cover

เซ้นส์บอกว่าใช่ แต่ใจไม่อยากยอมรับ (เซ็ตจอมเผด็จการ ชุดที่ 1)


ลูกตุ้มเงิน 39949        1       niyayrak_coin 765005 จากผู้อ่าน 1 คน.

 

          #

กูคูฟ เออร์เนสต์

            เศรษฐีหนุ่มจากประเทศฝรั่งเศส เจ้าของโรงแรมหรูระดับห้าดาวที่มีสาขาอยู่ทั่วทั้งในและต่างประเทศ นอกจากธุรกิจทางด้านโรงแรมแล้ว กูคูฟยังเข้าไปมีรายชื่อเป็นผู้ถือหุ้นกับบริษัทใหญ่ ๆ ข้ามชาติอีกมากมาย เรียกได้ว่าธุรกิจไหนมาแรง มองแล้วว่าสามารถทำกำไรให้กับเขาได้ ชายหนุ่มเป็นต้องไม่พลาดที่จะเข้าไปเจรจาขอร่วมทุนรับส่วนแบ่งมาด้วยเช่นกัน ด้วยอายุที่ยังน้อยเมื่อเทียบกับการมีวิสัยทัศน์อย่างผู้บริหารมืออาชีพเช่นนี้ ทำให้ชายหนุ่ม ก้าวขึ้นมาสู่การเป็นมหาเศรษฐีติดอันดับหนึ่งในสิบของโลกได้ตั้งแต่วัยเพียง 39 ปีเท่านั้น

 

            ทัศนคติในเรื่องผู้หญิงของกูคูฟนั้น ชายหนุ่มมองเพียงว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่สามารถทำให้เขาได้ปลดปล่อยและระบายออก โดยที่ไม่ควรนำมาผูกพัน เนื่องจากเธอเหล่านั้นจะทำให้เสียเวลาในการหาเงินทองมาเพิ่มพูนบัญชีทรัพย์สินของเขา

 

 

 #

อารดา เกียรติทรัพย์ไพศาล (บุ้ง)

            หญิงสาวอายุ 24 ปีที่ต้องเข้าไปรับหน้าที่บริหารกิจการโรงแรมที่พ่อแม่ของเธอเป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งไว้ให้ แทนพี่ชายที่ผันตัวเองไปทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์จนประสบความสำเร็จและไม่มีเวลาเหลือมาดูแลกิจการของครอบครัว จึงต้องเป็นหน้าที่ของผู้เป็นลูกสาวอีกคนของบ้านอย่างเธอ ซึ่งอารดาก็ทำมันได้ดี

            อีกหนึ่งความสามารถพิเศษของเธอคือ การมีสัมผัสพิเศษรับรู้ได้ถึงสิ่งผิดปกติก่อนคนอื่นหรือที่เรียกกันว่าเซ้นส์ หญิงสาวไม่เคยผิดพลาดเรื่องการอ่านใจคน และเธอมักจะพยากรณ์สิ่งที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้าได้อย่างมหัศจรรย์ ซึ่งตัวเธอเองก็ยังสงสัยอยู่ว่า มันเป็นเพราะนิสัยอยากรู้อยากเห็น และช่างซักช่างถามของเธอหรือไม่ ที่ทำให้มีข้อมูลมาพยากรณ์เหตุการณ์ แต่แล้วเธอก็พบว่าหลายเหตุการณ์ที่เธอตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง เพียงเพราะทำไปตามความรู้สึก ทั้ง ๆ ที่ยังไม่มีข้อมูลใด ๆ ด้วยซ้ำ

 

 

#

 

 อารดา เกียรติทรัพย์ไพศาล หญิงสาวร่าเริง อารมณ์ดี และมีเซ้นส์ เธอได้รับมอบหมายให้เข้ามาดูแลธุรกิจโรงแรมของบ้านแทนพี่ชาย ทุกอย่างยังคงดำเนินไปได้อย่างปกติสุข จนวันหนึ่งที่พ่อแม่ของเธอพาผู้ชายอย่าง กูคูฟ เออร์เนสต์ กลับมาจากต่างประเทศด้วย และให้เธอเป็นผู้รับหน้าที่ดูแลแขกพิเศษคนนี้ คนที่เธอให้คำจำกัดความแก่เขาว่า เรื่องมาก ปากเสีย จู้จี้ จอมเนี้ยบ และเอาแต่ใจ

          ทั้งที่เซ้นส์ของเธอมันบอกว่า เขาคนนี้คือคนที่จะมาเป็นคู่ชีวิตของเธอ แต่ทว่าหญิงสาวกลับอยากปฏิเสธความรู้สึกพิเศษของเธอในครั้งนี้ ก็ด้วยคุณสมบัติพิเศษของเขาที่เธอให้คำจำกัดความไว้นั่นเอง มันช่างทำให้เธออยากจะอยู่ห่างไกลจากเขาเสียจริง ๆ

 

            แล้วเรื่องราวของคนทั้งคู่จะเป็นอย่างไร สุดท้ายแล้วหญิงสาวจะสามารถปฎิเสธเซ้นส์ของเธอได้หรือไม่?

 

 #

        “ปากผมไม่ได้เสียอย่างที่คุณกล่าวหาหรอกนะ ผมจะทำให้คุณรู้ ว่ามันยังดีอยู่มากทีเดียวเลยล่ะ” ชายหนุ่มส่งเสียงบอกคนที่กำลังวิพากษ์วิจารณ์ตัวเขาอย่างออกรสออกชาติ จนเจ้าตัวออกอาการตกใจรีบวางกรอบรูปลงที่เดิม แล้วหันมองมาทางชายหนุ่ม กูคูฟค่อย ๆ เดินเข้าไปหาหญิงสาว ราวกับราชสีห์กำลังจ้องจะตะครุบเหยื่อ

            “คุณจะทำอะไร ถอยออกไปห่าง ๆ ฉันเลยนะ” อารดายังคงทำเป็นใจดีสู้เสือ ทั้ง ๆ ที่ขาของเธอมันไม่ได้เก่งเหมือนกับปากเสียแล้ว เพราะตอนนี้มันกำลังก้าวถอยหนีราชสีห์ร้าย เพื่อจะหาทางหลบหลีกให้พ้นจากสถานการณ์และคนตรงหน้าให้ได้เสียก่อน

 

 #

 

   นิยายเรื่องนี้เขียนขึ้นจากจิตนาการส่วนตัว  ถ้าชอบก็ขอกำลังใจกดไลค์ให้กันบ้างนะคะ และจะยินดีเป็นอย่างยิ่งถ้าหากจะมีคำติ คำเสนอแนะสำหรับนักเขียนใหม่อย่างไรท์คนนี้บ้างก็จะเป็นพระคุณนะจ๊ะ :)

 

 การทำซ้ำ คัดลอก ดัดแปลง หรือแม้แต่นำส่วนใดส่วนหนึ่งไปยำเป็นผลงานของตนเอง ถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ มีความผิดตามกฎหมายนะคะ

 

 ภาพที่ใช้ก็เพื่อสร้างจินตนาการและเพิ่มความสนุกให้รีดนะคะ ต้องขอบคุณภาพสวย ๆ จากเว็บไซค์ต่าง ๆ ที่มาปรากฏบนกูเกิ้ลด้วยค่ะ :)

 


 


หากเคยให้เหรียญแล้วกรุณา

# ชื่อตอน
1 กว่าจะมีวันนี้  0
2 ผมก็มีเชื้อไทย  0
3 สัมผัสพิเศษ  0
4 ส่งข่าวไปแดนไกล  0
5 ยินดีที่ได้รู้จัก  0
6 ไกด์จำเป็น  0
7 ตัวติดกัน  0
8 หนึ่งในพัน  0
9 ชีวิตที่วุ่นวายของอารดา  0
10 ตะลุยตลาดน้ำ  0
11 เจอตัวจริง  0
12 นึกว่าพ้น  0
13 ผู้ติดตาม  0
14 เม้าท์ซ่าประสาผู้หญิง  1
15 ดูงาน  0
16  ราชสีห์กินเหยื่อ  0
17  ในอ้อมกอด  0
18  เหตุการณ์ไม่คาดฝัน  0
19  คนหลอกลวง  0
20  เห็นเต็มสองตา  0
21  ยังไม่หมด  0
22  บทลงโทษ  0
23 เพื่อนเจ้าสาว  0
24 ไปกันต่อ  0
25  คนร้ายตัวจริง  0
26  สาวน้อยซิกเซ้นส์  0
27  สายเลือดเดียวกัน  0
28  แต่งงานกันนะ  0
29  รักเธอตราบเท่าที่มีลมหายใจ (จบ)  0
30 นิยายเซ็ทจอมเผด็จการ  0

เล่มที่คนอื่นอ่าน


captcha