กลลวงจอมพยัคฆ์

โดย: ณรีรัชตอนที่ 1 : บทนำ


ตอนต่อไป

กลลวงจอมพยัคฆ์

บทนำ


แล้วเราจะได้เห็นดีกัน คุณอินทัช!

ริมฝีปากอวบอิ่มของคุณหมอสาวคนสวย ภายใต้ชุดกาว์นสีขาวขยับเล็กน้อย พร้อมกับกรามเล็กๆ ที่บดเข้าหากันจนแน่น เมื่อต้องเอ่ยชื่อของชายหนุ่ม ที่มีชื่อปรากฏอยู่ในไดอารี่ของพี่สาว ที่ลาจากเธอไปด้วยการฆ่าตัวตายเพื่อประชดความรัก!

มือเรียวกำไดอารี่ในมือจนแน่น ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนดูแข็งกร้าวขึ้น เมื่อเลื่อนสายตาลงมาที่ชื่อของผู้ที่เป็นต้นเหตุ ที่ทำให้พี่สาวของเธอต้องจบชีวิตลง ทั้งหน้าสุดท้ายที่พี่สาวของเธอได้เขียนบันทึกเอาไว้ในช่วงบน กลับถูกฉีกออกไป อย่างเป็นปริศนา คงเหลือเอาไว้ให้พออ่านรู้เรื่องตรงบรรทัดสุดท้าย ที่พออ่านจับใจความได้ว่า คุณอินทัช พอดิบพอดี จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้แพรรพีปักใจเชื่อเป็นหนักหนา ว่า นายอินทัช เหมวัติ อดีตเจ้านายหนุ่มของพี่สาวของเธอ อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง ที่ทำให้พี่สาวของเธอฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน

 ติ๊ด...ติ๊ด

เสียงของโทรศัพท์มือถือที่วางอยู่บนโต๊ะดังปลุกเรียกสติของคุณหมอคนสวย ให้กลับมาสู่โลกในปัจจุบัน  ดวงตาคู่หวานค่อยๆ อ่อนลง และกลับกลายสีเป็นสีน้ำตาลอ่อนที่หวานหยดดังเดิม ก่อนที่เจ้าของดวงตาสวยหวานคู่นั้น จะเหลือบมองไปที่หน้าจอโทรศัพท์ที่วางอยู่บนโต๊ะทำงาน และพอเห็นชื่อที่ขึ้นอยู่บนหน้าจอโทรศัพท์ คุณหมอคนสวยก็เผยยิ้มออก ดวงหน้าสวยหวานที่ดูเคร่งครัดเมื่อครู่ แปรเปลี่ยนเป็นน่ามองน่าพิศ ราวกับคนละคนในพริบตา ทั้งยังรีบเลื่อนมือไปหยิบเจ้าโทรศัพท์คู่ใจขึ้นมากดรับสาย ก่อนที่เสียงเรียกเข้านั้นจะจบลง

สวัสดีค่ะมาดาม มีเรื่องด่วนอะไรหรือเปล่าคะ ถึงได้โทรมาหาลูกสาวถึงที่ทำงานในตอนบ่ายกว่าๆ แบบนี้แพรรพีพูดทั้งพลิกข้อมือเปิดแขนเสื้อดูเวลา ปลายสายส่งเสียงหัวเราะให้ได้ยินเล็กน้อย คุณหมอสาวได้ยินก็ถึงกับยิ้มออก ในใจก็แอบสงสัย ว่าเรื่องอะไรที่ทำให้มารดาของเธอถึงกับหัวเราะได้

(“แม่แค่โทรมาเตือน ว่าวันนี้ลูกสาวของแม่มีนัดกับคุณเกศเกล้า อย่าไปช้า และอย่าผิดนัดนะจ๊ะคุณหมอแพรรพี”) พยางค์ท้ายๆ ของปลายสายทำเสียงเน้นย้ำ ด้วยเพราะกลัวว่าลูกสาวของเธอจะผิดนัดเหมือนกับทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา

แพรรพีอมยิ้มเมื่อโดนมารดาจับทางได้ รับรองวันนี้แพรไม่ผิดนัดแน่นอนค่ะ” 

(“จะเชื่อได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ นัดกับลูกทีไรเป็นอันต้องยกเลิกเสียทุกที”)

ครั้งนี้แพรรับปากว่าจะไม่มีการยกเลิกแน่นอนค่ะ มาดามสบายใจได้แพรรพีพูดพร้อมกับจ้องไปที่ไดอารี่ของพี่สาว ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนดูแข็งกร้าวเมื่อเห็นคำว่า คุณอินทัช ซึ่งเป็นรายมือของพี่สาวสุดที่รัก

ติ๊ง ต่อง คุณหมอแพรรพีขอเชิญที่ห้องเอ็กซเรย์ค่ะ คุณหมอแพรรพีขอเชิญที่ห้องเอ็กซเรย์ด้วยค่ะ 

เสียงประกาศเรียกชื่อของเธอดังขึ้น แพรรพีจึงเอ่ยตัดการสนทนากับมารดา

มาดามคะ แค่นี้ก่อนนะคะ แพรต้องทำงานแล้วค่ะ

(“จ้ะ แล้วอย่าทำงานจนผิดนัดนะจ๊ะลูกสาว”)

ค่ะมาดาม

(“จ้ะ แล้วคืนนี้เจอกันที่บ้านนะจ๊ะลูกสาว”)

ค่ะ สวัสดีค่ะแม่

แพรรพีกดตัดสายก่อนจะเก็บเจ้าโทรศัพท์คู่ใจใส่ในกระเป๋าเสื้อกาวน์ แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะหยิบได้อารี่เล่มเล็กใส่ในกระเป๋าสะพายที่วางอยู่ข้างกาย และจัดการรูดซิปเก็บกระเป๋าใส่ในลิ้นชัก ปิดล็อกซุกซ่อนเอาไว้เป็นอย่างดี แล้วลุกขึ้นเดินออกไปยังห้องเอ็กซเรย์ ตามเสียงประกาศเรียกที่เพิ่งดังขึ้นเมื่อครู่

ชียงใหม่ ,, รีสอร์ตเหมวัติ ,,

นายอินทัชแม่นายโทรมาบอกว่า เย็นนี้ให้ไปรับที่ร้าน แม่นายยังสั่งกำชับอีกว่า ห้ามหนีอีกเด็ดขาด เพราะท่านจะรอและจะไม่กลับบ้าน จนกว่านายอินทัชจะไปรับกลับครับ

พอฟังความจากสิงห์ลูกน้องคนสนิท อินทัช เหมวัติ พ่อเลี้ยงหนุ่มหน้าคมวัย 31 ปี คนดังของเมืองเชียงใหม่ ที่มีรูปร่างสูงโปร่ง และมีหน้าตาคมเข้มราวกับนายแบบละตินอเมริกา ก็ถึงกับถอนหายใจออกมาหนักๆ เมื่อได้ยิน เขาทิ้งตัวไปกับเก้าอี้ทำงาน แล้วหลับตาพักความเหนื่อยล้าลงทันที เพราะถ้าแม่นายแสงหล้า เหมวัติ แม่เลี้ยงผู้ทรงอิทธิพลของภาคเหนือ ออกปากสั่งการมาแบบนี้ เย็นนี้ถ้าเขาเดาไม่ผิด ก็คงจะเป็นการนัดดูตัวเจ้าสาวในอนาคตของเขาเป็นแน่

แต่นี่ก็เป็นครั้งที่สิบเอ็ดแล้ว ผ่านมาก็หลายต่อหลายนาง ทำไมแม่นายแสงหล้า ซึ่งมีศักดิ์เป็นแม่เลี้ยง ที่อาสาทำหน้าที่แทนแม่แท้ๆ ของเขา ถึงไม่ยอมล้มเลิกความตั้งใจเสียที ถึงแม้ว่าจะยอมให้เขาเป็นคนตัดสินใจเลือกเองก็เถอะ แต่บรรดาพวกลูกคุณหญิงคุณนายที่แม่สื่อพามาแต่ละนาง ก็แสนจะไฮโซอีโก้สูงกันทั้งนั้น แล้วนี่เขาจะต้องทนเจอความเสแสร้งของพวกเธอไปอีกซักเท่าไหร่ แม่นายแสงหล้าถึงจะยอมเลิกล้มความตั้งใจเสียที เฮ้อ! นี่เขาคิดผิดหรือคิดถูกกันนะ ที่ยอมมาเป็นลูกรักของแม่นายแสงหล้า นึกๆ แล้วก็แสนจะเข้าอกเข้าใจหัวอกของ ชานนท์ พี่ชายสุดที่รัก ในยามที่ต้องถูกคำสั่งประกาศิตของแม่นายแสงหล้า ซึ่งเหมือนกับเขาในครั้งนี้ แล้ววันนี้เขาจะเจอแบบไหนอีก จะเป็นพวกฝรั่งจ๋า หรือพวกไฮโซบ้าของนอกกันนะ พวกเธอๆ ทั้งหลายนี่ก็เหลือเกิน ไม่มีปัญญาหาผัวกันรึยังไง ถึงได้ใช้บริการหาคู่จากแม่สื่อแม่ชัก หรือว่าอยากจะจับผู้ชายรวยๆ มาเป็นเจ้าบุญทุ่ม สงสัยคงอยากสบายทางลัดกันล่ะสิ ถึงได้ยอมให้แม่สื่อลากมาให้ผู้ชายดูตัวแบบนี้ ดีล่ะ ถ้าวันนี้เจอพวกฝรั่งจ๋าบ้าอีโก้อีก เขาจะปฏิเสธให้แม่สื่อหน้าหงายกลับไปเลย จะดูซิว่า แม่สื่อแม่ชักจะมีปัญญาหาผู้หญิงที่ไหน มาให้แม่นายได้พาเขาไปดูตัวอีก เฮ้อ! คิดถึงเวลานั้นแล้วมันน่าเบื่อชะมัด! เห็นทีคงต้องรีบหาเมียอย่างพี่ชายของเขาซะแล้ว แต่ตอนนี้เขายังไม่อยากมีเมียซักหน่อย แล้วจะไปหาเมียดีๆ ได้ที่ไหนกัน เฮ้อ! เบื่อ!...ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha