7. แผนพิชิตใจนายซุปตาร์ [จบบริบูรณ์]

โดย: ภรปภัชตอนที่ 4 : ผิดคาด...


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

ลอสแองเจลิส  ประเทศสหรัฐอเมริกา

“โทนี่  วันนี้มีงานเปิดตัวหนังเรื่อง  The Last    นะ  อย่าลืมซะล่ะหกโมงเย็นพี่จะมารับนะ”  เสียงของจอร์แดนดังขึ้นตั้งแต่แปดโมงเช้า  แอนโทนี่ยังคงนอนอยู่บนเตียง  นี่เป็นวันแรกและวันเดียวที่เขาว่าง  เพราะหนังเรื่องอื่นปิดกล้องหมดแล้ว  เขาจึงหลับยาวมาตั้งแต่เมื่อคืน

“โอเคคร๊าบ...  คุณผู้จัดการ แต่ตอนนี้ผมขอนอนต่อละกันนะ”   พูดจบเขาก็หลับสนิทไปอย่างรวดเร็วเพราะความเพลียจากการทำงานติดต่อกันมาหลายเดือนนั่นเอง

 

วิรังรองกับอนันตราพร้อมทีมงานจากเมืองไทยทุกคนมาถึงลอสแองเจลิสตอนสายๆ  โดยมีทีมงานของฮอลลีวูดมารอต้อนรับที่สนามบิน  มีนักข่าวมารอทำข่าวคับคั่ง  กว่าจะแหวกฝูงชนออกมาได้  ก็ใกล้เวลาเที่ยงเต็มที

“เฮ้อ  ถึงเซฟเฮาส์ซักที  เมื่อยจะแย่อยู่แล้วนะเนี่ย”  อนันตราบ่นอุบ  ทันทีที่มาถึงที่พักที่ทางกองถ่ายจัดไว้ให้

“แหม  ก็พี่แอนเป็นคนดังนี่คะ  เป็นดาราไทยคนแรกที่ได้แสดงหนังฮอลลีวูดแถมยังได้แสดงคู่กับพระเอกสุดฮอตอย่างแอนโทนี่  ลอเรนโซ่  อีกต่างหาก    สื่อก็ต้องให้ความสนใจเป็นธรรมดาล่ะค่ะ”  วิรังรองยิ้มให้ดาราสาวอย่างอ่อนโยน  แล้วอดคิดถึงพระเอกสุดหล่อในดวงใจของเธอไม่ได้  เธอเป็นแฟนภาพยนตร์ของเขาแทบทุกเรื่องก็ว่าได้  ตัวจริงเขาจะต้องเป็นคนที่ดูเท่มากแน่ๆ  เธอแทบอดใจรอที่จะได้เจอเขาไม่ไหวเลยทีเดียว

“แหมๆ  พอพูดถึงแอนโทนี่ขึ้นมา  น้องสาวพี่ก็ทำตาหวานเยิ้มเลยนะจ๊ะ  เป็นเอามากนะเรา”  อนันตราอดขำกับท่าทางไร้เดียงสาของเธอไม่ได้  เธอพอจะรู้อยู่หรอกว่าวิรังรองชื่นชอบพระเอกคนนี้มาก  นี่ถ้าเธอรู้ว่าพระเอกในฝันไม่ได้เป็นอย่างที่ตัวเองคิดไว้  คงผิดหวังน่าดู

อนันตราแม้จะไม่เคยอยู่แวดวงฮอลลีวูดมาก่อน  แต่เธอก็ได้ยินกิตติศัพท์ของพระเอกหนุ่มพอสมควร  ซึ่งมันก็ทำให้เธอลำบากใจอยู่ไม่น้อย  แต่เมื่อมีโอกาสดีๆ แบบนี้เข้ามาแล้ว  เธอจึงต้องรีบคว้าไว้นั่นเอง

“พี่แอนล่ะก็  ไม่พูดด้วยล่ะ  เดี๋ยววิไปคุยรายละเอียดงานเปิดตัวเย็นนี้กับทางทีมงานก่อนนะคะ  พี่แอนก็อาบน้ำพักผ่อนได้เลย เดี๋ยวช่วงบ่ายจะมีช่างแต่งหน้าผมเข้ามาค่ะ”  แม้จะเขินแต่เธอก็ยังไม่ลืมหน้าที่ของตนเอง  แล้วเธอก็รีบลงไปด้านล่างทันที

“เฮ้อ  เด็กหนอเด็ก  นี่ถ้าเจอตัวจริงพระเอกในดวงใจเข้าจริงๆ  แต่มารู้ทีหลังว่าเขาเป็นเสือผู้หญิงตัวพ่อ  ยังจะชอบเค้าอยู่อีกไหมเนี่ย”  อนันตราบ่นพึมพำ  ก่อนจะเข้าไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเสียใหม่

 

งานเปิดตัวภาพยนตร์  The  Last  เวลา  19.00  น. 

บรรยากาศหน้างานเต็มไปด้วยดาราฮอลลีวูดที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง  เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นความร่วมมือของสองประเทศอย่างสหรัฐอเมริกาและประเทศไทย

“มาแล้วๆ  พวกเรา  นางเอกของเรื่อง  คุณอนันตรา  เศรษฐการ”  เสียงนักข่าวที่รออยู่ด้านนอกตะโกนออกมาเมื่อรถที่คาดว่าจะเป็นนางเอกของเรื่องมาจอดเทียบหน้าพรมแดง   แสงแฟลชส่องสว่างพรึ่บพรั่บ  อนันตราก้าวลงมาจากรถลีมูซีนอย่างช้าๆ  วันนี้เธอสวยสง่ามาก  ส่วนวิรังรอง  เข้าไปในงานแล้ว  เพื่อช่วยดูแลความเรียบร้อยภายใน

แอนโทนี่ที่มาถึงก่อน  เดินไปต้อนรับนางเอกสาวที่ด้านหน้าสแตน  เขาก้มลงจุมพิตแผ่วเบาที่หลังมือของเธออย่างสุภาพ  จริงอยู่ว่าอนันตราเป็นคนสวยมาก  แต่ก็ไม่ใช่ผู้หญิงแบบที่เขาชอบ  เขาจึงมองเธอเป็นเพียงเพื่อนร่วมงานเท่านั้น  ทั้งสองคนยืนให้นักข่าวได้ถ่ายภาพอยู่สักพัก  จึงพากันเดินเข้าไปบนเวที  เพื่อเตรียมแถลงข่าว  ขณะที่รอเวลาอยู่นั้น  วิรังรองก็เข้ามาเพื่อเช็คความเรียบร้อยทั้งเสื้อผ้าหน้าผมให้อนันตราอีกครั้ง  และนั่นก็ทำให้แอนโทนี่ได้พบกับวิรังรองเป็นครั้งแรก  เขาได้แต่มองเธอตาค้าง  ไม่น่าเชื่อว่าผู้หญิงน่ารักคนนี้จะสามารถสะกดสายตาเขาได้มากกว่านางเอกของเรื่องเสียอีก  ใบหน้าหวานพร้อมกับแก้มแดงระเรื่อ ไหนจะริมฝีปากบางได้รูปนั่นอีก  เห็นแล้วอยากจูบชะมัดให้ตายสิ

อนันตรา  ไม่รอช้า  เธอรีบแนะนำวิรังรองให้แอนโทนี่ได้รู้จักทันที  และนั่นก็ทำให้วิรังรองตกใจเพราะเธอมัวแต่สนใจอนันตรา  จนลืมไปว่าพระเอกของเรื่องยืนอยู่ข้างๆ นั่นเอง

“แอนโทนี่คะ  นี่วิรังรอง  ผู้จัดการส่วนตัวของแอนเองค่ะ”  เสียงของ อนันตราดังขึ้น  ทำให้แอนโทนี่ตื่นจากภวังค์

“สวัสดีค่ะ”  วิรังรองยกมือไหว้  ในขณะที่เขากำลังยื่นมือมาจะจับมือเธอแบบฝรั่ง  เขาจึงได้แต่ทำหน้าเจื่อนๆ

“อะ  สวัสดีครับ  ยินดีที่ได้รู้จักครับ  สาวน้อย”  แอนโทนี่ส่งสายตากรุ้มกริ่มให้วิรังรองทันที  และมันก็ทำให้เธอรู้สึกแปลกๆ  พระเอกในดวงใจของเธอไม่เหมือนที่จินตนาการไว้เลยสักนิด

“เอ่อ  ค่ะ  ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ  เรียบร้อยแล้วค่ะพี่แอน”  เธอหันไปคุยกับอนันตราโดยไม่ได้สนใจเขาอีก  ทำให้พระเอกสุดหล่อขัดใจอยู่ไม่น้อย  ปกติเวลาแบบนี้เธอน่าจะต้องกรี๊ดกร๊าดหรือไม่ก็ขอลายเซ็นเขาแล้วสิ  แต่แม่สาวน้อยคนนี้กลับทำท่าเหมือนไม่สนใจเขาสักนิด

“โอเคจ้ะ  ขึ้นไปบนเวทีกันเถอะค่ะ”  อนันตราหันไปคุยกับพระเอกของเธอ  แล้วอดขำกับท่าทางของเขาไม่ได้

“เอ่อ  ครับๆ”  แล้วพระเอกกับนางเอกของเรื่องก็เดินควงแขนกันไปบนเวทีอย่างสง่างาม  วิรังรองได้แต่คอยมองจากข้างเวที  แอนโทนี่ในความคิดของเธอน่าจะเป็นคนที่ดูสุขุม  เยือกเย็น  แต่ผู้ชายคนนี้กลับดูท่าทางเจ้าชู้แล้วก็กะล่อนยังไงชอบกล  ซึ่งผู้ชายเจ้าชู้เป็นสิ่งที่วิรังรองเกลียดที่สุด  เธอชักเป็นห่วงอนันตราแล้วสิ  ที่ต้องมาทำงานกับคนแบบนี้  เห็นทีว่าเธอคงต้องอยู่ใกล้ชิดพี่สาวคนสวยตลอดเวลาแบบไม่ให้คลาดสายตาซะแล้ว

 

หลังจากแถลงข่าวเสร็จเรียบร้อยแล้ว  ทีมงานก็ได้จัดงานปาร์ตี้ขึ้นเพื่อเป็นการทำความรู้จักกันกับทีมงานทุกคนในกองถ่าย  วิรังรองจึงต้องตามอนันตราไปด้วย  และนั่นก็ทำให้เธอได้เจอกับแอนโทนี่อีกครั้ง

ขณะที่เธอกำลังเดินหาของว่างมาทานซึ่งทีมงานจัดเป็นแบบบุฟเฟ่นั้น  แอนโทนี่ก็รีบปลีกตัวจากกลุ่มทีมงานแล้วเดินลิ่วมาหาเธอทันที

“ไงจ๊ะสาวน้อย  เจอกันอีกแล้วนะ”  เขาทักทายเธอจากด้านหลัง  ทำให้วิรังรองต้องหันมา

“เอ่อค่ะ  ขอตัวนะคะ”  เธอรู้สึกว่าผู้ชายคนนี้ไม่น่าอยู่ใกล้สักเท่าไหร่  จึงพยายามหลีกเลี่ยงเขา

“จะรีบไปไหนละ  ยังไม่ได้คุยกันเลยนะ”  เขารีบเรียกเธอเอาไว้ก่อนที่เธอจะเดินหนีไป  ให้ตายสิ  ตั้งแต่เกิดมานี่เป็นครั้งแรกที่มีผู้หญิงเดินหนีเขา  น่าหงุดหงิดชะมัด

“คะ  ไม่ทราบคุณมีธุระอะไรกับฉันเหรอคะ”  เธอพูดคุยกับเขาอย่างเป็นทางการ  ทำให้เขารู้สึกห่างเหินชอบกล

“ทำไมพูดจาห่างเหินกับผมขนาดนั้นละจ๊ะ  เบบี๋  เราก็คนกันเองนี่นา”  แอนโทนี่ทำเสียงออดอ้อน  แบบที่เคยทำให้สาวๆ อ่อนระทวยจนแทบจะปีนขึ้นเตียงไปหาเขามาแล้ว

เบบี๋เนี่ยนะ  ขนลุกชะมัด  วิรังรองคิดในใจ 

“เอ่อ  ฉันชื่อวิรังรองค่ะ  หรือจะเรียกว่าวิก็ได้  กรุณาเรียกให้ถูกด้วยนะคะ”  เธอเริ่มรู้สึกขยะแขยงผู้ชายคนนี้เข้าไปทุกทีซะแล้วสิ

“อ้อ  ถ้าอย่างนั้นผมขอเรียกว่าวีวี่นะครับ  ไม่น่าเชื่อว่าคุณจะเป็นผู้จัดการส่วนตัวของแอน  ดูคุณ...ยังเด็กอยู่มากทีเดียว”  เขาใช้สายตาสำรวจทั่วเรือนร่างของเธอ  จนทำให้วิรังรองเริ่มหน้าแดงไม่รู้ว่าเพราะอายหรือโกรธกันแน่

“ฉันไม่ใช่เด็กแล้วค่ะ  ปีนี้ก็  21  แล้ว  จบปริญญาตรีแล้วด้วย  ถ้าคุณไม่มีธุระอะไรอีก  ฉันขอตัวไปดูแลพี่แอนก่อนนะคะ”  วิรังรองหมดอารมณ์ทานของว่างอีกต่อไป  เธอรีบเดินหนีเขาไปทันที  ทิ้งให้เขาได้แต่อมยิ้มมองตามกับท่าทางแบบนั้นของเธอ

21  แล้วก็ดีสิสาวน้อย  ฉันจะได้ไม่โดนข้อหาพรากผู้เยาว์   แล้วเราจะได้เห็นกัน  ว่าเธอจะหนีฉันไปได้อีกนานแค่ไหน” 

แอนโทนี่รู้สึกพึงใจในตัวของสาวน้อยคนนี้อย่างมาก  อาจจะเป็นเพราะเธอดูไม่สนใจเขาเอาซะเลยล่ะมั้ง  มันจึงทำให้เขาอยากจะเอาชนะเธอขึ้นมาให้ได้  อยากรู้จริงๆ  ว่าหากเธอได้ขึ้นเตียงกับเขาแล้ว  เสียงครวญครางของเธอจะไพเราะขนาดไหน

 


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha