จอมขวัญเมียบรรณาการ

โดย: shashaร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 12 : ตอนที่ 9


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

ได้ยินหรือยัง

คนที่ยืนฟังอยู่หลังตู้เอกสารค่อยๆย่องออกมาด้วยน้ำตานองหน้า สะอื้นเงียบๆแต่แว่วเสียงดังอึ้ดๆออกมาเป็นระยะ

ร้องไห้ทำไม ภูเบศวร์ขมวดคิ้วมุ่นถามอย่างไม่ค่อยพอใจ พักนี้เขาไปอะไร เห็นน้ำตาไม่ค่อยจะได้ ยิ่งของยัยเด็กอมมือนี่เห็นแล้วอึดอัดเหมือนหัวใจถูกรัดด้วยเชือกแน่นๆเสียอย่างนั้น

หนูเสียใจ หนูไม่เคยรู้เลยว่าแม่กับพี่ริสาจะหลอกหนู

ถอนหายใจแล้วกวักมือเรียกหา มานี่มา

ไม่ค่ะ

คุณภูบอกให้มานี่

จอมขวัญยังยืนสะอึกสะอื้นร้องไห้อย่างกับเด็กตัวน้อยที่ดื้องอแง จนภูเบศวร์รำคาญใจ ก่อนจะนึกขึ้นได้ ที่เขาบอกให้ยัยเด็กนี่มาแอบหลังตู้ก็เพราะอยากให้ได้ยินด้วยตัวเองว่าแม่เลี้ยงกับพี่สาวคนละพ่อคนละแม่กับเจ้าตัวไม่ได้หวังดีอะไรด้วยทั้งสิ้น แถมยังหลอกให้มาอยู่กับเขาเพื่อช่วยชายคนรักแล้วนี่ยังจะส่งลูกมาเก็บเงินเขาหวังจะเอาไปใช้สบายใจเฉิบอีกละสิท่า

และภูเบศวร์จะไม่ปล่อยให้โอกาสนี้หลุดลอยไป เขาตั้งใจให้ยัยเด็กอมมือนี่เคว้งคว้างแล้วยึดเขาเป็นสิ่งเดียวในใจ เพื่อจะได้เอาไว้ทรมานไอ้เทวามัน หนำใจเมื่อไรแล้ว เขาถึงจะสะบัดยัยเด็กนี่ทิ้ง ดูสิว่าไอ้เทวามันจะทรมานขนาดไหน ที่เด็กสาวรักเขาแทบเป็นแทบตายแต่มาถูกเขาเขี่ยออกไปอย่างไม่ใยดี

เขาอยากให้วันนั้นมาถึงไวๆนัก ก่อนจะเหลือบตามองทางจอมขวัญหน่อยหนึ่ง เห็นว่ายังสะอึกสะอื้นอยู่ก็ว่าขึ้น

พอแล้ว...คุณภูไม่ชอบผู้หญิงที่เอาแต่ร้องไห้งอแง

เด็กสาวส่ายหน้า สะอื้นไปบอกไปพลาง คุณภูปล่อยหนูไปเถอะค่ะ นี่ก็ครบกำหนดหนึ่งเดือนแล้ว

จะไปไหนเล่า ก็อยู่นี่จะเป็นไรไป

หนู...ฮึก...หนู

แล้วจะไปไหน

หนูไม่รู้

งั้นก็อยู่ด้วยกันที่นี่ต่อ ดูแลคุณภู ทำอาหารให้คุณภูกิน กล่อมคุณภูนอน...ดีไหมภูเบศวร์ว่าได้เป็นฉากๆ เขานึกภาพตามที่ตนเองพูดได้อย่างไม่ยากเย็นนักได้อย่างไรกัน เคยต้องการให้มีคนกล่อมนอนตั้งแต่ตอนไหน

แต่...เด็กสาวชะงัก นึกถึงคำพูดร้ายๆของเขาในคืนก่อนก็ทำเอาขยาด เขาไม่ใช่คนที่เธอจะอยู่ด้วยได้

ไม่มีแต่ นะ... คุณภูยังคิดไม่ออกเลยว่าถ้าหนูไปจริงๆ คุณภูจะอยู่ยังไงนั่นอีกเขาพูดราวกับออดอ้อน ต่อให้วันนั้นมาถึง เขาเชื่อแน่ว่าเขาอยู่ได้อย่างสบายๆโดยไม่มียัยเด็กนี่

จอมขวัญชะงัก ถามอย่างสงสัย ทำไมคะ

คุณภูเหงา คุณภูเริ่มชินแล้วสิที่มีหนูอยู่ใกล้ๆ แล้วภูเบศวร์ก็ปล่อยหมัดเด็ดออกมาคุณภูชอบหนูนะ

ชอบหนูหรือคะ

ใช่ ชอบมาก คุณภูไม่เคยรู้สึกกับใครแบบนี้มาก่อนเลยเสียงที่เคยทุ้มดุดันแสร้งบอกอย่างอ่อนโยน ออดอ้อนในตอนท้ายอยู่กับคุณภูนะ อย่าไปไหน อย่าไปกับใคร สัญญากับคุณภูก่อน

แต่หนูไม่ชอบที่…”

วันนั้นใช่ไหมภูเบศวร์รีบขัด แล้วแสร้งยิ้มอย่างอ่อนโยนอีกครั้ง คุณภูหวงที่คนอื่นมาเกาะแกะหนู คุณภูก็เลยควบคุมตัวเองไม่ได้ พูดอะไรแรงๆออกไป คุณภูขอโทษนะครับ

ภูเบศวร์ผู้เชี่ยวชาญมองสภาพการณ์คราวนั้นก็รู้ว่าเด็กสาวจะพูดเรื่องอะไร เพราะเหตุวันนั้นยังคาราคาซังไม่ได้พูดคุยปรับความเข้าใจกับยัยเด็กอมมือนี่ ผู้หญิงรายไหนรายนั้นไม่ชอบหรอกหากถูกเอาไปพูดแบบดูถูก เขาพลาดเองที่ทำตัวเปิดเผยไปหน่อยต่อหน้าจอมขวัญ ก็มันสะใจนี่นาที่เห็นหน้าไอ้เทวาเหลือไม่ถึงนิ้ว

วันนี้สบโอกาสเขาจะรีบเคลียร์มันเสียตรงนี้เลย จะได้หลอกใช้ยัยเด็กนี่ได้อีกจนกว่าจะพอใจ

นะครับ อยู่กับคุณภูแบบนี้ไปเรื่อยๆนะ สัญญาเร็ว

ค่ะเด็กสาวพยักหน้ารับคำก็ถูกภูเบศวร์คว้าเข้าไปกอดปลอบประโลมจนใจชื้นขึ้นมาได้อีกหน่อย

สาวน้อยสับสนเหลือเกินไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งพาใคร ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่ามารดาเลี้ยงกับพี่สาวจะทำกันได้ลงคอเช่นนี้ถ้าไม่ได้ยินกับหูรู้ด้วยตัวเองเธอไม่เชื่อเด็ดขาดว่าทั้งสองคนจะค้ามนุษย์ ที่รวมถึงตัวเธอด้วย หากเธอกลับไปกับทางนั้นก็ไม่แน่ว่าจะถูกเอาไปเร่ขายอีกไหม และเธอก็เลือกที่จะอยู่กับภูเบศวร์ต่อไป แม้เขาจะปากร้ายเป็นบางที แต่เขาไม่เคยทำร้ายเธอแม้สักครั้ง  

ภูเบศวร์ยิ้มอย่างอบอุ่นแล้วรีบออกตัวถ้าคุณภูดุ อย่าโกรธคุณภูนะ บางทีคุณภูโกรธมากๆจะพูดจาไม่ดี ปากไม่ดี นี่แน่ะๆว่าจบยกมือมาตีปากตัวเองจนจอมขวัญตกใจต้องรีบห้ามปรามเขา รั้งมือหนาหนักไว้ไม่ให้ทำร้ายตัวเอง บอกอย่างยอมจำนน

ค่ะ หนูจะไม่โกรธคุณภู

จะไม่เกลียดคุณภูด้วย ขออีกอย่างกับจะมัดเด็กสาวไม่ให้หลุดจากสัญญา คนฟังได้ยินแล้วถึงกับย้อนถามกลับด้วยความไม่แน่ใจ

คะ?”

เวลาคุณภูทำตัวไม่น่ารัก สัญญากับคุณภูอีกข้อได้ไหมว่าจะไม่โกรธ ไม่เกลียดคุณภู

ค่ะ หนูสัญญา

            คนขอคำมั่นจอมปลอมที่ตัวเองสร้างขึ้นมาหลอกเด็กสาวตวัดรัดศรีษะนุ่มหอมมากอดแนบแน่น ยิ้มอย่างมาดร้ายที่ดักทางจอมขวัญเอาไว้จนได้ เขามั่นใจว่าในวันข้างหน้า เธอจะไม่มีวันโกรธหากเขาเผลอพูดอะไรเลวๆออกไปอีก และหากเขาเผลอบ่อยๆก็จะใช้ข้ออ้างแบบเดิมๆนี้ไปเรื่อยๆ รับรองว่ายัยเด็กนี่ตามเขาไม่ทันแน่

 


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)ข้อความจากนักเขียน :

"ขอบคุณทุกๆการติดตามนะคะ"

shasha


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha