บ้านไร่ อุ่นไอรัก

โดย: aom13ร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 2 : บ้านเล็กหลังเก่า (จบ)


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

การะเกดแอบมองร่างผอมสูง ของผู้มีศักดิ์เป็นพ่อเลี้ยง ที่เดินโซเซออกไปจากบริเวณบ้านแล้วก็ลอบถอนใจ เธอเปิดหน้าต่างห้องออกเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์

             ห้องนอนของการะเกดเป็นห้องเล็กๆ ที่กั้นใหม่ เฟอร์นิเจอร์มีเพียงตู้เสื้อผ้าที่เป็นตู้พลาสติกอย่างราคาถูก และโต๊ะเขียนหนังสือเท่านั้นเอง ที่นอนของเธอถูกพับเก็บเรียบร้อยไว้มุมหนึ่งของห้อง การะเกดปูที่นอนแบบพับ ที่ตอนนี้ฟูกของมันแบนราบและไม่มีความนุ่มฟูเพราะอายุการใช้งานที่นานหลายปี มือเรียวตบหมอนเบาๆ             

เธอใช้มือเรียวอังหน้าผากตัวเองที่กำลังร้อนผ่าว สงสัยว่าตัวเองกำลังจะเป็นไข้ เพราะการไปรับจ้างล้างจานในงานวัดติดกันหลายวัน พื้นที่โล่งและตากน้ำค้าง ทำให้การะเกดเกิดอาการตัวรุมๆ หญิงสาวถือเป็นโอกาสดีที่อยู่คนเดียว นายสมหมายคงไม่มาทำให้หวาดกลัวอะไรอีก  เหตุการณ์หลังสุดทำให้การะเกดกลัวมาก และเสียใจที่มารดาเลือกคนอย่างนายสมหมายมาร่วมชีวิต แทนบิดาที่เสียชีวิตไปในอุบัติเหตุ

            หญิงสาวเลือกชุดนอนที่เป็นเสื้อยืดตัวหลวม และกางเกงขาสั้นออกมาจากตู้พลาสติก ก่อนจะคว้าผ้าเช็ดตัวและผ้าซิ่นเข้าไปในห้องน้ำ รีบอาบน้ำลวกๆ เพราะน้ำในโอ่งเย็นจัด ผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องน้ำนั่นเลย การะเกดเริ่มกลัวและพยายามทำตัวไม่ให้ล่อแหลม ต่อสายตาหื่นกระหายของพ่อเลี้ยง

            “นอนดีกว่าเรา เล็กนี่น้า ไหนๆ ก็ให้มาแล้ว เราเอาไว้ใต้หมอนเลยก็ได้”

มือเรียวหยิบมีดโบวี่อันโต ออกมาจากกระเป๋าสะพายของตนเอง แล้วก็หัวเราะเบาๆ ดูเหมือนว่ามันจะคมมาก หญิงสาวคิดขณะที่ชักมันออกจากฝักเพื่อตรวจดู เธอเอามีดสอดไว้ใต้หมอน เผื่อไว้ถ้าได้ใช้ยามฉุกเฉิน มีอาวุธแบบนี้ก็ค่อยใจชื้นขึ้นหน่อย เพราะเธออยู่ในสถานที่น่าเป็นอันตรายเหลือเกิน ทั้งที่มันเคยเป็นสถานที่อันแสนอบอุ่น คุ้มหัวเธอมาตั้งแต่เด็กจนโต แต่มาเปลี่ยนไปตั้งแต่มีสมาชิกใหม่เข้ามาในครอบครัว

            การะเกดถอนใจเฮือก แต่แล้วก็เผลอยิ้มเมื่อนึกถึงเพื่อนสาวคนสนิท เจ้าของรอยยิ้มที่มีลักยิ้มกดที่สองแก้มบุ๋ม...ตรีทิพย์ เพื่อนรักมักจะเป็นห่วงมากมายเสมอ เธอและตรีทิพย์คบกันมานานและรักกันมาก แม้จะต่างฐานะกันมากก็ตามที

            ตรีทิพย์เป็นลูกสาวคนสุดท้อง มีพี่ชายสองคน เธอค่อนข้างมีฐานะดีเ พราะผู้เป็นบิดารับอาชีพนายทหารยศนายพันโท มารดาเองก็ทำธุรกิจเสริมความงาม ส่วนตัวการะเกดเองเป็นเพียงลูกแม่ค้า หาเช้ากินค่ำ ลูกสาวกำพร้า ที่ต้องดิ้นรนหาเงินมาจุนเจือส่งเสียตัวเอง ตลอดเวลาเกือบห้าปีมาแล้ว ตั้งแต่เธอจบมัธยมปีที่สาม

             การะเกดดิ้นรนทุกวิถีทางเพื่อตัวเองได้เรียนต่อ เธอทำงานทุกอย่างทั้งกลางวันกลางคืนเมื่อว่าง เก็บเงินทุกบาทไว้เป็นค่าเล่าเรียน โชคดีที่ได้ทุนการศึกษาเป็นค่าเทอม เพราะการะเกดเรียนเก่งมาก แต่ค่ากิจกรรมและทุกอย่างต้องหาเพิ่ม เธอตั้งใจว่าจะเรียนให้จบปริญญาตรี เพื่อแตงผู้เป็นมารดาจะได้ไม่ต้องลำบาก

            ร่างบางเอนนอนลงบนฟูก หลังจากรับประทานขนมปังรองท้อง และทานยาแก้ไข้เข้าไปสองเม็ด การะเกดชักผ้าห่มผืนบางขึ้นคลุมร่างขณะที่กางมุ้งเรียบร้อยแล้ว เธอเผอเรอปิดหน้าต่างแบบที่เคยทำ เพราะความปวดหัวและอาการของพิษไข้ หญิงสาวหลับใหลไปแทบทันทีเพราะฤทธิ์ยา...


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)ข้อความจากนักเขียน :

"นิยายรักหวานๆ ละมุน ระหว่างนายทหารหนุ่มกับสาวน้อยแสนอาภัพ ขอบคุณที่อุดหนุนนะคะ "

aom13


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha