ซาตานพ่ายใจรัก

โดย: Lantana-Pakakrongร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 1 : บทนำ


ตอนต่อไป


ณ บริษัทผลิตน้ำตาล​ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ วันนี้มีการประชุมผลประกอบการประจำปี ของผู้ถือหุ้นรายใหญ่ คุณธานินทร์ เดชาภิรมย์ ประธานกรรมการบริหารและผู้ถือหุ้นรายใหญ่รับช่วงต่อจากมารดา คุณหญิงนภาพรรณ เดชาภิรมย์​ ซึ่งตอนนี้ปลดประจำการตัวเองแม้จะยังถือหุ้นอีก 20% เท่าๆกับบุตรชายก็ตาม ได้ผันตัวเองมาเดินสายเข้าวัดปฎิบัติธรรมกับเพื่อนๆญาติๆรุ่นราวคราวเดียวกันเป็นส่วนใหญ่ 


ห้องประชุม คุณธานินทร์ พร้อมด้วย ภากรณ์ หลุยส์ เดชาภิรมย์ รองประธานกรรมการบริหาร ลูกชายคนโตของคุณธานินทร์ และคุณแมรี่ ภรรยาคนแรกชาวอังกฤษพบรักกันตอนที่คุณธานินทร์ไปศึกษาต่อปริญญาโทที่นั่น หลังเรียนจบคุณธานินทร์เดินทางกลับมาตุภูมิ พร้อมภรรยาและลูกชาย ซึ่งตอนนั้นหลุยส์อายุเพียง 8 เดือน คุณหญิงนภาพรรณโกรธมากที่ลูกชายคนเดียวปิดปังความจริงและทำเรื่องน่าผิดหวัง เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจขนาดนั้นย่ำแย่ ส่งผลให้บริษัทน้ำตาลซึ่งขนาดนั้นยังมีขนาดไม่ใหญ่โตและผลประกอบการมากมายมหาศาลเหมือนกับทุกวันนี้ ตอนนั้นบริษัทกำลังตกต่ำ ผลจากการที่สามีของนางเสียชีวิตไปเนื่องจากอุบัติเหตุส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของผู้ถือหุ้น และนักลงทุน นางหวังว่าบุตรชายคนเดียว ที่ศึกษาจบกลับมา หมายมั่นปั้นมือจะให้แต่งงานกับ มล.แพรสรวง วงเทวา ลูกสาวของเพื่อนรักจากตระกูลผู้ดีเก่าและมั่งคั่งจากธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มาเสริมความเชื่อมั่นแก่ของผู้ถือหุ้น และนักลงทุน​ เป็นอันต้องฝันสลายไป แม้จะไม่ปลื้มสะใภ้คนนี้สักเท่าไร แต่เพื่อความสุขของบุตรชายและหลานชายตัวน้อยที่ออกจะน่ารักน่าชัง คงได้แต่โทษพรหมลิขิตของพวกเขาทั้งสองคน แต่หลังจากนั้นเพียงไม่ถึงปี คุณแมรี่ก็เสียชีวิตลงเนื่องด้วยป่วยเป็นโรคหัวใจ และความดันโลหิตมานานแล้ว ทิ้งให้เด็กน้อยอยู่กับพ่อและคุณย่าที่ไม่ได้สนใจอะไรในตัวเขานัก เนื่องจากเห็นโอกาสที่จะให้บุตรชายได้แต่งงานกับลูกสาวของเพื่อนรักอีกครั้งหนึ่ง

ผลประกอบประจำปีของบริษัทมีรายได้รวม 1200 ล้านบาท โตขึ้น 11 % หากเทียบกับปีที่แล้ว เป็นที่น่าพอใจของผู้ถือหุ้น แต่อีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้ผู้ถือหุ้นและกรรมการท่านอื่นเป็นกังวล คือข่าวลือที่คุณธานินทร์ ได้เปรยๆกับลูกน้องคนสนิทเรื่องที่ท่านจะวางมือจากธุรกิจยังเป็นเรื่องที่ต้องกังวลอยู่

แม้นว่าตัวเต็งหมายเลขหนึ่งอย่าง ​ภากรณ์ หลุยส์ เดชาภิรมย์​​ ซึ่งเป็นนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงมากความสามารถ ซึ่งพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นมาแล้ว ถึง 5 ปี ตั้งแต่ที่เขาเรียนจบปริญญาโทบริหารธุรกิจจากอเมริกาจนถึงทุกวันนี้ หากแต่คุณชายเล็กของบ้าน คุณชายปกรณ์ เดชาภิรมย์ บุตรคนเล็กของคุณธานินทร์​ และมล.แพรสรวง วงเทวา​ ภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งถือหุ้นของบริษัทนี้อยู่ 18 % เป็นหุ้นของมารดาของตนหลังจากมารดาได้เสียเสียชีวิตไปเมื่อที่แล้วจากปัญหาสุขภาพไม่ดีมาตั้งแต่เด็ก ผู้ซึ่งเพียบพร้อมไปในทุกๆด้าน ทั้งความสามารถด้านการทำงานกับบริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านอสังหาริมทรัพย์ของอเมริกา ซึ่งท่านตา จากราชวงศ์วงเทวาของเขามีหุ้นส่วนอยู่ ความเป็นผู้นำที่หลายๆคนในบริษัทนี้ให้ความนับถือด้วยการวางตัวและชาติตระกูลอันสูงส่งของเขา และชื่อเสียงในความหล่อเหลาจากสื่อต่างๆของทั้งในและนอกประเทศ สาวเล็กสาวใหญ่หลงใหลกันทั่วบ้านทั่วเมือง ทั้งที่ปีนี้เขาอายุแค่ 27 ปีเท่านั้นเอง หลายคนและรวมถึงคุณย่าของเขาด้วยมองว่า ว่าที่ท่านประธานคนใหม่ควรจะเป็นคุณชายปกรณ์คนนี้ด้วยประการทั้งปวง  เย็นวันศุกร์วันหนึ่งเด็กชายภากรณ์ ลงจากรถรับ-ส่งรถตู้ของโรงเรียนประจำ เดินเข้ามาหาผู้เป็นพ่อ แม่เล็ก และย่า โดยถือใบประกาศนียบัตรชนะเลิศด้านการแข่งขันทางคณิตศาสตร์ระดับโรงเรียนมาเพื่อจะมอบให้คุณพ่อและคุณย่าเนื่องด้วยวันนี้เป็นวันเกิดครบรอบ 10 ปีของเขา ท่านจะได้ภูมิใจในตัวเขาในด้านอื่นๆบ้าง นอกเหนือจากการนวดให้คุณย่าก่อนนอนเป็นประจำในช่วงวัดหยุดเสาร์-อาทิตย์หรือช่วงที่เขาปิดเทอม “คุณพ่อ แม่เล็กครับ คุณย่าครับ วันนี้...” ยังพูดไม่ทันจะครบประโยค “นี่ตาหลุยส์ กลับจากโรงเรียนก็พูดเจือแจ๋วเลยนะ ไปอาบน้ำอาบท่าก่อนพ่อคุณ ฉันให้มาลัยมันตั้งโต๊ะแล้ว ฉันกับตาเล็กหิวแล้ว” คุณหญิงนภาพรรณพูดแทรกขึ้นมาขณะที่คุณชายเล็กอยู่ในอ้อมกอด เด็กชายหลุยส์ หันไปมองคุณพ่อ แม่เล็ก เมื่อเห็นท่านทั้งสองพยักหน้า เขาก็ได้แต่ก้มหน้า เดินถือประเป๋านักเรียนขึ้นไปบนห้องเพื่อรีบอาบน้ำ แล้วรีบมารับประทานอาหารมื้อเย็นกับครอบครัวต่อไป........


โต๊ะอาหาร

หลังจากเริ่มรับประทานอาหาร”วันจันทร์หน้าโรงเรียนเขาหยุดกันใช่มั่ยตาเล็ก”  คุณหญิงนภาพรรณส่งเสียงอ่อนโยนถามหลายชายคนโปรด “หยุดครับคุณย่า วันปิยมหาราชครับ” คุณชายเล็กตอบกลับคุณย่า “งั้นวันพรุ่งนี้เราจะไปไร่เดชาภิรมย์กัน เดินทางกันตั้งแต่เช้าเลยก็แล้วกัน มาลัยเดี๋ยวเธอให้เด็กเตรียมกระเป๋าให้ฉันกับตาเล็กด้วยนะ ของมาลัยเองก็ด้วย ฉันจะให้มาลัยไปช่วยดูแลตาเล็กที่นั้นอีกคน “ คุณหญิงสั่งงานแม่บ้านเก่าแก่ “ได้ค่ะ คุณผู้หญิง “

“ผมคงไปไม่ได้นะครับคุณแม่ พอดีนัดคุยเรื่องสำคัญกับท่านรัฐมนตรี วันเสาร์ตอนเช้า คิดว่าน่าจะลากยาวกันตลอดทั้งวัน...เลขาผมแจ้งว่าเป็นงานด่วนนะครับ” คุณธานินทร์กล่าวด้วยวาจาน้อมน้อมต่อมารดาเชิงขอโทษ “ไม่เป็นไรหรอกตานิน แค่งานเลี้ยงประจำปีของไร่ งานของกระทรวงสำคัญกว่าอยู่แล้ว ไม่ต้องคิดมากนะ แม่ก็ไม่ได้ว่าอะไร แค่เห็นว่าเป็นวันหยุดของตาเล็ก ตาหลุยส์พอดี เลยจะพาเด็กๆไปพักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์บ้างก็เท่านั้นเอง “ นางกล่าวไปยิ้มไป “ครับ คุณแม่” มล.แพรสรวงกล่าวขึ้นว่า “หญิงขอดูแลคุณพี่ที่บ้านนะคะคุณแม่  ตาหลุยส์ ตาเล็ก เป็นเด็กดีนะครับลูก อย่างสร้างเรื่องวุ่นวายให้คุณย่าปวดหัวเป็นอันขาดนะ “ มล.แพรสรวง กล่าวกับบุตรชายทั้งสองคน “ครับ/ครับ” เด็กทั้งสองเอ่ยปากพร้อมกัน และรับประทานอาหารกันต่อ โดยไม่มีใครสังเกตดวงตาปนเศร้าของเด็กชายหลุยส์เลยสักคน 

“แม่เล็กครับ มีอะไรเหรอครับ ” เด็กชายหลุยส์ถามขึ้นเมื่อเห็นแม่เล็กเดินเข้ามาให้ห้องนอนของตนพร้อมกล่องขนาดใหญ่ “สุขสันต์วันเกิดครับลูก หุ่นยนต์ตัวนี้ที่หนูอยากได้ไงครับ จำได้มั้ย “ นางถามลูกเลี้ยง มองดูด้วยสายตาอ่อนโยน นางรู้สึกสงสารเด็กชายลูกครึ่งตัวน้อยน่าตาน่ารักน่าชัง แต่ไม่ค่อยมีใครสนใจนัก นอกจากคนรับใช้ที่ดูแลกันไปตามประสา เนื่องด้วยคุณธานินทร์ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อธุรกิจของครอบครัว ไม่มีเวลาเอาใจใสมากนัก ตั้งแต่แต่งงานเข้ามาในตระกูลเดชาภิรมย์ นางจึงได้ดูแลเด็กชายหลุยส์บ้าง ในฐานะแม่เลี้ยงของเขา แต่เนื่องด้วยสุขภาพที่ไม่ค่อยจะแข็งแรง กอปรกับได้ตั้งครรภ์ นางจึงดูแลเขาได้ไม่เต็มที่ตามที่ควร  “ของขวัญจากคุณพ่อและคุณแม่ครับ”นางเอ่ย “ขอบคุณมากครับแม่เล็ก ผมรักแม่เล็ก กับคุณพ่อมากที่สุดเลยครับ “ เด็กน้อยโถมตัวเข้ากอดแม่เล็กของเขา “หลุยส์เก็บกระเป๋าไปเที่ยวไร่กับคุณย่าพรุ่งนี้เรียบร้อยหรือยังครับลูก” นางถามเด็กชายพร้อมมือที่ลูบหัวและหลังไปด้วย “เรียบร้อยแล้วครับ” เด็กชายเอ่ยหลังผละตัวออกจากอ้อมอก มองตาแม่เล็กด้วยดวงตาเป็นประกาย “งั้นนอนนะครับลูก พรุ่งนี้ต้องตื่นแต่เช้า ...ฝันดีนะครับ” พูดไปพร้อมมองดูเด็กชายทิ้งตัวนอน นำผ้าห่มมาคลุมกายให้อย่างนุ่มนวล และนำกล่องหุ่นยนต์วางไว้บนโต๊ะข้างๆเตียง เด็กชายนอนยิ้มมองดูแม่เล็กเดินออกจากห้องไปและหลับพร้อมกับฝันดี


ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)ข้อความจากนักเขียน :

"ขอบคุณที่อุดหนุนนะคะ"

Lantana-Pakakrong


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha