เริงรัก หลงทราย

โดย: สำนักพิมพ์ น่านนทีตอนที่ 2 : จากคุณหนู สู่ สาวใช้


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

                พรมกำมะหยี่หรูถูกปูต้อนรับแขกกิตติมศักดิ์ทั้งสองตามด้วยมัลคอฟที่ยังไงก็ยืนกรานว่าอยากจะมาเมืองไทยสักครั้งหนึ่งในชีวิตให้จงได้ ผู้อำนวยการของโรงแรมถึงขนาดต้องออกโรงมาต้อนรับด้วยตัวเอง นักท่องเที่ยวต่างก็ไม่พลาดข่าวเด็ด หยิบกล้องถ่ายรูปบ้าง มือถือบ้าง แอบซูมภาพคนดังกันตามระเบียบ ทำเอาคนชอบความเป็นส่วนตัวเริ่มหงุดหงิดเข้าทุกที

                มีประเทศไหนบ้างไหมนะ ที่พวกเราจะไม่ต้องถูกถ่ายรูปน่ะ ชีคชารีฟเอ่ยอย่างอารมณ์เสีย มัลคอฟจึงรีบอำนวยความสะดวกให้ด้วยการกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกไปให้หมด ระหว่างนั้นเขาก็คอยดูแลประสานงานอำนวยความสะดวกให้กับชีคอีกทีหนึ่งดุจเลขาเคลื่อนที่

                แหมน้องพี่ เขาอยากจะถ่ายก็เพราะเราเป็นคนดังยังไงล่ะจ๊ะ ยิ้มหน่อยสิ หมู่นี้เราไม่เคยยิ้มเลยนะ ตั้งแต่... บีนีเดียหุบปากเมื่อพูดมากเกินไปเสียแล้ว ขอโทษ พี่ไม่ได้ตั้งใจ

                ไม่เป็นไรหรอกครับ เรื่องมันก็นานมาแล้ว

                ชีคชารีฟทำท่าจะเหม่อลอย หาก ชีคราฟาเอล พี่ชายของเขายังคงมีชีวิตอยู่ พวกเขาคงได้มาที่นี่พร้อมหน้ากัน ไม่สิ เขาคงไม่ต้องถึงกับหนีการแต่งงานมาถึงเมืองไทยก็เป็นได้เพราะตำแหน่งทายาทมรดกพันล้านจะตกเป็นของราฟาเอลซึ่งเป็นพี่ชายคนโตที่เกิดจากภรรยาเอกอย่างไร้ข้อกังขา ขบวนเจ้าสาวคงต้องการพี่ชายที่พร้อมทั้งรูปทรัพย์และรูปกายมากกว่าแน่นอน เมื่อสองปีก่อน ถ้าวันเกิดเหตุ ราฟาเอลไม่ขับรถออกไปตามโทรศัพท์นิรนาม คงไม่เกิดเรื่องเศร้า ใครสักคนที่ต้องการฆ่าพี่ชายและเขาทิ้งไปพร้อมๆ กัน เคราะห์ดีที่ระหว่างทางชีคชารีฟเผอิญพบเข้ากับบ่อน้ำมันแหล่งใหม่ที่ช่วยชีวิตเขาไว้ได้อย่างเหลือเชื่อ เขาจึงรีบตามลูกน้องให้มาสำรวจขณะที่ราฟาเอลขอแยกไปเพื่อพบกับคนที่พรากชีวาพี่ชายไปชั่วนิรันดร์   

                ถ้าอย่างนั้นรีบเข้าไปข้างในกันเถอะ พี่หิวจะแย่แล้วล่ะ สตรีอาหรับรีบเปลี่ยนเรื่อง แต่ชีคชารีฟไม่ได้ยินเสียงของพี่สาวเลยสักนิด

 

                อีกมุมหนึ่งไม่ไกลกันนัก หญิงสาวในชุดเดรสสีชมพูเช่นเคย แต่วันนี้เธอจัดหาผ้าคลุมผมสีขาวผืนใหญ่มาด้วยเพื่อกลมกลืนไปกับหญิงอาหรับที่มาด้วยกันกับขบวนของชีคและบีนีเดีย แต่มันดูเหมือนผ้าคลุมโต๊ะมากกว่าฮิญาบ ชมพูชะโงกหน้ามองหาชีคในดวงใจ

                พี่ชมพูครับ พวกเขาจะเข้าไปห้องอาหารวีไอพีแล้วนะ ทำยังไงดีล่ะ พวกเราจะตามเข้าไปก็ไม่ได้ซะด้วย อ้าวพี่ครับ!” ฤกษ์ศุกร์เบรกคนข้างๆ ไม่ทัน เมื่ออีกฝ่ายถลาลิ่วล่วงหน้าไปก่อนแล้ว

                ชีคคะ!” เสียงแปดหลอดแหวดังขึ้นกลายเป็นจุดสนใจในทันที ชีคคค!!!”

                แม้กระทั่งคนถูกเรียกยังต้องหันกลับมาดู ราวกับภาพสโลว์โมชั่น ชมพูเตรียมซ้อมบทนี้มาตั้งแต่ตอนพักอยู่ที่รีสอร์ท นางเอกถลาลื่นเกือบล้มลงไปกองกับพื้นแต่ก็กลับปลอดภัยในอ้อมอกชายชาตรีที่พระเอกช่วยรับร่างบางเอาไว้ทัน จากนั้นทั้งคู่ก็ส่งสายตาวิบวับปิ๊งปั๊งซึ่งกันและกันเป็นอันแฮปปี้เอ็นดิ้ง ช่างเป็นบทละครโรแมนติกชั้นเยี่ยมกระเทียมดองในฉากสร้างสถานการณ์รักแรกพบ เธอจึงซ้อมลื่นถลาให้สมจริงหลายรอบจนแขนขาถลอกปอกเปิกไปหมด แต่แล้วเมื่อถึงวันแสดงจริง

                ชมพูถลาลื่นไปสู่อ้อมอกของชีคชารีฟ แววตากลมเริ่มมองเห็นนัยน์ตาสีทะเลทรายคู่แข็งกล้ามาแต่ไกล... ทว่า!

                ในความเป็นจริง พ่อพระเอกในดวงใจกลับรีบเบี่ยงตัวออก แล้วปล่อยให้เธอล้มคว่ำจับกบไปต่อหน้าต่อตาแทนเสียนี่!

                โครม!!!

                “อ้าว พี่ชมพู!” ฤกษ์ศุกร์มองตามอย่างกังวล แต่เมื่อเห็นร่างสะบักสะบอมค่อยๆ พยุงตัวขึ้นเองได้จึงหมดห่วงไปเปลาะหนึ่ง

                คนแกล้งลื่นลุกขึ้นมึนงง เมื่อไม่ยักเห็นว่าอ้อมกอดแข็งแกร่งอันที่น่าจะอบอุ่นกำลังโอบกอดเธอเอาไว้ เอ๊ะ ผิดสคริปต์นี่หรือผิดคิว วิ่งใหม่ดีไหมนะ

                ระหว่างที่เจ้าตัวกำลังพึมพำ อีกฝ่ายก็ส่ายศีรษะแล้วหันกลับไปยังห้องอาหารอย่างไม่ใส่ใจ

                เดี๋ยวสิคะท่านชีค ให้ฉันลองล้มอีกรอบ แล้วคุณรอรับนะ!”

                ชีคชารีฟขมวดคิ้ว เขาไม่เข้าใจในสิ่งที่เธอต้องการทำ แต่เมื่อเห็นอีกฝ่ายผูกผ้าคาดผมสีขาวผืนใหญ่ เขาจึงพยักหน้าแล้วร้องอ๋อแทน ทิปใช่ไหม เดี๋ยวนะ

                หือ

                บุรุษอาหรับควักแบงค์สีเงินขึ้นแล้วยัดใส่มือหญิงสาวที่จ้องกลับตาปริบๆ

                อะไรเหรอคะ

                อ้าว ก็เธอต้องการทิปไม่ใช่เหรอแม่สาวใช้ ท่าทางรีบร้อนของเมื่อครู่แปลว่าธรรมเนียมไทยต้องจ่ายทิปให้ก่อนเข้าห้องอาหารสินะ ถูกหรือเปล่า

                ดูเหมือนจะเข้าใจกันไปคนละเรื่อง แล้วชมพูก็เพิ่งเห็นตัวเองจากกระจกสะท้อนหน้าห้องอาหาร

                สะ สาวใช้เหรอ

                ใช่ พอหรือเปล่าล่ะ ถ้าไม่พอก็เอาไปอีกใบนะ เขาเตรียมจะหยิบแบงค์สีเดิมขึ้นมาอีกครั้ง

                บีนีเดียป้องมือน้องชายเอาไว้ก่อน เยอะไปแล้วนะชารีฟ! ไปทานข้าวกันเถอะ พี่หิวจะแย่แล้ว อย่าไปสนใจสาวใช้แค่คนเดียวเลย

                ชมพูกำกระดาษในมืออย่างงุนงง ฤกษ์ศุกร์รีบปราดเข้ามาดึงตัวพี่สาวออกจากสถานการณ์ก่อนเมื่อเห็นทหารอารักขาของชีคยกกระบอกปืนขึ้นแกมไล่ ก่อนจะยืนเฝ้าอยู่หน้าห้องอาหารปานหุ่นยนต์พร้อมรบ

                พี่ชมพู เกือบไปแล้วไหมล่ะ

                นายศุกร์ เมื่อกี้มันเกิดอะไรขึ้นเนี่ย แต่ถ้าจำไม่ผิด เขาเรียกพี่ว่าสาวใช้เหรอ เฮ้ย! ฉันเป็นถึงคุณหนูแห่งตระกูลพรรณวลานะยะ! นี่ชีคเห็นพี่เป็นคนใช้เลยเรอะ

                ก็พี่แต่งตัวแบบนี้ จะให้เขาคิดว่าอะไรล่ะครับ คนถูกถามพยักหน้า พลางแกะผ้าคลุมผมของอีกฝ่ายออกให้

                เดี๋ยวนะ สาวใช้อย่างนั้นเหรอ... พี่ว่า พี่คิดแผนต่อไปได้แล้วล่ะ!” ชมพูคว้าผ้าผืนใหญ่กลับมาโพกศีรษะเองอีกครั้งพร้อมกับรอยยิ้มทะเล้นบนใบหน้าสีชมพู

 

                 เมซซ่า อาหารอาหรับเรียกน้ำย่อยซึ่งมีลักษณะคล้ายปอเปี๊ยะหรือถั่วตัด ถูกจัดเสริ์ฟลงในจานใบเดียวกัน บีนีเดียรอให้ชีคชารีฟเอื้อมไปหยิบมาหนึ่งชิ้นก่อน แล้วจึงค่อยหยิบตามอย่างอารมณ์ดี

                ที่นี่มีอาหารอาหรับด้วยหรือ

                ใช่สิจ๊ะ พี่สั่งให้มัลคอฟเลือกโรงแรมที่มีอาหารอาหรับโดยเฉพาะ กลัวอาหารไทยรสชาดไม่ถูกปาก หวั่นท้องไส้จะพังเสียก่อน บีนีเดียบ่นพลางชำเลืองมองบริกรไทยรอบๆ ที่พร้อมเข้ามาบริการทุกเวลา

                ที่จริงพี่ไม่ต้องตามมาเมืองไทยก็ได้นะครับ ที่นี่คงไม่สะดวกสบายนักเหมือนโดมคฤหาสน์ประเทศเรา

                ไม่ได้หรอก พี่รู้นะว่าเธอต้องการหนีขบวนเจ้าสาวจากตระกูลกาลูห์ ก็ลูกสาวของเขาเป็นถึงพระญาติสนิทของเจ้าชายลาซัล ถ้าปฏิเสธซึ่งหน้าก็จะน่าเกลียดเกินไป แถมยังเป็นการดูหมิ่นน้ำใจท่านลาซัลด้วย น้องตัดสินใจถูกแล้วล่ะที่ตกลงใจมายังต่างประเทศเสียเลยด้วยว่าทำทีมาติดต่อเรื่องธุรกิจพอดี อีกอย่างกัลเคียก็จะได้สบายใจ...

                ชีคชารีฟขยับตัวอึดอัดเมื่อเขาต้องการพักผ่อนบ้าง กลับต้องมาฟังเรื่องนี้ใหม่อีกรอบ พอเถอะครับ เขาตอบสั้นๆ แต่แววตาเย็นชาจ้องกลับไป เตือนให้อีกฝ่ายหยุดพล่ามแต่กลับยิ่งเติมเชื้อไฟสำหรับบีนีเดีย

                ทำไมล่ะ! กัลเคียเป็นผู้หญิงที่ดีนะ เธอไม่ดีตรงไหน พี่อุตส่าห์คัดเลือกว่าที่ภรรยาสมบูรณ์แบบให้ แต่เธอกลับเห็นว่ามันเป็นเรื่องน่าเบื่อ แล้วถ้าเธอแต่งงานไปเสียที ก็จะไม่มีผู้หญิงคนไหนมาคอยสร้างความรำคาญให้อีกไม่ใช่เหรอ บีนีเดียวางเมซซ่า ยกฮิญาบขึ้นซับน้ำตาแทน

                เอ่อ... ผมรู้นะครับว่าพี่เป็นห่วงผม แต่ผมบอกตามตรงว่า ยังไม่อยากแต่งงาน

                สักวันเธอจะต้องแต่งงานอยู่ดีและผู้หญิงคนนั้นต้องเป็นกัลเคียเท่านั้น!” บีนีเดียผลุนผลันลุกออกจากโต๊ะอาหาร พี่สาวของเขาช่างเอาแต่ใจเช่นเคย ชีคชารีฟไม่เคยยอมใครยกเว้นพี่สาวที่เหลืออยู่คนเดียวก็จริง เขาโอนอ่อนให้พี่สาวตั้งแต่ราฟาเอลจากไป แต่เรื่องของหัวใจ เขาไม่ต้องการให้ใครมาบังคับแน่นอน

 

                ฤกษ์ศุกร์จำสตรีอาหรับที่เดินเข้าห้องอาหารวีไอพีไปพร้อมกับชีคชารีฟได้เพราะแววตาเย็นชาของเธอทำเขาขนลุกโดยไม่มีสาเหตุ ระหว่างที่พวกเขาตั้งหลักกันอยู่ที่ล็อบบี้และกำลังจะกลับออกไป เขารีบสะกิดพี่สาวให้ดูบีนีเดียที่หุนหันออกมาจากห้องอาหารลำพังด้วยสีหน้าบึ้งตึงไม่แพ้น้องชาย

                พี่ชมพูๆ นั่นคนที่มากับชีคนี่ หรือว่าเป็นแฟนของชีค

                ไหนๆ ไม่ใช่หรอกมั้ง ชีคยังโสดนี่นา จากประวัติที่ฉันอ่านพบ เธอน่าจะเป็นพี่สาวร่วมมารดาที่ชื่อบีนีเดีย ในอินเตอร์เน็ตมีบอกเอาไว้ด้วยว่าบีนีเดียชอบสวมฮิญาบโทนน้ำเงินเสมอ

                คนฟังแอบทึ่ง โฮ่ พี่น่าจะไปเป็นนักสืบแทนนะครับ ท่าทางจะรุ่งกว่าไหม

                เงียบไปเลยตาศุกร์ ชีคล่ะยังไม่ออกมาเหรอก็พี่เขาออกมาแล้วนี่ ว่าแต่ทำไมพวกเขาทานข้าวกันเร็วจัง เพิ่งจะเข้าไปเมื่อกี้เอง

                หญิงสาวแอบย่องไปยังหน้าห้องอาหารอีกครั้ง แต่ก็ต้องรีบส่งยิ้มหวานไปให้ทหารยามอาหรับสองคนที่ไม่ยอมยิ้มตอบด้วย แถมยังจับเธอเข้าให้อีกต่างหาก!

                “ว้าย ปล่อยฉันนะ

                มาทำอะไรลับๆ ล่อๆ ตรงนี้! เป็นสปายขององค์การไหนหรือเปล่า สารภาพมานะ!”

                ชมพูตาโตเมื่อกลายเป็นเรื่องใหญ่ ฉันไม่ใช่พวกก่อการร้ายนะ ชีคคะช่วยด้วย!!”

                ชีคเหรอ หล่อนเรียกท่านชีค อย่าบอกนะว่าเป็นพวกชีคแฟนคลับของเมืองไทยน่ะ ทหารยามลดปืน ขอความเห็นจากเพื่อนเมื่อมองเห็นใบหน้าอีกฝ่ายใกล้ๆ เป็นเพียงผู้หญิงหน้าตาจิ้มลิ้ม

                มีอะไรรึ ชีคชารีฟกลับออกมาพอดีเมื่อเขาไม่อยากทานอาหารคนเดียว จึงตั้งใจจะไปง้อพี่สาวสักหน่อย แต่ก็พบเข้ากับผู้หญิงหนึ่งคนที่ถูกจับมือไพล่หลังไว้แทน

                ผู้หญิงคนนี้มาทำลับๆ ล่อๆ อยู่หน้าห้องอาหารครับ แต่ไม่ทราบว่ามีจุดประสงค์อะไร ผมกำลังสอบถามอยู่ครับ

                ใบหน้าคมเข้มสำรวจผ้าผืนใหญ่สีขาวอย่างคุ้นตา อ้าว แม่สาวใช้คนนั้นนี่ ต้องมีทิปหลังอาหารด้วยเหรอ นี่คนไทยต้องทิปก่อนและหลังเลยสินะ ยุ่งยากชะมัด ถึงจะพร่ำบ่นแต่เขาก็ทำท่าจะหยิบกระเป๋าเงินขึ้นมา

                ไม่ใช่นะคะ เอ่อ...

                ไม่ต้องทิปเหรอ แล้วเธอมายืนทำอะไรตรงนี้

                ฮือ! ท่านชีคขา คือบ้านฉันล้มละลาย พ่อแม่ก็หายหมด เอ็นดูฉันไว้เป็นสาวใช้ประจำตัวท่านชีคสักคนเถอะนะคะ ได้โปรด!!” ชมพูรีบควักยาหยอดตาใต้ผ้าคลุมเรียกคะแนนสงสาร

                เธอไม่ใช่สาวใช้สินะ เขาสรุป

                เอ๊ะ

                ทหาร เอาคนบ้านี่ไปทิ้งไกลหูไกลตาฉันที! ชุดสีชมพูเห็นแล้วขัดลูกตาชะมัด

                คะ คนบ้าเหรอ

                แววตาสีทะเลทรายยากจะเดาใจออก เขามองชมพูอย่างเย็นชา คนสติดีที่ไหน อยากจะมาเป็นสาวใช้ของฉัน มันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ เมื่อผู้หญิงส่วนใหญ่อยากจะเป็นภรรยาของเขามากกว่า มีหญิงสาวชาวไทยรายนี้เป็นคนแรกที่มาคุกเข่าต่อหน้าเขาแล้วอ้อนวอนขอให้รับเธอเป็นสาวใช้

                เดี๋ยวสิท่านชีคคะ รอฉันก่อน!”

                มานี่เลยผู้หญิงบ้า ทหารอาหรับอุ้มเธอขึ้นพาดบ่าอย่างเบาสบายแล้วเดินดุ่มๆ ไปทิ้งหย่อนไว้ในสวนหลังโรงแรม

                โอ้ย ร่างบอบบางถูกเหวี่ยงม้วนลงบนพื้นหญ้าจนมอมแมม ฮิญาบเปิดออกเผยให้เห็นผมยาวสยายสีบลอนด์อ่อนเมื่อต้องแสงแดด

                ว้าว สวยนี่นา ขาวด้วย ทหารอีกคนหนึ่งหันรีหันขวาง เมื่อไม่เห็นว่ามีคน จึงซุบซิบกันเอง ชีคให้เอาคนบ้ามาทิ้ง แต่คนบ้าดันสวยซะด้วย ปล่อยไปก็น่าเสียดาย เป็นทหารมาตั้งนานยังไม่มีผู้หญิงตกถึงท้องเลย ที่สนามด้านหลังนี่ก็เงียบดีอีก

                ชมพูลุกขึ้นปัดผ้าผ่อน เธอคลุมฮิญาบดังเดิมก่อนจะกลับเข้าไปในโรงแรมอีกรอบ โดยไม่ได้สังเกตุแววตาหื่นกระหายสองคู่ที่จดจ้องยังเรียวขาอ่อนของเธอเมื่อชุดเดรสยับย่นขึ้น

                ห้ามเข้าไป ท่านชีคสั่ง

                ไม่เข้าไปก็ได้ แต่ไปตามน้องชายฉันให้หน่อย เราจะกลับแล้ว ชมพูยิ่งหงุดหงิดเมื่อแผนการสาวใช้ไม่ได้ผล เธอยืนเท้าเอวแต่ก็ต้องลดมือลงเมื่อชายทั้งสองค่อยๆ ก้าวเข้ามาหาเธอแทน

                อะไรน่ะ เดินเข้ามาทำไม ถอยออกไปนะ

                แหม อยากจะเป็นสามีของท่านชีคเหรอจ๊ะ เป็นผัวพวกพี่แทนก่อนก็แล้วกันนะ!”

                เฮ้ย! เข้ามาแม่เตะผ่าหมากจริงๆ นะ คนตัวเล็กรีบถอยกรูดเมื่อกลิ่นตัวแรงขยับเข้ามาใกล้ อีกคนหนึ่งกระโดดไปข้างหลังและจับแขนทั้งสองข้างของเธอเอาไว้

                กรี๊ด ปล่อยนะ

                ดูต้นทางไว้ซิ ข้าก่อน

                ไม่เอา ข้าก่อนสิ เรื่องอะไรข้าเป็นคนคิดก่อนนะ ทหารอาหรับเริ่มทะเลาะแย่งลำดับกันเอง ชมพูดิ้นสะบัดสุดแรงเกิดแต่แรงชายชาติทหารก็ยื้อร่างเล็กให้หมดแรงภายในไม่กี่นาที

                อย่าทำอะไรฉันเลย ได้โปรดชมพูหลับตาปี๋ พลางภาวนาให้อัศวินขี่ม้าขาวเข้ามาช่วยเหมือนในหนัง แต่อุตส่าห์นับถึงสิบแล้วก็ยังไม่มีวี่แววเมื่อร่างเล็กถูกจับกดลงกับพื้นหญ้า กรี๊ดดด!”

                หาอะไรอุดปากไว้สิวะ! ร้องลั่นแบบนี้เดี๋ยวก็แห่กันมาทั้งโรงแรมหรอก เฮ้ย อะไรวะทหารหื่นรู้สึกแปลกๆ เหมือนมีอะไรหนักๆ มากดทับอยู่ตรงแขน เมื่อหันไปดูก็ต้องอ้าปากค้าง กระบอกปืนที่เขาทิ้งไว้ข้างตัวเพื่อเริ่มปฏิบัติกามกิจกลับถูกหยิบขึ้นใช้จากผู้ไม่ใช่เจ้าของ

                ชะ ชีค!”

                แกร๊ก! ไกปืนถูกลั่นออก แต่ลูกกระสุนกลับอยู่ในมือของชีคชารีฟที่คลายมันให้ดู

                ฉันไม่ได้เอาลูกออกทั้งหมดหรอกนะ ถ้าพวกแกยังไม่ขยับตัวออกจากผู้หญิงคนนั้นภายในสามวินาที ฉันก็บอกไม่ได้เหมือนกันว่านัดต่อไปมันจะฝังกระสุนลงไปในหัวกระโหลกกลวงนั่นหรือเปล่า

                ท่านชีคครับ พวกผมผิดไปแล้วครับ

                เธอมากับฉัน เขายกแขนชมพูขึ้น พลางพะเยิดให้มัลคอฟยึดปืนมาจากทหารทั้งสองคนด้วย มัลคอฟจึงรับหน้าที่จัดการกับพวกนี้ต่อไป

                ชมพูได้กลิ่นกำยานอาหรับออกจากตัวของฝ่ายตรงข้าม เมื่อได้อยู่ใกล้ชิดกัน เธอนึกว่าเขาจะเหม็นสาบไปด้วยกลิ่นเหงื่อไคลหรือเนยเคลื่อนที่ แต่ไม่เลย... ชีคชารีฟมีกลิ่นกายชายที่น่าหลงใหลและน่าอยู่ใกล้  ชมพูเคลิบเคล้มมาจนถึงด้านในของโรงแรม

                ฉันต้องขอโทษด้วยที่เรื่องเป็นแบบนี้

                คุณตามฉันมาเหรอคะ คุณเปลี่ยนใจแล้วใช่ไหมที่จะให้ฉันเป็นสาวใช้

                คนถูกถามขมวดคิ้วดกหนา ฉันคิดว่า เธออาจจะทำให้พี่สาวของฉันอารมณ์ดีขึ้นมาได้บ้าง หากเธอมีสาวใช้อยู่ที่นี่สักคนหนึ่ง แต่แน่นอนว่าฉันมีค่าจ้างให้เธอ

                คุณจะให้ฉันเป็นคนใช้ของพี่สาวคุณเนี่ยนะ

                ใช่ เพราะการมาเมืองไทยครั้งนี้ ฉันตั้งใจจะมาพักผ่อนส่วนตัวจึงไม่อยากให้ยกโขยงกันมาเอิกเกริก พี่บีนีเดียจึงไม่ได้นำสาวใช้ติดตัวมาด้วยเลยสักคนเดียว มีแต่มัลคอฟแต่ฉันก็ลืมไปว่ายังไงเขาก็เป็นผู้ชาย ไม่ต้องห่วงนะ ฉันจ้างเธอแค่ตอนอยู่เมืองไทยนี่ล่ะ เราจะพักอยู่สักอาทิตย์ หลังจากนั้นฉันก็จะกลับไปสาธารณรัฐอาลุลฮะห์

                เอ่อ...

                คำตอบล่ะ

               

                สตรีอาหรับเดินฉุนเฉียวออกมายังเฉลียงพักผ่อนด้านนอกของโรงแรม ใบหน้างามคมเชิดขึ้นเมื่อยังไม่ได้ดั่งใจ เธอหลบอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ก่อนจะทอดตัวนั่งลงยังเก้าอี้ผ้าใบยาว เมื่อเห็นผืนสีฟ้ากว้างในสระว่ายน้ำบีนีเดียสะดุ้งสุดตัวเมื่อนึกขึ้นได้ว่าเธอไม่ถูกกับน้ำ! สมัยเด็ก ตอนที่เธอกำลังเล่นอยู่กับบีนีเดียในโดมคฤหาสน์ของตนใกล้สระว่ายน้ำ จู่ๆ ผกามาศภรรยาชาวไทยคนที่สี่ของพ่อ ก็พุ่งเข้ามาผลักเธอจนตกน้ำและทำให้เธอกลัวน้ำตั้งแต่นั้นมา ผิดกับกัลเคียเพื่อนรักของเธอที่อุตส่าห์ช่วยตะโกนร้องเรียกให้คนอื่นรีบมาช่วยเอาไว้ กัลเคียจึงกลายเป็นเพื่อนรักของเธอตั้งแต่นั้นมา บีนีเดียจึงไม่ไว้ใจผู้หญิงคนอื่นที่เข้าใกล้บิดาและน้องชายของเธออีกเลย

                พี่บีนีเดียครับ

                คนถูกเรียกชำเลืองมอง ไว้ท่ายังไม่หันไปทีเดียวเมื่อรู้ว่าเป็นเสียงของชารีฟ น้ำเสียงเจ้ายศเจ้าอย่างดังขึ้น มีอะไร

                กลับไปทานข้าวกันเถอะนะครับ

                พี่ไม่หิว

                คนที่สามยืนหลบอยู่ด้านหลังชีคชารีฟจนโดนบังมิด เธอแอบชะเง้อไปเห็นท่วงท่านางพญาของคนที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นพี่สาวร่วมมารดาของชีค จากประวัติที่เธออ่านมา มารดาของทั้งสองชื่ออะมีเลียเป็นถึงภรรยาเอกออกหน้าออกงานของชีคชามาล การวางตัวของบีนีเดียจึงดูสง่างามแต่ก็น่าขนลุกไปในคราวเดียวกัน

                ผมมีของกำนัลที่อาจจะทำให้พี่อารมณ์ดีขึ้นมาบ้าง และเผื่อจะยอมไปทานข้าว เขาเบี่ยงตัวหลบเพื่อให้อีกฝ่ายได้เห็นชมพูชัดๆ

                ชมพูยืนเก้ๆ กังๆ พอเอาเข้าจริงเธอก็กลับไม่อยากก้มหัวให้ใครง่ายๆ ในเมื่อเธอเองก็เป็นถึงคุณหนูมาก่อน

                เอ๊ะ นั่นมันสาวใช้ที่เธอทิปเงินให้หน้าห้องอาหารไม่ใช่เหรอ พาหล่อนมาที่นี่ทำไม อย่าบอกนะว่าเธอคิดจะเอาผู้หญิงคนนี้เป็นเมียน่ะ!”

                ไม่ใช่ครับ ผมพาเธอมาเป็นสาวใช้ของพี่ต่างหาก เธอจะคอยดูแลรับใช้ช่วงที่พี่อยู่เมืองไทยไงครับ

                พี่ไม่ต้องการ เอาหล่อนไปให้พ้น!”

                เมื่อเห็นท่าไม่ดี ชมพูจึงย่องไปหลบอยู่ข้างหลังชีคชารีฟแทนแล้วปล่อยให้ทั้งสองคนทะเลาะต่อกันเอง

                เธอชื่อ... ชื่ออะไรนะ

                คนถูกถามกระซิบตอบ ชมพูที่แปลว่าสีชมพูค่ะ

                ให้ตายสิ ไม่มีชื่ออื่นหรือไงนะ! เอ่อ นี่คือชมพู ผมจ้างเธอมาเพื่อเป็นสาวใช้ส่วนตัวของพี่เชียวนะครับ ทำไมถึงไม่…”

                ชารีฟ พี่จะไปห้องอาหาร แต่ต้องไม่มีผู้หญิงคนนี้ไปด้วยเด็ดขาด บีนีเดียลอบมองใบหน้าสีชมพู เมื่อพินิจดูดีๆ แล้วใบหน้าขาวผ่องไม่เหมือนใบหน้าสาวใช้ทั่วไปที่ควรจะกระด่างดำไม่ใช่กระจ่างใสแบบนี้ สตรีอาหรับเสยผ้าคลุมผมของชมพูขึ้น ริมฝีปากบางสั่นริก เธอสวยทิ้งห่างกัลเคียเลยทีเดียว

                สวัสดีค่ะ ฉันเรียนภาษาอาหรับมาบ้าง อาจจะยังไม่แข็งแรงเท่าไหร่ แต่ก็พอฟังรู้เรื่องอยู่ค่ะ

                บีนีเดียเม้มปาก เธอเห็นสายตาที่ชมพูแอบมองน้องชายเป็นระยะ ชารีฟ ไปกันเถอะ

                อ้าวแล้วชมพูล่ะครับ

                พี่ไม่ต้องการ! อย่าให้พี่เห็นเธอหนีบผู้หญิงคนไหนมาไว้ใกล้ตัวอีกนะ พี่ไม่ชอบ ส่วนเธอ จำใส่สมองเอาไว้ด้วยว่าภรรยาของชีคชารีฟจะต้องมีนามว่า กัลเคีย เท่านั้น ทีนี้ก็รีบไสชุดสีรกหูรกตานั่นไปให้ไกลเสียที!”

                ชมพูรู้สึกหน้าชาราวกับถูกตบหน้า วาจากรีดแทงจากอีกฝ่ายไม่ทันตั้งตัว ทำให้หญิงสาวคาดไม่ถึง

                พี่บีนีเดีย ไม่ต้องการผู้หญิงคนนี้แล้วใช่ไหมครับ

                อย่าให้พี่ต้องพูดซ้ำสองนะชารีฟ กัลเคียเท่านั้น กัลเคีย กัลเคีย!” สตรีอาหรับเบี่ยงหัวไหล่ชนชมพูจนเอียงเซถลาเกือบตกสระว่ายน้ำ แต่คราวนี้ชีคชารีฟโอบเธอเอาไว้แนบกายเพื่อปกป้อง ความอดทนของเขามีขีดจำกัดกับนามผู้หญิงที่พี่สาวยัดเยียดให้ จนมันขาดผึงในที่สุด

                ถ้าอย่างนั้นพี่ก็อย่าให้ผมต้องพูดอีกครั้งก็แล้วกันว่า ตั้งแต่นี้ต่อไป ชมพูคือสาวใช้คนใหม่ของชีคชารีฟ!”


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha