[จบ] ซาตานอหังการ์ [Pride Of Devil]

โดย: รุ่งอรุโณทัยตอนที่ 20 : สร้างปัญหา [70%]


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

เอวานั่งอยู่เบาะหลังรถกับเดม่อนในเช้าวันรุ่งขึ้น เปาโลบอกว่าครูสยืนยันให้เดม่อนไปโรงเรียนตามปกติ เอวาก็ไม่ได้จะค้านอะไรแต่ทำไมวงจรชีวิตของเธอกับเดม่อนต้องขึ้นอยู่กับครูสไปเสียแล้ว เพราะเรื่องโรงเรียนของเดม่อนเอวาเองก็ไม่ยอมให้เขาต้องขาดเรียน ปัญหาของผู้ใหญ่ไม่ควรไปลงที่เด็กอยู่แล้ว 

“เราแยกกันตรงนี้แล้วกันนะ” เอวาเอ่ยกับเปาโล หลังจากที่เข้าไปส่งเดม่อนด้านในแล้ว และเห็นว่าเปาโลยังรออยู่

“คุณเอวาต้องไปไหนเหรอครับ” เอวากำลังข่มอารมณ์ความไม่พอใจไว้ 

“ฉัน ไม่ใช่ นักโทษของพวกคุณ” เอวาเน้นเสียงลดต่ำ ย้ำทีละคำด้วยความไม่พอใจอย่างเต็มที่

“ผมก็ไม่ได้อยากจะย้ำอะไรมากมาย แต่อย่าลืมนะครับว่าเราต่างรู้ดีว่า อย่าทำอะไรให้เจ้านายไม่พอใจจะดีกว่าครับ” 

“เจ้านายคุณ ไม่ใช่เจ้านายฉัน อย่ามายุ่งกับฉัน” เอวาพูดจบผละเดินหนีไปทันที เปาโลเลือกที่จะมองตามอย่างเดียว เพราะคงไม่ดีแน่ถ้ามีใครเห็นความไม่ลงรอยระหว่างเขากับเธอ เอาเถอะอย่างไรแล้วเธอก็ต้องกลับมารับเดม่อน ควรปล่อยให้เธอได้ผ่อนคลายบ้าง แต่ใครจะคิดว่าการที่เปาโลปล่อยให้เอวาได้มีเวลาของตัวเองเพื่อลดความตึงเครียดของเธอ มันกำลังจะส่งผลบางอย่างให้กับครูส

ณ งานแถลงข่าวของครูส แม้นักข่าวได้รับแจ้งอย่างกะทันหันแต่ก็ไม่ทำให้ผู้จัดงานต้องผิดหวัง เมื่อนักข่าวมากันอย่างเนืองแน่น โดยที่นักข่าวต่างมองหานักข่าวที่มาจากสำนักเดียวกับเอวาแต่ทุกคนก็ผิดหวัง  เมื่อเจ้าหน้าที่ออกมาแจ้งต่อนักข่าวว่าครูสพร้อมแล้ว ทุกคนจึงหันไปมองที่เดียวกัน ชายหนุ่มนามว่า ครูส กัส แอชเชอร์ แววตาและใบหน้าไร้ซึ่งความกังวลตรงกันข้ามเขาดูมีความสุขอยู่ด้วยซ้ำในตอนนี้ 

“สวัสดีครับพี่ๆนักข่าวทุกท่าน ก่อนอื่นผมต้องขอโทษทุกคนที่ทำให้วุ่นวายไปกับเรื่องรักๆใคร่ๆของผมอีกแล้ว พี่ๆอาจจะแปลกใจว่าทำไมผมถึงออกมาแถลงข่าวเรื่องนี้เป็นครั้งแรก อย่างที่ทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่าตอนนี้ผมเป็นอิสระไร้พันธะใดๆ เพราะฉะนั้นเรื่องระหว่างผมกับคุณดาร์เลเน่ ผมจะไม่ปิดบังทุกท่านที่เสียสละเวลามาเป็นสักขีพยานว่าผมกับเอวา เรากำลังศึกษากันอยู่...”

ฮืออออออออออ  เสียงฮืม จากนักข่าวร้องในคอออกมาพร้อมกัน เมื่อครูสยอมรับความสัมพันธ์ครั้งนี้

“ครูส คุณทำให้เราเหนือความคาดหมายอยู่ตลอดเวลา แต่เท่าที่เราทราบมาคือคุณดาร์เลเน่ เธอเป็นซิงเกิ้ลมัม ขอเข้าคำถามเลยว่า ทำไมถึงเป็นเธอไปได้”

“ข้อมูลของคุณยอดเยี่ยมมากครับ เรื่องนั้นผมไม่ปฎิเสธ แต่เอาเป็นว่า เด็กน้อยคนนั้นคือกามเทพของผมและผมก็หลงรักกามเทพตัวน้อยอย่างถอนตัวไม่ขึ้น แล้วอย่างนี้พวกพี่ๆคงนึกออกใช่มั้ยครับ ว่าผมต้องทำอย่างไรถึงจะได้กามเทพตัวน้อยมาอยู่กับผม” คำตอบของครูส เรียกเสียงฮือจากเหล่านักข่าวได้อีกครั้ง 

“ขออนุญาตนะครับ ผมมีข่าววงในมาว่าคุณดาร์เลเน่ได้มีกำหนดการณ์งานแต่งงานแล้ว แต่จู่ๆก็ไม่เกิดขึ้น สาเหตุมาจากคุณเหรอเปล่าครับ” ครูสเก็บอาการไว้ แม้เรื่องนี้เขาไม่คิดว่าจะมีใครคนนอกได้รับรู้ เพราะเท่าที่เขาทราบมา งานแต่งงานระหว่างโดโนแวนกับเอวา มีแต่คนภายในไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้เรื่องนี้ เธอไม่ได้จัดงานใหญ่โตอะไร แล้วเรื่องนี้หลุดไปได้อย่างไรกัน

“เรียนตามตรงนะครับ เรื่องนี้ผมไม่ทราบมาก่อน” ครูสตอบกลับได้น่าเชื่อถือ ก็เขามีผลงานทางการแสดงด้วยนี่น่า

“ผมขออีกคำถามครับ” ครูสพยักหน้า “เมื่อสักครู่ผมพึ่งได้รับภาพมา ดูแล้วยังไงเธอคนในภาพและกำลังถ่ายทอดสดอยู่ตอนนี้ คือคุณเอวา ดาร์เลเน่ครับ” นักข่าวคนนั้นชูหน้าจอโทรศัพท์ให้กับนักข่าวและครูสได้เห็น เอวากับโดโนแวนกำลังเดินอยู่ริมทางเท้า และทุกคนได้หันกลับไปที่ครูสอีกครั้ง ด้วยสายตาที่ตั้งคำถามแบบต้องการคำอธิบาย

ครูสยิ้มอ่อนโยนก่อนตอบ “ไม่ต้องถามผมก็ตีความได้จากสายตาของพี่ๆ เอวากับเพื่อนร่วมงานของเธอครับ ต้องขออภัยที่ทำให้พี่ๆต้องวุ่นวายโดยใช่เหตุ ผมจะค่อยๆสอนให้เธอรู้วิธีการวางตัวอย่างเหมาะสมกับในฐานะผู้หญิงของครูส กัส แอชเชอร์ นะครับ” คำตอบที่ใช้น้ำเสียงอ่อนโยนแต่แฝงอำนาจความหยิ่งผยองอหังการ์ไว้ ทำให้เหล่านักข่าวถึงกับเงียบไปทันที จนครูสต้องตั้งคำถามให้กับเหล่านักข่าวเสียเองว่าพวกเขาอยากทราบอะไรอีก

“ครูส งานแถลงข่าววันนี้ เหมือนเป็นงานเปิดตัวเอวาของคุณอย่างเป็นทางการแล้วใช่มั้ยคะ”

“แน่นอนครับ ผมเปิดเผยอย่างจริงใจกับพวกพี่ๆและเป็นการให้เกียรติเธอด้วยครับ”

“แล้วทำไมวันนี้พวกคุณถึงไม่ออกมาพูดพร้อมๆกันเลยครับ”

“เอวาเป็นนักข่าว เธอไม่ชินกับการที่จะเป็นคนตอบคำถามครับ” ครูสตอบกลับทันที สื่อให้นักข่าวเข้าใจเป็นทิศทางเดียวกันว่าเรื่องนี้มีมติเห็นชอบจากเขาและเธอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“หลังจากนี้ไป พวกคุณก็จะออกงานคู่กันแล้วใช่มั้ยคะ”

“แน่นอนครับ”

“คุณมีแพลนจะแต่งงานกับเธอในเร็ววันนี้มั้ยคะ?”

“ขอบคุณที่เตือนนะครับ ผมคงต้องไปเปิดปฎิทินหาช่วงวันที่ผมจะสามารถหายหน้าไปจากแฟนคลับสักช่วงหนึ่ง เพราะผมอยากมีช่วงฮันนีมูนที่ประทับใจให้กับเธอครับ...” ในขณะที่ครูสกำลังสร้างความประทับใจกับรักครั้งใหม่ให้กับเหล่านักข่าวและแฟนคลับได้ซาบซึ้งตรึงใจ ทางเอวาที่ไม่ได้ล่วงรู้เลยว่าครูสเดินหน้าปรับแผนไปมากมายแบบที่เอวาแทบจะหาแผ่นดินอยู่ไม่ได้เลย หากว่าเธอทำอะไรที่ให้ครูสต้องเสียใจ 

“คุณไม่รู้จริงๆเหรอว่า วันนี้ครูสจัดแถลงข่าวเรื่องภาพหลุดของพวกคุณอยู่”

!  “แถลงข่าว?” เอวาไม่รู้เรื่องนี้จริงๆ 

“แต่ทางนั้นขอให้ว่า อย่าเป็นการถ่ายทอดสด ในวันพรุ่งนี้เหล่าสำนักพิมพ์จะปล่อยภาพและบทสัมภาษณ์พร้อมๆกับรายการต่างๆ” เอวาเคร่งเครียดอย่างเห็นได้ชัด “เอวาคุณโอเคมั้ย?” โดโนแวนเป็นห่วงเอวาอย่างเห็นได้ชัด

“เอวาไม่รู้จริงๆ ว่าจะเอาอะไรไปสู้รบปรบมือกับเขา”

“หนีมั้ย”

! เอวาเบิกตากว้าง แม้เสียงจะไม่ดังแต่เธอก็ได้ยิน 


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha