ไฟรักบัลลังก์ฟาโรห์ 18+ (ชุดบัลลังก์ไอยคุปต์) -จบ-

โดย: เพลงมีนาตอนที่ 3 : ไฟรักบัลลังก์ฟาโรห์ (ชุดบัลลังก์ไอยคุปต์) บทที่ 3


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

ไฟรักบัลลังก์ฟาโรห์ (ชุดบัลลังก์ไอยคุปต์) บทที่ 3

หญิงสาวแสนงดงามในอาภรณ์ตามแบบหญิงสูงส่งจากลิเบีย เจ้าหญิงฟิลิเซียเพิ่งครบ 18 ชันษาเมื่อสองเดือนที่ผ่านมา     ใบหน้างดงามเปล่งปลั่งเข้ากับเรือนผมหยักศกที่ยาวเคลียไหล่กลมกลึงผิวกายเนียนนุ่มด้วยสีน้ำผึ้งชวนหลงใหลยิ่งขับให้ส่วนเว้าส่วนโค้งที่เจ้าหญิงฟิลิเซียครอบครองอยู่นั้นน่าสัมผัสยิ่งขึ้น


                อังค์เนสได้แต่ลอบถอนหายใจเบาๆ ถ้าจะพูดออกไปว่า ไม่ได้ริษยาความงามของเจ้าหญิงฟิลิเซียก็เกรงว่าจะเป็นการโกหกที่มิได้แนบเนียนเลยสักนิด   ยิ่งกว่าความงามที่เจ้าหญิงฟิลิเซียมีคือความงามสง่าประดุจราชินี ซึ่งอังค์เนสยอมรับว่ามันเป็นประกายรัศมีที่เธอไม่อาจเทียบได้เลยสักนิด  มันเป็นความจริงที่เธอต้องทำใจยอมรับ องค์ฟาโรห์ต้องมีราชินีเคียงข้างและให้กำเนิดพระโอรสเพื่อสืบทอดดูแลนครอียิปต์สืบต่อไปและเป็นที่รู้จักว่า              หญิงสาวที่จะมีสิทธิ์ให้กำเนิดโอรสได้นั้นต้องเป็นมเหสีที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อม มิใช่เพียงความงามหรือสง่าเท่านั้นแต่ยังมีปัจจัยทางการเมืองและความมั่งคงของประเทศอีกด้วย 


                แล้วอังค์เนสก็ถอนหายใจอีกครั้ง


                ถึงแม้จะพยายามหลบเลี่ยงงานเลี้ยงต้อนรับเจ้าหญิงแสนงามผู้นี้ในยามกลางวันแล้ว แต่งานกลางคืนก็หนีไม่พ้นอยู่ดีนั้นเอง องค์ฟาโรห์เนเฟอร์คาเรทรงประทับบนบัลลังก์ทองคำแสนสง่างามยิ่งนัก หากเธอไม่คิดเข้าข้างตนเองจนเกินสายพระเนตรของพระองค์ปรายตามองมาทางเธอเป็นระยะๆ ให้รู้สึกร้อนผ่าวเหมือนจับไข้ และในขณะเดียวกันเธอก็รู้สึกเหมือนถูกสายตาชิงชังจับจ้องราวกับจะกินเลือดกินเนื้อของเจ้าหญิงฟิลิเซีย


                ไลน์ร่า...เรากลับตำหนักกันเถิด   อังค์เนสก้มกระซิบบอกนางกำนัลคนสนิทที่เพลิดเพลินกับการชมนางระบำร่ายรำในทวงทำนองดนตรีที่สนุกสนาน


                 จะรีบเสด็จไปไหนละเพคะ งานกำลังสนุกอยู่เลย  ไลน์ร่าตัดพ้ออย่างเสียดาย


                ข้า...ข้ารู้สึกไม่ค่อยสบายอังค์เนสจำเป็นต้องพูดปด ข้ารู้สึกปวดหัวนะ...คนเยอะเหลือเกินข้าหายใจไม่สะดวก


                ถ้าเช่นนั้นเชิญเสด็จไปรับลมที่ระเบียงก่อนไหมเพคะ อาการดีขึ้นแล้วค่อยเข้ามาในงานอีกครั้งก็ได้


                รู้สึกว่าเจ้าจะมีความสุขที่ได้อยู่ในงานเลี้ยงมากกว่าข้าอีก


                พระสนมว่าอะไรนะเพคะเพราะเสียงดนตรีที่ดังทำให้ไลน์ร่าไม่ได้ยินคำบ่นเมื่อครู่


                ข้าบอกว่าเราไปที่ระเบียงก่อนก็ได้             


อังค์เนสจำไมได้แล้วว่าตั้งแต่เข้ามาในงานเลี้ยงนี้เธอถอนหายใจไปกี่ครั้งแล้ว ไลน์ร่านำเธอเดินมาที่ระเบียงและหามุมสงบหลีกเลี่ยงผู้คนให้ผู้เป็นนายได้นั่งพัก แต่กระนั้นไลน์ล่าก็ชะเง้อคอยาวมองเข้าไปในงานรื่นรมย์


เจ้าเข้าไปด้านในก็ได้ แล้วเจ้าอยากกลับเมื่อไหร่ก็มารับข้าที่นี่


จะดีหรือเพคะ  แม้จะเอ่ยปากถามแต่แววตานั้นดีใจอย่างเหลือล้น


ไปซิ...โมตูก็อยู่ด้านในไม่ใช่เหรอ


ไลน์ร่ายิ้มเขินเมื่ออังค์เนสเอ่ยถึงชื่อชายคนรักของเธอ               โมตูเป็นองครักษ์เคียงข้างองค์ฟาโรห์ตั้งแต่เมื่อครั้งที่องค์เนเฟอร์คาเรยังทรงพระเยาว์และเป็นเพียงองค์รัชทายาทเท่านั้น            ดวงตากลมโตย้ายมามองพระจันทร์ที่ทอแสงนวลกระจ่างฟ้า หญิงสาวเผลอยิ้มออกมาอย่างไม่รู้ตัวก้าวเท้าช้าๆ มายืนที่ริมระเบียง ใบหน้างามแหงนรับแสงจันทร์กระจ่างเธออดคิดถึงหมู่บ้านเล็กในชนบทไม่ได้ ก่อนหน้าที่เธอจะเข้าวังเพื่อรับตำแหน่งพระสนมนั้น เธอเป็นเพียงหญิงสาวชาวบ้านที่พอจะมีความรู้ด้านการรักษาผู้คน            ในแต่ละวันจึงหมดไปกับการหาสมุนไพรรักษาโรค โดยเฉพาการสรรหายาแก้พิษงูนั้นเป็นเรื่องที่เธอโปรดปรานที่สุด การยื้อชีวิตคนตายไม่ใช่การท้าทายเทพเจ้าอย่างที่ใครต่อใครกล่าวว่าร้ายเธอ          แต่เธอเชื่อว่าหากเทพเจ้าประทานความตายให้ไม่ว่าใครก็หนีไม่พ้น       เธอเพียงแต่วิงวอนเทพเจ้าเท่านั้น


ป่านนี้ท่านปู่เลจูกับพี่ดังชีจะเป็นอย่างไรนะ ไม่มีข้าคอยกวนใจคงอยู่อย่างมีความสุขละซิเธอทำน้ำเสียงขึ้นจมูก แต่ไม่มีข้าอยู่พวกท่านคงเหงาแน่ๆ แหละ เหงามากๆ ด้วย!


ทั้งๆ ที่อยู่กับข้าเจ้ายังคิดถึงชายอื่นอีกหรือ


น้ำเสียงทุ้มนุ่มดังจากด้านหลัง แต่ยังไม่ทันที่อังค์เนสจะหันหลังไปเอวบางก็ถูกสวมกอดเสียก่อน ลมหายใจร้อนๆ ปนกลิ่นเหล้าองุ่นรินรดที่ริมหูจนทำให้ร่างกายที่เยียบเย็นร้อนรุ่มขึ้นมาอีก


ฝ่าบาท...


อะไรกันฟาโรห์เนเฟอร์คาเรทรงสรวลขึ้นเบาๆ ข้าห่างเจ้าเมื่อเช้าตรู่นี่เองมิใช่หรือ ไยน้ำเสียงเจ้าทำเหมือนห่างเหินกับข้าเหลือเกิน


อังค์เนสอึกอักทำอะไรไม่ถูก พยายามจะดิ้นรนออกจากท่อนพระพาหาที่รัดรอบเอวอยู่ แต่สิ่งที่เธอทำนั้นทำให้อีกฝ่ายกระชับแน่นขึ้นปลายพระหนุวางบนไหล่กลมกลึงและสูดกลิ่นหอมจากกายสาว             


พระองค์ควรประทับในงานเลี้ยงมิใช่หรือเพคะ


คำพูดของเจ้าตีความได้ว่าเจ้ากำลังขับไล่ข้างั้นหรือ


มิได้เพคะหญิงสาวรู้สึกหายใจติดขัดเพราะลมหายใจร้อนๆ และริมฝีปากที่ไต่ระเรื่อที่ลำคอของเธอ


ฟาโรห์เนเฟอร์คาเรพลิกตัวหญิงสาวให้เผชิญหน้าก่อนจับเอวน้อยๆ นั่นยกขึ้นนั่งที่ราวระเบียง ใบหน้าหวานสวยงดงามใต้แสงจันทร์กระจ่างยิ่งนัก ดวงหน้าที่ตบแต่งอย่างงดงามยิ่งขับให้อังค์เนสดูงามผุดผาดยิ่งขึ้น เพียงครึ่งปีที่ล่วงผ่านเธอทวีความงดงามและเปล่งปลั่งยิ่งขึ้นทรวดทรงองค์เอวของเธอก็แสนจะเย้ายวนตาแตกต่างจากครั้งแรกที่ได้เจอนักทั้งหมดนี้เพราะพระองค์ทำให้เธอกลายเป็นสตรีที่สมบูรณ์แบบ และเธอจะเป็นของพระองค์เพียงผู้เดียวเท่านั้น


พระองค์เชยคางอังค์เนสขึ้นแล้วโน้มพระพักตร์ลงจุมพิตริมฝากที่เผยอขึ้นหนักหน่วงและเต็มไปด้วยความหิวกระหายจนต้องจับท้ายทอยของเธอไม่ให้ขยับหนีไปไหน เรียวปากของเธอนุ่มละมุนและผ่อนตามด้วยความเต็มใจและเป็นฝ่ายรุกเร้าด้วยปลายลิ้นน้อยๆ ของตนอย่างไม่รู้ตัว


เจ้านี่...ช่างเรียนรู้ได้เร็วนักพระองค์กระซิบที่มุมปากกดปลายนาสิกที่แก้มเนียนของหญิงสาว


หม่อมฉันมีคุรุที่ดีเพคะ เธอรู้สึกผ่อนคลายลงความใกล้ชิดกลับคืนเมื่อได้ดูดกลืนลมหายใจร้อนๆ เข้าไว้เต็มปอด


ข้าจะคิดว่านี่คือคำชมสำหรับข้าพระองค์จุมพิตเธออีกครั้งราวกับจะเรียกร้องเอารางวัลแต่ครั้งนี้ทวีความร้อนแรงขึ้นจนหญิงสาวรู้สึกถึงดอกไม้ในกายที่ผลิบานเต็มที่จนน้ำหวานแทบเอ่อล้นออกมาเชิญชวนผีเสื้อหนุ่ม


กลับตำหนักข้า


รับสั่งเชียบขาดและแสนจะเอาแต่ใจทำให้หญิงสาวสะดุ้ง         อังค์เนสหน้าแดงจัดเมื่อสัมผัสได้ว่าดาบประจำประองค์นั้นเปล่งรัศมีเคร่งเครียดยิ่งนัก แต่เพียงแค่อังค์เนสเงยหน้ามองข้ามพระอังสาขององค์ฟาโรห์ดวงตากลมโตก็ต้องเบิกกว้างอย่างตกใจ


เจ้าหญิงฟิลิเซียฟาโรห์เนเฟอร์คาเรรู้สึกขัดพระทัยอยู่บ้าง หากแต่หญิงงามเจ้าของเรือนร่างเอิ่มอิ่มนั้นมิได้เจ้าหญิงจากลิเบีย พระองค์อาจจะไล่นางไปพร้อมกับโทษโบยสักร้อยที!


ขออภัยหม่อมฉันไม่คิดจะมาขัดจังหวะขณะพระสำราญ       เจ้าหญิงฟิลิเซียก้มพระเศียรเล็กน้อยเป็นเชิงขออภัย   หม่อมฉันรู้สึกไม่ค่อยสบายจึงเดินออกมารับลมเท่านั้นเพคะ


ฟิลิเซียไม่สบายรึพระองค์เลิกคิ้วอย่างฉงน เพราะก่อนหน้านี้เห็นเจ้าหญิงร่าเริงยิ่งนัก


เพราะเจ้าหญิงเหนื่อยล้าจากการเดินทางเพคะดาเน่นางกำลังคนสนิทของเจ้าหญิงฟิลิเซียรีบกราบทูลขึ้นราวกับจะแก้ต่างให้นายของตน


ถ้าเช่นนั้นคงเป็นความผิดของข้าที่รบเร้าจะให้มีงานต้อนรับเจ้าหญิงทั้งที่เพิ่งเสด็จเดินทางมาถึงพระองค์แย้มโอษฐ์          


อย่าได้กล่าวเช่นนั้นเลยเพคะฟิลิเซียไม่หลบสายพะเนตรที่แสนร้อนแรงขององค์ฟาโรห์แต่กลับกล้าเผชิญและท้าทายด้วยความมั่นใจในเสน่ห์ของตนเอง  หากพระองค์จะเมตตาหม่อมฉันก็ขอความกรุณาเสด็จส่งหม่อมฉันที่ห้องบรรทมทีเถิด เวลาที่อยู่ต่างถิ่นไกลบ้านเช่นนี้หม่อมฉันมักนอนไม่หลับ แต่หากมีพระองค์อยู่เคียงข้างหม่อมฉันคงอุ่นใจเป็นอย่างยิ่งเพคะ


อังค์เนสอ้าปากค้างไม่คิดว่าจะได้ยินประโยคเมื่อครู่     องค์ฟาโรห์ที่ทรงสง่างามเป็นที่ต้องตาต้องใจหญิงสาวไม่ว่าจะชนชั้นใด แต่เธอไม่คิดว่าเจ้าหญิงฟิลิเซียจะกล้าเปิดเผยความปรารถนาของตนได้แจ่มชัดเช่นนี้


ถ้าเป็นเช่นนั้นข้าจะไปส่งเจ้าหญิงเอง


เรียกฟิลิเซียเถิดเพคะเธอคล้องแขนของตนกับองค์ฟาโรห์ราวกับจะประกาศความเหนือกว่า อย่าทรงเอ่ยอะไรที่ห่างเหินเช่นนั้น หม่อมฉันมาที่นี่เพื่อเจริญความสัมพันธไมตรีของสองประเทศนะเพคะฟาโรห์เนเฟอร์คาเรพยักพระพักตร์รับแล้วหันมามองอังค์เนสที่ยืนงุนงงราวกับมีท่อนไม้มาฟาดลงที่ท้ายทอยของเธออย่างแรง


เจ้าดูแลตัวเองได้นะ


หม่อมฉันมิได้เจ็บป่วยอะไรนี่เพคะเธอทำน้ำเสียงขึ้นจมูก ขอเชิญปฏิบัติภารกิจของพระองค์เถิดเพคะ


น้ำเสียงประชดประชันของอังค์เนสทำให้องค์ฟาโรห์ทรงสรวลขึ้นเบาๆ  อ้อ!ฟิลิเซียนี่อังค์เนส-สนมของข้า


ยินดีที่ได้รู้จักจ๊ะเจ้าหญิงฟิลิเซียโปรยยิ้มหวานแต่ไร้ความจริงใจในแววตา


เช่นกันเพคะด้วยฐานะที่ต่ำกว่าทำให้อังค์เนสต้องย่อตัวถวายความเคารพอีกฝ่ายและทำให้เจ้าหญิงฟิลิเซียพึ่งพอใจอย่างมาก


เอาละ...พวกเจ้าทั้งสองยังมีเวลาที่จะได้รู้จักกันอีกมากแต่วันนี้ให้ฟิลิเซียพักผ่อนก่อนเถิด


องค์ฟาโรห์สรวลขึ้นเบาๆ เมื่อเห็นท่าทางแอบน้อยใจของอังค์เนส         พระองค์หันหลังเดินจากไปพร้อมเจ้าหญิงฟิลิเซียและหากอังค์เนสตาไม่ฝาดเธอรู้สึกได้ถึงดวงตาที่มุ่งร้ายและคาดแค้นเธอ หญิงสาวได้แต่ถอนหายใจหนักๆ จนองค์ฟาโรห์ดำเนินไปจนลับตาแล้วไลน์ร่าวิ่งกลับเข้ามาอีกครั้ง


เกิดอะไรขึ้นเพคะพระสนม


ไม่มีอะไรนี่อังค์เนสยักไหล่ เจ้าชื่นชมงานเลี้ยงนี่พอหรือยังข้าอยากกลับตำหนักจะแย่แล้ว


เอ่อ...กลับก็กลับเพคะ


ไลน์ร่ารู้สึกเหมือนตนเองคงพลาดอะไรที่สำคัญมากๆ ไปแน่ๆ ก็เธอเห็นองค์ฟาโรห์เสด็จมาทางนี่จึงไม่คิดจะมาตามพระสนม                ทว่าเผลอฟังโมตูพูดคำหวานหน่อยเดียว องค์ฟาโรห์เสด็จกลับพร้อมเจ้าหญิงฟิลิเซียไปเสียได้ เธอโคลงศีรษะอย่างงุนงงแต่ก็ก้าวตามหลังพระสนม


แต่จู่ๆ หญิงสาวก็ชะงักเท้าและหมุนตัวกลับเดินเร็วๆ มาที่ระเบียงอีกครั้ง            อังค์เนส กวาดสายตาไปทั่วบริเวณด้านล่างเป็นอุทยาน แม้จะเห็นทหารยามยืนประจำตำแหน่งเป็นจุดๆ แต่สิ่งที่เธอ รู้สึกกลับมองไม่เห็น


มีสิ่งใดหรือเพคะไลน์ร่าถามพลางมองตามสายตาของอังค์เนส


ไม่มีอะไรหรอกอังค์เนสส่ายหน้าไปมาแล้วหมุนตัวกลับ ข้าคงคิดอะไรไปเอง


หญิงสาวยังเก็บความงุนงงไว้เต็มเปี่ยมแต่ก็ก้าวเท้าไปตามทางเดินเพื่อกลับตำหนัก โดยไม่อาจข่มใจให้สงบได้เพราะเธอเพิ่งนึกได้ว่า ฝันร้ายเมื่อใกล้รุ่งทำให้ปั่นป่วนจิตใจยิ่งนัก


เงาทมึนเคลื่อนกายออกมาจากใต้เงาไม้ใหญ่ ใบหน้าคมเข้มเผยรอยยิ้มที่มุมปากในคืนที่จันทร์กระจ่างเช่นนั้นกลับทำให้เห็นใบหน้าที่ปรารถนาชัดเจน


อีกไม่นานหรอก ข้าจักต้องครอบครองเจ้าให้ได้ อังค์เนส”.

.............................................................................................ไฟรักบัลลังก์ฟาโรห์18+ (บัลลังก์ไอยคุปต์)
ประเภท     นิยาย
ผู้แต่ง     เพลงมีนา
พิมพ์ครั้งที่แรก 2552     สำนักพิมพ์ไอริส โนเวล
พิมพ์ครั้งที่สอง 2559     ธารจันทร์สำนักพิมพ์ปรารถนาแห่งฟาโรห์ 18+ (ชุดบัลลังก์ไอยคุปต์)
ประเภท     นิยาย
ผู้แต่ง     เพลงมีนา
พิมพ์ครั้งที่แรก 2552     สำนักพิมพ์ไอริส โนเวล
พิมพ์ครั้งที่สอง 2559     ธารจันทร์สำนักพิมพ์เรื่องราวของหญิงสาวนามเคอหลิ่งหลิน จากเด็กกำพร้ากลายเป็นลูกบุญธรรมของแม่ทัพ ชายที่นางแอบรักถูกพิษเล่นงานทำให้เกือบสิ้นชีพ นางจึงทำทุกวิถีทางที่จะช่วยเขา
ทำให้นางได้รู้ชาติกำเนิด ‘รอยสักดอกไม้แดง’ และหนทางสู่กระบี่ผงาดฟ้า
นิยายที่สร้างความประทับใจจนติดอันดับ Top 20 จากเวบไซต์
เด็กดี.คอมและธัญวลัยมาแล้ว.
พิเศษ! โหลดอ่านตอนนี้ จากราคาปก : 309.00 บาท ในราคาพิเศษ : 139.00 บาท
(หนังสือมีจำนวน : 506 หน้า)


เชิญติดตามนิยายของ "เพลงมีนา" รูปแบบ E-Books ในราคาพิเศษได้ตามรายชื่อด้านล่างนี้

บุปผาร่ายรัก (นิยายจีนย้อนยุค) 18+
บ่วงรักเทพบุตรมาเฟีย (ดวงใจมาเฟีย 18+)
เล่ห์วิวาห์เจ้าชายมาเฟีย (ดวงใจมาเฟีย18+)
กับดักรักสุภาพบุรุษมาเฟีย (ดวงใจมาเฟีย18+)
ปรารถนาแห่งฟาโรห์ (บัลลังก์ไอยคุปต์18+)
ไฟรักบัลลังก์ฟาโรห์ (บัลลังก์ไอยคุปต์18+)
ทาสรักลำน้ำไนล์ (บัลลังก์ไอยคุปต์18+)
ลิขิตรักในเพลิงทราย (เล่ห์รักในรอยทราย18+)
เล่ห์รักจรัสทราย (เล่ห์รักในรอยทราย18+)
เม็ดทรายใต้เรียวรุ้ง (เล่ห์รักในรอยทราย18+)
มนต์ทรายเสน่หา (เล่ห์รักในรอยทราย18+)

เล่าเรื่องลับฉบับรักร้อน 18+
แผนลวงบ่วงเสน่หา 18+
ทรายพราวแสง 18+
หนี้รัก จอมพยศ 18+
เพลิงแค้นบัญชารัก 18+
เรือนกระดังงา 20+
สาปรักรัตติกาล 18+
กลลวงรักเจ้าชายเถื่อน 18+

หรือจะเลือกอ่านแบบเป็นตอนๆ ได้ที่นี้ ขอบคุณครับ


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha