แผนลวงบ่วงเสน่หา 18+ -จบ-

โดย: เพลงมีนาตอนที่ 1 : แผนลวงบ่วงเสน่หา บทที่ 1


ตอนต่อไป

บทที่ 1


เอาเถอะ! หาเรื่องไม่เข้าคอนโดแบบนี้แหละ ช่วยยืดชีวิตออกไปได้ดีที่สุด หญิงสาวสบตาเจ้าหมาน้อยอีกครั้งแล้วเคลื่อนรถออกไปที่จุดหมายใหม่ทันที เธอโดยไม่รู้ว่ามีสายตาคมเข้มคู่หนึ่งจ้องมองเธอตั้งแต่ที่เธออุ้มลูกหมาน้อยนั่นแล้ว.
  ไอศกรีมรสวนิลาถูกคนไปคนมาจนแทบจะกลายเป็นน้ำแต่ดูเหมือนว่าเจ้าของมือเรียวจะไม่สนใจเท่าไหร่นักจน นริศชายหนุ่มหน้าหวานเจ้าของร้าน หวานใจ ส่ายหน้าไปมาแล้วแกล้งโบกมือผ่านหน้าหญิงสาวเพื่อเรียกสติ ทำหน้าเครียดอะไรหนักหนาคุณหนูใบเมี่ยง” มาริสาเหลือบตามองเพื่อนรุ่นพี่ก่อนปัดมือที่โบกไปมาตรงหน้าเธอ ก็รู้อยู่แล้วยังจะถามอีก ก็แค่พี่หม่อนมาหาไม่เห็นต้องทำหน้าเหมือนจะถูกฆ่า เลยนะ” นริศหัวเราะอารมณ์ดี

นี่พี่นริศเห็นความทุกข์ของฉันเป็นเรื่องสนุกเหรอมาริสาแหวดใส่อย่างหงุดหงิดก่อนยกนาฬิกาข้อมือเรือนหรูขึ้นดูเวลา ยัยหนูนากับหมวยเล็กยังไม่มาอีก
                คนเขามีงานประจำทำก็ต้องออกมาช้าเป็นธรรมดา นริศแย้งขึ้นพร้อมรอยยิ้มแม้ว่าเขาจะเป็นรุ่นพี่ถึงสองปีแต่ก็ไม่เคยถือโทษโกรธอะไรรุ่นน้องคนนี้เลย
                พี่นริศนี่...พูดแบบนี้ด่ากันเลยดีไหม มาริสาถลึงตาใส่
นริศกลับหัวเราะมากขึ้นกว่าเดิมที่เห็นท่าทางของเพื่อนสนิทแบบนี้ เสียงกรุ๋งกริ๋งที่ประตูดังขึ้นทำให้เจ้าของร้านเงยหน้าขึ้นทักทายลูกค้า แต่เมื่อเห็นสองสาวต่างบุคลิกเดินเข้ามาก็ทำให้เขาโบกมือเรียกทันที สาวหนึ่งดูมาดมั่นด้วยผมซอยสั้นประบ่าและสวมเสื้อเชิ้ตสีครีมกับกางยีนสีเข้มเข้ากับรองเท้าหนังหุ้มข้อ อีกสาวดูเปรี้ยวและโฉบเฉียวผมดัดเป็นลอนสีน้ำตาลประกายทองแม้จะรูปร่างเล็กแต่เมื่อสวมเดรสสั้นเหนือเข่าก็ทำให้ดูช่วงขายาวขึ้นเข้ากับรองเท้าส้นสูงที่สวมอยู่
หนูนา! หมวยเล็ก!!ทางนี้            
คนว่างงานนี่มาถึงเร็วจัง               
หนูนา หรือช้องนางสาวร่างเพรียวลมเอ่ยแซวขึ้นพร้อมเสียงหัวเราะคิกคักของ หมวยเล็ก หรือ เปมิกา สาวเปรี้ยวรูปร่างเล็กแล้วทั้งคู่ก็เดินตรงมาทางโต๊ะที่มาริสานั่งอยู่
มาอีกคนแล้วพูดจาแบบนี้ มาริสาทำหน้าบูดใส่แทนที่จะดีใจที่เพื่อนซี้มาถึงเสียที
สาวๆ รับอะไรดีครับ นริศถามเมื่อเห็นว่าทั้งสามสาวนั่งกันเรียบร้อยแล้ว
หมวยขอน้ำผลไม้ปั่นก่อนดีกว่าค่ะ เปมิกายิ้มจนตาเรียวหยีเล็กลงแล้วหันไปทางเพื่อน หนูนาเอากาแฟเย็นเหมือนเคยใช่ป่ะ
จ๊ะใส่วิปครีมให้ด้วยนะ ขอเยอะๆ เลยนะพี่นริศช้องนางพยักหน้ารับแล้วเลื่อนเก้าอี้นั่ง
ได้ครับคุณผู้หญิง...แล้วใบเมี่ยงละจะเอาอะไรเพิ่มไหม
ไม่เอาแล้ว มาริสาย่นจมูก
นริศรับออเดอแล้วเดินจากไปครู่หนึ่งก็ให้พนักงานยกเครื่องดื่มมาเสิร์ฟส่วนตัวเองก็ดูแลลูกค้าคนอื่นต่อไป โดยไม่รู้ว่ามีสายตาของช้องนางชะเง้อมองอยู่                ทำเอาเปมิกาถอนหายใจเฮือกใหญ่
เห็นมองนริศมาตั้งแต่ปีสองจนเรียนจบก็ยังไม่มีอะไรก้าวหน้าสักอย่าง เปมิกาบ่นเพื่อนซี้ในก๊วนสาวโสด ทั้งสามสาวก็หน้าตาดีไม่น้อยแต่ยังไม่มีใครมีแฟนเป็นตัวเป็นตนเลยสักคนอาจเพราะยังสนุกสนานกับการใช้ชีวิตในรูปแบบของตัวเองก็ได้
ช้องนางทำบริษัททัวร์เล็กๆ ซึ่งเป็นกิจการของครอบครัว แต่เธอก็มีความคิดที่จะขยายให้มันครอบคลุมและกว้างมากขึ้น โดยตอนนี้เธอเริ่มมีเว็บไซต์บริษัททัวร์ของตัวด้วยฝีมือของนักออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์คนเก่งแถมสาวและสวยอย่างมาริสา   ทำให้บริษัททัวร์เล็กๆ กลายเป็นที่สนใจของเหล่านักเดินทางในโลกอินเตอร์ ภาพการแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ จากฝีมือกดชัตเตอร์ของเปมิกา ซึ่งไม่ค่อยจะมีใครเชื่อนักว่าสาวเปรี้ยวคนนี้ถ่ายภาพได้สวยไม่แพ้หน้าตาหมวยๆ ของเธอเลย
มาริสาอารมณ์ดีขึ้นมาบ้าง เมื่อไหร่ก็ตามที่ได้อยู่กับเพื่อนรักทั้งสอทำให้ความสบายใจมาเยือนเสมอสามสาวเรียนต่างคณะแต่สนิทสนมกันตั้งแต่ปีหนึ่งเพราะในวิชาพื้นฐานได้เรียนด้วยกัน              ทั้งที่ตอนแรกมาริสารู้สึกว่าเปมิกาออกจะเป็นสวยเริดเชิดหยิ่ง แต่พอรู้จักกันไปถึงได้รู้ว่า คอเดียวกัน ส่วนช้องนางสาวมาดมั่นแต่เรื่องหัวใจหน่ะตรงข้ามเพราะแอบหลงรัก นริศ รุ่นพี่ปีสี่ตั้งแต่ตอนที่เรียนอยู่ปีสอง แต่ช้องนางเก็บความรักไว้ไม่ให้รุ่นพี่รู้แต่คนรอบข้างนะเหรอ? รู้ถึงไส้ถึงพุงหมดแล้ว
ก็มีใครสักคนไว้แอบรัก แค่นี้ชีวิตก็มีความสุขแล้วยะ
นั่นแหละ! เหตุผลของช้องนางเขาหล่ะ
ฉันแค่แอบรักแบบนี้ก็มีความสุขพอแล้วยะ ช้องนางยักไหล่แล้วจิบน้ำผลไม้ของตัวเอง
แล้วแกส่งสัญญาณ SOS มาทำไมยะ ยัยเมี่ยง! งานฉันเยอะอยู่นะเนี่ย เสียงเปมิกาเรียกสติของมาริสาพลางหยิบโน้ตบุ๊กสีชมพูหวานแหววขึ้นมาเปิดดูงานของตัวเองทันที 
ก็เรื่องพี่หม่อนนะซิ มาริสาถอนหายใจเฮือกใหญ่
บอกให้ไปหางานทำอีกแล้วเหรอ ช้องนางถามเพราะถ้าพูดถึงเรื่อง พี่หม่อน ก็คงไม่พ้นเรื่องเดิม ทำไมไม่บอกไปล่ะว่าแกพาลูกทัวร์ฉันไปเที่ยวสิงคโปร์
ยังไม่ได้พูดอะไรเลย...พี่หม่อนจะบินมากรุงเทพฯ ฉันเลยหนีออกมาหาพวกแกก่อน มาริสาทำหน้าแหย เธอกลัวพี่ชายคนโตมากกว่าพ่อกับแม่เสียอีก
คราวนี้ไปทำอะไรไว้ละ เปมิกาทำตาโตทั้งที่มันไม่สามารถโตไปกว่านี้ได้อีกแล้ว ตั้งแต่รู้จักกันมา มีใครทำให้มาริสาต้อง ลี้ภัย ได้นอกจากพี่หม่อน-พี่ชายสุดหล่อมาดเข้มที่ยังครองความเป็นโสดอยู่        
ก็แค่ใช้เงินเกลี้ยงบัญชีแล้วโทรไปให้แม่โอนเงินให้ แต่พี่หมอนไม่ยอมก็เลย...
เปมิกาถึงปล่อยเสียงหัวเราะไม่เกรงใจใคร ในขณะที่ช้องนางก็พยายามจะกลั้นหัวเราะแต่ทำไม่สำเร็จ อาการของเพื่อนซี้ทำให้มาริสาหงุดหงิดขึ้นมาทันที
นี่พวกแกมันเห็นความทุกข์ของคนอื่นเป็นเรื่องสนุกหรือไงยะ          
ถ้าเป็นคนอื่นฉันสมน้ำหน้าไปแล้วยะเปมิกายกมือเช็ดน้ำตาที่หางตา มันก็สมควรอยู่หรอก แกช้อปฯ แต่ละทีอย่างกับจะไปเปิดร้านขายของ
พวกแกก็เป็นเหมือนกันอย่ามาทำเป็นพูดดีเลย มาริสาเสียงดังใส่เพื่อน เพราะเธอนั้นแหละ หนูนา! ดันให้ฉันไปกับลูกทัวร์บ้าช้อปฯ ฉันก็เลยอดใจไม่ไหว
ก็ฉันหวังดีอยากให้แกมีรายได้พิเศษ...นี่ฉันเอาค่าเหนื่อยมาให้ด้วยนะ ช้องนางหยิบซองสีขาวจากกระเป๋าสะพายส่งให้มาริสา               
เพื่อนสาวรับมาเปิดดูแล้วถอนหายใจเบาๆ
คงต่ออายุแกได้อีกสองสามวันมั้ง สาวหมวยแซวขึ้น แล้วเรื่องพี่หม่อนว่าไงละ
ก็จะว่ายังไงซะอีก...เมื่อเช้าโทรคุยกันบอกว่าจะบินมาหา ฉันก็เลยรีบเผ่นออกจากบ้านมาหาพวกแกนี่แหละ
พี่หม่อนก็ขู่แบบนี้ทุกทีไม่ใช่เหรอ ช้องนางขมวดคิ้ว จะว่าไปก็ได้ยินเพื่อนบ่นแบบนี้บ่อยจนนับครั้งไม่ถ้วนแล้ว
แต่คราวนี้ไม่ได้แค่ขู่แล้วไง ท่าทางเอาจริงด้วย ขนาดไม่ยอมให้พ่อกับแม่โอนเงินเข้าบัญชีฉันเลย มาริสาทำถอนหายใจครั้งที่ล้านแปดแล้วละมั้ง
ถ้าจริงป่านนี้พี่หม่อนคงมาถึงตั้งนานแล้วมั้ง เปมิกาพยักหน้ารับ
ก็อาจจะมาถึงแล้ว...แล้วก็คงพักที่คอนโดของพี่หมอนนั้นแหละ มาริสาทำหน้ามุ่ยแล้วฟุบหน้าลงกับโต๊ะ งานนี้ฉันต้องตายแน่ๆ เลย
ปัญหามันไม่ได้มีไว้ให้หนีนะ มันมีให้เผชิญหน้าเพราะฉะนั้นจะไปกลัวอะไรกับเรื่องแค่นี้ล่ะ ช้องนางให้กำลังใจเพื่อน แกก็เอาซองเงินที่ฉันให้ไปให้พี่หม่อนดูก็ได้
แล้วพี่หม่อนจะได้พูดว่า อยู่บ้านเฉยๆ อย่าขยับตัวให้เสียเงินดีกว่า นะซิ เปมิกาชิงพูดขึ้นก่อน
รู้งี้ฉันไม่ส่ง SMS ตามพวกแกมาทับถมฉันหรอก มาริสายกมือขึ้นเขกหัวสาวหมวยเล็กทันที แต่เพื่อนซี้รู้ทันหลบได้ก่อนจะเจ็บตัว
ยังไงแกก็ต้องโดนพี่หม่อนด่าอยู่ดี ทำใจเถอะเพื่อนถึงยังไงพี่แกคงไม่หักคอแกจิ้มน้ำพริกหนุ่มกินหรอก
จริงอย่างที่หมวยเล็กพูดนะยัยใบเมี่ยง ช้องนางพยักหน้ารับ แล้วยกมือลูบหลังเพื่อนเบาๆ แกกลับบ้านไปทำหน้าสำนึกผิดหน่อยเดี๋ยวพี่หม่อนก็หายโกรธเองแหละ
พวกแกไม่ได้โดนกับตัวเองจะพูดยังไงก็พูดได้ซิ มาริสาทำหน้าเศร้าพลางเป่าลมหายใจออกทางปาก หนีไม่พ้นแล้วซินะ
ทำใจยอมรับความจริงซะเถอะแก เปมิกาให้กำลังใจเพื่อน     นิ้วเรียวที่ทาเล็บสีสดใสกดปุ่มบนคีย์บอร์ดแล้วยิ้มออกมาก่อนที่เลื่อนโน้ตบุ๊กหันไปทางสองสาว ยัยใบเมี่ยงมาช่วยทำฉันโปรเจคชุดนี้ดีกว่าไปนั่งกลุ้มเรื่องพี่หม่อนนะยะ
ฉันไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรทั้งนั้นแหละ มาริสาลุกขึ้นยืนคว้ากระเป๋าสะพ่ายขึ้นคล้องไหล่ไม่สนใจดวงตาของเพื่อนซี้ที่มองมาอย่างตกใจ
แกจะไปไหน เปมิกาถามเสียงแหลมทันที
อ้าว! ก็พวกแกให้ฉันไปเผชิญหน้ากับความจริงไม่ใช่เหรอ ฉันก็จะกลับบ้านไปเจอพี่หม่อนนะซิ
มาริสาถอนหายใจอีกครั้งแล้วเดินออกมาอย่างเงียบๆ ไม่สนใจเสียงเรียกของสองสาวเลยสักนิดจนนริศเดินกลับมาดูที่โต๊ะด้วยความแปลกใจ
ใครกันที่กล่อมให้ใบเมี่ยงกลับบ้านได้นะ นริศเอ่ยปนหัวเราะน้อยๆ ดูเป็นผู้ชายอบอุ่นจนช้องนางไม่กล้าสบตาด้วยจึงชี้ไปทางเปมิกา
อย่ามาโบ้ยกันแบบนี้ซิ เปมิกาโบกไม้โบกมือไปมา ผีเข้ายัยใบเมี่ยงแล้วละมั้ง...เฮ้อ...อุตส่าห์จะมาคุยเรื่องงานด้วยหน่อย
ปล่อยให้ทำใจไปสักพักเดี๋ยวก็กลับมาร่าเริงได้เองแหละ ช้องนางเสริม
แล้วนี่จะทำยังไงต่อครับ นริศหันมาถามแต่หญิงสาวหลบตาวูบทันที
ก็ตอนแรกว่าจะออกไปหามื้อเย็นกินแต่ตอนนี้เหลือแค่สองคนเอง เปมิกาหรี่ตามองเพื่อนรักสลับกับหนุ่มรุ่นพี่ไปมา พี่นริศอยู่ร้านทั้งวันไม่เมื่อยบ้างเหรอคะ อยากออกไปข้างนอกไหมเดี๋ยวหมวยเล็กเฝ้าร้านให้เอง
จริงเหรอ พี่ว่าจะออกไปหาข้าวกินอยู่เหมือนกัน
เปมิกาพยักหน้าแล้วยิ้มเจ้าเล่ห์ ก็ไปซิพี่แต่พี่นริศต้องพาหนูนาไปด้วยนะ ยัยนี่ก็ยังไม่ได้กินข้าวเที่ยงเลย
ยัยหมวยเล็ก สาวมั่นที่ไม่มีความมั่นในเรื่องความรักหันมาทำเสียงดุใส่แต่เปมิกาหยักไหล่
น้องหนูนา...ไปกินข้าวเป็นเพื่อนพี่สักครึ่งชั่วโมงได้ไหม นริศถามเหมือนเอ่ยชวน
ไปสักชั่วโมงก็ได้ค่ะ  เปมิกายุส่ง
นริศหันมาขอบใจเปมิกาอีกครั้งก่อนถอดผ้ากันเปื้อนออก แล้วพยักหน้าเป็นเชิงเรียกช้องนางให้เดินตามออกไป ช้องนางแยกเขี้ยวใส่เพื่อนซี้ก่อนคว้ากระเป๋าสะพ่ายแล้วเดินตามแผ่นหลังกว้างออกไป
แล้วแกจะต้องขอบใจฉันยัยหนูนา  เปมิกาหัวเราะเสียงใสก่อนหันกลับมาดูหน้าจอโน้ตบุ๊กของตัวเอง งานใหม่ชุดนี้ยังไงก็ต้องเอาคุณหนูเมี่ยงมาช่วยงานให้ได้
มาริสาเดินมาที่รถของตัวเองอย่างเหนื่อยๆ การเป็นคนไม่มีงานประจำทำนี่มันเหมือนช่างเหมือนอาชญากรยังไงไม่รู้                ขณะที่กำลังจะไขกุญแจรถของตนเองเธอก็ได้ยินเสียงร้องครางเบาๆ จากบริเวณหลังรถ ทำให้มือเรียวชะงักและเอียงหูฟังอย่างตั้งใจ
เสียงลูกหมาที่ไหนเนี่ย  มาริสาเดินตามเสียงน้อยๆ ที่ได้ยินก้มๆ เงยๆ แถวบริเวณหลังรถซึ่งเป็นกองขยะย่อมๆ แล้วสายตาของเธอก็บังเอิญไปเจอน้องหมาสีน้ำตาลมอมแมมในกล่องกระดาษใบหนึ่งเข้าให้
หมาถูกทิ้งอีกแล้วเหรอเนี่ย          
หญิงสาวอุ้มขึ้นไว้ในอกอย่างไม่สนใจว่ามันจะเลอะเทอะเปรอะเปื้อนยังไง เธอเหลียวซ้ายแลขวาหวังว่าจะเจอแม่หมาหรือไม่ก็มีร่องรอยของเจ้าของเดิม     แต่เมื่อไม่เจออะไรสักอย่างเธอจึงอุ้มลูกหมาไปถามรปภ.ที่อยู่ใกล้ๆ ทันที
คงมีคนเอาลูกหมามาทิ้งละมั้งครับ เฮ้อ...นี่ติดป้ายห้ามทิ้งขยะแล้วยังมีคนเอามาทิ้งอีกนะเนี่ย
จะบ้าเรอะ! นี่หมานะเฟ้ย ! ไม่ใช่ขยะ!’
มาริสาอ้าปากค้างกับสิ่งที่ได้ยิน แต่ไม่กล้าโวยวายเพราะรปภ.ตัวใหญ่หน้าดุทำให้เธอได้แต่สงบปากสงบคำไว้
พี่แน่ใจนะว่าไม่เห็นแม่หมาแถวๆ นี้
แน่ใจครับ คุณจะเอาไปเลี้ยงก็ได้นะครับ
ขอบคุณค่ะ       
มาริสาถอยออกมาพร้อมลูกหมาในอ้อมอก เธอก็อยากเลี้ยงอยู่หรอกแต่อยู่คอนโดเลี้ยงสัตว์ไม่ได้ หญิงสาวเดินกลับมาที่รถของตัวเองเมื่อเปิดประตูรถแล้วก็พาน้องหมาสีน้ำตาลไปนั่งข้างๆ เบาะคนขับก่อนหยิบโทรศัพท์มือถือออกมาโทรหาพี่ชายคนกลางอีกคน
พี่หมอก...เมี่ยงเจอลูกหมาอ่ะ เธอกรอกเสียงทันทีที่มีคนรับสาย เดี๋ยวใบเมี่ยงเอาไปฝากให้พี่หมอกดูแลมันหน่อยนะ
อีกแล้วเหรอเมี่ยง ปลายสายทำน้ำเสียงเหนื่อยใจแต่ไม่ปฏิเสธ รีบมาก็แล้วกัน พี่กำลังจะไปรับเนยมากินข้าว
ไม่ต้องออกไปไหนแล้วละ อีกครึ่งชั่วโมงเจอกันที่บ้านพี่หมอกเลยนะ 
มาริสาวางสายอย่างรวดเร็วไม่สนใจว่าพี่ชายจะบ่นอะไรหรือเปล่า        


.............................................................................


แนะนำนิยายเด่นที่ไม่ควรพลาด

เรื่องราวของหญิงสาวนามเคอหลิ่งหลิน จากเด็กกำพร้ากลายเป็นลูกบุญธรรมของแม่ทัพ ชายที่นางแอบรักถูกพิษเล่นงานทำให้เกือบสิ้นชีพ นางจึงทำทุกวิถีทางที่จะช่วยเขา
ทำให้นางได้รู้ชาติกำเนิด ‘รอยสักดอกไม้แดง’ และหนทางสู่กระบี่ผงาดฟ้า
นิยายที่สร้างความประทับใจจนติดอันดับ Top 20 จากเวบไซต์
เด็กดี.คอมและธัญวลัยมาแล้ว.
พิเศษ! โหลดอ่านตอนนี้ จากราคาปก : 309.00 บาท ในราคาพิเศษ : 139.00 บาท
(หนังสือมีจำนวน : 506 หน้า)


เชิญติดตามนิยายของ "เพลงมีนา" รูปแบบ E-Books ในราคาพิเศษได้ตามรายชื่อด้านล่างนี้

บุปผาร่ายรัก (นิยายจีนย้อนยุค) 18+
บ่วงรักเทพบุตรมาเฟีย (ดวงใจมาเฟีย 18+)
เล่ห์วิวาห์เจ้าชายมาเฟีย (ดวงใจมาเฟีย18+)
กับดักรักสุภาพบุรุษมาเฟีย (ดวงใจมาเฟีย18+)
ปรารถนาแห่งฟาโรห์ (บัลลังก์ไอยคุปต์18+)
ไฟรักบัลลังก์ฟาโรห์ (บัลลังก์ไอยคุปต์18+)
ทาสรักลำน้ำไนล์ (บัลลังก์ไอยคุปต์18+)
ลิขิตรักในเพลิงทราย (เล่ห์รักในรอยทราย18+)
เล่ห์รักจรัสทราย (เล่ห์รักในรอยทราย18+)
เม็ดทรายใต้เรียวรุ้ง (เล่ห์รักในรอยทราย18+)
มนต์ทรายเสน่หา (เล่ห์รักในรอยทราย18+)

เล่าเรื่องลับฉบับรักร้อน 18+
แผนลวงบ่วงเสน่หา 18+
ทรายพราวแสง 18+
หนี้รัก จอมพยศ 18+
เพลิงแค้นบัญชารัก 18+
เรือนกระดังงา 20+
สาปรักรัตติกาล 18+
กลลวงรักเจ้าชายเถื่อน 18+

หรือจะเลือกอ่านแบบเป็นตอนๆ ได้ที่นี้ ขอบคุณครับ


ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha