7. แผนพิชิตใจนายซุปตาร์ [จบบริบูรณ์]

โดย: ภรปภัชร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 42 : ข่าวดีหรือข่าวร้าย...


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

สามวันต่อมา

นับตั้งแต่วันนั้นวิรังรองก็ไม่กล้าโทรไปหาแอนโทนี่อีกเลย  เธอเอาแต่ทำงานเพื่อให้ลืมคนใจร้ายคนนั้นออกไปให้ได้  แอนโทนี่ออกจากโรงพยาบาลแล้ว  เขารู้สึกแปลกใจที่วิรังรองไม่โทรหาเขาเลย  หรือเธอจะไม่รู้ว่าเขาเข้าโรงพยาบาล  หรือว่างานเธอจะยุ่ง  ทันทีที่กลับถึงคอนโด  เขาก็รีบต่อสายหาเธอทันที

 

กริ๊ง...กริ๊ง...กริ๊ง...

“วิ  โทรศัพท์ดังตั้งนานแล้ว  ทำไมไม่รับสายล่ะ”  อนันตราหันมาถาม  วันนี้โทรศัพท์ของวิรังรองดังเป็นสิบครั้งแล้วกระมัง

“วิไม่ว่างค่ะ”  เธอหันไปกดปุ่มปิดเครื่องทันที

“อ้าวปิดทำไมล่ะ  เผื่อแอนโทนี่โทรมา”  อนันตรายังไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น  เพราะวิรังรองไม่ได้บอก

“ช่างเค้าเถอะค่ะ  เดี๋ยววิไปดูสถานที่จัดอีเวนท์พรุ่งนี้ก่อนนะคะ”  วิรังรองลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว  แล้วเธอก็ถึงกับหน้ามืดไปเลย

“วิ  วิ  เป็นอะไรน่ะ”  อนันตรารีบเข้ามาประคองวิรังรองทันที

“สงสัยช่วงนี้พักผ่อนน้อยนะคะ  นั่งพักสักครู่คงจะดีขึ้น  พี่แอนไปทำงานเถอะค่ะ  เสร็จจากดูสถานที่แล้ววิจะตามไป”  เธอหันมาบอกอนันตรา  แม้จะรู้สึกเวียนศีรษะอย่างรุนแรง

“พี่ว่าช่วงนี้วิทำงานหนักไปนะ  พักผ่อนบ้างก็ได้”  อนันตราเป็นห่วง  ช่วงนี้เธอเห็นวิรังรองหน้ามืดอยู่บ่อยๆ

“ไม่เป็นไรหรอกค่ะ  เดี๋ยวก็ดีขึ้น”  วิรังรองหันไปยิ้มให้อนันตรา

“งั้นพี่ไปก่อนนะ  ถ้าไม่ไหวก็นอนพักละกัน  เดี๋ยวจะไม่สบายเอา”  อนันตราหันมากำชับเธออีกครั้งก่อนจะออกจากคอนโดไป

 

วิรังรองกำลังจะลุกขึ้น  แต่คราวนี้เธอรู้สึกคลื่นไส้อยากอาเจียน  เธอรีบวิ่งไปที่ห้องน้ำทันที  เธออาเจียนออกมาจนแทบหมดไส้หมดพุง  แล้วก็นั่งทรุดลงในห้องน้ำ  ที่เธอเป็นอะไรกันแน่นะ  พักนี้เธอเป็นแบบนี้ตลอดเลย  ก่อนไปดูงานคงต้องแวะไปโรงพยาบาลหน่อยละ

แอนโทนี่โทรไปหาวิรังรองอีก  แต่เธอปิดเครื่องไปแล้ว  นี่ตกลงเธอทำอะไรอยู่กันแน่นะ  เขาร้อนใจไปหมด  เขาจึงกดโทรศัพท์หาอนันตราทันที

(“ค่ะ  โทนี่  มีอะไรให้แอนรับใช้คะ”)  อนันตรารับสายขณะที่อยู่ในรถ

(“แอน  วิเค้าเป็นอะไรไปรึเปล่า  เค้าไม่ยอมรับสายผมเลย  ตอนนี้ก็ปิดเครื่องไปแล้วด้วย  เค้าโกรธอะไรผมรึเปล่านะ”)  แอนโทนี่รีบเข้าประเด็นทันที

(“อ้าว  คุณเองเหรอคะที่เป็นคนโทรมา  แอนก็ไม่ทราบเหมือนกันนะคะ  แต่พักนี้วิเค้าทำงานหนักมาก  แถมยังหน้ามืดอยู่บ่อยๆ  แล้วก็ชอบอาเจียน  หรือว่า...”)  อนันตราเพิ่งคิดได้  ว่าอาการของเธอมันเหมือนกับอะไร

(“หรือว่าอะไรเหรอแอน  วิเป็นอะไร”)  แอนโทนี่ร้อนใจ

(“เอ่อ  แอน  แค่คิดว่า  วิอาจจะ...กำลังท้องนะคะ”)  อนันตราไม่เพียงแต่สงสัย  แต่เธอค่อนข้างแน่ใจแล้วตอนนี้  เพราะเธอแอบเห็นวิรังรองอาเจียนอยู่บ่อยๆ

(“อะไรนะ  วิท้อง!!!  นี่ผมจะเป็นพ่อคนเหรอ  แอนแน่ใจใช่ไหม”)  แอนโทนี่ดีใจมาก  เขาตื่นเต้นไปหมดแล้วตอนนี้

(“ต้องพาไปตรวจถึงจะแน่ใจค่ะ  แต่แอนคิดว่าน่าจะใช่  ไม่ผิดแน่”)  อนันตราตอบน้ำเสียงตื่นเต้นไม่แพ้กัน

(“งั้นผมจะรีบเคลียร์งานทางนี้  แล้วตามไปที่เมืองไทยให้เร็วที่สุดเลย  ขอบคุณมากนะแอน  ฝากดูแลวิให้ผมด้วย”) 

แอนโทนี่วางสายไป  เขาดีใจจนอยากจะร้องตะโกนออกมาดังๆ  โดยที่เขาไม่รู้เลยว่า  เจสสิก้าที่ตั้งใจมาหาแอนโทนี่แอบฟังอยู่ด้านนอก  เธอรู้สึกเจ็บใจนัก  อุตส่าห์หวังว่าจะกลับมาจับแอนโทนี่อีกครั้ง  ไม่ได้การละ  เธอคงต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว  เธอมองขวดไวน์ในมือ  แล้วตัดสินใจเคาะประตูห้องของเขา

 

ก๊อก...ก๊อก...ก๊อก...

“เจสสิก้า  คุณมาทำไมกัน”   แอนโทนี่ถามน้ำเสียงเฉยชา  เมื่อเห็นว่าแขกที่ไม่ได้รับเชิญเป็นใคร

“เอ่อ  เจสสิก้า  อยากจะมาขอโทษคุณเรื่องเมื่อห้าปีก่อนนะคะ  เจสสิก้าอยากให้โทนี่ให้อภัยและอยากขอให้คุณมองเจสสิก้าเป็นเพื่อนคนหนึ่งก็ยังดี”  เธอรู้ว่าลึกๆ แล้วเขาเป็นคนขี้สงสาร  เธอจึงแกล้งร้องไห้  บีบน้ำตา

“ช่างมันเถอะ  เรื่องมันผ่านมาตั้งนานแล้ว  ผมไม่ติดใจอะไรหรอก  ถ้าคุณไม่มีธุระอะไรแล้วก็เชิญกลับไปได้  ผมอยากพักผ่อน”  แอนโทนี่ยังคงพูดจาห่างเหินกับเธอเหมือนเดิม

“ค่ะ  แต่ว่า  ขอให้เราดื่มฉลองความเป็นเพื่อนกันเป็นครั้งสุดท้ายได้ไหมคะ    แล้วเจสสิก้าจะไม่มากวนใจคุณอีกเลย  นะคะ  น้า...”  เธอพยายามรบเร้าเขาเต็มที่

“งั้นก็ตามใจ  ขอให้คุณทำได้อย่างที่พูดละกัน  เชิญ”  แอนโทนี่เปิดประตูให้เธอเข้ามา

หลังจากนั้นพวกเขาก็นั่งดื่มไวน์กันไปเรื่อยๆ  พร้อมกับอาหารอีก  2-3  อย่าง  และโอกาสของเจสสิก้าก็มาถึง  เมื่อแอนโทนี่เดินไปเข้าห้องน้ำ  เธอรีบจัดการใส่ยานอนหลับลงไปในแก้วไวน์ของเขาทันที 

“ผมว่าเท่านี้ก็น่าจะพอแล้วมั้งเจสสิก้า  คุณกลับไปได้แล้วนะ”  แอนโทนี่ชักจะอึดอัดมากขึ้น  เขามีเรื่องต้องทำอีกมาก  ไม่อยากเสียเวลามานั่งดื่มไวน์กับเธออีก

“งั้นดื่มแก้วสุดท้ายก็แล้วกันนะคะ”  เธอยกแก้วขึ้นมา  แอนโทนี่จึงรีบกระดกไวน์แก้วสุดท้ายจนหมด

“ขอบคุณมากนะคะ ที่คุณรับคำขอโทษของเจสสิก้า  คุณช่วยเดินไปส่งเจสสิก้าหน่อยได้ไหมคะ”  เธอลุกขึ้น  ทำท่าจะเดินจากไป  แต่แอนโทนี่เริ่มเวียนศีรษะมากขึ้นเรื่อยๆ  ไวน์แค่นี้ไม่น่าจะทำให้เขาเมาได้เลยนี่นา  แล้วภาพทุกอย่างก็ค่อยๆ มืดลง  เขาฟุบลงไปกับโต๊ะทันที

“หึ  ยานี่แรงดีจริงๆ แฮะ  ไม่ว่าเมื่อไหร่  คุณก็ยังแพ้มารยาหญิงอย่างฉันอยู่ดีนะคะ  แอนโทนี่”  เธอเดินไปประคองเขาขึ้นมาด้วยความยากลำบาก  จนสามารถพาเขาไปที่เตียงนอนได้  จากนั้นเธอก็จัดการถอดเสื้อของเขาออก  และถอดเสื้อของเธอออกเช่นกัน  เธอลงไปนอนกับเขา  จับเขาก้มหน้าลงซุกกับอกของเธอบ้าง  จูบกันบ้าง  จับเขาคร่อมร่างเธอบ้าง  แล้วจัดการหยิบโทรศัพท์มาถ่ายรูปเอาไว้หลายภาพ  จากนั้นก็ส่งภาพพวกนี้เข้าเมลล์ของนักข่าวทุกคนที่เธอรู้จักอีกทั้งยังส่งไปให้วิรังรองอีกด้วยพร้อมกับข้อความที่ว่า 

ขอโทษนะที่หลอกคุณมาตลอด  ขอให้คุณลืมผมให้ได้ในเร็ววัน  ตัวจริงของผมกลับมาแล้ว  ตัวสำรองคงไม่จำเป็นอีกต่อไป

เมื่อทุกอย่างเป็นไปตามแผนเธอก็รีบใส่เสื้อผ้าเรียบร้อย  แล้วก้าวออกจากห้องของเขาไปทันที

 

วิรังรองแวะมาตรวจอาการที่โรงพยาบาล  ระหว่างรอผลตรวจเธอก็เปิดโทรศัพท์ขึ้นมา  พบว่ามีสายของแอนโทนี่อยู่เต็มไปหมด  แล้วอยู่ๆ ก็มีข้อความเข้ามา  เธอเปิดออกดู  เป็นภาพของแอนโทนี่กับเจสสิก้ากำลังร่วมรักกันอยู่บนเตียงที่เธอจำได้ว่ามันคือเตียงในคอนโดของเขานั่นเอง  พร้อมกับข้อความที่ทำให้เธอแทบจะล้มทั้งยืน

เธอเอามือปิดปากตัวเองไม่ให้ส่งเสียงร้องไห้ออกมา พยายามกลั้นน้ำตาเอาไว้  สักพักก็มีพยาบาลเรียกเข้าไปฟังผลด้านใน  เธอพยายามตั้งสติ  แล้วเดินเข้าไป

“ยินดีด้วยนะคะ  อาการของคุณเป็นอาการปกติของคุณแม่ตั้งครรภ์ทั่วไปค่ะ  ตอนนี้คุณตั้งครรภ์ได้ประมาณสองเดือนแล้วค่ะ  ถ้ายังไงก็พาสามีมาฝากครรภ์พร้อมกันในวันต่อไปได้นะคะ  เดี๋ยวหมอจะจัดยาบำรุงครรภ์ให้ไปทานก่อน”  คุณหมอยิ้มแสดงความยินดีกับเธอ  แต่วิรังรองนั่งช็อคอยู่ตรงนั้น  นี่เธอท้อง...  อย่างนั้นหรือ 

 


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)ข้อความจากนักเขียน :

"ขอบคุณที่อุดหนุนนะคะ รับประกันความฟินแน่นอนค่ะ สำหรับผู้ที่ให้เหรียญจะมีตอนพิเศษเรื่องราวของทายาทของพระเอกและนางเอกให้ได้อ่านกันอีกด้วยนะคะ"

ภรปภัช


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha