cover

เสน่หาดอกแก้ว


ฟ้าดุษฎี



 7461        3       niyayrak_coin 46620



จากผู้อ่าน 0 คน.

หม่อมราชวงศ์พลวัชร เทพวรกานต์ ราชนิกูลหนุ่มผู้มั่งคั่ง เป็นบุตรชายคนเดียวของหม่อมเจ้าประเวศน์กับหม่อมสร้อยฟ้า บุรุษผู้นี้นอกจากจะหน้าตาหล่อเหลาปานเทพบุตรแล้ว ยังร่ำรวยไปด้วยทรัพย์สมบัติพัสถานและหน้าที่การงานอันสูงส่ง แต่กระนั้นก็ใช่ว่าหม่อมราชวงศ์หนุ่มจะสมบูรณ์แบบไปเสียทุกอย่าง เพราะอีกด้านหนึ่งของเขาคือ คนไร้หัวใจ! ชอบเอาความคิดตัวเองเป็นใหญ่! เย็นชาเหมือนน้ำแข็งขั้วโลก! แถมยังมีนิสัยเผด็จการอีกต่างหาก!

ดอกแก้ว หญิงสาวชั้นไพร่ที่ต้องมาโดนคุณชายผู้สูงศักดิ์อย่างหม่อมราชวงศ์พลวัชร ดูถูกหยามเกียรติสกุลรุนชาติ ทั้งกลั่นแกล้ง ทั้งต่อว่าและด่าทอสารพัด ไม่ว่าเขาจะทำเยี่ยงไร หล่อนก็ต้องทำเป็นทองไม่รู้ร้อน หน้าด้านหน้าทนเอาไว้ก่อน เพื่อทดแทนบุญคุณหม่อมสร้อยฟ้า ผู้เป็นมารดาของคุณชายพลวัชร!

เสน่หาดอกแก้ว นิยายแนวพีเรียดพาฝัน ระหว่าง หม่อมราชวงศ์พลวัชรผู้สูงศักดิ์กับสาวใช้ก้นครัวชั้นไพร่อย่าง ดอกแก้ว


คำนำนักเขียน

 

สวัสดีแฟนๆ ที่น่ารักทุกท่าน และแล้วก็มาพบกันอีกครั้งกับ ฟ้าดุษฎี

โดย...เสน่หาดอกแก้ว (ชื่อเดิม...กรงรักคุณชายอสูร) เป็นนิยายรักแนวโรแมนติกดราม่า ที่ตบจูบกันแทบจะทั้งเรื่องระหว่าง...หม่อมราชวงศ์ผู้สูงศักดิ์กับสาวใช้ชั้นไพร่ผู้ผยองจอมพองขน ทั้งคู่จะมาปะทะฝีปากกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันแบบถึงพริกถึงขิง

ทั้งหมดทั้งมวลนี้มาจากนักเขียนคนหนึ่ง ที่วิ่งตามหาความฝันเหมือนกับนักเขียนคนอื่นๆ เป็นกำลังใจให้ทุกคนโดยเฉพาะคนที่มีฝันเช่นเดียวกับผู้เขียน ไม่ว่าความฝันนั้นจะคืออะไร ขอให้ทุกคนสู้และก้าวเดินต่อไปข้างหน้าอย่างมั่นคง  

             

ด้วยความเคารพ

ฟ้าดุษฎี


บทนำ 

            เชียงใหม่ พ.ศ. ๒๔๘๘ ปลายฤดูเหมันต์...

ในยามค่ำคืนกลางดึกอันเงียบสงัดที่กระท่อมน้อยท้ายสวนซึ่งอยู่ติดอาณาเขตวังแสงจันทร์ ร่างอวบอิ่มของหญิงสาวท้องแก่คนหนึ่งกำลังต่อสู้กับอาการบีบรัดช่องท้องที่รุมเร้าจู่โจมเข้ามาครั้งแล้วครั้งเล่า เจ้าตัวรู้ดีว่าอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า สิ่งมีชีวิตเล็กๆ ที่เรียกว่า ลูกซึ่งตนได้เฝ้าฟูมฟักมานานหลายเดือนจะลืมตาขึ้นมาดูโลกใบนี้ในไม่ช้า...

อาการเจ็บหน่วงและปวดร้าวบริเวณท้องน้อยค่อยๆ ทวีคูณเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดน้ำคล่ำก็แตกโพละออกมา

ป้านวลหญิงวัยกลางคนผู้ผ่านร้อนผ่านหนาวมาหลายฤดูกาลทำหน้าที่หมอตำแยจำเป็น พลางส่งเสียงบอกจังหวะให้กับหญิงสาวท้องแก่คนนั้นเป็นระยะๆ

ไม่ต้องกลัวนะแม่วรรณ เบ่งเลย...

จ้ะป้า...อื้ดดด!

ฉวีวรรณทำตามจนเหงื่อเม็ดโป้งๆ ผุดขึ้นเต็มหน้าผากมน แต่ทว่าทารกน้อยก็ยังไม่โผล่พ้นออกมาดูโลกอย่างที่อยากให้เป็นสักที

ใจเย็นๆ แม่วรรณ ค่อยๆ หายใจเข้าหายใจออก แล้วเบ่งอีกที

หญิงสาวกัดฟันรวบรวมเรี่ยวแรงที่มีทั้งหมด แล้วเบ่งตามคำสั่งของป้านวลอีกครั้ง

อื้ดดด!

ใบหน้าขาวซีดบิดเบี้ยวเหยเก ริมฝีปากบางเม้มแน่น ลำคอหดเกร็งจนเห็นเส้นเลือดปูดนูน และในช่วงเวลาไม่กี่อึดใจ ท้องที่เคยนูนโตก็ค่อยๆ ยุบยวบลงพร้อมๆ กับเสียงร้องไห้ระงมจ้าของทารกน้อยแรกเกิดดังขึ้น

อุแว้! อุแว้! อุแว้!

เป็นผู้หญิงน่ะแม่วรรณป้านวลเอ่ยขึ้นด้วยรอยยิ้ม ก่อนจะนำทารกน้อยห่อด้วยผ้าสีขาวสะอาดแล้วนำมาวางลงข้างๆ ของคนเป็นแม่

ดวงตาคู่สวยของฉวีวรรณพร่างพราวไปด้วยหยาดหยดใสแห่งความปลาบปลื้มในขณะมองภาพตรงหน้า มือเรียวบางค่อยๆ เอื้อมไปไล้ลูบทั่วพวงแก้มกระจิ๋วที่ยังคงมีเลือดเปรอะอยู่ปรอยๆ จากนั้นก็ปลดเอาสร้อยล็อกเก็ตสีเงินซึ่งสะท้อนแสงเทียนเป็นประกายวิบวับบนคอของตัวเองเอามาวางไว้ข้างๆ ตัวทารกน้อย ก่อนที่ลมหายใจเฮือกสุดท้ายของผู้ให้กำเนิดจะเริ่มผาดแผ่ว ปลิดปลิว และหยุดไปในที่สุด...

มะ...มะ...แม่วรรณ!!!

ป้านวลร้องอุทานออกมาดังลั่น ทว่าคนที่หลับใหลไปชั่วนิรันดร์ไม่ได้รับรู้ถึงความอนาทรทุกข์ร้อนของใครอีกแล้ว

อนิจจาของทารกผู้แสนจะอาภัพ เพราะวันเกิดของตนกลับกลายเป็นวันที่มารดาผู้ให้กำเนิดล่วงลับ อ้อมกอดอันอบอุ่นนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา กลับกลายเป็นอ้อมกอดของหญิงวัยกลางคนซึ่งเปรียบเสมือนญาติเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่

ดอกแก้วคือชื่อที่ป้านวลตั้งให้ โดยนางเลี้ยงดูอุ้มชูเด็กน้อยคนนี้มาด้วยความรักความหวงแหน ถึงบางครั้งจะแร้นแค้นและอดมื้อกินมื้อ แต่ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นป้าก็อุตสาหะหาอาหารมาเลี้ยง แม้กระทั่งบางวันไม่รู้จะหาอะไรมาให้กิน หญิงวัยกลางคนก็ยังบากหน้าไปขอน้ำนมวัวจากชาวบ้านในละแวกนั้นมาให้เด็กน้อยได้ดื่มประทังชีวิต...


หากเคยให้เหรียญแล้วกรุณา


เล่มที่คนอื่นอ่าน


captcha


ทำไมเรื่องนี้แพงมากเลยอยากอ่านแต่แพงมาก
โดย rattaphumipp | 1 month ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
แต่งนิยายให้คนอ่าน ดีจังค่ะ เพราะฉันก็กำลังหัดแต่งนิยายอยู่ค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆนะคะ
โดย Anonymous | 2 years, 9 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
ชอบมากค่ะ
โดย Anonymous | 2 years, 9 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha