[จบ] จังหวะรักมาเฟีย I ( Mafia's Rhythms Of Love )

โดย: รุ่งอรุโณทัยตอนที่ 12 : บอกรัก (ต่อ...)


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

  

273x387

  
 


“HAPPY BIRTH DAY” ทันทีที่หนูนาผลักประตูเข้าไปในห้องสตูดิโอ ซึ่งถือว่ามันเป็นสถานที่ทำงานของเธอ  สมาชิกในวงครบทุกคน และเพิ่มสมาชิกอีกสองคนเป็นสาวต่างชาติที่สวยงามกันคนละแบบ 

“สาวน้อยจะไม่เอ่ยอะไรสักนิดหรือ?” ไรอัลเดินเข้ามา

   “อืม...ขอบคุณค่ะ ทุกคน” พูดออกไปน้ำตาก็มาคลอที่อยู่ที่ดวงตา และเลยไปสบตากับทุกคนไปเรื่อยๆรวมถึงสองสาวที่ตอนนี้เธอยังไม่รู้จักแต่ก็ได้รับรอยยิ้มจากคนทั้งคู่

   “Hi...นีน่าเธอน่ารักมากแบบที่จอนนี่เล่าให้ฟังจริงๆด้วย ฉันแคทรีนยินดีที่ได้รู้จัก เธอต้องเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์แน่ๆ” ขณะที่พูดก็เหลือบตาไปมองที่ ปีเตอร์เป็นการสื่อความหมายในสิ่งที่พูดกับนีน่า

   “ค่ะ!...ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ” หนูนาตอบกลับออกไปเช่นกันและรู้สึกชอบ     แคทรีน เพราะรับรู้ได้ว่าเธอเป็นคนน่ารักช่างเหมาะกับจอนนี่จริงๆและมองเลยไปอีกหนึ่งสาว

   “นี้คือ เจนนี่ แฟนผมเอง” พอลเป็นฝ่ายแนะนำและโอบไหล่เจนนี่ไปด้วย 

   “Hi...ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ คุณน่ารักมากเลยค่ะ” เจนนี่พูดออกไปอย่างที่เห็น เพราะถึงแม้ตอนนี้นีน่าจะอยู่ในชุดออกกำลังไม่มีการแต่งหน้า แต่ผิวสีน้ำผึ้งของเธอก็เนียนละเอียดอย่างคนเอเชีย และตอนนี้แก้มของเธอก็แดงอย่างธรรมชาติแบบไม่ต้องพึ่งบรัทออนแต่อย่างใด เข้าใจได้เลยว่าทำไมปีเตอร์ นักร้องนำคนนี้ถึงแสดงออกอย่างมากในความรู้สึกที่มีต่อสาวเอเชียคนนี้ เพราะสายตาของปีเตอร์เวลามองมาที่นีน่ามันช่างอ่อนโยน เธอเองก็พึ่งจะเห็นอารมณ์แบบนี้ของปีเตอร์เป็นครั้งแรกจริงๆ

   “ยินดีเช่นกันคะ พวกคุณทั้งสองคนสวยมากค่ะ” 

“เอาละเมื่อรู้จักกันแล้ว เราอย่าเสียเวลากันมาฉลองวันเกิดให้กับนีน่ากันเถอะ” ไรอัลเป็นฝ่ายพูดพร้อมส่งแก้วน้ำที่มีน้ำสีสันสวยงาม หนูนารับมาข้างในมันคือน้ำผลไม้ 

“พวกเราขออนุญาตใช้สถานที่กับคุณเอียน แต่ไม่ได้รับอนุญาตให้ดื่ม    แอลกอฮอลทุกชนิด หวังว่านีน่าคงเข้าใจ”

   “ดีมากกว่าคะ นีน่าไม่ดื่มแอลกอฮอลค่ะ” 

    งานเลี้ยงดำเนินไปอย่างสนุกสนานพลัดกันเต้นรำกันอย่างมีความสุข    หนูนาแอบขำกับท่าทางของปีเตอร์ เมื่อสมาชิกคนอื่นในวงต่างก็สลับมาขอเต้นรำกับเธอ เพราะจะคอยมองตาขวางๆตลอด 

หนูนาพอเต้นรำเป็นบ้างเพราะเป็นกิจกรรมหนึ่งในสถานที่เธอเติบโตมา มีแต่ปีเตอร์ที่กลับไม่ขอเต้นรำกับเธอเลย “แล้วจะมาตาขวางใส่ทำไมก็ไม่รู้” ได้แต่คิดและทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้ตลอดการเต้นรำของทุกคนสลับคู่กันไปมาอย่างสนุก ปีเตอร์มีหน้าที่เล่นเปียโนบรรเลงให้กับนักเต้นตลอดเวลา

    “อ๊ะ...!” หนูนาร้องออกมา ที่จู่ๆปีเตอร์กำลังบรรเลงเพลงที่เธอพึ่งได้ฟังเมื่อเช้าในไอพอด ทำให้หนูนาหยุดการเคลื่อนไหวและค่อยๆเดินไปยืนข้างหน้า   เปียโนอย่างคนที่ตกในมนต์สะกด   ปีเตอร์ขับร้องเพลง

“ผมขอขอบคุณต่อพระเจ้าที่พระองค์สร้างและส่งเธอมาให้กับผม  ทำให้ผมรู้แล้วว่าลมหายใจของผมต่อจากนี้ไป อยู่เพื่อใคร ผมขอสัญญาต่อพระองค์ว่าผมจะทำให้นางฟ้าตนนี้มีความสุขบนโลกมนุษย์ใบนี้ตลอดไป และตอนนี้ผมอยากร้องตะโกนขึ้นไปบนท้องฟ้ายามกลางวันในขณะที่เธอยืนอยู่ข้างๆผมตอนนี้ว่าผมรักคุณมากเหลือเกินผู้หญิงที่ยืนอยู่ข้างๆตอนนี้ และต่อจากนั้นผมอยากตะโกนขึ้นไปบนท้องฟ้ายามค่ำคืน ผู้หญิงที่นอนอยู่ข้างๆว่าผมรักคุณมากเหลือเกิน” ตอนนี้ทุกคนในห้องต่างเงียบและยืนมองทั้งคู่ด้วยความดีใจด้วยอย่างใจจริง

         “ผลั๊ว...” เสียงประตูถูกผลักเข้ามาเบาๆ และผู้ที่พึ่งเข้ามาใหม่ก็ปิดประตูตามเบาๆ และยืนกอดอกตรงประตูทันได้ฟังบทเพลงนั้นเช่นกัน ทันทีที่เพลงจบลงทุกคนต่างปรบมือให้กับปีเตอร์  

     “สุดยอด” พอล กับ สตีฟ พูดออกไปพร้อมกันทันที

    “พีท...จะรังเกียจมั้ยถ้าผมจะขอต่อยอดเพลงนี้” เอียนพูดออกไปอย่างเป็นที่เข้าใจกัน

   “Angel คือชื่อเพลง แต่ผมคงตัดสินใจไม่ได้ครับเพราะเพลงนี้เป็นของ    นีน่า ผมแต่งให้เธอเป็นของขวัญวันเกิด คุณคงต้องถามเธอแล้วละครับ” พูดพร้อมหันไปที่เธอรวมถึงทุกคนหันไปที่ หนูนาทันที เหมือนรอฟังคำตอบ

    “ห๊า!!....อืม....” หนูนายังงงๆกับสิ่งที่ได้ยิน หันไปมองคนโน้นคนนี้ทีและมาจบที่ปีเตอร์ ที่ตอนนี้มองเธอด้วยแววตาแบบที่เธออยากจะโผเข้ากอดเขาอีกครั้ง 

    “ว่าไงจ๊ะ” เป็นแคทรีนที่เป็นคนทำลายความเงียบ และมองหนูนาอย่างขำๆปนเอ็นดู และคิดไปด้วยว่านีน่าตกใจเขินได้น่ารักมากและตอนนี้เธอก็หน้าแดงมาก 

  “ค่ะ...ตกลงค่ะ” ตอบออกไป เมื่อหันไปมองที่ปีเตอร์อย่างขอความคิดเห็น ปีเตอร์ยิ้มให้และพยักหน้าเล็กน้อย

  “เยี่ยม!...ผมจะให้เลขาทำเอกสารให้เรียบร้อย อาทิตย์หน้านีน่าเข้ามาเซ็นได้เลยนะ เพลงนี้ต้องดังเป็นพลุแตกอีกเพลงแน่ แต่งและขับร้องโดย ปีเตอร์ มาร์ส นักร้องดังคนหนึ่งในยุคนี้เลย”  เอียน ร้องออกไป และเดินไปที่ไรอัลพร้อมเรียกทุกคนในวงมาคุยวางแผนกับงานเพลงอีกนิดหน่อย 

ส่วนสาวๆทั้งสามก็มานั่งกันที่โซฟามุมโปรดของหนูนา ต่างก็คุยแลกเปลี่ยนกันไป ทำให้หนูนาทราบเดี๋ยวนี้เอง ที่แคทรีนดูสวยสง่าเพราะเธอมีอาชีพเป็นนางแบบ จะทำไงได้ละเธอไม่มีเวลาและเงินที่จะไปซื้อนิตยาสารชื่อดังของที่นี้มาอ่าน ส่วนเจนนี่กำลังศึกษาระดับปริญญาโท เธออยากเป็นผู้ประกาศข่าวช่างเหมาะกับพวกเธอจริงๆ และขณะที่สาวๆพูดคุยกันอย่างสนุกสนาน อยู่ๆเสียงฝ่ายกลุ่มผู้ชายก็เงียบลง และทุกคนต่างจ้องกันมามองที่หนูนา  หนูนาค่อนข้างจะเป็นคนที่มีเซ้นส์ในเรื่องแบบนี้ ถ้าหากมันเกิดขึ้นในระยะสั้น เธอหันไปมองสายตาหลายๆคู่ และเป็นพอลเดินมาที่หนูนานั่ง บอกให้เธอยืนขึ้นจับเธอค่อยๆหมุนรอบตัวเอง 

 “ใช้ได้...และก็มีความสามารถในการเต้นรำบ้าง  แล้วฝึกสเต็ปเพิ่มให้อีกนิดหน่อยผมว่าไม่น่าจะใช้เวลานานมาก” พอลให้ความเห็นในเชิงวิเคราะห์ 

    “อะ..ไร..คะ?” หนูนาทำหน้างงๆ

     “นักแสดงนำหญิงมิวสิควีดีโอเพลง Angel คือนีน่า” สตีฟเป็นฝ่ายพูดชี้แจงต่อข้อสงสัยของเธอ

     “อะไรนะคะ!!!!” หนูนาร้องออกไปอย่างตกใจมาก เกือบเท่ากับตอนที่ได้ยินปีเตอร์บอกรักในไอพอดเลย

     “นีน่า...เอ่อ...นีน่าทำไม่ได้หรอกค่ะ” การแสดงในชีวิตเคยซะที่ไหน ขนาดงานที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เธอยังมีหน้าที่ในการขนของเป็นคนเบื้องหลังอย่างชัดเจน แล้วนี้ให้เป็นนางเอกมิวสิคเพลงของนักร้องชื่อดังขนาดนี้หรือเธอหลับอยู่ ใช่! มันอาจจะไม่ใช่เรื่องจริงตั้งแต่แรกคิดได้ก็หยิกตัวเอง   “เจ็บแฮะ!!!”

     “นีน่ากังวลเรื่องอะไรเหรอ?” ไรอัลเดินเข้ามาใกล้และถามออกไปพร้อมพูดต่อทันที “ไม่ต้องกังวลหรอกทุกอย่างต้องมีครั้งแรกเสมอ เพลงนี้เป็นของนีน่า    พีทแต่งออกมาจากความรู้สึกที่มีต่อนีน่า นักแสดงก็ต้องเป็นพีทกับนีน่าเท่านั้น”    ไรอัลให้ข้อมูลเพิ่มเติม

    “ไม่เป็นไร...มีผมทั้งคน หนูนาของผมทำได้แน่นอน”    ปีเตอร์เดินเข้ามาและสวมกอดหนูนาต่อหน้าทุกคนและกระซิบเบาๆกับหนูนา การกระทำของปีเตอร์ทำให้หนูนารู้สึกมีกำลังใจขึ้นมาก ตั้งแต่เข้ามาในห้องนี้ก็พึ่งตอนนี้แหละที่ได้เข้าใกล้ปีเตอร์อีกครั้ง  ช่างรู้สึกดีจริงๆเวลามีเขาอยู่ใกล้ๆ และเมื่อยิ่งเขากอดเธอแบบนี้ด้วยแล้ว ให้อะไรที่เธอจะต้องเจอในวันข้างหน้าเธอก็ไม่กลัวอีกแล้ว หลังจากนั้น  หนูนาก็พยักหน้าเป็นการยอมรับข้อเสนอและรับปาก

    “เยี่ยม!...” เอียนร้องออกมาอีกครั้งวันนี้เป็นวันดีจริงๆเขาคิด และเดินเข้าไปใกล้หนูนา ที่ตอนนี้ปีเตอร์คลายอ้อมกอดแต่ยืนโอบไหล่เธอแทนและกล่าว “HAPPY BIRTH DAY ANGEL” 

แคทรีนและเจนนี่ต่างก็เข้ามากอดหนูนาแสดงความยินดี และงานฉลองวันเกิดของเธอก็มีต่อมาสักพัก และเมื่อถึงเวลาต่างฝ่ายต่างแยกย้าย ช่างเป็นวันที่ดีจริงๆคิดแล้วก็คิดถึงเพื่อนรักที่เมืองไทยคงส่งเมลล์มาอวยพร เธอต้องกลับไปดูและเล่าเหตุการณ์วันนี้ให้นีออนฟัง แต่ขอเล่าบางส่วนเฉพาะส่วนการฉลองวันเกิดก่อนในส่วนเรื่องอื่นๆขอเวลาสักหน่อย เธอเองก็ไม่อยากปิดบังอะไรกับนีออนเลย เพราะสำหรับเธอนีออนเป็นครอบครัวคนเดียวของเธอตั้งแต่จำความได้เลย เมื่อคิดถึงครอบครัวก็แอบชำเลืองไปมองคนข้างๆที่ตอนนี้กำลังขับรถไป ฮัมเพลงในคออย่างคนที่มีความสุขมากเช่นกัน และแอบยิ้มกับท่าทางแบบนั้นของเขา ปีเตอร์    เนี้ยะไม่ว่าจะมองจากมุมไหนช่างดูดีทุกมุมจริงๆ 

  “แอบมอง ผมคิดดอกเบี้ยนะ”

  “บ้า...” หนูนาตกใจเพิ่มอุณภูมิที่ใบหน้าอีกแล้ว เมื่อถูกจับได้ว่าแอบมองเขาอยู่จริง  

  “ฮ่าๆๆๆๆ...”  ปีเตอร์เขารู้สึกมีความสุขจริงๆอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์เมื่อสิบปีก่อนชีวิตและความรู้สึกของเขาก็ไม่เหมือนเดิม การดำรงชีวิตตั้งแต่นั้นมาเขาไม่เคยหาคำตอบได้เลยว่าเพื่ออะไร แต่นับจากนี้เขารู้แล้วว่ามันเพื่อใคร 

🎸🎤🎶🎼


 


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha


สนุกมากค่ะ😁
โดย Anonymous | 3 years, 6 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
None
โดย Anonymous | 3 years, 11 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
None
โดย Anonymous | 4 years, 2 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha