บ่วงรักบอดี้การ์ดเถื่อน ซีรีส์ชุด ยาใจคนเถื่อน [จบแล้ว]

โดย: วรัมพร,หงสรถตอนที่ 1 : ตอนที่ 1 ฤทธิ์คุณหนู [1]


ตอนต่อไป

ตอนที่ 1 ฤทธิ์คุณหนู 

เกาะฮ่องกง ราวสองทุ่ม เสียงพลุหลากสีสันกำลังแตกกระจายไปทั่วท้องฟ้าเหนือศูนย์การค้า เดอะแลนด์ควีนส์ของตระกูลลี่ ตระกูลมั่งคั่งอันดับต้นๆ บนเกาะฮ่องกง ของเศรษฐีนีวัยห้าสิบห้า ที่กำลังจัดเฉลิมฉลองเพื่อตอบแทนลูกค้าประจำปี ภายในงานมีผู้คนหลากหลายอาชีพ หลากหลายเชื้อชาติดาหน้าเข้าไปจับจ่ายสินค้าหวังได้สินค้าลดราคาที่ถูกใจ ส่วนด้านหน้าเวทีผู้คนกำลังสนุกสนานกับศิลปินชื่อดัง ที่กำลังขับกล่อมผู้คนในงาน ที่ก็ต่างส่งเสียงกรีดร้องด้วยความชื่นชอบในตัวศิลปิน ส่วนภายในตัวห้าง ผู้เป็นเจ้าของศูนย์การค้า รวมถึงแขกวีไอพีกำลังร่วมวงสนทนากันด้วยรอยยิ้ม ทว่ามีอยู่หนึ่งคนกำลังมีอาการเบื่อหน่ายอย่างที่สุด ริมฝีปากคู่สวยก็เม้มเป็นเส้นตรง หล่อนถอนใจเฮือกใหญ่ ครั้งแล้วครั้งเล่าด้วยสุดจะทนกับความน่าเบื่อของงานในวันนี้

“คุณแม่ น้ำขอตัวไปห้องน้ำได้ไหมคะ” มัลลิกา ลี่ สาวมั่นและเอาแต่ใจไม่มีใครเกินในวัยยี่สิบสี่ปี สาวสวยลูกผสมไทย-ฮ่องกง เนื่องจากมารดาของหญิงสาวเป็นคนไทย ชีวิตของหญิงสาวจึงบินไปบินมาระหว่างบ้านเกิดของบิดาและมารดา แต่นับจากบิดาเสียชีวิตไป ชีวิตของเธอก็ผูกติดอยู่ที่ฮ่องกงมาตลอด ก่อนจะถูกส่งไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสและเพิ่งกลับฮ่องกงมาได้เพียงปีเศษ หลังสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญา สาขาบริหารธุรกิจ ทว่าหญิงสาวกลับชื่นชอบการเป็นนักแสดงมากกว่า ในขณะที่ผู้เป็นมารดาไม่ชอบใจนัก ที่บุตรสาวเพียงคนเดียวหันไปเอาดีทางด้านการเป็นนักแสดง เพราะตัวท่านต้องการให้บุตรสาวมาช่วยงานพี่ชายเสียมากกว่า แต่กระนั้นผู้เป็นแม่ก็จำต้องยอมตามใจบุตรสาวเพียงคนเดียว เพราะท่านรักและตามใจบุตรสาวมาตลอด

“คุณแม่ขา นี่คุณแม่จะให้น้ำไปได้หรือยังคะ” มัลลิกาส่งเสียงไปออดอ้อนมารดาอีกครั้ง เมื่อท่านไม่หันมาสนใจ ในขณะที่มารดาก็กำลังพูดคุยอยู่กับนักธุรกิจอย่างออกรส เพราะรู้จักมักคุ้นกันมานาน ทำมัลลิกาเริ่มทำหน้าบูดบึ้งหนักกว่าเดิมเป็นร้อยเท่าเมื่อไม่ได้รับความสนใจ แต่ก็ยังส่งเสียงออดอ้อนไม่หยุด กระทั่งมารดาหันมาให้ความสนใจแทนคู่สนทนาในที่สุด

“รีบไปรีบมาล่ะ เดี๋ยวแม่จะพาเราไปทำความรู้จักทังอี้”    ผู้เป็นมารดาลากแขนบุตรสาวออกมาให้ห่างจากคู่สนทนาได้แล้วก็รีบบอกบุตรสาวทันที ขณะที่คนเป็นลูกก็เบ้หน้าทันทีเช่นกันเมื่อได้ยินชื่อ ทังอี้ ลูกชายเพียงคนเดียวของท่านรัฐมนตรีทังซ่านที่รู้จักมักคุ้นครอบครัวของเธอมานาน ทว่าเธอไม่ชอบลูกชายของท่านสักนิด เพราะอีกฝ่ายดูจะไม่ชอบผู้หญิง แต่เธอไม่แน่ใจนักหรอกว่าทังอี้ไม่ชอบเฉพาะเธอหรือผู้หญิงคนอื่นด้วย

“อย่าทำหน้าแบบนี้สิลูกน้ำคนสวยของแม่ แม่ขอแค่วันนี้วันเดียวนะคะลูกรัก” มือของมารดาลูบดวงหน้าสวยพริ้งของบุตรสาวตามด้วยเสียงอ่อนโยน หวังให้บุตรสาวเพียงคนเดียวได้ทำความรู้จักกับทังอี้ ชายหนุ่มที่ตนอยากให้เป็นคู่ครองบุตรสาวมากกว่าพระเอกหนุ่ม ที่บุตรสาวกำลังคบหาอยู่ นั่นก็เพราะพระเอกหนุ่มคนดังกล่าว มีนิสัยกะล่อนปลิ้นปล้อน ซ้ำยังชอบปอกลอกผู้หญิง

“ก็ได้ค่ะ แต่หลังจากนี้คุณแม่ห้ามเป็นแม่สื่ออีกนะคะ น้ำไม่ชอบให้ใครมาบังคับชีวิตของน้ำ อีกอย่างเรื่องชีวิตคู่ น้ำจะเป็นคนเลือกด้วยตัวของน้ำเอง” คนเป็นลูกบอกด้วยเสียงกระเง้ากระงอดและเธอก็ใจอ่อนเสียทุกครั้งไปยามได้ยินน้ำเสียงอ่อนโยนจากมารดา

“ลูกจะไปห้องน้ำก็ไปเถอะ แต่อย่าเถลไถลล่ะ” คุณมารศรีเอ่ยตัดบทแล้วเดินกลับเข้าไปร่วมวงสนทนาต่อ

ทางด้านมัลลิกาก็เดินตรงไปเข้าห้องน้ำ หญิงสาวเข้ามาสงบสติอารมณ์ให้เย็นลงก่อนจะไปทำความรู้จักทังอี้ ชายหนุ่มที่มีข่าวกับหนุ่มหล่อมากกว่าจะเป็นข่าวกับสาวๆ แต่เรื่องนี้มารดาของเธอไม่เคยสนใจ เพราะท่านมั่นใจว่าลูกชายของท่านรัฐมนตรีเป็นคนดีเช่นผู้เป็นพ่อ

จะทำยังไงดี คุณแม่ถึงจะมองเห็นว่านายคนนี้ไม่ได้ชอบผู้หญิงอย่างน้ำ เสียงถอนใจของหญิงสาวดังครั้งแล้วครั้งเล่ากับการต้องไปพบหน้าคนบางคน โดยที่เธอก็ลืมไปเสียสนิทว่าได้นัดใครให้มาพบ

“เคลวิน! ตายแล้ว! น้ำลืมคุณไปเลย” มัลลิการ้องเสียงหลง เพราะลืมนัดกับพระเอกหนุ่มที่ได้ร่วมงานกันและเธอก็ชื่นชอบนิสัยเอาอกเอาใจของอีกฝ่าย จึงตกลงคบหากันมาได้ราวห้าเดือน ทว่ามารดาและพี่ชายไม่ชอบเคลวิน ทั้งที่เธอก็เห็นว่าเคลวินเป็นคนดี แม้จะมีข่าวกับนักแสดงสาวคนอื่นๆ บ้างก็เถอะ แต่เธอยังเชื่อใจเคลวินว่าจะไม่ทรยศต่อความรู้สึกที่มีให้ แม้เธอยังไม่ได้รักเคลวินเต็มหัวใจ แต่เธอยอมรับว่าชอบเคลวินมากกว่าลูกชายของท่านรัฐมนตรี

ไม่กี่นาทีต่อมา มัลลิกาก็ออกไปแอบชะเง้อมองหน้าห้องน้ำ เพียงครู่เดียวก็วิ่งพรวดตรงไปยังลานจอดรถที่เธอได้นัดเคลวินมาพบทันทีเมื่อไม่มีคนของมารดาและคนของพี่ชายคอยตามมาเฝ้าอย่างที่เธอหวาดกลัว ทว่าก็ไม่อาจรอดพ้นสายตาของผู้เป็นมารดาไปได้ เพราะคุณมารศรีตามมาดูบุตรสาวหลังหายไปนาน พร้อมกันนั้นก็สั่งให้บอดี้การ์ดที่ปะปนอยู่ในงานตามประกบบุตรสาว เนื่องจากตนไม่ไว้ใจพระเอกจอมกะล่อนคนนั้น

ขณะที่มัลลิกาก็วิ่งกระหืดกระหอบมายังจุดนัดพบ พร้อมกับส่งเสียงเรียกหาแฟนหนุ่ม ทางด้านแฟนหนุ่มก็นั่งยิ้มอยู่ภายในรถสุดหรูของตนหลังได้เห็นหน้าแฟนสาว ก่อนจะเปิดประตูรถออกไปหาแฟนสาวคนสวย ที่มีฐานะร่ำรวยมากกว่าผู้หญิงที่ผ่านมาของเขา

“คุณน้ำ ผมคิดว่าคุณจะไม่ออกมาหาผมเสียอีก คิดถึงเหลือเกินยอดรัก คิดถึงคุณใจแทบขาด” เคลวินเอ่ยด้วยน้ำเสียงหวานจับใจ

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ฝากผลงานล่าสุดด้วยนะคะ

แต่อัพช้าอย่าว่ากันน่าาาาาาาาาาาาาาาาา


ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha