cover

ลดราคา-กาลเวลาชะตาเกี้ยวรัก


ปกฉัตร-ซูอวี้ไป๋-書玉白 7385        0       niyayrak_coin 150004 จากผู้อ่าน 1 คน.เมื่อหน่วยรบพิเศษต้องชะตาดับสู่อดีตกาลที่ยากจะหยั่งถึง มาอยู่ในร่างดรุณีผู้หนึ่ง

ในความทรงจำนั้นเป็นหญิงสาวชาวบ้านเท่านั้น แต่แล้วกลับกลายมาเป็นคุณหนูตระกูลเฝิง เพียงเพื่อได้แต่งงานกับบุตรชายตระกูลอู๋ เพราะราชโองการจักรพรรดิ

เดิมทีคุณชายอู๋มิได้ปรารถนาจะเข้าหอกับนางจึงหาทางทุกอย่างให้นางพ้นจากชีวิต แต่แล้วกลับเปลี่ยนใจไม่ทราบด้วยเหตุใด

“เป็นสตรีแท้ๆ ยังหาศัตรูใส่ตัวได้ ข้าควรสรรเสริญเจ้าหรือไม่”

“ท่านเป็นเช่นนั้นได้ก็อัศจรรย์ใจยิ่ง”คำนำ
หน่วยรบพิเศษอย่างเธอจะกำลังช่วยเหลือผู้คนทั้งหลายให้พ้นความตาย ยอมสละร่างกายเพื่อคนอื่น พลันเรื่องเกิดประหลาดมีปรารถนาบางอย่างเกิดขึ้นก่อนหมดลมหายใจ กาลเวลาช่วยนำพาชะตาสู่สถานที่ที่ไม่รู้จัก นำวิญญาณไปสู่ร่างหญิงสาวชาวบ้านธรรมดาสามัญอ่อนแอซึ่งกำลังถูกทำร้ายขู่เข็ญปางตาย
ตระกูลหนึ่งบีบบังคับให้นางต้องโกหกคนทั้งหล้า แอบอ้างว่าเป็นบุตรีของพวกเขา เพื่อเข้าพิธีสมรสที่ฮ่องเต้ทรงพระราชทานให้แต่งกับอู๋เทียนหยา

แต่เขา...เป็นบุรุษที่ได้ชื่อว่า เห็นผู้คนรอบกายเป็นเพียงอากาศไร้ค่าในสายตา แล้วนางต้องมาพบคนเช่นนี้หรือ

ตลอดเวลานั้นนางมักถูกลอบทำร้ายบ้าง ลอบฆ่าบ้าง ประเดี๋ยวก่อนนางเป็นเพียงหญิงชาวบ้านที่บอบบาง ทำไมถึงต้องอยากให้ตายนักเล่า!

อิงจู๋สาวนักรบหน่วยพิเศษมาอยู่ในร่างยุ่นฉานสาวชาวบ้าน จะเอาตัวรอดอย่างไร จะทำอย่างไรให้คนพวกนั้นเลิกวุ่นวายกับนางเสีย ติดตามได้ในเรื่องนะเจ้าคะ

ชูอวี้ไป๋/ปกฉัตรแนะนำตัวละคร


ยุ่นฉาน/อิงจู๋ : หญิงสาวชาวบ้านธรรมดาสามัญถูกตระกูลใหญ่นำตัวมาทรมานให้ยินยอมสมอ้างว่าเป็นบุตรสาวของฮูหยินเยียนอิ่งจนปางตาย

อู๋เทียนหยา : บุรุษเย็นชาจนถึงกระดูก ปากก็มักพูดเสียดสีให้ยุ่นฉานอยู่เรื่อย เห็นผู้อื่นเป็นเพียงอากาศ ไม่ควรค่าต่อการแลมอง มักกลั่นแกล้งยุ่นฉานแต่เพียงผู้เดียว

เหลียนหยาง: องครักษ์ของอู๋เทียนหยา สำหรับเขา นอกจากคุณชายอู๋แล้วจะมีแต่เสี่ยวหวนเท่านั้นที่เขาไม่คิดจะทำร้ายหรือทรยศ

เสี่ยวหวน: สาวใช้ในตระกูลเฝิงคอยอยู่กับยุ่นฉานเป็นสาวใช้ประจำตัว คอยปกป้องคุณหนูด้วยใจซื่อ

หลัวอี้: คนรักของยุ่นฉาน เป็นองครักษ์ในวังหลวง เขาคิดอย่างไรก็ทำอย่างนั้น เพื่อคนรักยินยอมทุกอย่าง

ชิงสุ่ย: คุณหนูในตระกูลเฝิง กำพร้าบิดามารดาตั้งแต่เด็ก ไม่ได้ค่อยรับการใส่ใจจากท่านลุงท่านป้ามากนัก นางจึงมักริษยาคนอื่นอยู่เรื่อย


ฮูหยินเฝิงเยียนอิ่ง: เป็นใหญ่ที่สุดในเรือน ควบคุมสามีที่เป็นถึงแม่ทัพได้อย่างกับลูกไก่ ยอมทำทุกอย่างตามใจปรารถนาไม่ว่าผิดถูก

โหลว ซีเหมิน: พ่อบ้านผู้ชี้แนะฮูหยินเยียนอิ่งเสมอ นิสัยลึกลับ ฐานะไม่ชัดเจน💮💮💮💮💮💮💮💮💮💮“อยู่แต่เรือนยังมีคนมาหมายเอาชีวิตได้ เจ้าอยู่เรือนชนิดไหนกัน” เสียงเย็นเยียบถามเชิงเสียดสี คงท่าทางไว้ดุจก้อนน้ำแข็งจับจ้องนางมิวางตา

นางลืมไปว่านี่งานถนัดของเขา แต่ฟังเมื่อไหร่หงุดหงิดอยู่เรื่อย

ในเมื่อเทียนหยาถามได้กวนโมหะ นางก็จะตอบชนิดกวนโทสะบ้าง “หายใจแล้วก็เดินไปเดินมา”

เทียนหยาละวางเรื่องตีฝีปากพลันเอื้อมมาจับข้อมือนางค้างไว้กลางอากาศ พิศจากใบหน้าลงที่ท้องแขน และหัวไหล่ มีโลหิตสีแดงติดอยู่บนเสื้อผ้า เป็นรอยขาดจากดาบเห็นได้อย่างชัดเจน "เป็นสตรียังหาศัตรูใส่ตัวได้ ข้าควรสรรเสริญเจ้าหรือไม่"

“เป็นเช่นนั้นได้ก็อัศจรรย์ใจยิ่ง” ไม่พูดเปล่า ดวงตาสีดำเป็นประกายของความยินดีประดับอยู่ภายในตาคู่นั้น เหมือนเด็กน้อยไม่กี่ขวบรอคำชมอย่างใจจดใจจ่อ

เทียนหยาไม่ต่อความนางพลันมองไปบนเตียง มีคนหลับชนิดตื่นยากอยู่ เขาไม่คิดอยากจะรบกวนจึงดึงมือยุ่นฉานออกจากห้องนอนมาที่ห้องโถงแทน ธุระในครั้งนี้จะให้คนล่วงรู้มากไม่ดี ควรจะหลีกเลี่ยงน่าจะดีกว่า โดยเฉพาะหญิงสาวไม่มีสติที่นอนอยู่ตรงนั้น เกิดตื่นมากลางคันเรื่องในคืนนี้ต้องแพร่กระจายอย่างรวดเร็วแน่นอน

“ข้าเดินเองได้ไม่เห็นต้องจูงเลย”

“มือเจ้ามันไม่ธรรมดา ก่อเรื่องได้ไม่เว้น” เทียนหยาดึงนางนั่งลงเก้าอี้ข้างๆ ก่อนจะหยิบขวดดินเผาเคลือบมาเทผงสีขาวออก หมายจะป้ายยาให้ หากไม่ทำจะหาว่าไร้น้ำใจ แต่เขาก็ไม่เข้าใจตัวเองว่าเหตุต้องเปลืองแรงตัวเอง ทั้งที่จะปล่อยนางไปตามมีตามเกิดแท้ๆ

ยุ่นฉานชักมือหลุด ถามอย่างแปลกใจ “ท่านจะทำอะไร”

เทียนหยาเหลือบสายมองใบหน้านางด้วยแววตาแข็งขึง พร้อมกับขมวดคิ้วไม่พอใจกล่าวย้อนนางว่า “คนจะฆ่ากันเขานั่งด้วยรึ หรือดาบของคนบุกรุกเมื่อครู่นั่นฟันสมองเจ้าไปแล้ว จะป้ายยาหาได้คิดอย่างอื่น”

...เป็นแต่เหน็บคนอื่นรึไร! ...

“หันหลังแล้วถอดเสื้อออก”

ยุ่นฉานตะลึงงันเบิกตาโตหัวใจหล่นวูบ “หา!! ท่านมาเพราะการนี้หรือไร ไม่เอา!” นางผ่อนเสียงเบากอดตัวแน่น มองเทียนหยาด้วยสายตาระแวงใจ “ดูอะไรบ่อยนักหนา”💮💮💮💮💮💮💮💮💮💮

เขาเปรียบกับนางเป็นนกกางเขนสีฟ้า

บางครั้งก็เรียกว่าปลาทอง...

กาลเวลาชะตาเกี้ยวรัก
ปกฉัตร
www.mebmarket.com
เมื่อหน่วยรบพิเศษต้องชะตาดับสู่อดีตกาลที่ยากจะหยั่งถึง มาอยู่ในร่างดรุณีผู้หนึ่งในความทรงจำนั้นเป็นหญิงสาวชาวบ้านเท่านั้น แต่แล้วกลับกลายมาเป็นคุณหนูตระกูลเฝิง เพียงเพื่อได้แต่งงานกับบุตรชายตระกูลอู๋ เพราะราชโองการจักรพรรดิเดิมทีคุณชายอู๋มิได้ปรารถนาจะเข้าหอกับนางจึงหาทางทุกอย่างให้นางพ้นจากชีวิต แต่แล้วกลับเปลี่ยนใจไม่ทราบด้วยเหตุใด--------------------------------------------------“ข้ามาตามเจ้ากลับบ้าน” เสียงกระด้างนั้นปลุกนางให้ตื่นตะลึงงงยิ่งกว่าเก่า ในเมื่อที่นี่มันบอกกับเขาหมดแล้วว่าอะไรเป็นอะไร เทียนหยากลับพูดถึงสิ่งที่เขารู้อยู่แล้ว พูดอย่างตรงกันข้ามมาอีกนางจ้องเขาเหมือนจะเอาสายตาพินิจพิจารณาเจาะทะลุร่าง มองค้างเติ่งด้วยความประหลาดใจเทียนหยาดีดนิ้วลงจมูกยุ่นฉานไปทีหนึ่ง หมายจะปลุกสติให้เลิกฟั่นเฟือนจากการสูญเสียบิดามารดาเสียทีนางออกปากร้อง “โอ๊ย!” หน้านิ่วรีบกุมจมูกพลัน มองคุณชายอู๋ด้วยสายตากล่าวโทษ “เจ็บ! ดีดหรือต่อยกันเล่า! เบามือกับหญิงสาวไม่เป็นหรือไร” เทียนหยาถอนหายใจชนิดเอือมระอาครั้งหนึ่ง “ถ้าข้าทายกระดูกแขนเจ้าเจ็บคงไม่ร้องสักครึ่งคำ หญิงสาวผู้ประหลาด โอดโอยไม่เข้าเรื่อง” นางเม้มปากถลึงตาใส่ ดูทระนงอาจหาญต่างจากเมื่อครู่ลิบลับ ยุ่นฉานเปลี่ยนอารมณ์รวดเร็วช่างน่าประหลาด เสียจนเทียนหยาอดระบายยิ้มไม่ได้แค่หญิงสาวสบตากับรอยยิ้มจากใจของเขาเท่านั้น สติยุ่นฉานตะลึงแทบกระเจิง ใบหน้าเทียนหยาตอนนี้น่าดูชมเป็นพิเศษ จนเรียกว่าหาดูได้ยากยิ่ง


หากเคยให้เหรียญแล้วกรุณา

# ชื่อตอน
1 หญิงสาวหน่วยพิเศษ  0
2 ราชโองการสมรส  0
3 คุณหนูคนใหม่  0
4 ชะตานำพา  0
5 ให้ชดใช้  0
6 ตีฝีปาก  0
นี่แหละงานเจ้า  0
ข้าข้าอาย เจ้าก็ต้องอาย  0
ใครเป็นใคร1  0
10  ใครเป็นใคร2  0
11  บุกรุก  0
12  ปากกกับใจไม่ค่อยตรงกัน  0
13  ข่าวร้าย  0
14  บ้านของเรา  0
15  แลกความลับ  0
16  แลกความลับ2  0
17  อดีตของน้ำแข็ง  0
18  มึนหน้าตาย  0
19  การจู่โจมที่คาดไม่ถึง  0
20  การกระทำตอบได้ดังกว่าคำพูด  0
21  ผู้รู้ทัน  0
22  เช่นนั้นก็ตามใจท่าน  0
23  ศัตรูอันร้ายกาจ  0
24  เจตนา  0
25  คลุ้มคลั่ง  0
26 ความรู้สึกข้าน่ะหรือ  0
27  จับได้ไล่ทัน  0
28  ทวงสิทธิ์ของรัก  0
29  ท่านเริ่มยียวนข้าแล้วนะ  0
30 คิดอยู่เหมือนกัน  0
31  ข้าล่างเจ้าบน  0
32  ผู้บงการตัวจริง  0
33 เทียนหยาผู้บงการ  0
34  ไม่ให้เอ็นดูไม่ทันแล้ว  0
35  เลือดร้อน  0
36  ตาลปัตร  0
37  ล้วนรู้ใจแต่ไม่อาจรู้แจ้ง  0
38  บอกข้าบ้างสิ  0
39 วางแผนเปิดปาก  0
40  เข้าใจผิด  0
41  (ตอนจบ) อย่าไปจากข้าได้หรือไม่  0
42 ฉบับE-Book มาแล้วค่ะ สนใจคลิกอ่านตัวอย่าง  0

เล่มที่คนอื่นอ่าน


captcha