อาขา เลียหมีไหม

โดย: sexusตอนที่ 2 : ตัดสินใจ


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

“หนูเอมตัดสินใจได้หรือยังคะ หนูจะไปอเมริกากับแม่หรือจะไปอยู่กับคุณตา” คุณบังอรถามขึ้นขณะที่หญิงรับใช้กำลังตักของหวานใส่ถ้วยให้คุณผู้หญิงของบ้าน บนโต๊ะอาหารขนาดใหญ่ที่มีของคาวหวานกว่าสิบชนิด แม้ว่าจะมีผู้นั่งรับประทานมันเพียงแค่ 3 คนเท่านั้น 

“หนูเอมขอไปอยู่กับอาวีได้ไหมคะ หน้าร้อนแบบนี้หนูเอมอยากไปเที่ยวทะเลค่ะ”

เด็กสาวตอบทั้ง ๆ ที่ปากยังเคี้ยวอาหารตุ้ย ๆ การที่แม่ต้องติดตามพ่อเลี้ยงไปอเมริกาครั้งนี้ เพื่อเจรจาทางธุรกิจแค่คิดก็น่าเบื่อแล้ว แต่จะให้ไปอยู่กับคุณตาที่บ้านสวนเห็นแต่ต้นไม้ใบหญ้าก็คงจะเซ็งเหลือเหลือหลาย สู้ไปเที่ยวทะเลทางใต้บ้านของอาวีไม่ได้ มีอะไรน่าสนใจกว่ากันเยอะ โดยเฉพาะอาวี อาสุดที่รักของเธอ

“แน้ะ! แม่บอกกี่ครั้งแล้วก่อนพูดให้กินข้าวให้หมดก่อน”

คุณอรฟาดมือลงบนไหล่เด็กสาวเบาๆเป็นเชิงเตือนไม่ได้ดุจริงจังอะไรนัก พวงแก้มสีชมพูอ่อน บวกกับดวงตากลมโตสุกใสของวัยสาวที่กำลังเจริญเติบโตเต็มวัย ทำให้หล่อนเป็นดวงใจของคนทั้งบ้าน

เอมอรยิ้มให้ผู้เป็นมารดาแล้วรีบกลืนข้าวลงคอก่อนพูดว่า

“นะคะคุณแม่ ช่วงที่คุณแม่ไปอเมริกากับลุงนาวาให้หนูไปอยู่กับอาวีนะคะหนูไม่ได้เจออาวีตั้งนานแล้ว อีกอย่างช่วงนี้หน้าร้อน ทะเลต้องสวยมากแน่ๆ เลยค่ะ” หญิงสาวทำเสียงออดอ้อน

“คุณคิดว่าไงคะ”

บังอรหันไปถามสามีเพราะอาวีที่เด็กสาวเอ่ยถึงคือน้องชายคนสุดท้องของเขา ซึ่งบุตรสาวของเธอไม่ได้เกี่ยวข้องโดยตรงทางเลือดทางฝ่ายพ่อ ดังนั้น หากเป็นการรบกวนทางฝ่ายนู้นเธอจะต้องขอความคิดเห็นจากเขาก่อน

“ก็ดีนะ เจ้าวีกับหนูเอมสนิทกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ เจ้าวีก็คงจะคิดถึงหลานเหมือนกันไม่ได้เจอกันตั้งหลายปี ที่สำคัญคุณจะได้ไปอเมริกากับผมอย่างสบายใจได้ เพราะอย่างไรเสียเจ้าวีก็เป็นคนในครอบครัวของเรา”

คุณนาวายิ้มให้ภรรยา แม้ว่าเขาจะไม่มีลูกเป็นของตัวเองแต่ก็ไม่ได้ทุกข์ใจมากนัก เพราะทั้งภรรยาและลูกของภรรยาได้ก้าวเข้ามาเติมเต็มชีวิตของเขาแล้ว

“ขอบคุณค่ะ คุณลุง”

เอมอรฉีกยิ้มกว้างให้พ่อเลี้ยงด้วยความดีใจที่จะได้พบผู้ชายที่หล่อนหลงรักและคิดถึงมานานกว่าสิบปี เธอเจอกับเขาเมื่อ 12 ปีที่แล้วงานแต่งงานของแม่


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha