ฆาตกรสอนสวาท

โดย: มนกรตอนที่ 2 : อย่า...อย่าสบตาเธอ


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


“หูยยยย...เรือใหญจังเลยแก!

ดุจเดือนเดินทางมาอิตาลีตามคำเชิญของเพื่อนรักที่ชื่อ อรุณวดี สาวไทยผู้โชคดีที่กำลังจะได้แต่งงานกับลูกชายของนักการเมืองใหญ่ของโรม

ความจริงดุจเดือนมีแผนจะเดินทางท่องเที่ยวในหลายประเทศอยู่แล้ว และหนึ่งในนั้นก็คืออิตาลี เธอจึงไม่คิดจะปฏิเสธเพื่อนรักทันทีที่ได้รับข้อความเมื่อเดือนก่อน

ตอนนี้เธอลาออกจากงานเป็นที่เรียบร้อย พร้อมทั้งขายทรัพย์สินทั้งหมดที่เมืองไทย เพื่อจะใช้เป็นทุนสำหรับเดินทางทำตามความฝัน

ใช่แล้ว เธออยากท่องเที่ยวรอบโลกและใช้ชีวิตอย่างอิสระเต็มที่ เหมือนนกที่บินอยู่บนท้องฟ้า เหมือนปลาที่ว่ายอยู่ในน้ำ เหมือนคนที่ไม่วันพรุ่งนี้

“ถ้าฉันเป็นเจ้าของเรือลำนี้นะ ฉันจะเดินทางไปรอบโลกเลยล่ะแก”

“ไม่อยากบอกว่าครอบครัวแฟนฉันมีหุ้นด้วยนะ เยอะด้วย”

“หูยยย...จริงดิโอวพระเจ้า หรูหราอลังการเว่อร์วังมลังเมลืองจริง ๆนะเนี่ย แกไปทำอีท่าไหนวะ ถึงได้ผัวรวยหล่อขนาดนี้ แล้วนี่เหมาลำเลยรึเปล่าวะ”

“บ้าน่า ไม่ถึงกับเหมาลำหรอก แค่จองห้องอาหารอิตาลีและห้องจัดเลี้ยงไว้ แล้วก็เหมาชั้นVIP ให้แขกของงานพักแบบเก๋ ๆ ก็แค่นั้นแหละ”

“เฮ๊ย สุดยอด หาผัวแบบนี้ได้ยังไงวะ”

“เออ ๆ  มีเทคนิค เดี๋ยวเล่าให้ฟัง ขึ้นเรือกันก่อนเถอะ ไปดูข้างในกัน แล้วแกจะตาโตกว่านี้”

คำสาธยายของอรุณวดียังไม่เทียบกับภาพจริงที่เธอได้เห็นกับตา ภายในเรือนล่องสมุทรราวกับโรงแรมหรูสิบดาวที่แสนเพริดแพร้วอลังการ หากไม่ได้ใบบุญของเพื่อนรัก เธอคงไม่มีโอกาสขึ้นมาเหยียบบนเรือลำนี้แน่

“ต๊าย...คนหล่อเยอะแยะเลยอ่ะแก” เจ้าหล่อนกระซิบกระซาบเพื่อน พร้อมกวาดสายตามองไปทั่ว “นี่แขกของแกทุกคนเลยรึเปล่า”

“ไม่ทุกคนหรอก นักท่องเที่ยวก็เยอะ ไปเหอะแก ไปดูห้องพักกันดีกว่า”

ดุจเดือนถูกลากไปยังห้องพัก ซึ่งอยู่ชั้นวีไอพี พอได้เห็นห้องหอของเพื่อนรัก เธอก็แทบจะเป็นลมเลยทีเดียว

“โอยยยยย...อะไรมันจะสวยขนาดนี้ วิวสวยมากแก อร๊าย มีอ่างน้ำจากุดชี่ด้วย” เธอแทบจะดิ้นพลาดลงไปนอนกับพื้นเลยทีเดียว ด้วยความอิจฉาในวาสนาของเพื่อนรัก ซึ่งสวยน้อยกว่าเธอหลายเท่า “ทำไมแกโชดคดีอย่างนี้ยัยวดี แล้วทำไมฉันถึงได้ขึ้นคาน!

ว่าที่เจ้าสาวคนใหม่หัวเราะอย่างมีความสุข สุขล้นเอ่อที่ออกมาทางแววตาอย่างเปิดเผย ก่อนจะหยิบชุดเจ้าสาวออกมาทาบกับลำตัว แล้วหมุนตัวหนึ่งรอบโชว์ชุดสวยราคาแพงระยับให้เพื่อนยิ่งตาร้อนผ่าว

“ให้ทายว่าชุดนี้ราคาเท่าไหร่”

“ฉันไม่อยากจะทายเลย” เพราะเธอรู้ว่ามันต้องราคาแพงมาก ๆจนเธอคาดไม่ถึง “สามแสนเหรอ?”

“ผิด!  ให้โอกาสอีกครั้ง”

“ห้าแสน”

“ไม่ใช่”

“อย่าบอกนะว่าหลักล้าน”

อรุณวดีพยักหน้า ไหวไหล่ เด้งอก มาดมั่น ก่อนจะหัวเราะร่าราวกับชนะหญิงสาวทั้งโลก มันทำให้ดุจเดือนแทบจะเป็นลมล้มพับลงไปเลย แต่เธอประคองตัวไหว บาดแผลในหัวใจยังไม่ลึกนัก

“โอ้วมาดาม...ตำแหน่งคนใช้ที่บ้านยังว่างมั้ยจ๊ะ”

“นั่นพ่อสามีฉัน...ลองไปถามเขาดูสิ”

“ไหน?”

มาดามผู้โชคดีพยักเพยิดไปทางหนึ่ง เห็นชายวัยกลางคนอายุราวหกสิบปี ผมสีเลา หนวดเคราประปราย รูปร่างท้วมใหญ่สวมสูทหรูยืนคุยอยู่กับกลุ่มคนแต่งตัวดีอายุไล่เลี่ยกันสามสี่คน ท่วงท่าของพวกเขาดูเป็นคนใหญ่คนโตหรือไม่ก็นักธุรกิจประสบความสำเร็จ

“เขาเป็นนักการเมืองเหรอ”

“ใช่ นักการเมืองระดับสูงเลยล่ะ เขารวยมากเลยนะ โชคดีที่เขามีลูกชายคนเดียว ฉันเลยไม่ต้องแบ่งใคร”

คนที่กำลังถูกนินทา เหมือนรู้ตัว หันมามองสองสาวไทยอย่างไม่จริงจังนัก เขาหรี่ตามองครู่หนึ่ง ก่อนจะหันกลับไปสนทนากับกลุ่มเพื่อนสูทหรูของเขาต่อ

“เขาชื่ออะไรนะ พ่อผัวแกเนี่ย”

“มาคัส แบร์รุสโคนี่ แต่ฉันไม่สนิทหรอกนะ เจอกันแค่ไม่กี่ครั้งเอง เขาเดินทางตลอดน่ะ แบบนี้แหละ รวย แถมเมียตาย เลยใช้ชีวิตฟู่ฟ่าสุด ๆ”

“ท่าทางเหมือนมาเฟียเจ้าเล่ห์ยังไงชอบกล ดูต่างจากลูกชายลิบลับ”

“ใช่ เอริกน่ะ ทั้งนุ่มนวล อ่อนหวาน แล้วก็เป็นสุภาพบุรุษม๊ากมาก เขาคงเหมือนแม่น่ะ ฉันโชคดีจังที่เขารักฉัน” 

เธอเห็นด้วยกับเพื่อนเรื่องที่เจ้าหล่อนโชคดีได้แต่งงานกับไฮโซระดับสูงของอิตาลี แต่เธอไม่เห็นด้วยถ้าต้องยืนฟังความโชคดีของเพื่อนต่อไปเรื่อยๆ ซึ่งทำให้ต่อมอิจฉาของเธอค่อย ๆ ขายใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆจนแทบจะระเบิดเหมือนลาวาภูเขาไฟอยู่แล้ว

ดุจเดือนเลยขอตัวออกจากห้องหอสุดหรูของเพื่อนรัก เพื่อจะออกมาสูดอากาศกลิ่นเมดิเตอร์เรเนียนข้างนอก

 

สาวไทยสุดสวยและรวยความเซ็กซี่จึงเลือกที่จะขึ้นมาเริงร่าที่ชั้นดาดฟ้าของลำเรือ หวังจะหาเครื่องดื่มเพื่อบำรุงหัวใจให้เมามาย เพื่อดับต่อมอิจฉาให้ทุเลาเบาบางลงเสียหน่อย เธอได้ไวน์แดงในแก้วทรงสูงมาหนึ่งแก้วจากเคาน์เตอร์บาร์เครื่องดื่มริมสระว่ายน้ำ

เธอเดินมานั่งลงที่เก้าอี้ผ้าใบสีขาวตัวริมสุดของขอบสระด้านหนึ่ง สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มีเก้าอี้ผ้าใบสีขาวตั้งเรียงรายรอบสระ วินาทีแรกที่เหยียบเข้ามาในโซนนี้ เธอรู้ได้ทันทีว่ามันเป็นสรวงสวรรค์สำหรับคนหาคู่ไปนอนด้วยในคืนนี้

ที่นี่ราวกับมีปาร์ตี้บิกีนี่ยังไงยังงั้น ชายหนุ่มหญิงวัยสาวสะพรั่งในชุดว่ายน้ำ ชุดบิกีนี่ ชุดวับๆแวม ๆ ไปจนถึงชุดเดรสมารวมตัวกันอวดหุ่น ชมวิว ว่ายน้ำ และยั่วเย้าโปรยเสน่ห์

สาวบิกีนี่หลายคนกำลังว่ายน้ำอวดสรีสระสุดสะบึมอยู่ในสระว่ายน้ำ มันคงเป็นภาพที่น่าชมสำหรับชายหนุ่มหรือชายแก่อย่างแน่นอน แต่สำหรับเธอแล้ว...

“อ๋อยกันเบอร์นี้  คิดว่าสวยเหรอยะ” เธอจิบไวน์พลางเหลือบสายตามองรอบสระอย่างตั้งใจ “แหม..มองกันใหญ่เชียวนะ ทั้งหนุ่มทั้งแก่ นี่ถ้าฉันใส่บิกีนี่มานะ พวกหล่อนไม่ได้เกิดหรอกย่ะ”

ขาดคำนั้น ชายหนุ่มหุ่นนายแบบ หน้าตาหล่อเหลาคมคาย ผิวสีน้ำผึ้งงดงาม เดินออกมาแล้วหยุดยืนที่ริมสระ เขาสวมกางเกงว่ายน้ำเพียงตัวเดียว เผยแผงอกล่ำสัน หน้าท้องแบนราบอวดซิกแพคเป็นลอน

“ว๊าว!!!”  และตรงส่วนนั้นของเขา นำสายตาของสาว ๆไปจดจ่อได้ทุกนางเลยทีเดียว

“ว๊าย! ห่อหมก!” ดุจเดือนอุทานอย่างลืมตัว ไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้เห็นความอลังการขนาดนั้นตอนกลางวันแสกๆแบบนี้ เธอผึ่งตาโตหลายวินาทีทีเดียว “ห่อหมกปลาช่อน แม่เจ้า โอยยยย น้ำลายไหล”

เพราะคำว่าห่อหมกปลาช่อนนั่นเอง ที่ทำให้เขาต้องถอดแว่นกันแดดออกจากดวงตาสีสวยของเขา เพื่อจะหันมามองสาวไทยที่นั่งอยู่บนเก้าอี้ผ้าใบตัวนั้น ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดที่เขายืนโชว์หุ่นสักเท่าไหร่นัก

“ยัยป้านี่อีกแล้วเหรอวะ”

เขาช็อคไปหลายวินาทีทีเดียว เมื่อได้เห็นใบหน้าของเจ้าหล่อนชัดแบบHD แบบเต็มตา เขาไม่คิดเลยว่าจะได้เจอกับสาวไทยเวอร์จิ้นจอมสัปดนคนนี้เป็นครั้งที่สอง...

“ไม่จริง...มาได้ไง...พระเจ้า” 

สายตาของเจ้าหล่อนทำให้เขารู้สึกว่าเขากำลังจะกลายเป็นเหยื่อของเจ้าหล่อนอย่างไรก็ไม่รู้

“อย่า...อย่าสบตาเธอ”  เขาเตือนตัวเองทันทีว่าห้ามเข้าใกล้เจ้าหล่อนเด็ดขาด หากไม่อยากให้ชีวิตเจอกับปัญหา

เขาเชื่อโดยสัญชาตญาณว่าผู้หญิงคนนี้กำลังจะนำความเดือดร้อนมาให้เขา อย่างที่ไม่เคยเชื่ออะไรเท่านี้มาก่อน !


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha