เพลิงรักพยัคฆ์ร้าย [จบแล้ว]

โดย: วรัมพร,หงสรถตอนที่ 12 : ตอนที่ 6 อิสรภาพใกล้สูญสิ้น


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

ตอนที่ 6 อิสรภาพใกล้สูญสิ้น

 

เมื่อเดินทางมาถึงบริษัทจางเหวินก็ทิ้งตัวลงบนเก้าอี้หรูภายในห้องทำงาน พร้อมเสียงพ่นลมหายใจจากอาการร้อนรุ่มที่ยังไม่ได้รับการปลดปล่อย นั่นก็เพราะหยางหมิงเลขาคนสนิทเป็นต้นเหตุ

“เป็นอะไรหรือเปล่าครับ คุณริคกี้ แล้ว...จะให้เรียกใครสักคนไหมครับ” หยางหมิงเปรยถาม พลางแอบลอบยิ้มอย่างรู้ทัน ว่าเกิดอะไรขึ้นที่ห้องทำงานภายในที่พักของเจ้านายหนุ่ม ในเมื่อคุณริคกี้เล่นเดินออกมาด้วยหน้าแดงจัด และตาคมดุที่ตวัดมองเขาราวกับอยากจะกระทืบเขานั่นแหละ บ่งบอกได้ดี

“อย่าสู่รู้ หยางหมิง” จางเหวินตอกกลับเสียงห้วน แล้วแสร้งหันไปคว้าแฟ้มงาน แล้วก้มหน้าก้มตาอ่านรายละเอียดงานที่จะร่วมหุ้นสร้างศูนย์การค้าของคุณเฉินแทน ทั้งที่ร่างกายยังไม่ค่อยเข้าที่เข้าทางสักเท่าไหร่ คิดแต่อยากจะเสพรักกับแม่สินค้าข้างถนนเพียงอย่างเดียว

ทายาทตระกูลจางที่ไม่เคยขาดการหาความสุขตามประสาหนุ่มโสด    แทบไม่อยากเชื่อเลยว่าแม่สินค้าข้างถนนนั่นจะทำให้เขาร้อนรุ่มถึงเพียงนี้        ส่วนหยางหมิงกลับส่งเสียงหัวเราะในลำคอกับท่าทางของเจ้านายหนุ่ม ทำให้          จางเหวินทิ้งแฟ้มงานลงบนโต๊ะเสียงดังอย่างหงุดหงิด ที่ถูกเลขาส่วนตัวรู้ทัน

“อยากตายหรือไง หยางหมิง” จางเหวินเอ็ดตะโรใส่เลขาหนุ่ม ตาคมกริบถลึงใส่จนแทบจะหักคอทิ้ง

“ขอโทษครับ” หยางหมิงรับคำ แต่ยังคงแอบซ่อนใบหน้าเปื้อนยิ้มเอาไว้ภายใต้หน้านิ่งเฉย

“แล้วงานที่เราจะลงทุนกับคุณเฉิน จะมีอะไรผิดพลาดไหมหยางหมิง” ทายาทตระกูลจางเอ่ยถาม หลังจากหยิบแฟ้มงานขึ้นมาอ่านรายละเอียดอีกครั้ง และงานนี้แค่ให้หยางหมิงเป็นตัวแทนไปก็เพียงพอแล้ว เพราะเขาให้อำนาจการตัดสินใจเรื่องงานในบางเรื่องแก่หยางหมิงที่เป็นเพื่อนรักกันมาหลายสิบปี เพราะ  หยางหมิง คือลูกชายคนสนิทของบิดา โดยที่หยางหมิงก็มีน้องชายต่างแม่อยู่อีกหนึ่งคนที่ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่อังกฤษ โดยมีเขาเป็นผู้ดูแลเรื่องค่าเล่าเรียน

“ทางเรากำลังตรวจสอบอยู่นะครับคุณริคกี้ และอีกสองวันทางคุณเฉินและคุณเหม่ยฟาง จะเดินทางมาฮ่องกงเพื่อพักผ่อน ก่อนจะเข้ามาเจรจาเรื่องงาน เห็นข่าวแจ้งไว้ว่าก่อนวันนัดสักประมาณเกือบสองสัปดาห์ครับ โดยมีการจองห้องพักที่โรงแรมของเราแล้วครับ แต่ผมได้ข่าวว่าหวังเสี่ยวหลงก็ได้เชิญทางนั้นไปเหมือนกัน” หยางหมิงตอบตามที่ได้รับรายงานจากลูกน้องที่คอยประสานงาน

 “ก็ดี! งานนี้แกช่วยสืบให้ละเอียดหน่อยแล้วกัน ฉันไม่รู้ว่าคุณเฉินคิดจะสร้างศูนย์การค้าแล้วดึงฉันไปร่วมทำไม ส่วนไอ้หวังเสี่ยวหลงมันคงแค้นฉันมากขึ้น หากคุณเฉินเลือกที่จะให้ฉันร่วมหุ้นด้วย” จางเหวินกล่าวเสียงเข้ม แล้วปรายตามองคนสนิท ที่สีหน้าของหยางหมิงหาได้หยุดคิดเรื่องในห้องทำงานของเขาเลยสักนิด

“แต่เห็นทางหวังเสี่ยวหลงติดต่อเพื่อขอพบคุณเฉินและคุณเหม่ยฟาง และอาสาจะพาเที่ยวฮ่องกงด้วยนะครับ แต่รู้สึกว่าจะผิดหวัง แล้ว...” หยางหมิงเปรยบอก เพราะได้รู้มาว่าหวังเสี่ยวหลงทำการติดต่อกับทางนั้นเรียบร้อยแล้ว และประการหลักของทายาทตระกูลหวัง คงอยากสานสัมพันธ์กับหลานสาวนักธุรกิจที่ร่ำรวยมากคนหนึ่งในจีนอย่างแน่นอน ในเมื่อหลานสาว      คุณเฉินกำลังเป็นแม่ม่ายเนื้อหอม แล้วเธอยังจะได้เป็นผู้สืบทอดกิจการทั้งหมดของคุณเฉินอีกด้วย แล้วมีหรือที่หวังเสี่ยวหลงจะไม่พยายามสานสัมพันธ์

“ปล่อยมันไป คนอย่างจางเหวินไม่จำเป็นต้องเอาตัวเองไปเป็นที่บำเรอความใคร่ให้กับแม่ม่าย เพื่อแลกกับงาน”

ขาดคำของทายาทตระกูลจาง ร่างสูงใหญ่ก็ไหวไหล่กว้างเล็กน้อยอย่างไม่ใส่ใจ แล้วลุกขึ้นยื่นเต็มความสูง หันมองคนสนิทด้วยสายตาที่หยางหมิงเดาไม่ออก แต่พอเจอยิ้มเจ้าเล่ห์จากผู้เป็นนายก็พอจะเดาได้

“อย่าบอกนะครับ คุณริคกี้ ว่าจะให้ผม...”

“เก่งนี่ หยางหมิง ฉันเห็นนายชื่นชมคุณแม่ม่ายไม่ขาดปาก ก็ถือว่าช่วยฉันทำงานไม่ได้หรือไง แต่ถึงเราจะไม่ได้เข้าเป็นหุ้นส่วนกับคุณเฉินก็ไม่เป็นไร เพราะถ้าหวังเสี่ยวหลงได้ไปก็คงเพราะมันเอาตัวของมันไปแลก ซึ่งฉันจะปล่อยให้มันได้ไปซะ มันจะได้ไม่ต้องเสียตัวฟรีๆ ยังไงล่ะ หยางหมิงเพื่อนรัก” พูดจบก็ยิ้มเจ้าเล่ห์ให้กับคนที่ถูกเรียกขานว่าเพื่อนรักอีกครั้ง ที่กำลังทำหน้าเมื่อยๆ หากแต่ใจก็เจอตัวจริงของม่ายสาวอยู่เหมือนกัน

“อ้าว! แล้วถ้าผมเสียตัวฟรีๆ บ้างล่ะครับคุณริคกี้” หยางหมิงเย้ากลับเมื่อได้ยินเจ้านายหนุ่มพูดเช่นนั้น

“ฉันจะตอบแทนแกโดยการหาเจ้าสาว สดๆ ซิงๆ ให้ดีไหมล่ะ” จางเหวินเดินตรงมาตบบ่าเพื่อนรักเบาๆ คิ้วเข้มเลิกขึ้นสูง พร้อมเสียงหัวเราะขบขันที่หยางหมิงทำหน้าบอกบุญไม่รับ เพราะรู้ดีว่าหยางหมิงไม่ค่อยชื่นชอบสาวพรหมจรรย์เท่าไหร่นัก

“เปลี่ยนเป็นรู้งานและตอบสนองถึงใจไม่ดีกว่าหรือครับ คุณริคกี้”     หยางหมิงตอบรับด้วยน้ำเสียงกระเซ้าเย้าแหย่ แล้วหันมองตามหลังเจ้านายหนุ่มอย่างนึกขำ นี่เขาต้องเข้าไปพัวพันกับแม่หม้ายทรงเสน่ห์จริงหรือนี่

“ได้ตามนั้น ถ้าเพื่อนต้องการ” จางเหวินหันมาโต้กลับ แล้วตรงไปยังห้องพักส่วนตัว ซึ่งทุกที่ที่ทำงานของเขาจะมีแบ่งแยกเอาไว้เพื่อพักผ่อน

“แล้วจะให้เรียกสาวๆ หรือเปล่าครับ คุณริคกี้” หยางหมิงตะโกนถามเสียงไม่ดังมากนัก ด้านคนถูกถามก็หันมาเลิกคิ้วแล้วยิ้มเจ้าเล่ห์ ซึ่งเป็นอันว่า หยางหมิงต้องจัดหาสาวงามร่าง ดีกรีนางแบบหรือไม่ก็นางเอก ไฮโซ มาให้เจ้านายหนุ่มออกกำลังยามสายเสียแล้ว

“นึกว่าจะทนได้นะครับ คุณริคกี้” หยางหมิงพูดขึ้นลอยๆ แล้วรีบจัดการหาสาวสวยให้มานอนเคียงข้างผู้เป็นนาย ก่อนจะโดนลูกปืนจ่อยิงหากชักช้า


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha