cover

ลดราคา-กาลเวลาชะตาเกี้ยวรัก


ปกฉัตร-ซูอวี้ไป๋-書玉白 10920        0       niyayrak_coin 210004 จากผู้อ่าน 1 คน.เมื่อหน่วยรบพิเศษต้องชะตาดับสู่อดีตกาลที่ยากจะหยั่งถึง มาอยู่ในร่างดรุณีผู้หนึ่ง

ในความทรงจำนั้นเป็นหญิงสาวชาวบ้านเท่านั้น แต่แล้วกลับกลายมาเป็นคุณหนูตระกูลเฝิง เพียงเพื่อได้แต่งงานกับบุตรชายตระกูลอู๋ เพราะราชโองการจักรพรรดิ

เดิมทีคุณชายอู๋มิได้ปรารถนาจะเข้าหอกับนางจึงหาทางทุกอย่างให้นางพ้นจากชีวิต แต่แล้วกลับเปลี่ยนใจไม่ทราบด้วยเหตุใด

“เป็นสตรีแท้ๆ ยังหาศัตรูใส่ตัวได้ ข้าควรสรรเสริญเจ้าหรือไม่”

“ท่านเป็นเช่นนั้นได้ก็อัศจรรย์ใจยิ่ง”คำนำ
หน่วยรบพิเศษอย่างเธอจะกำลังช่วยเหลือผู้คนทั้งหลายให้พ้นความตาย ยอมสละร่างกายเพื่อคนอื่น พลันเรื่องเกิดประหลาดมีปรารถนาบางอย่างเกิดขึ้นก่อนหมดลมหายใจ กาลเวลาช่วยนำพาชะตาสู่สถานที่ที่ไม่รู้จัก นำวิญญาณไปสู่ร่างหญิงสาวชาวบ้านธรรมดาสามัญอ่อนแอซึ่งกำลังถูกทำร้ายขู่เข็ญปางตาย
ตระกูลหนึ่งบีบบังคับให้นางต้องโกหกคนทั้งหล้า แอบอ้างว่าเป็นบุตรีของพวกเขา เพื่อเข้าพิธีสมรสที่ฮ่องเต้ทรงพระราชทานให้แต่งกับอู๋เทียนหยา

แต่เขา...เป็นบุรุษที่ได้ชื่อว่า เห็นผู้คนรอบกายเป็นเพียงอากาศไร้ค่าในสายตา แล้วนางต้องมาพบคนเช่นนี้หรือ

ตลอดเวลานั้นนางมักถูกลอบทำร้ายบ้าง ลอบฆ่าบ้าง ประเดี๋ยวก่อนนางเป็นเพียงหญิงชาวบ้านที่บอบบาง ทำไมถึงต้องอยากให้ตายนักเล่า!

อิงจู๋สาวนักรบหน่วยพิเศษมาอยู่ในร่างยุ่นฉานสาวชาวบ้าน จะเอาตัวรอดอย่างไร จะทำอย่างไรให้คนพวกนั้นเลิกวุ่นวายกับนางเสีย ติดตามได้ในเรื่องนะเจ้าคะ

ชูอวี้ไป๋/ปกฉัตรแนะนำตัวละคร


ยุ่นฉาน/อิงจู๋ : หญิงสาวชาวบ้านธรรมดาสามัญถูกตระกูลใหญ่นำตัวมาทรมานให้ยินยอมสมอ้างว่าเป็นบุตรสาวของฮูหยินเยียนอิ่งจนปางตาย

อู๋เทียนหยา : บุรุษเย็นชาจนถึงกระดูก ปากก็มักพูดเสียดสีให้ยุ่นฉานอยู่เรื่อย เห็นผู้อื่นเป็นเพียงอากาศ ไม่ควรค่าต่อการแลมอง มักกลั่นแกล้งยุ่นฉานแต่เพียงผู้เดียว

เหลียนหยาง: องครักษ์ของอู๋เทียนหยา สำหรับเขา นอกจากคุณชายอู๋แล้วจะมีแต่เสี่ยวหวนเท่านั้นที่เขาไม่คิดจะทำร้ายหรือทรยศ

เสี่ยวหวน: สาวใช้ในตระกูลเฝิงคอยอยู่กับยุ่นฉานเป็นสาวใช้ประจำตัว คอยปกป้องคุณหนูด้วยใจซื่อ

หลัวอี้: คนรักของยุ่นฉาน เป็นองครักษ์ในวังหลวง เขาคิดอย่างไรก็ทำอย่างนั้น เพื่อคนรักยินยอมทุกอย่าง

ชิงสุ่ย: คุณหนูในตระกูลเฝิง กำพร้าบิดามารดาตั้งแต่เด็ก ไม่ได้ค่อยรับการใส่ใจจากท่านลุงท่านป้ามากนัก นางจึงมักริษยาคนอื่นอยู่เรื่อย


ฮูหยินเฝิงเยียนอิ่ง: เป็นใหญ่ที่สุดในเรือน ควบคุมสามีที่เป็นถึงแม่ทัพได้อย่างกับลูกไก่ ยอมทำทุกอย่างตามใจปรารถนาไม่ว่าผิดถูก

โหลว ซีเหมิน: พ่อบ้านผู้ชี้แนะฮูหยินเยียนอิ่งเสมอ นิสัยลึกลับ ฐานะไม่ชัดเจน💮💮💮💮💮💮💮💮💮💮“อยู่แต่เรือนยังมีคนมาหมายเอาชีวิตได้ เจ้าอยู่เรือนชนิดไหนกัน” เสียงเย็นเยียบถามเชิงเสียดสี คงท่าทางไว้ดุจก้อนน้ำแข็งจับจ้องนางมิวางตา

นางลืมไปว่านี่งานถนัดของเขา แต่ฟังเมื่อไหร่หงุดหงิดอยู่เรื่อย

ในเมื่อเทียนหยาถามได้กวนโมหะ นางก็จะตอบชนิดกวนโทสะบ้าง “หายใจแล้วก็เดินไปเดินมา”

เทียนหยาละวางเรื่องตีฝีปากพลันเอื้อมมาจับข้อมือนางค้างไว้กลางอากาศ พิศจากใบหน้าลงที่ท้องแขน และหัวไหล่ มีโลหิตสีแดงติดอยู่บนเสื้อผ้า เป็นรอยขาดจากดาบเห็นได้อย่างชัดเจน "เป็นสตรียังหาศัตรูใส่ตัวได้ ข้าควรสรรเสริญเจ้าหรือไม่"

“เป็นเช่นนั้นได้ก็อัศจรรย์ใจยิ่ง” ไม่พูดเปล่า ดวงตาสีดำเป็นประกายของความยินดีประดับอยู่ภายในตาคู่นั้น เหมือนเด็กน้อยไม่กี่ขวบรอคำชมอย่างใจจดใจจ่อ

เทียนหยาไม่ต่อความนางพลันมองไปบนเตียง มีคนหลับชนิดตื่นยากอยู่ เขาไม่คิดอยากจะรบกวนจึงดึงมือยุ่นฉานออกจากห้องนอนมาที่ห้องโถงแทน ธุระในครั้งนี้จะให้คนล่วงรู้มากไม่ดี ควรจะหลีกเลี่ยงน่าจะดีกว่า โดยเฉพาะหญิงสาวไม่มีสติที่นอนอยู่ตรงนั้น เกิดตื่นมากลางคันเรื่องในคืนนี้ต้องแพร่กระจายอย่างรวดเร็วแน่นอน

“ข้าเดินเองได้ไม่เห็นต้องจูงเลย”

“มือเจ้ามันไม่ธรรมดา ก่อเรื่องได้ไม่เว้น” เทียนหยาดึงนางนั่งลงเก้าอี้ข้างๆ ก่อนจะหยิบขวดดินเผาเคลือบมาเทผงสีขาวออก หมายจะป้ายยาให้ หากไม่ทำจะหาว่าไร้น้ำใจ แต่เขาก็ไม่เข้าใจตัวเองว่าเหตุต้องเปลืองแรงตัวเอง ทั้งที่จะปล่อยนางไปตามมีตามเกิดแท้ๆ

ยุ่นฉานชักมือหลุด ถามอย่างแปลกใจ “ท่านจะทำอะไร”

เทียนหยาเหลือบสายมองใบหน้านางด้วยแววตาแข็งขึง พร้อมกับขมวดคิ้วไม่พอใจกล่าวย้อนนางว่า “คนจะฆ่ากันเขานั่งด้วยรึ หรือดาบของคนบุกรุกเมื่อครู่นั่นฟันสมองเจ้าไปแล้ว จะป้ายยาหาได้คิดอย่างอื่น”

...เป็นแต่เหน็บคนอื่นรึไร! ...

“หันหลังแล้วถอดเสื้อออก”

ยุ่นฉานตะลึงงันเบิกตาโตหัวใจหล่นวูบ “หา!! ท่านมาเพราะการนี้หรือไร ไม่เอา!” นางผ่อนเสียงเบากอดตัวแน่น มองเทียนหยาด้วยสายตาระแวงใจ “ดูอะไรบ่อยนักหนา”💮💮💮💮💮💮💮💮💮💮

เขาเปรียบกับนางเป็นนกกางเขนสีฟ้า

บางครั้งก็เรียกว่าปลาทอง...


ใครถนัด e-bookที่meb เชิญทางนี้เลยค่ะ

 

ปรารถนามังกร
ซูอวี้ไป๋
www.mebmarket.com
เจ้าสวรรค์เลือกหลานบุญธรรมให้แต่งงานเชื่อมสัมพันธ์เมื่ออิ๋นหลิงไม่ยินยอมจึงกลายร่างเป็นมนุษย์ความซวยมาซ้ำซ้อนนางกลับถูกคนชั่วจับไปขายเป็นทาสจนในที่สุดเย่าชิงคงก็ซื้อนางมาแล้วแต่งเป็นเจ้าสาว ให้ตายเถอะไฉนถึงมีแต่คนอยากแต่งงานกับนางกันเล่าหกภพภูมินี้มิได้มีแต่นางคนเดียวเสียหน่อย! ------------------------- “ท่านมีเรื่องที่ปรารถนาที่สุดในชีวิตหรือไม่ จนต้องภาวนากับสวรรค์เพื่อให้ได้สิ่งนั้นมาครอบครอง” เพราะตั้งแต่อยู่ด้วยกันกับเขามา นางไม่เคยได้ยินเสียงที่อยู่ในใจเขาสักคำเลย เย่าชิงคงหรี่ตา รอยยิ้มที่มีเลือนหายไปครึ่งส่วน แต่ก็ยงคงยิ้มไว้อยู่บางๆ ครั้งที่สองแล้วที่อิ๋นหลิงถามเช่นนี้ ไม่รู้ว่านางอยากรู้อันใดกันแน่ แต่ที่แน่ๆ เขามีเรื่องที่ปรารถนาอยู่ แต่ไม่จำเป็นต้องภาวนาต่อสวรรค์ ด้วยรู้ดีว่าภาวนาไปก็เท่านั้น มิมีอันใดเปลี่ยนแปลงได้นอกจากลงมือเอง เลือกเส้นทางด้วยตัวเอง “ไม่มี” เขาตอบนางเท่านั้น “แต่ข้ามีเรื่องที่ปรารถนาอยู่ในใจและจำเป็นที่ต้องทำ ฉะนั้น ข้าอยากให้ท่านเข้าใจข้า และยินยอมให้ในสิ่งที่ข้าต้องการ” อิ๋นหลิงกล่าวอย่างร้อนรน รอคำตอบของเขาจนร้อนใจ “เจ้ามีความต้องการเช่นนั้นหรือ?” เขาถามคล้ายสนใจเรื่องที่นางขออยู่มาก อิ๋นหลิงพยักหน้าตอบฉับไว “ท่านยอมในสิ่งที่ข้าหมายมาดปรารถนาได้หรือไม่ “ เย่าชิงคงหรี่ตาซ่อนประกายวูบไหวมิดเม้น ทว่ามิอาจปกปิดรอยยิ้มอันเย้ายวน “ได้” ไม่พูดเปล่า เขารับคำจบพลันแกะสายคาดเอวออกฉับไว พร้อมถอดเสื้อตัวนอกเหวี่ยงไปกลางห้อง จากนั้น เย่าชิงคงเปลือยท่อนบนอล่างฉ่าง สองมือเคลือบเกล็ดเปลี่ยนมาง่วนกับเชือกกางเกงด้านล่าง พลางบอกนางว่า “จะยืนนิ่งอีกนานเท่าใด หากไม่รีบ เจ้าจะสมปรารถนาหรือ” อิ๋นหลิงที่ตะลึงค้างพอคืนสติได้ก็ถามเสียงดุดัน “ท่านจะทำอะไร หยุดมือประเดี๋ยวนี้!”
Get it now
จอมใจขุนพล
ซูอวี้ไป๋
www.mebmarket.com
สวรรค์มักกลั่นแกล้งผู้คน สร้างโลกเหมือนวงกลมอันหนึ่ง ต่อให้หนีเท่าไรเส้นทางที่วิ่งออกไปยิ่งพบกันไวในภายหน้าเท่านั้น สวรรค์ไม่เมตตา เซี่ยซวี่ถางหนีการแต่งงานจากแม่ทัพ กลับพบแม่ทัพทำตัวเยี่ยงยาจก เอ้อแล้วนางก็หลงเชื่อ กลายเป็นลูกไก่ในกำมืออีก! ------------------- เขาโน้มตัวเข้ามาชิดซวี่ถางฉับพลัน ดวงตาวาววับราวกับแสงบนคลื่นน้ำ “ว่าแต่ว่า...ทาสตัวน้อยของข้า เจ้าจะดูแลข้าจากจุดไหนก่อนดีเล่า” เซี่ยซวี่ถางสัมผัสได้ถึงภัยคุกคามรีบย้ายก้นถอยหลังติดกำแพง กลายเป็นหุ่นตัวหนึ่งนิ่งทื่อให้เขากลั่นแกล้ง “กะ...ก็ทาสของเจ้ามิใช่หรือ เรื่องรับใช้อะไรทำนองนี้” ชินเฟิงมีน้ำเสียงร่าเริง เบิกตาอย่างดีใจ “อะไรทำนองนี้? ทำเรื่องพรรค์นั้นได้ด้วยรึ?” “หา!!” ระ…เรื่องพรรค์นั้น พรรค์ไหน มิได้เชิญชวนทำนองนั้นใช่หรือไม่ แล้วอาการเหล่านี้มันคือสิ่งใด ถึงได้รู้สึกร้อนวูบวาบทั่วทั้งใบหน้า  
Get it now
กาลเวลาชะตาเกี้ยวรัก
ปกฉัตร
www.mebmarket.com
เมื่อหน่วยรบพิเศษต้องชะตาดับสู่อดีตกาลที่ยากจะหยั่งถึง มาอยู่ในร่างดรุณีผู้หนึ่ง ในความทรงจำนั้นเป็นหญิงสาวชาวบ้านเท่านั้น แต่แล้วกลับกลายมาเป็นคุณหนูตระกูลเฝิง เพียงเพื่อได้แต่งงานกับบุตรชายตระกูลอู๋ เพราะราชโองการจักรพรรดิ เดิมทีคุณชายอู๋มิได้ปรารถนาจะเข้าหอกับนางจึงหาทางทุกอย่างให้นางพ้นจากชีวิต แต่แล้วกลับเปลี่ยนใจไม่ทราบด้วยเหตุใด -------------------------------------------------- “ข้ามาตามเจ้ากลับบ้าน” เสียงกระด้างนั้นปลุกนางให้ตื่นตะลึงงงยิ่งกว่าเก่า ในเมื่อที่นี่มันบอกกับเขาหมดแล้วว่าอะไรเป็นอะไร เทียนหยากลับพูดถึงสิ่งที่เขารู้อยู่แล้ว พูดอย่างตรงกันข้ามมาอีก นางจ้องเขาเหมือนจะเอาสายตาพินิจพิจารณาเจาะทะลุร่าง มองค้างเติ่งด้วยความประหลาดใจ เทียนหยาดีดนิ้วลงจมูกยุ่นฉานไปทีหนึ่ง หมายจะปลุกสติให้เลิกฟั่นเฟือนจากการสูญเสียบิดามารดาเสียที นางออกปากร้อง “โอ๊ย!” หน้านิ่วรีบกุมจมูกพลัน มองคุณชายอู๋ด้วยสายตากล่าวโทษ “เจ็บ! ดีดหรือต่อยกันเล่า! เบามือกับหญิงสาวไม่เป็นหรือไร” เทียนหยาถอนหายใจชนิดเอือมระอาครั้งหนึ่ง “ถ้าข้าทายกระดูกแขนเจ้าเจ็บคงไม่ร้องสักครึ่งคำ หญิงสาวผู้ประหลาด โอดโอยไม่เข้าเรื่อง” นางเม้มปากถลึงตาใส่ ดูทระนงอาจหาญต่างจากเมื่อครู่ลิบลับ ยุ่นฉานเปลี่ยนอารมณ์รวดเร็วช่างน่าประหลาด เสียจนเทียนหยาอดระบายยิ้มไม่ได้ แค่หญิงสาวสบตากับรอยยิ้มจากใจของเขาเท่านั้น สติยุ่นฉานตะลึงแทบกระเจิง ใบหน้าเทียนหยาตอนนี้น่าดูชมเป็นพิเศษ จนเรียกว่าหาดูได้ยากยิ่ง
Get it now
เล่ห์พยัคฆ์
ปกฉัตร
www.mebmarket.com
'ระหว่างอ๋องน้อยและหมออย่างนางใครจะแสบกว่ากัน เมื่อชะตาส่งให้เขามีภารกิจคืนร่าง และนางที่เป็นหมอ มีเพียงซีเหยาเท่านั้นที่รู้สูตรปรุงยาแก้ นางคือสตรีที่ปลอมเป็นชาย เขาคือบุรุษถูกพิษจนร่างเป็นหญิง ชะตาอ๋องน้อยที่อับโชค มีเพียงหมอเถื่อนเท่านั้นที่ช่วยได้’ “หรือว่าเจ้าไม่อยากเป็นชายแล้วถึงได้กระตุกผ้าข้า อยากตั้งครรภ์ก็ขยับมาสิจื่อเอ๋อร์” “บ้าบอคอแตก! ตั้งครรภ์กับเจ้าข้าจะเชือดคอตัวเองทันที”
Get it now
เมียซ่อน
ปกฉัตร
www.mebmarket.com
"เห็นมินเป็นเด็กเหรอคะ ไม่ต้องเกี่ยวก้อยหรอก" เอาเถอะ ถึงมีนาจะยืนกรานว่าไม่เกี่ยวนิ้วคืนดี ก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยก็ยอมเปิดปากคุยด้วยแล้ว "ปลดกระดุมออกสิ" คชาบอกอย่างหน้าตาเฉย แต่มีนาอึ้ง รีบกอดตัวเองแล้วถอยชิดประตู "ถอดทำไมคะ!? " "จะสิงประตูรึไง ถอยชิดขนาดนั้น ไม่ทำหรอก ขอดูรอยช้ำหน่อย" ------------------------------------------------------ จะมีใคร ที่จะรักแต่เราคนเดียว ทะนุถนอมความรู้สึก จะมีกี่คนที่คงมั่นกับคนคนหนึ่งได้อย่างสัตย์ซื่อ ในโลกนี้ จะมีจากที่ไหนบ้าง ที่ไม่ทิ้งเราไว้คนเดียว แต่ก็ต้องมีสักคน ที่พร้อมจะดูแล ห่วงใย ถนอมทุกอย่างไว้เพื่อเรา
Get it now
ดวงใจมาเฟีย
ปกฉัตร
www.mebmarket.com
ศัตรูที่เขาฆ่า ไม่ไว้หน้าสักคน แต่ว่ากลับมีเด็กสาวคนหนึ่งที่ถูกพวกเขาชุบเลี้ยง ไอริกลายเป็นคนไม่ยอมรับเรื่องราวอันโหดร้าย ความทรงจำถูกปิดกั้น หลังจากหลังครอบครัวของเธอตายด้วยฝีมือคนในบ้านนี้ ฮาลจะแน่ใจได้อย่างไร ว่าไอริจะไม่นึกออกกลับมาแก้แค้นคืน แล้วเอาทุกอย่างที่ช่วงชิงมากลับคืนไป
Get it now
ปาฏิหาริย์รักคัมภีร์สวรรค์
ปกฉัตร
www.mebmarket.com
เมื่อ ‘รัก’ ผิด สวรรค์ให้กลับมารักใหม่ เมื่อมิมีผู้ใดเห็นค่าจงกลับมาให้เขารัก แล้วเขาจะรักนางได้หรือ เมื่อด้านมืดเขานั้นยุทธภพล้วนชิงชัง ชะตาผกผันนำร่างอี้หรูผ่านห้วงมิติเวลามายุคอดีต จากคัมภีร์สวรรค์หรือสร้อยข้อมือสลักลายโบราณ ข้ามกาลเวลามามิพอ มาอยู่ในฐานะอาจารย์หญิงของเขาอีก แต่กลับเป็นคนไร้วรยุทธ์และถูกลูกศิษย์คิดไปเอง ว่านางแอบฝึกคัมภีร์สวรรค์จนธาตุไฟเข้าแทรกความจำเสื่อมไปหมดแล้ว เอาเถอะนางจะยินยอมถ้ามีเงินเลี้ยงนางให้กินอิ่มเป็นพอ แต่ไม่พอเท่านั้น เมื่อนางห่างเขาไปต้องกลับมาเป็นสาวใช้จอมแก่น
Get it now

เพจของนักเขียน

หากเคยให้เหรียญแล้วกรุณา

# ชื่อตอน
1 หญิงสาวหน่วยพิเศษ  0
2 ราชโองการสมรส  0
3 คุณหนูคนใหม่  0
4 ชะตานำพา  0
5 ให้ชดใช้  0
6 ตีฝีปาก  0
นี่แหละงานเจ้า  0
ข้าข้าอาย เจ้าก็ต้องอาย  0
ใครเป็นใคร1  0
10  ใครเป็นใคร2  0
11  บุกรุก  0
12  ปากกกับใจไม่ค่อยตรงกัน  0
13  ข่าวร้าย  0
14  บ้านของเรา  0
15  แลกความลับ  0
16  แลกความลับ2  0
17  อดีตของน้ำแข็ง  0
18  มึนหน้าตาย  0
19  การจู่โจมที่คาดไม่ถึง  0
20  การกระทำตอบได้ดังกว่าคำพูด  0
21  ผู้รู้ทัน  0
22  เช่นนั้นก็ตามใจท่าน  0
23  ศัตรูอันร้ายกาจ  0
24  เจตนา  0
25  คลุ้มคลั่ง  0
26 ความรู้สึกข้าน่ะหรือ  0
27  จับได้ไล่ทัน  0
28  ทวงสิทธิ์ของรัก  0
29  ท่านเริ่มยียวนข้าแล้วนะ  0
30 คิดอยู่เหมือนกัน  0
31  ข้าล่างเจ้าบน  0
32  ผู้บงการตัวจริง  0
33 เทียนหยาผู้บงการ  0
34  ไม่ให้เอ็นดูไม่ทันแล้ว  0
35  เลือดร้อน  0
36  ตาลปัตร  0
37  ล้วนรู้ใจแต่ไม่อาจรู้แจ้ง  0
38  บอกข้าบ้างสิ  0
39 วางแผนเปิดปาก  0
40  เข้าใจผิด  0
41  (ตอนจบ) อย่าไปจากข้าได้หรือไม่  0
42 ฉบับE-Book มาแล้วค่ะ สนใจคลิกอ่านตัวอย่าง  0

เล่มที่คนอื่นอ่าน


captcha