cover

เล่ห์จุมพิต


ลูกตุ้มเงิน 3062        0       niyayrak_coin 2500จากผู้อ่าน 0 คน.

"เล่ห์จุมพิต" (ชื่อเดิม : ไอ้ตัวเล็กอยากเป็นนักร้อง)

เมื่อความฝันของลูกน้อยถูกจุดติด

คุณพ่ออย่างเขาจึงต้องกลายเป็นผู้ช่วย...สร้างฝันของลูกสาวให้เป็นจริง

และเรื่องราวก็คงจะง่ายขึ้น ถ้าผู้เป็นพ่อ ไม่เกิดไปทะเลาะกับโปรดิวเซอร์เพลงสาวเข้าเสียก่อน

แถมเธอยังไม่ได้เป็นแค่โปรดิวเซอร์เพียงเท่านั้น หากแต่ยังเป็นเจ้าของค่ายเพลงอีกต่างหาก

งานนี้คุณพ่ออย่างเขาจะต้องทำไงดี??

#

พ่อโต้ง (ธนาธิป พิบูลธนะกิจ, อายุ 32 ปี)

นักเขียนการ์ตูนฝีมือดี มีชื่อเสียงอยู่ในวงการการ์ตูนไทย รับทั้งงานประจำจากกองบรรณาธิการหนังสือ และงานนอกทั่วไปเท่าที่เวลาจะมี เพราะเวลาของเขาส่วนใหญ่ หมดไปกับลูกสาวตัวน้อยวัย 6 ขวบ

พ่อโต้ง เมียตาย แม่ยายไม่มี เขาจึงต้องดูแลลูกสาวที่เป็นอนุสรณ์ของความรักระหว่างเขาและภรรยาด้วยตัวเอง และนั่นเป็นสิ่งที่เขาตั้งใจจะทำให้ดีที่สุด ถึงแม้ว่าบางครั้งลูกสาวตัวน้อยจะกลายเป็นฝ่ายดูแลเขาบ้างก็ตามที..ก็ถือว่าช่วย ๆ กันดูแลไง :)

"วาดการ์ตูนนะคุณ ไม่ใช่ถางหญ้า มันต้องใช้เวลาคิด มันต้องมีจินตนาการ"

 

#

น้องตะนอย, 6 ขวบ

หนูน้อยเสียงดี สดใส ร่าเริง กล้าแสดงออก รักการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจ แต่ก็มีมุมเหงา ๆ ในคราวที่เห็นเพื่อนคนอื่นมีแม่ไปรับไปส่งที่โรงเรียน แต่ก็ไม่บ่อยนัก เพราะหนูน้อยรู้ดีว่าเธอยังต้องมีภาระ นอกจากจะดูแลตัวเองแล้ว ยังต้องดูแลคุณพ่อของเธอตามที่คุณย่าสั่งไว้อีกด้วย..เห็นไหมล่ะว่าจะมัวมาอ่อนแออยู่ไม่ได้ :3

"คุณพ่อขา ตื่นได้แล้วค่ะ วันนี้เรามีนัดกับพี่นางฟ้านะคะ คุณพ่อจะตื่นสายอย่างนี้ไม่ได้ค่ะ"

 

#

พี่นางฟ้า (นรารินทร์ ทองธีมากุล, 29 ปี)

เธอสวย เธอเก่ง เธอมุ่งมั่นในความฝันของตัวเองและพี่ชาย สองพี่น้องที่มีความรักในเสียงเพลง และเมื่อมาถึงวันหนึ่งที่เธอและพี่ชายพร้อมที่จะสร้างฝันให้เป็นจริง ค่ายเพลงเล็ก ๆ นามว่า "Little Bit Music Record" จึงเกิดขึ้น โดยมีเธอและพี่ชายเป็นผู้บริหารจัดการทั้งหมด รวมทั้งการเป็นโปรดิวเซอร์เพลงเองด้วย 

ส่วนความรักเป็นเรื่องไม่จำเป็น คำว่า..แฟน..สำหรับเธอแล้ว คือคนที่นำความทุกข์ใจมาให้แค่นั้นเอง ซึ่งนั่นก็เพราะประสบการณ์ตรงของเธอที่ผ่านมา

"ฉันละสงสารตะนอยจริง ๆ ที่มีพ่ออย่างนาย ที่ตะนอยเป็นเด็กน่ารักนี่คงได้แม่มาสินะ" 

 

 

ไอ้ตัวเล็กอยากเป็นนักร้อง (มีเธอมาเติมรัก)
ลูกตุ้มเงิน
www.mebmarket.com
การพบกันครั้งแรกของเขาและเธอทำให้เกิดการได้เสีย...? หนึ่งคนได้ลิ้มรสหอมหวานจากบทจูบที่ร้อนแรง หนึ่งคนต้องเสียจูบแรกที่ตั้งใจเก็บรักษาเอาไว้ให้กับคนที่คู่ควร ความบาดหมางจึงเกิดขึ้นระหว่างคนทั้งคู่ นักเขียนการ์ตูนชื่อดัง ไม่รู้เลยว่าผู้หญิงที่เขาจูบเธอไปที่หน้าห้องน้ำนั้นเป็นใคร จนกระทั่งได้รับการติดต่อว่าจ้างให้ทำงานชิ้นหนึ่ง จึงพบว่าเธอนั้นอยู่ในฐานะผู้ว่าจ้างของเขาไปเสียแล้ว...

 

 #

ภาพที่นำมาใช้ เพื่อสร้างจิตนาการและอรรถรสในการอ่าน ขอบคุณภาพสวย ๆ จากเว็บต่าง ๆ ที่มาปรากฏอยู่บนเว็บกูเกิ้ล

#

 

ช่องทางการพูดคุยกับนักเขียน

Fanpage : นามปากกา ลูกตุ้มเงิน / ปนิตา

Facebook Group : นิยาย Style ลูกตุ้มเงิน / ปนิตา

Line ID : Looktumngen.writer

 

 


 

ตามรอยนิยายรัก [IN JAPAN]
ลูกตุ้มเงิน
www.mebmarket.com
ปล่อยใจคุณให้ก้าวเข้าสู่โลกของสิตางศุ์ให้หญิงสาวพาคุณออกเดินทางท่องเที่ยวไปด้วยกันทริปนี้ GO TO JAPAN กันค่ะ :)------------------------------------------ ...เกนซังก็พาสองสาวขับรถลัดเลาะริมทะเลสาบไปทางเหนือ จนได้เห็นภาพของทิวทัศน์ที่ทำให้สิตางศุ์แทบจะไม่อยากกะพริบตาเลยทีเดียว...

  

คุณหมอ..กรอรัก (ซีรีส์สามคุณหมอ)
ลูกตุ้มเงิน
www.mebmarket.com
หมอติณห์ – ทันตแพทย์หนุ่ม ผู้มากไปด้วยความสามารถ จำเป็นต้องหาสาวมาขัดตาทัพคุณแม่ เพราะท่านจะจับเขาแต่งงานกับผู้หญิงที่ไม่รู้จักพบรัก – นักบัญชีสาว ผู้มีใบหน้าสวยอยู่ภายใต้แว่นตาหนาเตอะ และมีเรื่องวุ่นวายในชีวิตให้ต้องจัดการมากมาย...

 

เล่ห์รัก (กับดัก) จอมเผด็จการ
ลูกตุ้มเงิน
www.mebmarket.com
...จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อ จรีภรณ์ ม่านสิริ สาวน้อยสู้ชีวิตที่พยายามจะยืนหยัดให้ได้ด้วยตัวเอง เพื่อเป็นหลักให้กับอีกสองชีวิต ได้มาเจอกับเจ้านายหนุ่มที่เป็นชายในฝันของสาว ๆ ที่นอกจากจะหล่อ รวย แล้วยังมีนิสัยเอาแต่ใจ นับเป็นจอมเผด็จการตัวพ่ออย่าง เอ็นริเก้ ริเควซ่า แล้วเธอจะทำอย่างไร ให้หลุดพ้นจากเขาได้...

 

ทัณฑ์รักพิพากษา
ลูกตุ้มเงิน
www.mebmarket.com
    การตัดสินมอบโทษทัณฑ์ให้กับหญิงสาวคนหนึ่งเมื่อสามปีก่อน กลายเป็นความหลังที่ไม่อาจจะลืมเลือนสำหรับนักกฎหมายหนุ่มผู้เก่งกาจ จนทำให้เขาตัดสินใจครองตัวเป็นโสดอยู่จนถึงทุกวันนี้ ไม่ต่างอะไรกับเธอที่ต้องกลายมาเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่แซ่บที่สุดในสามโลกอยู่ในปัจจุบัน... 

 

คุณครูขา..รักป๋าหนูหน่อย (ซีรี่ย์ชุดพ่อหม้ายลูกติด)
ลูกตุ้มเงิน
www.mebmarket.com
อาการซึมเศร้าของลูกสาว ทำให้พ่อหม้ายลูกติดอย่างนพดนัยต้องหาตัวช่วยมาเรียกคืนความสดใสให้กับหนูน้อยดวงใจ และคุณครูคนสวยคือตัวช่วยที่เขาต้องการ...

  


หากเคยให้เหรียญแล้วกรุณา


เล่มที่คนอื่นอ่าน


captcha