เล่ห์รักไฟพิศวาส (จบแล้ว)

โดย: ปูณ ปูริดาตอนที่ 4 : ตอนที่ 3


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

3

ภายในรถเต่าสีชมพูหวาน เมษาที่ไม่ยอมให้สมองว่าง เมื่อภาพความดีใจและสะใจของมีนายังคอยเฝ้าติดตามหลอกหลอนเธออยู่ตลอดเวลา เธอจะต้องหาวิธีการเพื่อขัดขวางความต้องการของยายปีศาจมีนาให้ได้!

ฉันพอจะมีความคิดดีดีออกมาบ้างแล้วนะกาน แต่ไม่รู้ว่ามันจะแรงไปหรือเปล่านะซิ ถึงยังไงมีนาก็เป็นพี่สาวฉัน” เมษาอดกังวลเพราะความคิดของตัวเองไม่ได้

     “แกเล่ามาก่อนละกัน มีความคิดอะไรดีๆ เกิดขึ้น”

กานพลูใช้มือเคาะพวงมาลัยรถเป็นจังหวะอย่างใช้ความคิดเช่นกัน เธอมองรถเก๋งที่เธอรู้สึกคุ้นกับเลขป้ายทะเบียนเหลือเกิน ก่อนจะร้องอ๋อในลำคอ เมื่อนึกถึงตัวเลขที่เมษาชอบย้ำอยู่บ่อยๆ ได้

“พี่บีชอบสปอร์ตสีดำนะกาน แต่ปกติแล้วมักจะไม่ค่อยได้ใช้ เพราะจะต้องมีคนขับให้ เพื่อพี่บีจะได้อี๋อ๋อกับผู้หญิงได้ถนัดๆ หมายเลขรถก็ พ 8...นะแก”

เบนนิโต้จะไปไหน...เอาน่า ยังไงก็ขับตามไปก่อนแล้วกัน กานพลูบอกกับตัวเอง จนไม่ทันได้สนใจฟังเรื่องที่เมษาบอกเลยแม้แต่นิด

      “จำละครเรื่องนั้นได้หรือเปล่า ไอ้เล่ห์ร้งเล่ห์ร้ายอะไรที่แกชวนฉันดู ตอนที่ยายตัวร้ายกับแฟนวางแผนวางยาในแก้วน้ำให้นางเอกกินแล้วก็จับแก้ผ้าถ่ายรูปเอาไว้แบลกเมย์เรียกเอาเงินนะ”

เมษาถามกานพลู จำได้ว่าตอนที่ดูละครเรื่องนั้น เธอทั้งโกรธและเกลียดตัวร้ายกับแฟนมาก ที่ทำร้ายผู้หญิงแสนดีแสนดีและน่ารักอย่างนางเอกที่เธอจำไม่ได้แล้วว่าใครเป็นคนแสดง

     “ฉันว่ามันน่าจะใช้ได้นะกาน เราหาใครสักคนที่ไว้ใจได้ มาทำทีว่ามีความสัมพันธ์กับมีนา ถ่ายรูปตอนที่มีนาและผู้ชายคนนั้นกอดจูบกันอยู่ในห้องเอาไว้” เพียงแค่คิดว่าตอนนี้เธอมีแผนการเอาคืนมีนาได้ เมษาก็ยิ้มกริ่มดวงตาเป็นประกาย “ถ้าให้ดีนะกาน เราก็วางแผนให้พี่บีมาเห็นด้วย แกเห็นว่าไงบ้างเพื่อน แผนที่ฉันคิดดีหรือเปล่า”

     ถ้าทุกอย่างเป็นไปตามแผน เบนนิโต้ก็จะได้เห็นตัวจริงของมีนาเสียที แล้วเขาก็จะเข้าใจในตัวเธอและให้โอกาสเธอพิสูจน์ว่าสิ่งที่รู้เกี่ยวกับเธอนั้นมันไม่มีสิ่งใดเป็นความจริงแม้แต่นิดเดียว

เมษาถามเพื่อนโดยไม่ทันเอะใจว่ากานพลูไม่ได้ฟังสิ่งที่เธอบอกเลยสักนิด

     “กาน...กาน...แกมองอะไรนะ ทำไมไม่ฟังฉันเลย” เมษามองตามมือกานพลูชี้ไปที่รถคันหนึ่ง

     “เฮ้ย! นั่นมันรถพี่บีนี่น่า แกขับตามไปเลยกาน” เมษาชี้มือชี้ไม้ไปที่รถและกระตุ้นให้กานพลูขับรถตามอย่างรวดเร็ว ซึ่งเพื่อนรักก็ขับรถตามได้อย่างรวดเร็วทันใจเช่นกัน


 


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha