37. Bad Doctor ลุ้นรักคุณหมอร้าย ภาคต่อ อิศรา (จบบริบูรณ์)

โดย: ภรปภัชตอนที่ 58 : ตอนที่ 3.4


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

วันต่อมา
“แหวน  มาคุยกับพ่อหน่อยสิลูก”  นายกานต์กวักมือเรียกบุตรสาวเมื่อเห็นเธอลงมาในตอนเช้า  ขณะที่เขานั่งดื่มกาแฟเตรียมจะไปทำงาน
“พ่อมีอะไรเหรอคะ”  เธอเดินไปนั่งลงข้างบิดา
“พ่อจะคุยเรื่องงานที่บริษัทของเราน่ะลูก ตอนนี้หนูก็เรียนจบแล้ว  เมื่อไหร่จะมาช่วยงานพ่อซะทีล่ะ  ถ้าหนูอึดอัดใจที่จะนั่งตำแหน่งบริหาร  งั้นก็ไปทำงานกับแผนกอื่นๆ ก่อนก็ได้นะลูก  พ่ออยากให้หนูทำงานอย่างสบายใจ  หนูก็เห็นว่าพ่อมีลูกสาวแค่คนเดียว  อีกอย่างพ่อก็อายุมากแล้ว  ไม่รู้ว่าจะได้อยู่ดูแลกิจการของเราไปได้อีกกี่ปี  พ่อก็หวังจะให้หนูสืบทอดกิจการของเราต่อไป  หนูเข้าใจพ่อใช่รึเปล่าลูก”  บิดาของเธอเล่นพูดปิดทางปฏิเสธกันแบบนี้  เธอจะทำอย่างไรได้อีกล่ะ
“หนูเข้าใจค่ะพ่อ  ถ้าอย่างนั้น...หนูขอทำงานที่แผนกเล็กๆ ก่อนอย่างที่พ่อบอกนะคะ  หนูอยากเรียนรู้งานทุกอย่างของบริษัทเรา  เวลาที่หนูไปทำงานบริหารหนูจะได้เข้าใจปัญหาของแต่ละแผนก  แต่หนูขอเริ่มสัปดาห์หน้าละกันนะคะ  พอดีหนูรับงานสอนพิเศษไว้  จะได้แจ้งให้พี่เค้าหาคนมาสอนลูกเค้าแทนก่อน  ออกฉุกละหุกหนูก็กลัวเค้าหาไม่ทัน”
“ได้สิลูก  ขอแค่ลูกรับปากตกลงจะไปทำงานกับพ่อ  พ่อก็ดีใจมากแล้วล่ะ”
“ขอบคุณค่ะพ่อ  งั้นเดี๋ยวหนูเดินไปส่งพ่อหน้าบ้านนะคะ  สงสัยวันนี้คงต้องไปช็อปชุดที่จะใส่ไปทำงานหน่อยแล้วสิ  ว่าแต่เรื่องเงินเดือนน่ะ  ขอตามมาตรฐานพนักงานทั่วไปด้วยนะคะ  เด็กจบใหม่ได้เท่าไหร่หนูก็ได้เท่านั้น  ตกลงนะคะ”  เธอกำชับบิดา
“จ้า  คุณลูกว่ายังไง  คุณพ่อก็ว่าอย่างนั้นแหละ ฮ่าๆ” 
“คุยอะไรกันคะสองพ่อลูก  ครึกครื้นแต่เช้าเชียว”  นางเวฬุฬีถือจานขนมที่เพิ่งทำเสร็จเข้ามาหาทั้งสองคน
“ก็ดีใจน่ะแม่  ลูกสาวเรายอมไปทำงานบริษัทพ่อแล้วนะ”
“จริงเหรอลูก  ดีจริง  พ่อเค้าจะได้หายเหนื่อย”
“ก็คงจะไม่หายเหนื่อยเท่าไหร่หรอกค่ะแม่   เพระว่าหนูขอไปศึกษางานแผนกเล็กๆ ให้ทั่วทั้งบริษัทก่อน  แล้วค่อยขึ้นฝ่ายบริหาร  หนูจะได้รู้ว่าแต่ละแผนกมีปัญหาอะไรบ้างยังไงล่ะคะ”
“ดีแล้วจ้ะ  แม่เองก็เคยทำงานบริษัทมาก่อน  บางปัญหาพนักงานก็ไม่กล้าเสนอความคิดเห็นออกไปหรอก  เพราะเค้าคิดว่ามันเป็นเรื่องเล็กน้อย  แต่เชื่อมั้ยล่ะว่าเรื่องเล็กๆ นี่แหละ  ที่ทำให้บริษัทใหญ่ล้มกันมามากแล้วนะ”
“ใช่ค่ะ  หนูก็คิดแบบนั้นแหละ  แต่ว่าถึงหนูจะขอรับเงินเดือนเท่าพนักงานคนอื่น  แต่สำหรับงบประมาณในการจัดซื้อเสื้อผ้า  คงต้องรบกวนให้คุณพ่อสุดหล่อช่วยซัพพอร์ตก่อนนะคะ  รอหนูมีเงินเดือนเมื่อไหร่จะทยอยใช้คืนค่ะ”  ว่าแล้วก็แบมือขอปัจจัยที่ 5  จากบิดาด้วยแววตาออดอ้อน
“เอ๊า...ให้มันได้แบบนี้สิลูกพ่อ”  ผู้เป็นบิดาจำต้องเปิดกระเป๋าเงินใบหนาแล้วหยิบบัตรเครดิตสีทองออกมาให้อย่างเลี่ยงไม่ได้
“คุณพ่อของแหวนน่ารักที่สุดเลยค่ะ  งั้นหนูไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนนะคะ  เดี๋ยวจะไปช็อปเสื้อผ้าสวยๆ ก่อน  ขอบคุณนะคะ”  เธอหอมแก้มบิดาฟอดใหญ่  ก่อนจะวิ่งกลับขึ้นไปบนห้องอย่างตื่นเต้น
“อ้าว  ได้ของที่ต้องการก็ไปเลย  ตะกี๊ยังบอกว่าจะออกไปส่งพ่อหน้าบ้านอยู่เลย  เด็กคนนี้นี่จริงๆ เชียว  แบบนี้ตาวิทย์จะปราบได้แน่ใช่รึเปล่าแม่”  เขาหันไปถามภรรยา
“นั่นน่ะสิคะ  เฮ้อ...เห็นแล้วเหนื่อยใจแทนว่าที่ลูกเขยจริงๆ  ไปค่ะเดี๋ยวน้องไปส่งคุณพี่เองละกัน”  นางเวฬุฬีควงแขนสามีแล้วไปส่งเขาขึ้นรถ  ก่อนจะกลับมานั่งทานขนมที่ทำไว้อย่างอารมณ์ดี
ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง
บ่ายสองโมงกว่าแล้ว  หลังจากที่เดินซื้อเสื้อผ้าจนหมดแรง  เวณิกาก็แวะเข้าไปหาอะไรทานที่ร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่งเพื่อเติมพลังก่อนกลับ  ระหว่างที่นั่งรออาหารนั้น เธอก็ได้ยินเสียงโต๊ะข้างๆ นั่งคุยกัน  ซึ่งปกติเธอไม่ค่อยจะสนใจเรื่องของใครนัก  หากว่าหัวข้อสนทนาจะไม่ใช่พี่ชายข้างบ้านของเธอเอง 
“นี่เมย์  เมื่อเช้านะฉันไปติดต่อเปลี่ยนไซส์เต้าที่คลินิกของหมอภาวิทย์มาล่ะ  แกเชื่อมะ  หมอโคตรหล่ออะ  ตอนที่ฉันเปิดเต้าให้หมอดูนะ  อย่างเขินเลยอะ”
“จริงเหรอแคท  หมอภาวิทย์ที่ว่าผ่าตัดให้พวกนางแบบดังๆ หลายคนแล้วใช่รึเปล่า   นามสกุลอะไรนะ  ฉันลืมละ”
“นายแพทย์ภาวิทย์  ชัยเลิศวรกิจ  จ้ะ  อายุแค่สามสิบสามแต่ฝีมือนี่สุดยอดเลยนะ  เห็นว่าจบเฉพาะทางจากอเมริกา  ตอนที่หมอมองหน้าอกฉันนะ  ฉันนี่เคลิ้มเลยอะ  คนอะไรไม่รู้หล๊อหล่อ  แต่ท่าทางเค้าคงจะเห็นมาจนชินแล้วมั้งหน่มน๊มเนี่ย  เขาถึงได้ดูเฉยเมย  ไม่เห็นตื่นเต้นอะไรสักอย่าง  ทั้งที่ของฉันก็สวยขนาดนี้” 
“แหม...แกก็...หมอทำนมเค้าก็เห็นมาจนเบื่อแล้วสิ  คงจะมองนมคนเหมือนนมแมวนมหมาแล้วมั้ง  เอ...หรือว่า...เค้าจะเป็นเกย์  เหมือนหมออเนกที่ฉันไปทำมาคราวก่อน  นั่นก็หล่อนะ  แต่สุดท้าย  แต๋วแตกจ้า  ผัวมารับหน้าคลินิก  ฉันนี่อุตส่าห์อ่อยอยู่ตั้งนานเซ็งซะมัด”
“งั้นเอางี้  พรุ่งนี้ฉันมีนัดตรวจอีกรอบ  รอบเช้าด้วย  ฉันจะลองอ่อยหมอวิทย์ดูดีกว่า  ว่าเค้าจะมีอารมณ์อะไรรึเปล่า  ถ้าช่วงบนของผู้หญิงเค้าเห็นแล้วตายด้าน  ฉันจะเปิดช่วงล่างให้เค้าดูไปซะเลย  ถ้าโชคดีก็คงจะได้ผัวเป็นหมอคราวนี้แหละแกเอ๊ย..."  สองสาวยังคงเมาท์มอยถึงคุณหมอสุดหล่อและวิธีอ่อยของตัวเองต่อไป
เวณิกานั้นถึงกับคิดหนัก  ไม่รู้ว่าควรจะช่วยพี่ชายของเธอให้รอดพ้นจากลูกค้าสายยั่วอย่างไรดี  เธอจึงต้องแอบหันไปมองหน้าโต๊ะข้างๆ ให้แน่ใจก่อน  หลังจากที่คิดว่าน่าจะจดจำหน้าตาของพวกเธอได้แล้ว  เธอก็นั่งทานอาหารต่อไป  โดยคิดแผนการบางอย่างเอาไว้ในใจเงียบๆ
++++++++อััพใหม่นะคะ  มีคนบอกว่าเบื่อจะอ่านตอนหนุ่มๆ คุยกันแล้ว  555  ความจริงคือไรท์ขายอีบุ๊คแบบแยกพาร์ท  มันก็เลยต้องมีเหตุการณ์ซ้ำกันเพื่อให้คนที่ไม่ได้อ่านทุกพาร์ทได้เข้าใจ  ต้องอภัยด้วยนะคะ+++++++++++


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha