[จบ] จังหวะรักมาเฟีย I ( Mafia's Rhythms Of Love )

โดย: รุ่งอรุโณทัยตอนที่ 18 : วันหยุดกับหนูนา 60%


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

  

273x387

  
 IX

วันหยุดกับหนูนา > 


ในขณะที่ปีเตอร์กำลังทำเมนูตามที่หนูนาบอก หนูนาก็ก้มหน้ามองที่หน้าจอMacBook แต่เธอกำลังไปที่ช่องค้นหาเธอก็พิมพ์ ‘แม่ของปีเตอร์’ ไม่มีข้อมูล “เป็นไปได้ไงนักร้องดังขนาดนี้กลับไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับครอบครัว” หนูนาก็พิมพ์ต่อหา ‘พ่อของปีเตอร์’ เช่นเดียวกันไม่มีข้อมูลที่เกี่ยวข้องเลย “พีท..ทำไมถึง...คุณเป็นใครกันแน่” เพราะเมื่อพิมพ์ชื่อเขาก็เจอแต่ผลงานเพลงและเพื่อนร่วมงาน 

และใช่ว่าความสงสัยของเธอจะจบเท่านี้ ไหนจะมาเซล ห้องข้างล่างอีก แผลเป็นด้านหลัง “มันยังไงเนี้ยะ?” ได้แต่คิด  ความจริงแล้วเธอยังสงสัยในคำพูดของสมาชิกในวงอีกที่ทุกคนทำเหมือนเธอเป็นพวกเหนือธรรมชาติอยังไงก็ไม่รู้   

“การที่เป็นผู้หญิงของปีเตอร์ มารส์ มัน....โอ้ย!!!คิดไม่ออก” เมื่อคิดไม่ออก ก็ได้แต่บ่นพึมพำอย่างหงุดหงิดเป็นภาษาไทยอย่างลืมตัว 

“มีอะไรหรือเปล่า?” ปีเตอร์ถามออกมาเพราะเหมือนจะได้ยินอะไรบางอย่างจากหนูนาแต่ฟังไม่เข้าใจ 

   “ฮ้า!...อืม...เปล่า...”

   “หนูนาอยากรู้อะไรถามได้นะ ถ้าตอบได้ก็จะตอบ” ปีเตอร์พูดออกไปเมื่อเห็นสีหน้าครุ่นคิดของเธอ หน้าแบบนี้คงไม่พ้นเป็นเรื่องของเขาแน่

“อืม...ทำไม...มาเซลเป็นใครคะ” ขอเป็นคำถามง่ายๆที่ไม่สร้างความลำบากใจก่อน และคอยสังเกตุปฎิกริยาตอบกลับของปีเตอร์ เพราะถึงแม้ว่าเธอกับเขาจะอยู่ด้วยกันได้แค่สองวัน แต่แปลกที่หนูนามีความรู้สึกถึง...ว่าเขาปิดบังบางอย่าง... 

“อืม!...เปลี่ยนใจดีกว่า” ปีเตอร์ปรับเปลี่ยนอารมณ์มายิ้มเจ้าเล่ห์ใส่หนูนา  

“ถ้าอยากจะเป็นเจ้าหนูทำไม ไว้หลังมื้อเที่ยงเรามาเล่นเกมตอบคำถามดีกว่า” หลังจากพูดจบก็ไปให้ความสนใจการทำอาหารทันที

“โห๊!!!!.....” หนูนาร้องออกไปอย่าง งงๆ  

ปีเตอร์มีเหรอจะมองไม่ออกว่าหนูนาคิดอะไร คงจะจับพิรุธเขา แท้จริงเขาคิดอยู่แล้วว่าหนูนาคงต้องสงสัยอะไรมากขึ้น แต่ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้ และคงมากขึ้นกว่านี้มากถ้าเขาไม่บอกอะไรเธอบ้าง เพราะหนูนาเป็นคนฉลาดและมันทำให้เขานึกย้อนไปตอนที่เขาได้คุยกับจอนนี่เมื่อเช้านี้

“พีท นายบอกอะไรนีน่าบ้างเหรอยัง?” จอนนี่ถามออกไปด้วยน้ำเสียงกังวล เพราะวันนี้เขาได้เห็นสีหน้าและแววตาของเพื่อนรักก็ทำให้เดาได้ไม่อยาก ว่าระหว่างนีน่ากับพีทคงลึกซึ้งกันแล้ว 

 ปีเตอร์ไม่ได้ตอบอะไรได้แต่ส่ายหน้า

 “พีทยังไงต้องบอกให้นีน่ารู้ตัวไว้บ้าง ฉันก็พอจะรู้จากนิกส์มาบ้างว่านายจัดทีมคุ้มกันนีน่าแล้ว ฉันเชื่อคนของนายนะ แต่ฉันก็อยากให้นายได้บอกเธอ” 

 ปีเตอร์ได้แต่พยักหน้ารับด้วยแววตาเครียดอย่างเห็นได้ชัด  ใช่ว่าเขาจะกลัว ว่าถ้าหนูนารู้เรื่องทุกอย่างแล้วเธอจะไปจากเขา เพราะเขาคิดว่าหนูนาคงไม่จากเขาไปได้ หรือเธอคิดจะไปก็อย่าหวังว่ามันจะเป็นเรื่องจริงได้!

 

ทางหนูนาเองก็ตกอยู่ในความคิดของตัวเองอีกครั้ง เมื่อจู่ๆปีเตอร์ก็เงียบไป หนูนาหันไปให้ความสนใจที่หน้า MacBookอีกครั้ง และนั่งอ่านตรวจคำผิดนิยายที่เธอได้เขียนไว้เมื่อตอนสายเพื่อเตรียมส่ง 

ปีเตอร์ยกจานข้าวผัดปู เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยเดินอ้อมมานั่งเก้าอี้อีกตัวข้างๆหนูนา 

“ว้าว!...น่ารักจังเลย” หนูนาร้องออกไปทันทีเมื่อจานข้าวผัดปู ข้าวถูกตกแต่งเป็นรูปตัวปู มีพริกหยวกสีแดงมาทำเป็นปากที่กำลังยิ้ม ส่วนตาปูปีเตอร์ตกแต่งไว้ที่ข้าวผัดถูกจัดด้วยลูกเกด  

“ช่างคิดเสียจริงๆนะ” หนูนาเงยหน้าไปแซวอมยิ้มกับปีเตอร์ เมื่อสบตากับเขาที่มองเธออยู่แล้วแววตาช่างอ่อนโยน เพราะหนูนาดูมีความสุขมากกับสิ่งเล็กๆน้อยที่เขาทำให้ 

“ห้ามไปทำหน้าแบบนี้ให้ใครเห็นเด็ดขาด” เธอหน้าแดงอีกแล้วเป็นลักษณะที่เกิดขึ้นทุกครั้งเมื่อเธอเขินอาย พูดพร้อมก้มหน้าเข้าไปใกล้มากขึ้นและพูด “หายใจ” ประโยคนี้ของปีเตอร์  ริมฝีปากเขาสัมผัสกับริมฝีปากหนูนา และยังอ้อยอิ่งคลอเคลียเบาๆยังไม่ล่วงล้ำไปมากกว่านี้

หนูนาเมื่อได้ยินก็อย่างเคยรีบหายใจทันที  “จะให้ไปทำกับใครละตาบ้าสุดหล่อ ตั้งแต่เกิดมาจนอายุป่านนี้ก็มีแต่นายนั้นแหละที่ทำให้ฉันลืมหายใจแทบทุกครั้งที่โดนหว่านเสน่ห์ใส่แบบนี้” ใช่ว่าเธอจะไม่มีผู้ชายเข้ามาขายขนมจีบ แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอไม่เคยรู้สึกสนใจใครเลย ไม่เคยแม้แต่จะยอมคบใครเป็นแฟนหรือเพื่อนชายที่สนิทที่สุดที่เหล่าดาราในเมืองไทยนิยมใช้กัน หนูนาจัดว่าเป็นผู้หญิงที่สวยคนหนึ่ง นีออนมักจะพูดกับเธอเสมอว่าหนูนาสวยมาก เพราะทุกอย่างที่เป็นองค์ประกอบมาเป็นเธอทุกอย่างมันเกิดจากธรรมชาติสร้างมาให้อย่างลงตัว และเส้นผมที่หยิกเป็นลอนดำสนิทของเธอ นีออนชอบมาก ต่างจากเธอที่ออกจะรำคาญมันด้วยซ้ำ แต่เธอก็ไม่คิดจะเปลี่ยนมันเพราะมันเปลืองทั้งเงินและเวลา


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha


สนุกมากค่ะ
โดย Sumarin_pinkeaw26 | 3 years, 1 month ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
None
โดย Anonymous | 3 years, 11 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
รีบๆอัพนะคะ
โดย Anonymous | 4 years, 2 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
หนูนา&พีท
โดย Anonymous | 4 years, 2 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
ตื่่นเต้นมากนุกมากค่ะอัพเรวๆนะค่ะ
โดย Anonymous | 4 years, 2 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
นุกมากๆเลยค่ะ
โดย Anonymous | 4 years, 2 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
อัพเร็วๆๆ
โดย Anonymous | 4 years, 2 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
รีบๆอัพน้าค้าาา
โดย Anonymous | 4 years, 2 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha