เริงรัก หลงทราย

โดย: Venusrin Booksตอนที่ 4 : งานแรกของสาวใช้


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

            ใบหน้าชมพูเปลี่ยนสีเป็นแดงแปร๊ดทันตาเห็น ผิดกับสีหน้าของชีคชารีฟที่เรียบเฉย คนเดินนำหน้าลิ่วไปถอดนาฬิกาข้อมือออก

            เข้ามาแล้วล็อคประตูด้วย ฉันจะไปอาบน้ำก่อน

            หญิงสาวลังเล ให้ฉันนอนห้องเดียวกับคุณเหรอคะ

            ใช่สิ เธอเป็นสาวใช้ของฉัน จะไปนอนที่ไหนได้อีก ชีคชารีฟยังคงมีกิริยาปกติ ไม่ดูขัดเขินเหมือนชมพูที่คิดเตลิดไปไกลจนถึงไหนๆ ภาพตรงหน้ามีเพียงเตียงนอนคิงโซส์ที่ดูหนานุ่มถูกปูด้วยผ้ากำมะหยี่สีเลือดหมู นี่ถ้ามีดอกกุหลาบโรยอยู่ตรงกลางเตียง เธอคงนึกว่าตัวเองมาฮันนีมูนไปแล้ว

            ชีคไม่อยู่รอให้เธอถามอีก เขาตรงเข้าห้องอาบน้ำไปซึ่งเป็นผนังกระจกขุ่นมัวแต่สามารถเห็นเงาเลือนรางได้ด้วย ชมพูรีบหลับตาปี๋เมื่อเห็นเงากายกำยำกำลังถอดเสื้อผ้าออกทีละชิ้น เธอผินหน้าไปอีกทางอย่างรวดเร็ว แล้วอย่างนี้เธอจะอาบน้ำได้อย่างไรกัน! หญิงสาวเปิดกระเป๋าเดินทางหาผ้าเช็ดตัวด้วยจิตใจว้าวุ่น เธอต้องนอนที่นี่จริงๆ หรือ พลางคิดไปว่ารู้อย่างนี้ซื้อผ้าคลุมสำหรับอาบน้ำในที่โล่งแจ้งมาด้วยก็ดี

            ผ่านไปไม่ถึงสิบนาที ชมพูก็ไม่ได้ยินเสียงน้ำฝักบัวอีก หัวใจที่แทบจะเต้นโครมครามออกมานอกกาย ย่องไปดันตัวเองติดผนังห้องอัตโนมัติเมื่อเงานั้นเคลื่อนไปจนถึงประตูห้องน้ำที่ถูกเลื่อนเปิดออก ตาต่อตาประสานกัน หญิงสาวตัวแข็งทื่อดุจจิ้งจกโดนอัดติดข้างฝาเมื่อเขาเดินเข้ามาใกล้ทั้งผ้าเช็ดตัวแค่ครึ่งท่อน ร่างเปียกหมาดๆ เอ่ยขึ้นหน้าตาเฉย

            ชุดนอนของฉันล่ะ

            ชมพูได้สติเมื่ออีกฝ่ายจ้องหน้าซ้ำเป็นเชิงคำถาม เธอจึงทวนคำตาม ชุดนอนของคุณเหรอ

            ใช่ ยังไม่ได้เตรียมไว้ให้อีกหรือไง ตู้เสื้อผ้าของฉันอยู่ตรงปลายเตียง มันเป็นหน้าที่ของสาวใช้อย่างเธอไม่ใช่หรือ

            ชมพูเพิ่งถึงบางอ้อ เธอลืมไปสนิทเลยว่าต้องมากลายเป็นคนใช้ยังสาธารณรัฐอาลุลฮะห์ ในขณะที่ประเทศไทยเธอเป็นถึงคุณหนู เป็นดาวโรงเรียน เป็นดาวเด่นมหาวิทยาลัย ในอนาคตเธอก็หวังที่จะได้เป็นคุณนายของนักแสดงไฮโซ แต่เมื่อโชคชะตากลับตาลปัตรดลบันดาลให้เงินในกระเป๋าเหลือเพียงเศษสตางค์ไม่กี่บาท ชมพูก็ระเห็จเป็นคนใช้ให้กับชีคชารีฟ แต่นี่ก็เป็นหนทางที่เธอเลือกเอง ในเมื่อจากคุณหนู ต้องกลายเป็นสาวใช้ จากวันนี้ไปเธอได้แต่หวังว่าจากคนใช้ คงจะเปลี่ยนเป็นเจ้าสาวของชีคได้ในสักวัน... ล่ะมั้ง

            เฮ้ย ชีคโยนชุดที่ใส่แล้วพรวดพราดมากองรวมกันอยู่บนตัวเธอ หญิงสาวแทบอยากจะกรี๊ดแล้วชี้หน้ากลับว่าฉันเป็นถึงคุณหนูตระกูลพรรณวลานะยะ! แต่ก็ทำไม่ได้ด้วยฐานะสาวใช้ค้ำคออยู่ เธอนั่งพับเพียบประชด ปิดปากนิ่ง แล้วรีบหยิบบ๊อกเซอร์ลงจากศีรษะ อี๋

            ซักให้สะอาด รีดให้เรียบ ฉันไม่ชอบเสื้อผ้ายับๆ เขาสั่งต่อไป ชมพูมองหาตระกร้าใส่ผ้าที่อยู่ข้างตู้ใหญ่สีน้ำตาลทึบอย่างนึกแขยงก่อนจะเอาสองนิ้วจิกคีบเสื้อผ้าที่รวมชิ้นในของอีกฝ่ายลงไปด้วย

            หลังอาบน้ำเสร็จแล้วมาหาฉันที่เตียง นี่คืองานแรกของเธอ

            คนได้ยินหันขวับ! “หา!” ชมพูสะบัดหน้าช้าๆ อะไรนะ ที่เตียงเหรอ แต่เมื่อถามซ้ำไป ชีคกลับไม่ทันได้ยินเพราะเขาเปิดโทรทัศน์ดูข่าวกลบไปเรียบร้อยแล้ว แถมยังนอนเหยียดขาบนเตียงท่ามกลางแอร์เย็นฉ่ำอย่างสบายใจเฉิบอีกด้วย งานแรกของสาวใช้อย่างนั้นเหรอ อย่าบอกนะว่า...

            เอ้า รีบไปอาบสิ เดี๋ยวฉันก็ง่วงกันพอดี

            คะ ค่ะ ชมพูเผลอรีบตอบรับไปเสียอย่างนั้น หญิงสาวรีบวิ่งเข้าห้องน้ำจนเกือบลื่น ในใจว้าวุ่นเตลิดไปไกล เธอจะหาข้อแก้ตัวอย่างไรในเมื่อเธอยังไม่พร้อมเลยสักนิด

 

            ชมพูใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำนานเกือบชั่วโมง ไหนจะต้องคอยเล็งซ้ายเล็งขวาหาที่ยืนเพื่อไม่ให้มีเงาร่างแฉล้มโผล่แผล่มออกไปถึงข้างนอก เมื่อได้มุมแล้วเธอก็นั่งลงแอบข้างอ่างอาบน้ำก่อนจะเปิดฝักบัวแล้วค่อยๆ บรรจงสระผม หญิงสาวอาบน้ำช้าๆ ด้วยการถูขี้ไคลเพิ่มถ่วงเวลาให้อีกฝ่ายหลับไปก่อน แต่อาบไปอาบมาชักจะเริ่มเมื่อยอยู่เหมือนกัน เธอจึงค่อยๆ เลื่อนประตูออกมาดูลาดเลา เห็นเสียงจากจอสี่เหลี่ยมเงียบฉี่ไปแล้ว ชีคชารีฟนอนคว่ำหน้าไปกับหมอนอย่างเหนื่อยอ่อน เธอจึงถอนหายใจออกอย่างโล่งอก แล้วค่อยๆ ย่องออกมาพร้อมกับชุดนอนชุดใหม่คล้ายลายกระต่ายตัวเดิมแต่ยังคงสีโปรดไว้เช่นเคย ปอยผมเปียกถูกเช็ดลวกๆ ระหว่างมองหาที่นอนของตนว่าควรจะนอนได้ตรงไหนดีเมื่อชีคเล่นนอนไปตรงกลางเตียงเรียบร้อยแล้ว ส่วนโซฟาในห้องนั้นก็เป็นแบบนั่งอย่างเดียว ไม่มีโซฟายาว

            อาบเสร็จแล้วเหรอ มานี่สิ

            ฮึ้ย! ชมพูสะดุ้งเฮือก ขาทั้งสองข้างราวถูกตอกหมุดไว้กับที่ ชีคชารีฟสั่งซ้ำ

            เอ้า ต้องให้ฉันสั่งเป็นรอบที่สองหรือยังไง

            แต่ว่า คือ มันเร็วเกินไปนะคะ ฉันยังไม่พร้อม แล้วเราก็เพิ่งรู้จักกันด้วย ชมพูเอาผ้าเช็ดตัวคลุมปกปิดชุดนอนเพิ่มประหนึ่งว่ามันกำลังเชิญชวนเขา

            เพิ่งรู้จักกันแล้วนวดให้ฉันไม่ได้รึ สาวใช้จากเมืองไทยนี่เรื่องมากจริงๆ ไหนจะต้องทิปก่อนเข้าห้องอาหาร... เฮ้อ ฉันเมื่อยไปทั้งตัวเลยตั้งแต่ลงจากเครื่องบินน่ะ ไม่ได้เหยียดขาสบายๆ บนชั้นเฟริ์สคลาส จนตระคริวกินไปหมดแล้ว โอ้ย เป็นอีกแล้วหรือนี่

            นวดเหรอ

            ก็ใช่น่ะสิ มานวดให้ฉันเร็วๆ ฉันจะได้หลับสบายๆ เสียหน่อย มือหนาตบขาตัวเองสองสามทีแล้วนอนเหยียดรอให้ชมพูเข้ามาปรนนิบัติ

            โธ่ งานแรกคือนวดนั่นเอง ค่อยยังชั่ว

            อะไรค่อยยังชั่ว

            เอ่อ ไม่มีอะไรค่ะ! ฉันจะนวดให้เองนะคะ ท่านชีคหลับไปได้เลย นวดเบาๆ เนอะ ชมพูไม่เคยนวดให้ใครมาก่อนเลยในชีวิตแม้แต่ให้ตัวเองก็ไม่เคย หญิงสาวจึงเอามือบีบๆ ขย้ำๆ ให้ตามจังหวะแทน สายตาซุกซนลอบมองขนหน้าแข้งของอีกฝ่ายไปพลาง ชีคนี่ขนดกเหมือนกันแฮะ

            “นี่นวดแล้วเหรอ ไม่เห็นรู้สึกอะไรเลย แรงๆ หน่อยสิ ชีคสั่ง คนนวดกลอกตาขึ้นเพดาน แรงๆ ใช่ไหม ได้... จัดให้

            โอ้ย

            ก็ให้นวดแรงๆ ไงล่ะคะ นวดแผนไทยก็เจ็บแบบนี้แหละ ฉันถึงชอบนวดแต่แบบสปา ทนเอาหน่อยก็แล้วกันเดี๋ยวตะคริวก็หายแล้วชมพูยกขาหลังตรงหน้าทั้งสองข้างให้ไขว้กันแล้วกดลงเสริมแถมอีกที

            โอ้ย! พอแล้ว ยิ่งนวดยิ่งเจ็บ ไม่ต้องนวดแล้ว ฉันนอนเลยดีกว่า ชีคดึงผ้าห่มคลุมขา ปิดฉากเพิ่มด้วยการเอื้อมมือไปปิดสวิตช์ไฟตรงหัวเตียง ปล่อยให้ชมพูยืนเท้งเต้งท่ามกลางความมืด

            เจ๋งเลย เริ่มจากเครื่องบินชั้นประหยัด ต่อมาก็การนอนบนพื้น ช่างเป็นลางดีจริงๆไม่มีทั้งหมอนและผ้าห่ม ชีคคิดจะให้เธอนอนแบบไม่รู้เหนือรู้ใต้เอาแบบนี้เลยเหรอ โชคดีที่หญิงสาวเอามือถือติดตัวมาด้วย เธอเปิดส่องเป็นไฟฉาย หาที่เหมาะๆ ในการพักผ่อน ดวงตาวิบวับเหลือบไปเห็นหมอนอีกใบหนึ่งของชีค แต่เขาเล่นนอนคาบเกี่ยวกันไว้ทั้งสองใบ หูยขี้โกงชะมัด ชมพูจึงได้เวลาปฏิบัติการแย่งหมอนมาครอบครองสักใบ ส่วนผ้าห่มหลังจากนั้นค่อยว่ากันอีกที

            ม้าย่องจ้องชะโงกเข้าไปมองคนนอนหลับปุ๋ย ได้ยินเสียงกรนเล็กๆ ชีคคงจะเพลียจากการเดินทางจนหลับสนิท ชมพูเองก็เหนื่อยจากการข้ามน้ำข้ามทะเลมาเหมือนกันแต่ง่วงยังไงก็หลับลงไม่ได้หากไม่มีหมอน ผ้าห่ม และที่นอนนุ่มๆ ถ้ามีตุ๊กตากอดนอนเพิ่มด้วยก็จะดีมาก ปัญหาคือ จะหาทั้งหมดมารวมกันได้อย่างไรในตอนนี้

            นิ้วเรียวยาวค่อยๆ ไต่ไปข้างหน้าผากของชีคที่นอนหงาย ชมพูค่อยๆ เอามือเลื่อนหมอนออกมาหนึ่งใบ แต่ผลลัพท์ที่ได้คือ ชีคกลับขยับตัวตามหมอนใบนั้นมาด้วย ไม่วายมือหนาโผเข้าหาหมอนอีกใบเป็นหมอนข้างแทนเสียอย่างนั้น

            เอ้า!” ชมพูเริ่มเครียด ทั้งที่ใกล้จะได้หมอนอีกใบแล้วแต่เธอช้ากว่า ทีนี้จะทำยังไงกันเล่า ชีคที่ได้หมอนข้างไปหมาดๆ นอนตะแคงไปทางขวา หญิงสาวเห็นเตียงใหญ่นุ่มท่าทางจะนอนสบายกว่าพื้นพรมหลายเท่า พื้นปูด้วยพรมก็จริงแต่เป็นพรมที่บางแบบกระดาน ขืนนอนลงไป ตื่นมาได้เมื่อยตัวแหงๆ อีกอย่างคงนอนไม่หลับด้วย

            ที่นอนออกกว้าง ขอนอนหน่อยก็แล้วกันนะ เดี๋ยวก็เช้าแล้ว คงไม่เป็นไรมั้ง เดี๋ยวเรารีบตื่นก่อนก็ได้ หญิงสาวจึงค่อยๆ หมุนตัวลงนอนอีกฟากหนึ่งของเตียง ฉับพลันชีคหันตัวกลับมาประชิดร่างของเธอเข้าให้ ชมพูหันไปช้าๆ เห็นว่าชีคยังคงหลับอยู่ แต่หมอนข้างนั้นหายไปแล้ว กลายเป็นเธอที่กลายเป็นหมอนข้างแทน! ชีคชารีฟกำลังกอดเธอเอาไว้ในอ้อมอก บนเตียงนอนสองต่อสอง

             กรี๊ด...! ชมพูกรีดร้องในใจ พยายามแงะมือหนาออกจากเอวที่เขาโอบกอดเธอไว้ แต่ยิ่งขยับตัว เขาก็ยิ่งพันธนาการเธอไว้อย่างหนาแน่นปานกลัวหมอนข้างจะวิ่งหนี

            อืม... เสียงชีคที่ไม่รู้ว่าฝันอะไรอยู่เริ่มทำให้ชมพูกลัว เธอนอนตัวแข็งทื่อ เมื่อตัวเธอไม่ขยับ ชีคก็แน่นิ่งตามไปด้วย ชมพูจึงจำใจนอนมันทั้งอย่างนั้นเลย จากนั้น... ก็ค่อยว่ากันอีกที

 

            รุ่งเช้า แสงอรุณส่องผ่านหน้าต่างห้องฉาบกระทบอยู่บนใบหน้าสีน้ำผึ้งของชีคชารีฟ เขาพลิกตัวแล้วก็ต้องสะดุดเข้ากับอะไรบางอย่าง เขาปรือตาขึ้นเมื่อนอนได้เต็มอิ่ม ไล่มองไปยังขาของตนที่มีขากางเกงลายการ์ตูนแปลกปลอมของใครอีกคนพาดผ่านขึ้นมาด้วย ผมยาวสลวยสีอ่อนจัดพลิ้วไหวเล็กน้อยอยู่ข้างจมูกของชมพูที่นอนหันข้างมายังชีคพอดี

            หือ!” ชีคจำไม่ได้ว่าเขาอนุญาตให้สาวใช้มานอนข้างๆ บนเตียงเดียวกันตั้งแต่เมื่อไหร่ หรือว่านี่เป็นวัฒนธรรมไทยที่ต้องนอนร่วมเตียงเดียวกันกับเจ้านาย ไม่น่าจะใช่แน่ๆ เขารีบเขย่าตัวเธอ

            เธอมานอนบนนี้ได้ยังไงกัน

            เงียบกริบ ดูท่าคนขี้เซาจะไม่ยอมตื่นง่ายๆ เสียแล้ว ชมพูนอนยิ้มกว้างเมื่อฝันเห็นชีคชารีฟกำลังขอเธอเป็นเจ้าสาว ในความฝันใบหน้าชีคขยับลงมาใกล้ชิดใบหน้ามนขึ้นเรื่อยๆ ชมพูทำท่าจุ๊บๆ จนออกมาข้างนอก จนชีคตัวจริงต้องเลิกคิ้วข้างหนึ่งค้างเติ่ง

            ฝันอะไรของเขานะ ชีคเผลอหัวเราะออกมาเบาๆ ก่อนจะไม่ใส่ใจกับสาวใช้ที่บังอาจขึ้นมานอนร่วมเตียงกับเขาโดยไม่ได้รับเชิญ ทั้งคืนเขารู้สึกว่าตัวเองนอนหลับฝันดี เขารู้สึกได้ถึงไออุ่นนุ่มละมุนผ่านจากตัวเธอ คลับคล้ายคลับคลาว่าได้กอดหมอนข้างที่แสนอบอุ่นไว้ตลอดราตรี หญิงสาวตรงหน้ามีใบหน้าสดใส ไร้กระไร้ฝ้าสิ้นเชิง ผิวขาวเนียนละเอียด ริมฝีปากสีกุหลาบอิ่มเอมดูสุขภาพดี ดูลักษณะแล้วถ้าไม่นับท่านอนกับฐานะคนใช้ เธอจัดว่าเป็นสตรีต่างชาติที่สวยน่ารักมากเลยทีเดียว ชีคชารีฟรีบสะบัดหน้าหนีเมื่อตัวเองจู่ๆ ก็เริ่มมองเห็นว่าเธอสวยจัดขึ้นมาเสียดื้อๆ แล้วชีคก็เบ้หน้าหนีอีกครั้งเมื่อมองไปทั้งชุดกลายเป็นสีที่เขาเกลียด ก็คือ ชุดนอนสีชมพู

 

            ผ้าปูเตียงกำมะหยี่หรูจากสภาพเดิมกลายเป็นยับยู่ยี่จนไม่เหลือเค้าเดิมเมื่อชมพูยึดครองเตียงนอนไปเต็มที่ เธอสะดุ้งตัวตื่นขึ้นเมื่อมีเงาดำพาดเหนือใบหน้าของตน

            อรุณสวัสดิ์แม่สาวใช้

            อรุณสวัสดิ์ค่ะ ชีคสุดหล่อ ชีคแบรดพิต... เอ๊ะ ชีคชารีฟ! อึ๋ย ชมพูตื่นเต็มตาได้ทันที ถอยกรูดมาตั้งหลักยังหัวเตียงแต่ชีคจับขาของเธอไว้ ทำอะไรคะ ปะ ปล่อย...

            คราวหน้าถ้าแอบมานอนบนเตียงเดียวกับฉันล่ะก็ ไม่รับประกันนะว่าจะเกิดอะไรขึ้น ชีคขู่แกมแอบขำเมื่อเห็นชมพูหน้าซีด ตัวสั่น เอาแต่ก้มหน้างุดลูกเดียว เขาจึงเปรยต่อ เอาล่ะ ไปอาบน้ำได้แล้ว ฉันจะพาเธอออกไปข้างนอก ให้เวลาอาบน้ำแค่ห้านาทีพอ เขากำชับเพิ่มเพราะเมื่อคืนเธอเล่นอาบน้ำเป็นชั่วโมง คงรอไม่ไหวแน่

            ไปไหนเหรอคะ

            เดี๋ยวเธอก็รู้เอง ใส่เสื้อผ้าเป็นทางการหน่อยนะ ก่อนจะลงไปดื่มกาแฟที่ห้องนั่งเล่นตามกิจวัตร ราวกับนึกอะไรขึ้นได้ ชีคหันกลับมาเสริม แล้วก็ เป็นสาวใช้ของฉันน่ะ ต้องตื่นก่อนเจ้านาย เข้าใจหรือเปล่า

            ค่ะ ชมพูรับคำประชด ก่อนจะรีบสาวเท้าเข้าห้องน้ำไปโดยพลัน

           

            ชุดเดรสสีขาวสะอาดตา แต่ก็ยังอุตส่าห์มีดอกกุหลาบสีชมพูปักติดอยู่ข้างแจ็กเก็ตตัวบาง ชีคชารีฟทำเป็นไม่เห็นสีชมพูนั้น มัลคอฟเป็นคนขับรถให้ เขาลอบมองชมพูสลับไปมากับเจ้านายของตนที่นั่งนิ่งขรึมผ่านกระจกส่องหลังเป็นระยะ หญิงสาวมองออกไปข้างนอกอย่างสนอกสนใจ ระยะทางไปสถานที่ที่ชีคยังไม่เฉลยนั้นต่างไปจากเส้นทางที่มาจากสนามบินมาก ถนนตัดผ่านเข้าไปในตัวเมือง ผ่านตลาดขายของแต่รถยนต์ไม่ได้แล่นเข้าเส้นทางนั้น รถอ้อมไปด้านหลังจนเข้าไปถึงสถานที่รโหฐานชนิดที่คุณหนูอย่างชมพูยังต้องตะลึง ภาพตรงหน้าคือพระราชวังทิวาราตรีของเจ้าชายลาซัลแห่งสาธารณรัฐอาลุลฮะห์ เป็นพระราชวังทองคำแท้สไตล์อารเบีย ชมพูนึกไปถึงพระราชวังของซินแบด เจ้าของพรมบินได้ทันที

            สวยจังเลย

            ชีคสั่งให้มัลคอฟจอดรถข้างพระราชวัง จากนั้นมีมหาดเล็กมาคอยรับพวกเขาไปยังห้องน้ำชาอีกทีหนึ่งตามที่ได้นัดหมายกันไว้ล่วงหน้าแล้ว

            บุรุษอาหรับร่างบางแต่ผิวขาวจากการเป็นลูกผสมของแขกขาวตามพระมารดา แววเนตรใจดียิ้มรอสหายเก่าอยู่ก่อนแล้ว เจ้าชายลาซัลทรงเคยศึกษาระดับชั้นปริญญาที่เดียวกันกับชีคชารีฟ ทั้งคู่มักจะถกเถียงกันเรื่องวิชาการในภาษาที่คนอื่นฟังไม่รู้เรื่อง เจ้าชายจึงทรงถือว่าชารีฟคือเพื่อนคนหนึ่งของพระองค์และยกเว้นคำราชาศัพท์ไว้ให้เพื่อคงความเป็นสหายที่ไม่ต้องมีพิธีรีตอง สิ่งหนึ่งที่เจ้าชายลาซัลทรงโปรดปรานในตัวอีกฝ่ายก็คือความจริงใจที่ชารีฟไม่เคยเสแสร้งเหมือนกับคนอื่นๆ ที่เข้ามาคบหากับเจ้าชายเพียงเพราะหวังทรัพย์สินเงินทองหรือผลประโยชน์

            มาถึงแล้วหรือ ชารีฟเจ้าชายทรงยืนขึ้น ตรงรี่เข้ามาหา

            พะยะค่ะ

            ก็บอกแล้วอย่างไรเล่าว่าไม่ต้องมากพิธี ไม่ว่าฉันจะอยู่ที่วังหรือที่มหาวิทยาลัย ฉันก็เป็นคนๆ เดียวกันกับสหายซี้ปึกของนายอยู่ดีนั่นแหละชารีฟ

            ขอบใจนะ ลาซัล ชีคเปรยยิ้มเมื่อมือของเจ้าชายมาตบบ่าแสดงความสนิทกันดังเดิม แม้ทั้งคู่จะเรียนจบกันไปนานแล้ว ชีคชารีฟก็มีงานล้นมือ ส่วนเจ้าชายก็ต้องกลับมารับตำแหน่งเจ้าชายดังเดิมและทำหน้าที่ของพระองค์สืบไป จึงไม่ค่อยได้พบหน้ากันบ่อยนัก กระทั่งถึงวันนี้

            ยิ้มหวานได้ด้วยแฮะ... เมื่อเช้างี้หน้าบูดเหมือนเคยแถมขู่เราปานจะกลืนกิน ทั้งคู่เป็นเกย์หรือเปล่าเนี่ย ชมพูเริ่มคิดหวาดหวั่นกับข้อมูลในอินเตอน์เน็ตที่ระบุว่าชีคยังโสดและไม่เคยแต่งงาน หรือว่าที่ชีคชารีฟไม่ชอบสีชมพูก็เพราะชอบสีม่วงหว่า ไม่น้า

            นั่นพาใครมาด้วยเหรอ ไม่เคยเห็นหน้ามาก่อนเลย หน้าตาจิ้มลิ้มไม่หน้าดุเหมือนสาวบ้านเมืองเรา ชื่ออะไรหรือ เจ้าชายลาซัลทรงพูดคุยอย่างสนิทสนมกับชมพูไปด้วยเพราะเห็นว่ามากับสหายรักของตน

            “เธอชื่อชมพู ชีคตอบสั้นๆ

            อ้อ หรือว่านี่คือสาเหตุที่ทำให้นายหนีไปเมืองไทยสินะ เข้าใจล่ะ

            มีเพียงชมพูคนเดียวที่ยังคงประติดประต่อเรื่องราวไม่ถนัด แต่ทั้งสายตาจากมัลคอฟที่ยืนอยู่ด้านหลังและเจ้าชายตรงหน้า ทำให้ดูเหมือนว่าเธอกับชีคราวกับเป็นคู่รัก

            เชิญนั่งกันก่อนนะ ทานอะไรมากันหรือยัง ทานไปคุยไปก็แล้วกันนะ ฉันรู้ว่านายไม่ชอบอะไรที่มันเป็นทางการ ก็เลยชวนมากินข้าวกันที่ห้องน้ำชาเสียเลย นายคงไม่อยากนั่งไหล่ตั้งในห้องรับประทานอาหารใช่ไหมล่ะ เจ้าชายลาซัลหันไปรับสั่งนางกำนัลให้ทยอยเสริ์ฟมื้อเช้า ชมพูลังเล ไม่แน่ใจว่าควรจะนั่งลงยังโซฟาตัวยาวข้างชีคดีหรือเปล่า ในขณะที่เจ้าชายประทับอยู่ยังโซฟาเดี่ยวตรงกันข้าม หญิงสาวจึงตัดสินใจนั่งชิลลงบนพื้นแทนซะเลย

            นั่นเธอทำอะไรน่ะ มานั่งข้างฉันนี่ชีคชารีฟดูตกใจไม่แพ้ชมพูที่กำลังคิดว่าตัวเองทำพลาดเข้าเสียแล้ว

            ก็สาวใช้ไงคะ เลยนั่งบนพื้นน่ะค่ะ

            ไม่ใช่ตอนนี้ ชีคชารีฟกระซิบ

            สาวใช้เหรอ หมายความว่ายังไง เจ้าชายลาซัลทรงหูผึ่งยิ่งกว่าเดิม ดูสนอกสนใจมากขึ้นจนออกนอกหน้า

            เอ่อ ไม่มีอะไรหรอก เธอชอบนั่งบนพื้นน่ะ มันคงเย็นดี ที่เมืองไทยเขาชอบสบายๆ จริงไหมจ๊ะชมพู ชีคชารีฟเล่นบทคู่รักได้ยอดแย่เมื่อใบหน้าของเขาไม่ยอมยิ้มหวานตามบทไปด้วย

            อย่างนั้นเองเหรอ พูดถึงเมืองไทยแล้วฉันก็อยากจะไปเที่ยวบ้างจังแต่ไม่มีเวลาเลย ก็เป็นเจ้าชายนี่นะ ไหนจะต้องศึกษาประวัติศาสตร์บ้านเมืองเพิ่มเติม เรียนภาษาเพิ่มขึ้นเพื่อความสะดวกในการติดต่อกับชาวต่างประเทศ ฉันพูดไทยได้นิดหน่อยด้วยนะ สวัสดี... ใช่ไหม

            ใช่ค่ะ! สวัสดีค่ะ!” ชมพูกระดี้กระด้าขึ้นเมื่อได้ยินภาษาบ้านเกิดชัดถ้อยชัดคำ ทำให้รู้สึกคิดถึงบ้านขึ้นมาจับใจทั้งที่เพิ่งมาถึงได้แค่วันเดียว

            สวัสดีค่ะ เจ้าชายตรัสตาม

            ไม่ใช่ๆ ต้องเป็น สวัสดีครับ สำหรับผู้ชายพูดค่ะ

            อ้าวเหรอ เข้าใจล่ะ สวัสดีก๊าบ เสียงของเจ้าชายแหลมสูงปานเสียงเป็ดจนชมพูหัวเราะไม่หยุด เจ้าชายเองก็ทรงเพลิดเพลินไปกับชมพูด้วย เหมือนกับชีคชามาล พ่อของเขาไม่มีผิด ผู้หญิงคนนี้ดูผิวเผินก็ออกจะแสนธรรมดา แต่เพราะอะไรชายหนุ่มทุกคนที่เข้าใกล้ถึงได้อารมณ์ดีทันตาเห็น แม้กระทั่งเขาเองก็ยังเผลอยิ้มได้... ก็เพราะเธอ แล้วเขาก็รีบหุบยิ้มเมื่อทั้งคู่ชักจะบันเทิงกันมากมายไปสักหน่อย

            อะแฮ่ม เอ่อ ลาซัล ฉันขอพูดตรงๆ เลยนะ เรื่องขบวนเจ้าสาวจากตระกูลกาลูห์น่ะ

            อ้าว นายยังไม่รู้เรื่องวีณาอีกเหรอ สีพระพักตร์ของเจ้าชายเปลี่ยนไปทันที

            เรื่องอะไรหรือ

            บรรยากาศจู่ๆ ก็เริ่มตึงเครียดกันถนัดตา เจ้าชายทรงถอนพระปัสสาสะก่อนจะตรัสออกมาอย่างเศร้าสร้อย เธอถูกฆ่าตาย

 


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha