของฉัน  มีหลายคนพูดว่าเธอมีสามีอยู่แล้วแล้วมาหลอกคบฉัน  ฉันเลยอยากให้แกลองสืบดูว่าตกลงเธอมีใครอยู่จริงรึเปล่า”

“อ้อ...กลัวโดนหลอกว่างั้น  เรื่องนี้พอเข้าใจได้และจะรีบจัดการให้  แกเอารายละเอียดและภาพถ่ายของเธอมาละกัน  ฉันจะให้ลูกน้องจัดการตั้งแต่จันทร์หน้านี้เลย  ส่วนอีกคน...”

“กังสดาลหรือกั้ง  เธอเป็น...ไม่รู้ว่ะ  ฉันก็ไม่รู้ว่าจะบอกพวกแกยังไงดี  คือเรารู้จักกันตั้งแต่ฉันย้ายมาอยู่บ้านหลังปัจจุบันเมื่อสิบปีก่อน  พ่อของเธอกับพ่อของฉันสนิทกันมาก  และบ้านเราก็อยู่ติดกัน  เธอเป็น...คนน่ารัก  นิสัยดีมาก  แต่...เธอเปลี่ยนไปตั้งแต่...”  เขาเงียบไปจนคนที่รอฟังรู้สึกอึดอัด

“ตกลงว่าแกมีแฟนอยู่แล้ว  แต่แกดันไปชอบน้องสาวข้างบ้านคนนี้แบบนั้นสินะ”  ภาวิทย์สรุปความ

“คือฉัน...”  แม้จะอยากปฏิเสธว่าไม่ใช่  แต่หัวใจของเขามันกลับยอมรับ

“เอาอย่างนี้  ในฐานะผู้มีประสบการณ์  ฉันจะแนะนำให้แกไปถามใจตัวเองดีๆ ก่อน  ว่าคนที่แกรักจริงๆ คือใครกันแน่  ถ้าหากแกรักแฟนแกมาก  แกก็ไม่ต้องไปสืบเรื่องคุณกังสดาลอะไรนั่นให้เสียเวลา  เพราะไม่ว่าเค้าจะเปลี่ยนไปด้วยเหตุผลใด  มันก็ไม่ใช่เรื่องของแก  แต่ถ้าคนที่แกรักคือน้องสาวข้างบ้าน  แกก็ควรจะสืบเรื่องของผู้หญิงทั้งสองคน  เพราะข้อหนึ่ง  ถ้าหากแฟนแกมีคนอื่นจริงๆ  แกก็จะได้ใช้เป็นข้ออ้างไปเลิกกับเธอแล้วมาสานต่อกับอีกคนได้  และข้อสอง  แกจะได้รู้เหตุผลว่าทำไมคนที่แกรักถึงได้เปลี่ยนไป  หรือบางที...เธออาจจะไม่ได้เปลี่ยนแต่แกอาจจะคิดไปเองก็ได้”  ธนากรตัดสินใจให้เมื่อเห็นความลังเลในแววตาของเพื่อนรัก

“ฉันเห็นด้วยกับไอ้ธนา  ฉันว่าตอนนี้แกยังไม่รู้หัวใจตัวเอง  หรือบางทีอาจจะรู้แต่แกไม่ยอมรับมันมากกว่า  ถ้าฉันจำไม่ผิดผู้หญิงที่ชื่อกังสดาล  คือนางแบบคนที่กำลังดังอยู่ตอนนี้ใช่รึเปล่า  เหมือนว่าฉันจะเคยเห็นตอนไปบ้านแกเมื่อหลายปีก่อน”  สุรสินพยายามนึกเหตุการณ์ในอดีต

“ใช่  เธอก็คือ  กังสดาล  อักษราพิทักษ์ หรือกั้ง  นางแบบชื่อดังที่มาแรงที่สุดในตอนนี้นั่นแหละไม่ผิดคนหรอก” 

“แล้วที่แกว่าน้องเค้าเปลี่ยนไปหมายถึงยังไงวะ  เค้าไปทำศัลยกรรมมารึไง  แต่ฉันบอกได้เลยว่า  ถ้าเป็นคนนี้เธอไม่เคยทำอะไรมาแน่นอน  เชื่อสายตาหมอศัลยกรรมพลาสติกอย่างฉันได้เลย  อย่างเธอน่ะของแท้แม่ให้มาทั้งตัวนั่นแหละ”  ภาวิทย์ยืนยันได้

“ไม่ใช่เรื่องรูปร่างหน้าตาของเธอหรอก  ฉันรู้ว่าเธอไม่ได้ทำแน่ๆ ก็เห็นกันอยู่เกือบทุกวัน  แต่ที่ฉันบอกว่าเธอเปลี่ยนไป...คือ...พวกแกไม่เคยได้ยินข่าวฉาวของเธอรึไง  ฉันยอมรับว่าฉันไม่ใช่คนหูเบาเชื่ออะไรง่ายๆ  แต่...ฉันเจอเหตุการณ์มากับตาตัวเองหลายครั้ง  จน...ทำให้ฉันมองเธอเปลี่ยนไปจากแต่ก่อนมาก  และ...ฉันก็รู้สึกรังเกียจเธออย่างบอกไม่ถูกเลยว่ะ”   คุณหมอหนุ่มเปิดใจแบบหมดเปลือก

“เพราะแกผิดหวัง  คิดว่าเธอ...มั่วผู้ชายอย่างในข่าวงั้นสิ  นี่อย่าบอกนะว่าที่แกมีแฟนเพราะอยากประชดคุณกั้งเค้าน่ะ”  สุรสินเริ่มเข้าใจอะไรบางอย่าง

“ไม่ใช่นะ  คือฉัน...” 

“ต้องใช่แน่  มิน่าล่ะ  แกถึงมีแฟนเอาง่ายๆ  ทั้งที่ตอนเรียนมีผู้หญิงมาจีบแกตั้งเยอะ  แต่แกก็ไม่เคยสนใจใครสักคน  นี่แกคงอยากประชดคุณกั้งให้เธอรู้สึกเสียดายแกงั้นสิ”  ธนากรเองก็เริ่มคล้อยตาม

“นี่พวกแกคิดกันไปเลอะเทอะใหญ่แล้ว  เอาเป็นว่า  ฉันจะจ้างบริษัทแกให้ไปสืบหาความจริงของผู้หญิงสองคนนี้มาให้ได้นั่นแหละ  ส่วนฉันจะรักใคร  เอาไว้ฉันจะตัดสินใจเองก็แล้วกัน”  เมื่อโดนเพื่อนสนิทรุกหนักเข้า  เขาก็ต้องรีบตัดบท

“ไอ้ผู้ชายหลายใจ  ไอ้คนจับปลาสองมือ  ระวังเถอะ  กว่าแกจะรู้ใจตัวเอง  แกจะเสียคนที่แกรักและเค้าก็รักแกไปจริงๆ เข้าสักวัน”  สุรสินมองเพื่อนรักอย่างหมั่นไส้

“หัวใจของฉัน  ฉันย่อมรู้ดีกว่าใคร  เพียงแต่...ฉันอยากได้ความมั่นใจก็เท่านั้น”  ใช่  เขารู้มาตลอดว่าหัวใจของเขาเป็นของใคร  แต่เขาแค่ไม่อยากยอมรับมันก็เท่านั้นจนกว่าเขาจะรู้ความจริงทั้งหมดเสียก่อน

“ระวังนะโว๊ย...มันจะสายเกินไปอย่างที่ไอ้สินมันว่า  แล้วอย่ามานั่งน้ำตาเช็ดหัวเข่าให้พวกเราเห็นก็แล้วกัน”  ภาวิทย์สำทับ

“รู้หรอกน่า  ตกลงแกจะรับมั้ยงานน่ะ  ถ้าไม่รับฉันจะได้ไปจ้างที่อื่น”  คุณหมอหนุ่มหันไปถามเจ้าของสำนักงานแห่งนี้

“รับสิวะ  งานเข้าสองงานพร้อมกันแบบนี้ใครไม่รับก็บ้าเต็มทีล่ะ  เอาเป็นว่าจันทร์หน้าฉันจะให้ลูกน้องไปเอารายละเอียดของผู้หญิงทั้งสองคนนี้จากแกก็แล้วกัน  เตรียมข้อมูลเท่าที่จะหาได้เอาไว้ล่ะ  และที่สำคัญแกอย่าทำตัวมีพิรุธให้ผู้หญิงสองคนนี้รู้ว่าแกกำลังทำอะไรอยู่เด็ดขาด  แกเคยทำกับพวกเธอยังไงก็ทำต่อไป  แล้วฉันจะหาความจริงมาให้แกเอง  ว่าใครกันแน่ที่แกควรจะรัก”  ธนากรรับปาก

“ขอบใจมาก  ว่าแต่...แล้วเรื่องของแกล่ะ  ไหนว่ามีลูกแล้ว  อยู่ไหนวะ  ตั้งแต่มาฉันยังไม่เห็นทั้งเมียทั้งลูกแกเลยนะ”  เมื่อจบเรื่องของตัวเองแล้ว  คุณหมอหนุ่มก็หันไปสนใจเรื่องของเพื่อนต่อ

“อะไรนะ  ไอ้ธนานี่แกมีลูกมีเมียตั้งแต่เมื่อไหร่วะ  ทำไมพวกเราไม่รู้เรื่องเลยล่ะ”  สุรสินเริ่มโวยวาย

“ไอ้พวกนี้นี่  เปลี่ยนเรื่องกันเร็วจริงวุ้ย  คือ...ฉัน...มีแต่ลูกว่ะ  ไม่มีเมีย”  ธนากรถอนหายใจเฮือกใหญ่  เมื่อคิดถึงเรื่องของตัวเอง

“อะไรนะ!  นี่มันเรื่องบ้าอะไรวะ  มีลูกไม่มีเมีย  หรือว่า...เมียแก...ตายแล้ว”  ภาวิทย์คาดเดา

“ไม่ได้ตายโว๊ย!”  ธนากรโวยลั่น

“งั้นก็หนีตามชู้  แกเลยตรอมใจจนต้องมาเปิดสำนักงานนักสืบ แบบนี้สิท่า”  สุรสินพูดบ้าง

“ไม่ได้ตาย  ไม่ได้หนีตามชู้  แต่ฉันไม่มีเมีย  ไม่เคยมีเลยน่ะเข้าใจรึเปล่า”  ธนากรบอกอย่างอารมณ์เสีย

“แล้วตกลงแกมีลูกได้ยังไงวะ  หรือว่า...”  อิศราอยากจะลองเดาดูบ้างแต่ก็ถูกสะกัดไว้ก่อน

“พอเลยไอ้อิศ  พวกแกนั่งเงียบๆ แล้วฟังอย่างเดียวพอ  คืออย่างนี้...”
ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha