7. แผนพิชิตใจนายซุปตาร์ [จบบริบูรณ์]

โดย: ภรปภัชร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 44 : อีกไม่นาน...


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

วิรังรองกลับมาถึงคอนโดช่วงหัวค่ำ  เพราะอนันตราบอกให้เธอกลับมาพักผ่อนได้เลย  ไม่ต้องตามเธอไปที่กองถ่าย  วิรังรองวางกระเป๋าลงแล้วเข้าไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อให้สบายตัวขึ้น

แอนโทนี่โทรหาเธออีกครั้ง  คราวนี้วิรังรองรับสาย

(“ฮัลโหลวิ  คุณหายไปไหนตั้งหลายวัน  ไม่ยอมรับสายผมเลย  ผมเป็นห่วงคุณมากเลยรู้ไหม”)  เขาดีใจมากที่เธอรับสายเสียที

(“ช่วงนี้วิงานยุ่งนะคะ  แล้วคุณเป็นยังไงบ้างคะ  ได้ข่าวว่าคุณเข้าโรงพยาบาลแต่ก็มีพยาบาลส่วนตัวอย่างแฟนเก่าคุณคอยดูแล  วิเลยไม่อยากรบกวน”)  วิรังรองแกล้งงอนเขา

(“โธ่  วิ  อย่าเข้าใจผมผิดนะ  ผมกับผู้หญิงคนนั้นเราไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้องกันตั้งนานแล้ว  คุณต้องเชื่อผมนะ  เอ่อ  ว่าแต่  คุณไม่ได้เห็นข่าวอะไรอีกใช่ไหม”)  แอนโทนี่ไม่กล้าถามเรื่องภาพเปลือยนั้นไปตรงๆ

(“ข่าวอะไรเหรอคะ  ข่าวของคุณรึเปล่า  เดี๋ยววิขอดูก่อนนะคะ”)  เธอแกล้งอำเขาไปเรื่อยๆ  เหมือนยังไม่รู้เรื่องอะไร

(“เอ่อ  ไม่ใช่จ้ะ  ข่าวน้ำท่วมน่ะน่าสงสารเนาะ  ว่าแต่  เห็นแอนบอกว่าวิไม่ค่อยสบาย  วิเป็นอะไรเหรอ”)  แอนโทนี่ดีใจที่เธอยังไม่เห็นข่าวพวกนั้น

(“อ๋อ  ไม่เป็นอะไรหรอกค่ะ  แค่โรคกระเพาะเท่านั้นเอง  คุณไม่ต้องเป็นห่วงนะคะ”)  เธอแอบยิ้ม  คิดว่ายังจะไม่บอกเขาว่าเธอท้องตอนนี้  เธออยากดูว่าเขาจะเคลียร์เรื่องข่าวนั่นยังไง  และเธอก็มีแผนการบางอย่างเอาไว้ในใจเรียบร้อยแล้ว

(“อ้าวเหรอ  งั้นวิพักผ่อนเถอะนะครับ  ผมไม่กวนละ  แล้วพรุ่งนี้ผมจะโทรมาหาใหม่นะ”)  แอนโทนี่ผิดหวังที่เธอไม่ได้ท้องอย่างที่เขาคิดไว้  แต่ก็ไม่เป็นไร  ยังไงเขาก็จะทำให้เธอท้องให้ได้อย่างแน่นอน

(“ค่ะ  เอ่อ  คุณโทนี่คะ”)  วิรังรองเรียกเขา

(“ครับ  มีอะไรเหรอ”)  แอนโทนี่ถาม

(“วิ  เชื่อใจคุณนะคะ”)  วิรังรองพูดทิ้งท้าย  ก่อนจะวางสายไป

 

แอนโทนี่อึ้งไป  นี่เธอหมายความว่ายังไงกันนะ  ไม่ได้การละเขาต้องรีบจัดการเรื่องของเจสสิก้าให้เรียบร้อยก่อนที่วิรังรองจะเห็นภาพพวกนั้น  เขารีบโทรหาจอร์แดนทันที

(“พี่จอร์แดน  ผลตรวจจะออกเมื่อไหร่พี่  ผมร้อนใจ”)  แอนโทนี่ถามหาผลตรวจสารพิษจากตัวอย่างไวน์และอาหารทั้งหมดบนโต๊ะ  และปัสสาวะของเขาด้วย

(“ใจเย็นๆ สิ  เจ้าหน้าที่เค้าบอกว่าอย่างเร็วสุดก็พรุ่งนี้  นายไม่ต้องกังวลหรอกนะ  ตอนนี้พี่ให้ทนายความจัดการเรื่องดำเนินคดีกับเจสสิก้าเรียบร้อยแล้ว  ถ้าผลตรวจออกมาพบว่าเธอวางยานายจริง  เธอโดนหนักแน่”)  จอร์แดนพูดให้ความมั่นใจเขามากขึ้น  แอนโทนี่จึงค่อยสบายใจขึ้นมา

(“โอเคครับพี่  ถ้าผลออกแล้วพี่แจ้งผมด่วนเลยนะ”)  แอนโทนี่กำชับเขาอีกครั้ง  ด้วยกลัวว่าวิรังรองจะเห็นข่าวเสียก่อน

 

ช่วงสายของวันต่อมา  จอร์แดนก็โทรมาแจ้งข่าวดีกับแอนโทนี่ทันที

(“เป็นไงบ้างพี่  ใช่อย่างที่ผมคิดรึเปล่า”)  แอนโทนี่รีบถามอย่างร้อนใจ

(“อืม  ทางตำรวจตรวจพบยานอนหลับในแก้วไวน์ของนายจริงๆ  เป็นยานอนหลับชนิดรุนแรงพอสมควรคราวนี้เจสสิก้าดิ้นไม่หลุดแน่  อีกทั้งตำรวจยังตรวจสอบการใช้จ่ายของเธอพบว่าเธอใช้บัตรเครดิตสำหรับการชำระค่ายานอนหลับชนิดนี้เมื่อวานก่อนที่เธอจะเข้ามาหานายที่ห้องด้วย”)  จอร์แดนบอกเขา

(“งั้นพี่ให้ทนายของเราจัดการดำเนินคดีเธอให้ถึงที่สุดไปเลยนะ  แล้วก็ให้เค้าขออำนาจศาล  ห้ามเธอเข้าใกล้ผมอีกตลอดชีวิตไปเลย  แล้วก็พี่จัดการตั้งโต๊ะแถลงข่าวให้ผมด้วย  พรุ่งนี้เก้าโมงเช้าผมจะให้สัมภาษณ์ด้วยตัวเอง”)  แอนโทนี่กำชับจอร์แดนอีกครั้ง  แล้วจึงวางสายไป

 

อนันตราได้คุยกับจอร์แดนถึงเรื่องราวทั้งหมดแล้วเธอก็สบายใจขึ้น  แม้จะนึกแปลกใจกับท่าทีของวิรังรองอยู่ไม่น้อย  ว่าทำไมเธอถึงดูสบายอกสบายใจนัก  หรือเธอจะไม่ได้ติดตามข่าวของแอนโทนี่จริงๆ

“เอ่อ  วิ  ช่วงนี้ยุ่งไหม  ได้ตามข่าวโทนี่บ้างรึเปล่า”  อนันตราถาม

“ช่วงนี้วิยุ่งมากค่ะ  เลยไม่ได้ตามข่าวทางนู้นเลย  มีอะไรเหรอคะ”  เธอแกล้งทำเป็นไม่รู้เรื่องอะไร

“อ๋อ  ไม่มีอะไรหรอกจ้ะพี่แค่ถามดูเฉยๆ น่ะ  ว่าแต่วิไม่สบายหายดีหรือยังล่ะ  ให้พี่พาไปหาหมอไหม”  อนันตราคิดว่าเธอคงไม่รู้เรื่องอะไรจริงๆ  เลยไม่อยากถามต่อ

“วิไปมาแล้วค่ะ  เป็นโรคกระเพาะเท่านั้นเอง  พี่แอนไม่ต้องเป็นห่วงหรอกค่ะ เดี๋ยววิไปทำงานต่อก่อนแล้วตอนเย็นจะกลับมาทานข้าวด้วยนะคะ”  วิรังรองยิ้ม ก่อนจะหยิบกระเป๋าแล้วออกจากคอนโดไป

“ทำไมพักนี้วิถึงทำตัวแปลกๆ ชอบกล  ข่าวของโทนี่เธอก็น่าจะเห็นแล้วนี่นา  แต่ทำไมทำเป็นทองไม่รู้ร้อนแบบนี้ล่ะ  ไหนจะอาการคลื่นไส้อาเจียนอีก  ดูยังไงก็เหมือนคนท้องแน่ๆ  แต่วิกลับบอกว่าเป็นกระเพาะ  วิต้องปิดบังอะไรพวกเราอยู่แน่ๆ เลย”  อนันตรานั่งคิดเท่าไหร่ก็คิดไม่ออก

 

ภาพของเจสสิก้ากับแอนโทนี่ว่อนไปทั่วอินเตอร์เนตแล้ว  เธอก็ได้แต่รอว่าเมื่อไหร่เขาจะติดต่อเธอมาเสียที  แต่ทุกอย่างกลับเงียบสงบ  แอนโทนี่ไม่ได้พยายามปิดข่าวเลยด้วยซ้ำ เขาปล่อยให้ภาพพวกนี้โชว์หราต่อไป  เธอไม่หวังว่าจะได้คืนดีกับเขาอีก  แต่เธอหวังเพียงให้เขายื่นข้อเสนอเป็นเงินจำนวนหนึ่ง  เพื่อให้เธอออกมาแก้ข่าว  เพราะตั้งแต่เลิกรากับสามีเก่าไปเธอก็ถังแตกสิ้นเนื้อประดาตัว  ตอนแรกก็กะจะกลับมาจับอดีตคนรักเก่าอย่างแอนโทนี่อยู่เหมือนกัน  แต่เมื่อเห็นเขาไม่เล่นด้วย  เธอจึงต้องเปลี่ยนมาใช้วิธีนี้แทน    


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)ข้อความจากนักเขียน :

"ขอบคุณที่อุดหนุนนะคะ รับประกันความฟินแน่นอนค่ะ สำหรับผู้ที่ให้เหรียญจะมีตอนพิเศษเรื่องราวของทายาทของพระเอกและนางเอกให้ได้อ่านกันอีกด้วยนะคะ"

ภรปภัช


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha