ข้อผูกมัดซาตานTycoon

โดย: chineseroseตอนที่ 6 : Chapter 2 ; ปิศาจการเงิน [ A ]


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

Chapter 2

ปิศาจการเงิน

                ภาพชายหนุ่มเจ้าของส่วนสูงหนึ่งร้อยแปดสิบเซนติเมตรแลดูสมาร์ตกับนัยน์ตาคมเข้มสีน้ำเงินดุจดอกบลูเบลล์เปี่ยมเสน่ห์แต่มักจะเย็นชาตลอดเวลาดุจเจ้าชายน้ำแข็ง จมูกคมโด่งรับกันดีอย่างแสนงดงามดุจเทพเจ้าอพอลโล[1]แห่งปกรณัมโรมัน ยิ่งผสมผสานกับริมฝีปากหยักสวยได้รูปอีกนั้น นับเป็นเครื่องหน้าของบุรุษที่หล่อเหลาทรงเสน่ห์ในสไตล์ชาวทัสกันอย่างที่สุด

                ลูคัส จิอันลูกา โคลอซชินี่ หนุ่มหล่อวัยสามสิบหกปีเป็นชาวทัสกันโดยกำเนิด มาร์คัส โคลอซชินี่ผู้เป็นบิดาของเขามีศักดิ์เป็นหลานชายคนสุดท้องของตระกูลธนาคารแห่งชาติสวิส SBN อันเลื่องชื่อส่วน จูลิน่า แชลลี่ผู้เป็นมารดาเป็นสาวทัสคัน แต่น่าเสียดายที่เขาใช้เวลาที่นั่นเพียงตอนเกิดและวัยเด็กเท่านั้น ก่อนที่จะบินข้ามฟ้าไปศึกษาต่อตั้งแต่ระดับไฮสคูลที่สหรัฐอเมริกาทางด้านการเงินการธนาคารกระทั่งจบการศึกษาระดับ ปริญญาเอก ด้านการเงิน แต่กระนั้น ชีวิตในวัยเด็ก เขาก็ทำเงินหลักพันล้านได้เสียแล้ว จริงอยู่ว่า ความที่ตระกูลเป็นทายาทของธนาคารสวิสต์และยังมีธุรกิจอีกมากมายมูลค่านับหลายล้านๆ ล้าน ดอลล่าร์ยูเอส แต่นั่นไม่ได้ทำให้หยุดความท้าทายในการออกล่าเงินตราสำหรับเขาเลย

เงินสำหรับเขามันเป็นแค่ เกม

เมื่อไม่นานมานี้ เขารับสืบทอดตำแหน่งท่านประธานสูงสุดของธนาคารแห่งสวิสต์และบุรุษผู้นี้คือผู้กุมชะตาธุรกิจของโลกทั้งโลกเอาไว้ ในวงการนักค้าเงิน ต่างก็ให้สมญาเขาว่า ปิศาจการเงินเขาไม่ใคร่พิสมัยกับฉายานักหรอก และคิดว่าพวกที่อุปโลกน์ฉายานี้ให้เขาคงไม่พ้นพวกที่เสียผลประโยชน์ทางการเงินให้กับเกมการเงินที่มีเขาร่วมในเกม ไม่ว่าจะนักการเงินในตลาดเทรดฟอเร็กซ์ การประกาศอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐหรือเฟด (FED)[2] ตลาดหุ้นทั่วทั้งอเมริกา ยูโร หรือแม้แต่ภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลอดทั้งพวกธุรกิจสีเทาทั้งหลาย ตัวแปรงของตลาดเงินในโลกใบนี้ไม่มีอะไรสำคัญเท่า ดอกเบี้ยและเขาคือคนสำคัญอันดับต้นๆ ที่มีผลต่อการขึ้นหรือลงของดอกเบี้ยทุกภาคส่วนของตลาดเงิน

โดยเฉพาะเหล่าแก๊งมาเฟียทั้งหลาย ไม่ว่าแก๊งใดในโลกต่างก็ต้องใช้บริการธนาคารสวิสต์ในการทำความสะอาดเงินให้พวกเขากันทั้งนั้น

ในโลกนี้ ไม่มีอะไรทำเงินได้ดีเท่า เงินอีกแล้ว!บิดาของเขากล่าวไว้ และมันจดจารลงในทุกรอยหยักสมองของนักการเงินอย่างเขาอย่างที่ไม่มีอะไรจะลบเลือนออกไปได้

นิสัยของเขา เคร่งขรึม เงียบนิ่งประดุจน้ำในทะเลสาบ ลูคัสเป็นคนพูดน้อยแต่เนื้อความคลอบคลุมกินใจและเปี่ยมวิสัยทัศน์ สายตาของเขามีอิทธิพลเหนือพายุลูกใหญ่ นักการเงินที่ชอบความท้าทาย ส่วนในวงสังคมของสาวๆ เขาเป็นผู้ชายที่ใช้ผู้หญิงไม่เปลืองนัก ไม่พร่ำเพรื่อ แต่ความเร่าร้อนของเขาเมื่ออยู่บนเตียงเป็นที่โจษจันยิ่งนัก สิ่งนี้เองมันจึงเป็นดั่งคำโฆษณาชวนเชื่อกอรปกับรูปลักษณ์ภายนอกที่เซ็กซี่ยั่วน้ำลาย มันเลยกลายเป็นพลังดึงดูดให้บรรดาสาวๆ ต่างยอมตายหากเพียงแต่ได้ระเริงศึกรักอันสุดแสนร้อนฉ่ากับปิศาจดำแห่งวงการการเงินอย่างเขาแม้เพียงสักครึ่งค่อนคืน[1] เทพอพอลโล (Apollo)- เป็นเทพเจ้าองค์สำคัญแห่งปกรณัมโรมันและกรีกโบราณ อพอลโลทรงเป็นอุดมคติของคูรอส มีรูปร่างงดงามหุ่นนักกีฬา เป็นเทพเจ้าแห่งแสงและดวงอาทิตย์ สัจจะและคำพยากรณ์ ตลอดทั้งดนตรีและกวี

[2] FED (Federal Reserve System) – ธนาคารกลางสหรัฐ ตั้งอยู่ที่กรุงวอชิงตัน เป็นองค์กรที่กำเนิดจากการลงนามอนุมัติของผู้นำสหรัฐแต่ FED ไม่ใช่หน่วยงานที่ขึ้นตรงกับรัฐบาลกลางแต่ผู้ถือหุ้น FED คือสถาบันการเงินรายใหญ่ในประเทศขณะที่อัตราส่วนการถือหุ้นในเฟดไม่ได้รับอนุญาตให้มีการเปิดเผย FEDสามารถปล่อยสินเชื่อให้หน่วยงานใดก็ได้ทั้งในและต่างประเทศ ในจำนวนเงินเท่าไหร่,เมื่อไหร่ก็ได้ โดยไม่จำเป็นต้องตรวจสอบประวัติการเงินย้อนหลังและมีผู้ค้ำประกัน สถาบันการเงินที่ FEDปล่อยสินเชื่อมากที่สุด ได้แก่ ซิตีกรุ๊ป มอร์แกนสแตนลีย์ เมอร์ริลลินซ์ เป็นต้น บทบาทของ FED มีอิทธิพลต่อตลาดเงินทั่วโลก เช่น การกำหนดอัตราดอกเบี้ย, มาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE)คือการซื้อพันธบัตรรัฐบาลเพื่อพยุงเศรษฐกิจสหรัฐ เป็นต้น


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha