ฉ่ำรักคุณอา

โดย: วานิลลาตอนที่ 1 : บทที่ 1


ตอนต่อไป

        ”อาเชนคะ สวัสดีค่ะ”

เสียงใสแจ๋วที่ดังขึ้นตรงประตูทางเข้าบ้านไม้สักหลังใหญ่ทำให้ คเชนท์ หนุ่มวัยสี่สิบต้น ๆ ที่นั่งอ่านหนังสือในห้องรับแขกต้องเงยหน้าขึ้นและเห็นเด็กสาวร่างอ้อนแอ้นยืนอยู่ ข้าง ๆ ตัวหล่อนบนพื้นมีกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่วางอยู่ด้วย เขารีบปิดหนังสือและลืมตัวผุดลุกขึ้นขณะที่เด็กสาวยกมือไหว้อีกครั้ง

“สวัสดีค่ะอาเชน...จำหนูได้หรือเปล่าคะ หนูเหมือนฝันลูกสาวคุณพ่อชำนาญกับคุณแม่ปรางค์ไงคะ”

เด็กสาวหน้าใสในชุดกระโปรงผ้าฝ้ายรีบแนะนำตัว หล่อนสังเกตเห็นชายหนุ่มทำสีหน้าครุ่นคิดสักพักกก่อนเขาจะพยักหน้าและทำเหมือนนึกอะไรขึ้นได้

“จำได้สิ...แต่ไหนตอนแรกพี่ชำนาญบอกกับฉันว่าเธอจะมาถึงวันพรุ่งนี้ นี่ฉันบอกคนขับรถให้เตรียมไปรับเธอวันพรุ่งนี้นะเหมือนฝัน”

“หนูขอโทษด้วยค่ะที่มาก่อนเวลาไม่ได้บอกกล่าว คือว่า...หนูอยากจะลองนั่งรถมาที่นี่เองน่ะค่ะ ไม่อยากรบกวนคุณอาให้ต้องใช้คนไปรับหนูอีก”

หล่อนบอกอย่างนั้นและยังสังเกตเห็นสีหน้าคนฟังไม่ค่อยแย้มยิ้มเท่าไหร่ จริง ๆ แล้วหล่อนรู้จักคเชนท์ เจ้าของไร่ชาใหญ่ติดอันดับของจังหวัดเชียงใหม่มาตั้งแต่ยังเล็กเพราะพ่อของหล่อนเป็นหุ้นส่วนกับเขาและเดินทางมาที่นี่บ่อย ๆ ซึ่งในการมาครั้งนี้ไม่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา พ่อกับแม่ของหล่อนอยากให้ลูกสาวคนเดียวที่พึ่งเรียนจบชั้นมัธยมปลายและกำลังเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัยได้มาหาประสบการณ์ช่วงปิดเทอมด้วยการช่วยงานในไร่ชาของคเชนท์ คุณอาที่ไม่ว่ากี่ปีผ่านไปก็ยังเป็นหนุ่มหล่อ ถึงแม้อายุจะมากกว่าหล่อนเกือบสองรอบแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเขายังคงดูดีและน่าดึงดูด เหมือนฝันใจไม่เคยบอกใครว่าหล่อนใจเต้นแรงทุกครั้งที่อยู่ต่อหน้าเพื่อนพ่อ ไม่เคยบอกใครเลยว่าหล่อนแอบหลงรักคุณอาหนุ่มที่ยังครองความเป็นโสดมาตั้งแต่อยู่มัธยมต้นด้วยซ้ำ สักครู่คเชนท์ก็นั่งลงและพูดว่า

“ถ้างั้นก็นั่งก่อนสิ กระเป๋าก้วางไว้ตรงนั้นล่ะ เดี๋ยวฉันจะให้คนเอาไปเก็บให้ที่ห้อง ฉันเตรียมห้องไว้ให้เธอพักที่นี่ตามที่คุยกับพ่อของเธอแล้วนะเหมือนฝัน”

“ค่ะ อาเชน”

หล่อนรับคำพลางเกาหัวแกรก ๆ ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นอาการเขิน ๆ ที่ต้องมาเจอหน้าคุณอาหนุ่มที่หล่อนไม่ได้เจอมาหลายปี แต่อากัปกิริยานั้นทำให้คเชนท์มองด้วยความประลาดใจระคนสงสัยเขาจึงถามว่า

“มีอะไรหรือเหมือนฝัน ทำไมทำหน้าตาอย่างนั้น”

“เอ้อ...ปละ...เปล่าค่ะอาเชน คือว่าหนูแค่คิดว่ามาอยู่ที่นี่ไม่รู้ว่าจะช่วยอะไรคุณอาได้บ้าง”

“เธอมาที่นี่เพื่อเป็นเด็กในปกครองของฉันนี่ไม่ใช่หรือ แล้วจะต้องสงสัยอะไร”

เสียงเขาเครียดขึ้นมาและพลอยทำให้คนที่นั่งฟังอยู่เริ่มเกิดความรู้สึกแปลก ๆ ตามไปด้วย เหมือนฝันรู้ดีว่าคุณอาหนุ่มของหล่อนเป็นคนไม่ค่อยพูด เขาพูดกับหล่อนนับคำได้ด้วยซ้ำ แต่น่าแปลกที่ท่าทีแบบนั้นกลับดึงดูดหัวใจของหญิงสาวอย่างประหลาด กก็ขนดเขาไม่พูดยังดูดีขนาดนั้นแล้วถ้าเขาพูดมากกับหล่อนบ้างล่ะจะเป็นยังไง หญิงสาวเงียบไปนานเพราะมัวแต่คิดเรื่องของตัวเองจนคเชนท์ขัดใจและถามขึ้นว่า

“อ้าว...เลยเงียบไป ฉันแค่อยากรู้เท่านั้นว่าเธอสงสัยอะไร”

“หนูแค่คิดว่าจะช่วยงานอะไรคุณอาเชนได้บ้างเท่านั้นล่ะค่ะ คุณอาขา”

เสียงของหล่อนออดอ้อนดีนักและเหมือนฝันไม่รู้ตัวเลยว่าท่าทางของหล่อนก็อยู่ในสายตาของคนทำหน้าตาเย็นชืดอยู่เหมือนกัน ตั้งแต่รู้มาก่อนหน้าว่าลูกสาวของหุ้นส่วนไร่ชาจะมาอยู่ด้วยก็ทำเอาคเชนท์นอนไม่หลับไปหลายคืนเหมือนกัน เพราะอะไรน่ะหรือ ก็เพราะว่าเขาเกิดความตื่นเต้นแปลก ๆ ที่จะได้เจอหน้าแม่สาวน้อยหน้าใสที่ตอนนี้กลายเป็นสาวหน้าประถมแต่สัดส่วนอย่างสาวมหาลัยเพราะเหมือนฝันไม่ได้มีดีแค่สวย แต่หล่อนยังอวบอิ่มและดึงดูดไปทุกสัดส่วนของความเป็นสาวสะพรั่ง คุณอาหนุ่มต้องยับยั้งความคิดของตัวเองที่กำลังเตลิดไปไกลตั้งแต่เห็นหน้าหล่อนหนแรก ไอ้ที่อยากจะยิ้มก็ยิ้มไม่ออกเพราะต้องไว้ท่าทีทำหน้าตาถมึงทึงเหมือนผู้หลักผู้ใหญ่ทั้งที่หัวใจของเขากำลังเต้นไม่เป็นส่ำ แค่คำว่าคุณอาขา ที่เหมือนฝันเรียกเขาก็แทบจะละลายอยู่แล้วทีเดียวนั่น


ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha