บ่วงรักบอดี้การ์ดเถื่อน ซีรีส์ชุด ยาใจคนเถื่อน [จบแล้ว]

โดย: วรัมพร,หงสรถตอนที่ 3 : ตอนที่ 1 ฤทธิ์คุณหนู [3]


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

 “น้ำไม่ใช่คนใจง่ายนะพี่แอนดี้!” คนรักนวลสงวนตัวตอบกลับเสียงสะบัด มองค้อนพี่ชายหน้าคว่ำ

“ก็ดีที่รู้ตัว แล้วก็อย่าให้มันแตะต้องตัวเป็นอันขาดนะยัยน้ำ ไม่งั้นพี่จะตามไปเอาเลือดหัวมันออก หากมันคิดมาแตะต้องน้องสาวของพี่ แล้วก็รวมทั้งเราด้วย พี่จะให้คุณแม่จับขังให้เข็ด แล้วนี่จะกลับบ้าน หรือจะเข้าไปในงานพร้อมพี่” แอนดี้ว่าโดยใช้น้ำเสียงอ่อนลง เพราะรู้ดีว่าน้องสาวรักนวลสงวนตัวแค่ไหน ไม่งั้นคงถูกไอ้เคลวินจัดการไปตั้งแต่อาทิตย์แรกที่คบหากันไปแล้ว

“น้ำอยากกลับบ้าน แต่คุณแม่คงไม่ยอม เพราะคุณแม่อยากให้น้ำคบหากับผู้ชายคนนั้น” มัลลิกาโต้กลับเสียงอ่อน เพราะรู้ดีว่ามารดากำลังจะพาตนไปรู้จักกับลูกชายของท่านรัฐมนตรี เพื่อจะได้สานสัมพันธ์กัน ทั้งที่ท่านก็รู้ว่าเธอมีคนคบหาอยู่แล้ว แม้จะเป็นคนที่ท่านไม่ชอบก็เถอะ

“เอาเถอะน่า เราก็แค่ไปทำความรู้จักกับเขาเท่านั้น อย่าเพิ่งคิดไปไกลขนาดนั้นสิ” แอนดี้รั้งตัวน้องสาวเข้ามากอดปลอบ เพราะเข้าใจดีว่าน้องสาวไม่อยากเข้าไปทำความรู้จักกับทังอี้สักนิด แม้ทั้งสองครอบครัวจะสนิทสนิมกันมานาน แต่บรรดาลูกๆ ก็ไม่ได้ค่อยได้พบหน้ากัน เพราะแต่ละคนก็ถูกส่งไปเรียนต่อต่างประเทศกันหมด กระทั่งเรียนจบกลับมาก็ไม่เคยไปพบปะกันจริงๆ จังๆ สักครั้ง

“คุณแม่คงไม่ยอมให้แค่ทำความรู้จักหรอก น้ำรู้ว่าคุณแม่อยากให้น้ำแต่งงานกับคุณทังอี้ แต่น้ำไม่ชอบเขา พี่แอนดี้ต้องช่วยน้ำนะคะ น้ำไม่ชอบคุณทังอี้ แล้วก็ไม่อยากได้มาเป็นสามีด้วย” มัลลิกาให้เหตุผลกับพี่ชายด้วยสีหน้าหนักใจ

“ก็ท่านอยากให้เรามีคู่ครองที่ดีไง ถึงได้แนะนำให้รู้จักกับทังอี้ แต่จะว่าไปทังอี้ก็เป็นคนดีคนหนึ่งนะ แล้วทำไมน้องสาวของพี่ ถึงไม่ชอบเขาล่ะ” พูดจบ แอนดี้ก็ยกมือโยกศีรษะของน้องสาวด้วยความเอ็นดู

“เหอะ! ก็เพราะไอ้คำว่าเป็นคนดีของพี่แอนดี้ไงล่ะที่น้ำไม่ชอบ แล้วเท่าที่สังเกตดู น้ำว่าคุณทังอี้ไม่ค่อยชอบผู้หญิง พี่แอนดี้ไม่เคยอ่านข่าวคุณทังอี้บ้างเหรอคะ น้ำเห็นข่าวออกบ่อยๆ ว่าคุณทังอี้ชอบเป็นข่าวกับผู้ชายหล่อล่ำมากกว่าจะเป็นข่าวกับสาวสวย น้ำว่า...งานคืนนี้ หากนักข่าวถ่ายรูปคู่ของพี่แอนดี้กับคุณทังอี้ได้ มีหวังพรุ่งนี้เช้าข่าวคงพาดหัวตัวใหญ่ๆ ว่าพี่แอนดี้เป็นคู่จิ้นของคุณทังอี้แน่เลย ยี้! หนุ่มหล่อขวัญใจสาวๆ สองคน กลายเป็นคู่จิ้นกันหลังจากพบหน้ากันไม่ถึงวัน” พูดจบก็ทำท่าสยองพองขนไปด้วย

“เลอะเทอะใหญ่แล้วนะเรา แล้วจะบอกให้ว่าพี่แมนเต็มร้อย” แอนดี้ยกมือเคาะหน้าผากน้องสาวตัวดีไปหนึ่งทีก่อนส่ายศีรษะไปมากับความคิดพิเรนท์ของน้องสาว

“แหม...พี่แอนดี้อย่างอนกันสิ เพราะน้ำเชื่อว่าพี่ชายของน้ำเป็นผู้ชายเต็มร้อย แต่คุณทังอี้นี่สิ น้ำไม่แน่ใจ”

“เอาเถอะ ฝ่ายนั้นจะเป็นยังไงก็เป็นไป แต่สำหรับพี่เป็นผู้ชายเต็มร้อยนะครับคุณหนูมัลลิกา ว่าแต่ตอนนี้พี่ว่าเราสองคนรีบกลับเข้าไปในงานกันเถอะ ป่านนี้คุณแม่คงชะเง้อมองหาลูกสาวสุดที่รักคอยาวแล้วมั้ง” พูดจบก็ยื่นมือบีบปลายจมูกโด่งรั้นของน้องสาวสุดที่รักเบาๆ

“น้ำจะฟ้องคุณแม่ว่าพี่แอนดี้ว่าคุณแม่เป็นยีราฟ” พูดจบ คนช่างฟ้องก็ทำหน้าย่นปากยื่นใส่พี่ชาย

“อะไรกัน พี่ยังไม่ได้พูดสักคำ มีแต่เรานั่นแหละที่พูด” ขาดคำ แอนดี้ยื่นมือบีบจมูกของน้องสาวอีกครั้งด้วยความเอ็นดู จากนั้นก็พากันเดินกลับเข้าไปในงาน

ทว่าสองพี่น้องมาถึงหน้างานไม่ทันไรก็มีคนมาขอพบแอนดี้ ทำให้มัลลิกาต้องเดินกลับเข้าไปพบมารดาเพียงลำพัง โดยก่อนไป คนเป็นพี่ก็กำชับว่าห้ามไปหาเคลวินที่คอนโดฯ เด็ดขาด ส่วนคนถูกสั่งห้ามก็พยักหน้ารับแล้วเดินเลี่ยงออกมาด้านนอกของงาน เพราะไม่อยากเข้าไปพบหน้าคนบางคน

มัลลิกาเดินหลบผู้คนออกไปด้วยหวังจะหาที่นั่งพักสักครู่ ก่อนจะกลับเข้าไปหามารดา แต่เดินไปได้ไม่กี่ก้าวก็ต้องช็อกจนแข้งขาก้าวไม่ออกไปเมื่อได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นติดต่อกันหลายครั้ง ผู้คนในงานก็เริ่มส่งเสียงหวีดร้องดังระงม อึดใจต่อมาก็เริ่มโกลาหล ต่างคนต่างวิ่งหนีตายเอาตัวรอดกันจ้าละหวั่น

ทางด้านแอนดี้ก็รีบมองหาน้องสาว หลังเพิ่งจะได้รับทราบจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยว่าพบคนต้องสงสัย แต่ยังไม่ทันได้จัดการอะไร ระเบิดก็ดังขึ้นเสียก่อน เขาจึงสั่งให้คนออกไปตามหาน้องสาว สั่งคนอีกกลุ่มให้ไปตามเจ้าหน้าที่มากันผู้คนในงานออกไป พร้อมทั้งสั่งให้เรียกรถพยาบาล เจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนเขาเข้าไปตามหามารดา

ขณะที่ผู้คนนับร้อยชีวิตวิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น แต่มัลลิกายังยืนนิ่งด้วยอาการแข้งขาแข็งก้าวไม่ออกและก็ได้แต่เฝ้ามองผู้คนที่วิ่งกันโกลาหลจนเธอเริ่มตาลาย ใจหล่นหายไปอยู่ตาตุ่ม พยายามเรียกสติให้กลับมาเท่าไรก็ไม่มาเสียที

ความหวาดกลัวทำให้น้ำตาร่วง ครู่ต่อมาหญิงสาวก็หวีดร้องลั่นด้วยความตกใจเมื่อเสียงระเบิดดังขึ้นมาอีก มันดังสนั่นหวั่นไหวไปหมด เสี้ยววินาทีตัวเธอก็ลอยละลิ่วปะทะของแข็งคล้ายกำแพงตึกเต็มแรง จากที่ช็อกตกใจอยู่แล้วก็ยิ่งช็อกหนักขึ้น มัลลิกายืนตัวแข็งทื่อไปอึดใจใหญ่

“นี่คุณจะยืนเซ่อรอให้พระเอกมาช่วยหรือไง เสียงระเบิดดังตูมๆ ไม่รู้จักหาที่หลบ หรืออยากตายนักถึงได้ยืนเซ่อซ่าไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเลย” ขาดคำ ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาก็ผลักแม่สาวจอมเซ่อซ่าเข้าไปหลบ เพราะระเบิดดังขึ้นมาอีกตูมใหญ่ ดวงตาคมมีเสน่ห์กวาดมองบริเวณหน้างาน ที่ตอนนี้เละจนแทบไม่เหลือชิ้นดี ส่วนผู้คนในงานที่มีมากมายเมื่อครู่ก็หายไปเกือบหมด ก่อนจะหันกลับมามองหญิงสาวที่เขาเสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยเหลือเอาไว้ตาดุ เพราะแม่สาวเซ่อซ่ายกมือฟาดที่หลังของเขาเต็มแรง


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha