7. แผนพิชิตใจนายซุปตาร์ [จบบริบูรณ์]

โดย: ภรปภัชตอนที่ 8 : ใกล้แค่เอื้อม...


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

สามวันต่อมา

วันนี้เป็นการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง  The  Last  วันแรก  โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเกี่ยวกับเรื่องราวเมื่อ  25  ปีก่อนครอบครัวของพระเอกถูกบิดาของนางเอกสั่งฆ่าทิ้งทั้งครอบครัว  เหลือเพียงเขาคนเดียวที่รอดมาได้ในวัยเพียง  5  ขวบเท่านั้น  เขาจึงเก็บความแค้นเอาไว้ในใจเพื่อรอโอกาสแก้แค้น  เขากลายเป็นนักฆ่าที่แกร่งที่สุด  และแฝงตัวมาจีบนางเอกเพื่อจะได้เข้าใกล้บิดาของนางเอกนั่นเอง 

วันแรกนั้นเป็นฉากที่พระเอกและนางเอกได้พบกัน  โดยพระเอกปลอมตัวเป็นนักข่าวเพื่อตามสัมภาษณ์นางเอกซึ่งเป็นดาราดัง

วิรังรองคอยดูแลอนันตราตลอดการถ่ายทำ  เธอคอยมองการแสดงของทั้งสองคนอยู่ตลอดเวลา  ยิ่งดูก็ยิ่งรู้สึกว่าสองคนนี้เหมาะสมกันจริงๆ  ถ้าแอนโทนี่คิดจะจีบอนันตรา  เธอก็คงจะยินดีกับพี่สาวคนนี้ด้วย  แต่เท่าที่อยู่ในกองถ่ายมาครึ่งค่อนวัน  เธอก็ได้ยินแต่เรื่องแย่ๆของเขา  จนเธอเริ่มไม่แน่ใจว่าควรจะเชียร์พวกเขาให้คบกันดีหรือไม่  ไหนจะเรื่องเจ้าชู้ตัวพ่อ  เป็นพระเอกเจ้าอารมณ์  โมโหง่าย  ขี้โวยวายเป็นที่สุด

“เหนื่อยไหมคะพี่แอน”  วิรังรองรีบส่งแก้วน้ำให้อนันตราทันที  เมื่อเธอถ่ายฉากแรกของวันนี้เรียบร้อยแล้ว

“ไม่หรอกจ้ะ  วันนี้มีแต่ฉากง่ายๆ  อีกอย่างแอนโทนี่เค้าก็เป็นมืออาชีพมาก  ทำให้การทำงานง่ายขึ้น”  อนันตราเอ่ยปากชมพระเอกของเธอ

“เอ่อ  ค่ะ  งั้นเดี๋ยวพี่แอนไปเปลี่ยนชุดรอถ่ายฉากต่อไปได้เลยนะคะ”  วิรังรองเห็นดาราสาวชื่นชมพระเอกหนุ่มแล้วเธอเลยพูดอะไรไม่ออก

“โอเคจ้ะ  ขอบใจมากนะ”  อนันตราลุกไปเปลี่ยนชุดใหม่ทันที

แอนโทนี่ที่เพิ่งถ่ายฉากของเขาเสร็จ กำลังจะเดินไปหาวิรังรอง  แต่นางร้ายแสนสวยก็มาดักเขาไว้เสียก่อน

“โทนี่ขา...  ช่วงนี้ไม่เห็นแวะไปหามิเชลเลยนะ  เบื่อมิเชลแล้วเหรอคะ”  เธอพูดพร้อมกับเกาะแขนเขาไม่ห่าง  ซึ่งวิรังรองก็หันไปเห็นเขาพอดี  แอนโทนี่รีบแกะแขนนางร้ายสาวนามว่ามิเชลออกอย่างหงุดหงิด

“ช่วงนี้ผมยุ่งๆ น่ะ  ขอตัวก่อนนะ”  เขาทำท่าจะเดินไป  แต่เธอก็คว้าแขนเขาไว้ใหม่

“จะรีบไปไหนล่ะคะโทนี่  ถ้ายังไงให้มิเชลช่วยกระตุ้นคุณหน่อยดีกว่าไหมคะ  คุณจะได้แบ่งเวลาไปหามิเชลบ้าง”  พูดจบเธอก็โน้มใบหน้าเขามาประทับรอยจูบดูดดื่มที่ริมฝีปากอย่างไม่เกรงกลัวสายตาของทีมงานที่เดินผ่านไปมาเลยสักคน  วิรังรองรู้สึกอายแทน  เธอจึงลุกออกไปคอยดูแลอนันตราด้านหลัง

“โธ่เอ๊ย!!!  บ้าชะมัด!!!”  แอนโทนี่หงุดหงิดมากขึ้นกว่าเดิม  เขารีบสะบัดมือของมิเชลออก  กำลังจะเดินตามวิรังรองไป  ผู้กำกับก็มาขวางเขาไว้เสียก่อน  เพื่อพูดคุยถึงฉากต่อไป  แล้ววันนั้นทั้งวัน  เขาก็ไม่มีโอกาสแม้แต่จะเฉียดเข้าไปใกล้วิรังรองอีกเลย  เพราะเธอคอยเดินหนีเขาตลอด

“โอเค  คัท  วันนี้พอแค่นี้  เลิกกองได้”  เสียงผู้กำกับสั่งเลิกกองเมื่อเวลาผ่านไปเกือบเที่ยงคืนแล้ว  วิรังรองรีบเข้าไปดูแลอนันตราเช่นเคย  จากนั้นจึงเริ่มเก็บของเพื่อเตรียมตัวกลับเซฟเฮาส์

“แอนครับ  พวกคุณหิวกันไหม  เดี๋ยวผมจะพาไปเลี้ยงมื้อดึกนะครับ”  แอนโทนี่รีบวิ่งมาทันที  กลัวจะไม่ทันสาวสวยทั้งสองคน

“เชิญพี่แอนเถอะค่ะ  เดี๋ยววิจะเก็บของกลับเซฟเฮาส์ก่อน  จะได้คุยเรื่องคิววันพรุ่งนี้กับทางทีมงานต่อด้วย”  วิรังรองรีบออกตัว  เพราะรู้สึกไม่ชอบหน้าเขามากขึ้นทุกทีแล้ว

“อ้าว  คุณไม่ไปด้วยกันเหรอครับ  นี่ก็ดึกแล้วนะ  เดี๋ยวก็หิวแย่หรอก  จริงไหมครับแอน”  แอนโทนี่ส่งสายตาอ้อนวอนให้อนันตราช่วยพูด  และนางเอกของเขาก็รู้ใจ

“นั่นสิจ๊ะวิ  เดี๋ยวค่อยคุยก็ได้  ไปทานด้วยกันก่อนเถอะนะ” อนันตราให้ความร่วมมือกับเขาเต็มที่

“แต่ว่า...ก็ได้ค่ะ  เดี๋ยววิเก็บของเสร็จแล้วจะรีบตามไปนะคะ”  วิรังรองไม่อาจขัดใจนายจ้างของเธอได้  จึงจำใจต้องรับปาก

“ได้จ้ะ  พี่ไปรอที่รถนะ  ไปกันเถอะค่ะ”  เธอหันไปหาแอนโทนี่  แล้วจึงเดินเคียงข้างพระเอกหนุ่มไปที่รถ

“เฮ้อ  ถ้าอยากจะจีบพี่แอนขนาดนั้นทำไมต้องลากเราไปด้วยนะ”  วิรังรองบ่นตามหลัง  แล้วก็รีบเก็บของให้เสร็จ

 

ที่รถของแอนโทนี่

“ตกลงว่ายังไงคะโทนี่  เรื่องน้องสาวของแอนน่ะ  แค่เล่นๆ หรือจริงจัง  บอกไว้ก่อนนะคะถ้าไม่จริงจัง  แอนจะไม่ช่วยอีกแล้ว”  อนันตรายิงคำถามที่โดนใจคนฟังเหลือเกิน

“แอนรู้เหรอครับ”  เขาถามอย่างขัดเขินไม่คิดว่าจะมีคนรู้ทัน

“แหม  คุณเล่นแสดงออกโจ่งแจ้งขนาดนี้  เท่าที่ดูตอนนี้ก็มีแต่คนโดนจีบเท่านั้นแหละค่ะ  ที่ยังไม่รู้ตัว”  อนันตราแกล้งเย้าเขาอีกครั้ง

“ครับ  ผมยอมรับว่าผมชอบน้องสาวแอนจริงๆ  แล้วก็คิดว่าไม่ได้คิดกับเธอเล่นๆ ด้วยสิ”  เขาเขินไปกันใหญ่ 

“ถ้าอย่างนั้นก็ดีค่ะ  แอนจะได้หายห่วง  ถ้าคุณพูดแบบนี้แอนก็สบายใจ”  อนันตรายิ้มออก 

“ครับ  แต่ดูท่าทางเธอคงไม่ค่อยชอบผมเท่าไหร่” แอนโทนี่ทำหน้าเศร้า

“ใครบอกล่ะคะ  วิน่ะเค้าเป็นแฟนหนังตัวยงของคุณเลยนะคะ  พอรู้ว่าแอนจะได้เล่นหนังกับคุณเธอก็ตื่นเต้นมากเลยค่ะ”  อนันตราเล่าความลับให้เขาฟัง  ทำเอาเขายิ้มไม่หุบเลยทีเดียว

“จริงเหรอครับ  แหมได้ยินแบบนี้ค่อยมีกำลังใจหน่อย”   แอนโทนี่เริ่มมีความหวังมากขึ้น  บางทีเธออาจจะเขินเขาก็ได้ถึงได้คอยหนีเขาอยู่ตลอด

ไม่นานนักวิรังรองก็เดินเข้ามาสมทบ  อนันตรารีบลุกไปนั่งด้านหลังทันที

“วินั่งหน้ากับแอนโทนี่ละกันนะจ๊ะ  พี่ไม่อยากเป็นข่าวน่ะ” เธอรีบออกตัว  เพราะกลัวน้องสาวจะสงสัย

“เอ่อ  ค่ะ”  เธอก้าวไปนั่งด้านหน้าคู่กับเขาแม้จะไม่ค่อยเต็มใจนัก  แอนโทนี่แอบขอบคุณอนันตราอยู่ในใจ 

“ว่าแต่พวกบอดี้การ์ดของคุณไม่ตามมาด้วยเหรอคะ”  อนันตราชวนคุย  เพราะบรรยากาศในรถดูอึมครึมพิกล

“ถ้าผมไม่สั่ง  พวกเค้าก็จะคอยตามอยู่ห่างๆ เท่านั้นครับ” แอนโทนี่อธิบาย  จริงอยู่ที่เขาต้องมีบอดี้การ์ดคอยคุ้มกันอยู่ตลอด  แต่เขามักจะไม่อยากให้คนพวกนั้นมาใกล้นักเพราะเขารู้สึกอึดอัดมากกว่า

 

 

แอนโทนี่ขับรถต่ออีกสักพัก  ก็มาถึงไนต์คลับแห่งหนึ่ง

“ไหนคุณว่าจะพาเราไปทานอาหารนี่คะ  ทำไมพามาที่แบบนี้ล่ะ”  วิรังรองเริ่มรู้สึกไม่ไว้วางใจเขามากขึ้นทุกที

“ก็มาทานอาหารไงครับ  ที่นี่เป็นของเพื่อนผมเอง”  แอนโทนี่อดขำกับท่าทางตื่นๆ ของเธอไม่ได้  ดูแล้วนี่คงเป็นครั้งแรกที่เธอมาที่แบบนี้สินะ

“น่าสนุกดีเหมือนกันนะวิ  อุดอู้อยู่แต่เซฟเฮาส์ตั้งหลายวัน  มาเปิดหูเปิดตาบ้างก็ดีเหมือนกัน  รีบลงไปกันเถอะ  พี่หิวแล้วสิ”  อนันตราสนับสนุนอีกแรง

“ค่ะ”  วิรังรองเห็นท่าทางตื่นเต้นของนางเอกสาว  เธอจึงคลายกังวลลงบ้าง

 

จากนั้นทั้งหมดก็พากันเดินเข้าไปในไนต์คลับของเพื่อนแอนโทนี่ทันที  พวกเขาเดินขึ้นไปบริเวณชั้น  2  ของไนต์คลับ  ซึ่งเป็นพื้นที่ค่อนข้างส่วนตัว  ไม่ค่อยมีคนพลุกพล่านมากนัก  และมีบอดี้การ์ดของไนต์คลับช่วยกันคนนอกให้กับแอนโทนี่อีกด้วย

“ว่าไงโทนี่  ไม่ได้มานานเลยนะ  วันนี้พาสาวสวยมาด้วยตั้ง 2 คนเชียวนะเพื่อน”  ชายหนุ่มรูปงามนามว่า  มาร์คัส  กิ๊บสัน  หันไปยิ้มให้สาวสวยทั้งสอง  แต่ดูเขาจะพึงใจอนันตราที่ดูสวยเฉี่ยวมากกว่าสาวน้อยที่ดูไร้เดียงสาแบบวิรังรอง

“ลืมแนะนำไป  นี่คุณอนันตรานางเอกหนังเรื่องใหม่ของฉันเอง  ส่วนนี่ก็คุณวิรังรองผู้จัดการส่วนตัวของเธอ”  เขาหันไปยิ้มหวานให้วิรังรอง  แต่เธอไม่ได้สนใจเขาเลยสักนิด  มัวแต่มองดูชั้นล่างที่เป็นส่วนของบาร์และฟลอเต้นรำนั่นเอง

“ยินดีที่รู้จักครับคุณอนันตราและคุณวิรังรอง”  มาคัสส่งยิ้มหวานให้อนันตรา  ทำให้เธอรู้สึกเขินอย่างบอกไม่ถูก  วิรังรองหันไปมอง  ว่าทำไมพี่สาวเธอดูแปลกๆ

“สั่งอาหารได้ตามสบายเลยนะครับ  วันนี้ผมขอเป็นเจ้ามือให้เอง”  มาคัสกล่าวต่อไป  แต่ก็ยังไม่ละสายตาจากดาราสาว

“แหม  ทีกับเพื่อนนี่คิดทุกเหรียญ  พอพาสาวๆ มาด้วย  นี่เกิดอยากจะเลี้ยงขึ้นมาเชียวนะ” 

“เออน่า  พูดมากจริง  ผมขอเลี้ยงไวน์สาวๆ ด้วยนะครับ  น้องไปเอาไวน์แดงที่ดีที่สุดของร้านมาขวดนึงซิ”  มาคัสหันไปสั่งพนักงาน  แล้วก็นั่งลงข้างอนันตราทันที  เธอจึงต้องขยับให้เขานั่งสะดวกขึ้น  วิรังรองที่นั่งถัดไปจึงต้องขยับตาม  กลายเป็นว่าเธอต้องนั่งชิดกับแอนโทนี่ไปเสียอย่างนั้น  เพราะตอนแรกเธอนั่งตรงกลาง

พอไวน์มาเสิร์ฟ  มาคัสก็คอยรินไวน์ให้อนันตราไม่หยุด  จนวิรังรองเป็นห่วง 

“เอ่อพี่แอน  ดื่มเยอะไปรึเปล่าคะ  พรุ่งนี้จะตื่นไม่ไหวเอานะคะ”  วิรังรองเริ่มไม่ชอบหน้าเพื่อนของพระเอกหนุ่มขึ้นมาซะแล้วสิ 

“เยอะที่ไหนกันครับ  เพิ่ง 3-4  แก้วเอง  จริงไหมครับคุณแอน” มาคัสหันมาทางอนันตรา  ตอนนี้ใบหน้าของเธอเริ่มเป็นสีแดงระเรื่อเพราะฤทธิ์แอลกอฮอลล์  ยิ่งทำให้เธอดูเย้ายวนมากขึ้น

“ใช่จ้ะวิ  ไวน์นี่อร่อยมากเลยนะ  สงสัยพี่ต้องซื้อกลับเมืองไทยแล้วล่ะสิ”  อนันตราชื่นชอบในรสไวน์ขวดนี้จริงๆ  ไม่รู้ว่าเพราะมีหนุ่มหล่อคนนี้มาคอยป้อนเธอรึเปล่านะ

“แต่วิว่า  พอแค่นี้ก่อนไหมคะ  เดี๋ยวก็เมากันพอดี”  วิรังรองอดเป็นห่วงอนันตราไม่ได้ 

“ไม่เป็นไรหรอกจ้ะ  พี่ดื่มอีกสักแก้วก็จะพอละ  วิลองชิมดูหน่อยไหม”  อนันตราเองก็คอแข็งพอตัว  เพราะเธอต้องออกงานประจำ  แต่เมื่อเห็นน้องสาวเป็นกังวล  เธอจึงไม่อยากขัด

“นั่นสิครับคุณวิ  หรือว่าคุณไม่กล้า”  มาคัสเริ่มท้าทาย  แล้วหันไปส่งสายตาแปลกๆ ให้แอนโทนี่

“ใครบอกว่าไม่กล้า”  วิรังรองหันไปหยิบขวดไวน์มารินเองจนเกือบเต็มแก้ว  จากนั้นก็กระดกทีเดียวจนหมด  เพราะกลัวเสียหน้า  โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าการดื่มไวน์ในปริมาณขนาดนั้น  สามารถทำให้หลับได้ถึงเช้าเลยสำหรับคนที่ไม่เคยแตะแอลกอฮอลล์มาก่อนอย่างเธอ  และแล้วสักพักเธอก็เริ่มเวียนศีรษะ  อยากจะอาเจียนขึ้นมาทันที


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha