กลลวงรักเจ้าชายเถื่อน 18+ -จบ-

โดย: เพลงมีนาร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 5 : 5 กลลวงรักเจ้าชายเถื่อน


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

5 กลลวงรักเจ้าชายเถื่อน

              

  “ถ้าเจ้าทำได้ เงินเท่าไหร่ก็ไม่มีปัญหา”

                ชีควาคิมแทบอยากสั่งให้องครักษ์ลากตัวไปขังคุกเสียจริง! แต่ท่าทางหิวกระหายเงินของผู้ชายคนนี้ทำให้เขาคิดแผนการอะไรบางอย่างได้ มันรวดเร็วกว่าที่เขาคิดไว้และมันก็เป็นวิธีที่จะแก้แค้นได้อย่างรวดเร็วที่สุดโดยไม่ต้องออกแรงมากเสียด้วย

“มากกว่านัดกินข้าวก็ยังได้นะ แต่จะสู้ราคาไหวหรือเปล่า” ถ่ายแบบวาบหวิวยังไม่พอ นี่ยังรับจ๊อบกินข้าวกับคนมีเงินอีกเหรอเนี้ย! สาริศา! ดูเหมือนฉันจะดูเธอผิดไปเยอะเลยนะ!

                อานนท์กระตกยิ้มที่มุมปาก ดีล่ะ! จะได้จัดการเจ้าลูกนอกไส้ที่ไม่ยอมให้เงินเขาใช้            ถ้าเป็นผู้ชายคนนี้ก็ท่าทางกระเป๋าหนักไม่ใช่เล่น ดีล่ะ!แบบนี้ต้องรีดเลือดให้หมดตัว! จะได้มีทุนไปเล่นต่อในบ่อนอีก!

                “เจ้าทำอย่างที่พูดได้จริงรึ”

                “ใช่ๆ คนนั้นแหละ” อานนท์เห็นคนแปลกหน้ามีท่าทางสนใจก็อดวางแผนชั่วร้ายไม่ได้ “ถ้าคุณสนใจผมนัดให้มากินข้าวกับคุณก็ได้นะ พวกโฮโซเขาชอบกินข้าวกับดารานางแบบไม่ใช่เหรอ  ว่าไงล่ะ สนใจไหม ผมคิดค่าเสียเวลาไม่แพงหรอก”

                “ริต้า-สาริศา!     

                “ใช่ๆ ลูกสาว” อานนท์หัวเราะเสียงดัง “ลูกสาวคนสวย เป็นนางแบบดังด้วยนะ ชื่อริต้า-สาริศา คุณเคยได้ยินไหมล่ะ?”

                “ลูกสาว?”  ชีควาคิมขมวดคิ้วอย่างฉงน

                “ใช่แล้ว” อานนท์เอ่ยอย่างอวดดีเพราะฤทธิ์สุราและเขาก็หมดเงินก้อนสุดท้ายไปกับโต๊ะพนันก่อนจะมาที่ผับแห่งนี้แล้ว  “สร้อยของลูกสาวผมเอง ผมจะเอามาทำอะไรก็ได้ มันเรื่องของผม”

                “สร้อยเส้นนี้เป็นของเจ้ารึ” ชีควาคิมเอ่ยถามเสียเข้ม

                อาทิตย์พยักหน้ารับแล้วสั่งลูกน้องให้ทำตาม ไม่กี่นาทีต่อมาชายวัยกลางคนก็เดินเข้ามาด้วยท่าทางเมามายเต็มที่

                “มี” น้ำเสียงเฉียบขาดเอ่ยขึ้น “ขอเราดูหน้าคนที่เอาสร้อยเส้นนี้มาจำนำได้ไหม”

                “มีอะไรเหรอครับ”  อาทิตย์ตกใจเพราะเขาไม่เคยเห็นอาการแบบนี้ของชีควาคิมมาก่อน

                อาทิตย์รับมาดูแล้วส่องกับแสงสว่าง ดูผิวเผินเหมือนสร้อยเงินธรรมดาแต่พลอยสีม่วงที่เจียระไนรูปหยดน้ำนั้นแสนสวยจนอดผิวปากออกมาไม่ได้ และเสียงผิวปากของอาทิตย์ทำให้ชีควาคิมชะงัก  ร่างสูงสะดุ้งแล้วยื่นมือไปกระชากสร้อยเส้นนั้นมาอย่างรวดเร็วจนอาทิตย์ตกใจ

                “เอ่อ...เขาบอกว่าจะเอาสร้อยมาจำนำไว้กับบอสก่อนนะครับ” ลูกน้องรายงานพร้อมกับยื่นสร้อยเส้นหนึ่งส่งให้      

“คนเมากินเหล้าแล้วไม่จ่ายเงิน” อาทิตย์ทำเสียงขึ้นจมูก   บางคนชอบทำเป็นมีเงินแต่มาหลอกหากินฟรีเอาข้างหน้า ผับของเขามีโฮโซเข้ามาใช้บริการเป็นประจำ ก็มักจะมีพวกที่หวังผลจะมีจับคนรวยโง่ๆ อยู่ไม่น้อย    

                “นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ยินเช่นนั้น” อาทิตย์ค้อมตัวลง  แต่ยังไม่ทันที่เขาจะเอ่ยอะไร ลูกน้องก็เข้ามากระซิบรายงานสีหน้ายุ่งยากของอาทิตย์ทำให้ชีควาคิมอดเอ่ยถามไม่ได้

                ชีควาคิมโบกมือห้าม “เราแค่อยากมาดื่มกับเพื่อนเท่านั้น”

                “ตอนนี้ผมคงต้องดูแลกิจการให้มั่นคงก่อน” อาทิตย์ยักไหล่ เขาเปิดผับหรูหราสำหรับไฮโซได้ครึ่งปีแล้ว “ให้ผมหาสาวๆ มาดูแลท่านดีไหมครับ”

                “เจ้าจะตามไปเล่นแก้มือกับเราที่เทซาเนียก็ได้”

                “เสียดายที่ไม่มีเวลาได้ประลองฝีมือกับท่าน” อาทิตย์ยักคิ้วทะเล้น

                “เราเสร็จธุระของเราแล้ว” ชีควาคิมพยักหน้า “เราจะพักสักสองสามวันแล้วเดินทางกลับเทซาเนีย”

                “ดีใจที่ได้พบท่านที่นี่” อาทิตย์ยกแก้วไวน์ขึ้น “ท่านจะอยู่เมืองไทยกี่วันหรือครับ”

                อาทิตย์นั่งเล่นโป๊กเกอร์กับชีควาคิมโดยที่เขาไม่รู้ว่าชายที่นั่งข้างๆ เป็นถึงชีคแห่งเทซาเนีย จนเขาสังเกตเห็นคู่เล่นอีกฝ่ายที่พยายามจะเอาชนะด้วยกลโกง เขาเปิดโปงพวกมันไม่ให้ตัวเขาเองและชีควาคิมเสียเงินก้อนโต แต่เมื่อออกมากบ่อนคาสิโน่ เขากลับถูกดักทำร้ายและโชคดีที่ชีควาคิมให้องครักษ์เข้ามาช่วยได้ทันก่อนที่เขาจะกระดูกหักเพราะพวกมันรุมทำร้ายอย่างจะเอาให้ตายคาเท้า

                ซันหรืออาทิตย์ไหวไหล่น้อยๆ เขารู้ดีว่าผู้ชายตรงหน้าเป็นใคร แต่เพราะมี คำสั่ง ให้เขาทำตัวแบบปกติไม่ต้องมียศศักดิ์ เมื่อราวๆต้นปีที่ผ่านมา เขาได้พบชีควาคิม อับดุลเราะฮ์มาน ที่ลาสเวกัส ถึงเขาจะเป็นเซียนพนันแต่ก็ไม่เคยถลำลึกจนสิ้นเนื้อประดาตัว แท้จริงเขาชอบการเดิมพัน การท้าทายโชคชะตาและการเสี่ยงภัย การเล่นพนันสำหรับเขาคือการวางแผนเผื่อเอาชนะมิใช่แค่เกมที่เล่นสนุกๆ เท่านั้น

                “ไม่เป็นไร เราไม่ได้รีบร้อนอะไร” ชีควาคิมเอ่ยพลางยกแก้วไวน์ขึ้นดื่ม “ไม่ได้เจอกันนาน กิจการของนายดูรุ่งเรืองดีนะนายซัน”

                “ขออภัยที่ต้องให้ต้องรอ” ชายหนุ่มมาดยียวนเอ่ยปนหัวเราะในลำคอ “มีพวกจนไม่เจียมก็เลยต้องเคลียร์นานหน่อย”

                ชายหนุ่มร่างสูงนั่งอยู่ในห้องรับรองพิเศษ   ณ เวลานี้เขามาเยือนสถานบันเทิงแห่งนี้ในฐานะของผู้ชายคนหนึ่งเท่านั้น ละฐานันดรที่มีทั้งหมดเพียงเพื่อสนทนากับมิตรสหายที่ไม่ได้เจอกันนานนับปี

 

                แม้จะเสียดายกับความรักครั้งแรกที่พังทลายลงไม่เป็นท่าทว่าเธอไม่เสียใจกับการตัดสินใจหันหลังให้ข้อเสนอของเขาเลย แต่ถึงเขาจะร้ายกาจอย่างไร เธอก็ยังคิดถึงเขาและดูเหมือนว่าความรักที่เธอมีมันไม่เคยจางลงเลย

                สร้อยคอทองคำขาวที่มีพลอยสีม่วงประดับปรากฏในห้วงความทรงจำ เธอฝากสร้อยคอมีค่าที่สุดไว้กับมารดา เพราะเมื่อสองสัปดาห์ก่อนเธอให้ช่างมาซ่อมหน้าต่างห้องนอนแต่ เพราะเดินทางบ่อย จึงเกรงว่าจะจะมีขโมยแอบแฝงมาแบบไม่รู้ตัว จึงฝากสร้อยคอไว้ที่บ้านของแม่ สิ่งของมีค่าที่สุดในชีวิตและเป็นสิ่งเดียวที่ยังงดงามในความทรงจำที่เกี่ยวกับเทซาเนีย ประเทศที่งดงามและแสนเศร้า เพลง Sad Romance ดังขึ้นจากเครื่องเสียงรถยนต์ และเธอก็อดคิดถึงเจ้าของใบหน้าคมเข้มไม่ได้ ระยะเวลาที่แสนสั้นกับมนต์ทะเลทรายทำให้เธอตกหลุมรัก วาคิม หมดใจ        แต่ขอเสนอของเขาที่ให้เธออยู่เคียงข้างในฐานะ เมียเก็บ  มันช่างแสนจะย่ำยีหัวใจของเธอเหลือเกิน               

                “อ๊ะ! แย่จริงลืมอีกแล้ว” สาริศาบ่นกับตัวเอง “ว่าจะเอาสร้อยคอที่ฝากไว้กับแม่แต่ก็ลืมหยิบมาจนได้”

                สาริศายกมือไหว้ลาหมอธันวาแล้วรีบเก็บไวโอลินลงกล้องก่อนจะก้าวเท้าเร็วๆ ออกมาจากห้องผู้ป่วยเด็ก    เธอหยิบแว่นกันแดดมาสวมหลบสายตาหลายคู่ที่มองมาทางเธอ ใช้เวลาไม่กี่นาทีสาริศาก็อยู่ในรถคันเล็กเตรียมมุ่งหน้ากลับคอนโดของตน   วันนี้เธอไม่ได้มีนัดที่ไหนนอกจากไปสปาเพื่อบำรุงผิวหลังจากถ่ายแบบตากแดดมาหลายวัน  เธอเข้าใจความหวังดีของหมอธันวาแต่เธอก็ไม่ต้องการเป็นหนี้บุญคุณใคร แต่ถ้าไม่เพราะมีพ่อเลี้ยงที่ติดการพนัน ชีวิตเธอก็คงจะสงบสุขกว่านี้

                “อุ้ย! นี่มันจะบ่ายสองโมงแล้วนี่คะ” สาริศาดูเวลาที่นาฬิกาข้อมือแล้วสะดุ้ง “ริต้ามีนัดค่ะ ยังไงถ้ามีอะไรที่ริต้าช่วยได้ก็บอกได้เลยนะคะ ไม่ต้องเกรงใจ”

                “ริต้า...”

                “ขอบคุณค่ะพี่หมอ” หญิงสาวยิ้มบางๆ “แต่ริต้าช่วยตัวเองได้ค่ะ แค่ที่ผ่านมาพี่หมอทำให้ริต้ากลับมาใช้ชีวิตได้อีกครั้งแค่นี้ริต้าก็เป็นหนี้บุญคุณพี่หมอมากพอแล้วค่ะ”

                “ถ้าริต้าลำบากเรื่องเงิน ผมก็พอช่วยได้นะ” ธันวาเป็นหมอหนุ่มที่อุทิศตนเพื่อรักษาผู้ป่วยอย่างจริงจังและจริงใจ อันที่จริงครอบครัวของเขาเป็นมีฐานะถึงขั้นเป็นเศรษฐีอันดับต้นๆ ของเมืองไทย นามสกุลของเขาเป็นที่รู้จักดีในแวดวงไฮโซแต่เขากลับชอบใช้ชีวิตสมถะไม่ยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจของครอบครัว

                “พี่หมอก็รู้...ถ้าเลือกได้ริต้าก็ไม่ได้อยากเป็นนางแบบอย่างนี้หรอกค่ะ”สาริศาฝืนยิ้มออกมาแต่มันก็เป็นรอยยิ้มที่แสนเศร้า “ถ้าริต้าเก็บเงินได้ครบตามที่คิดไว้เมื่อไหร่ ริต้าก็จะได้กลับไปเป็นนักดนตรีหรือครูสอนไวโอลินอย่างที่ตัวเองตั้งใจไว้”

                หมอหนุ่มถอนหายใจหนักๆ “แต่สีหน้าไม่ได้เหมือนคนได้พักผ่อนเลยนะครับ”

                “เวลาริต้าทำงานก็เหมือนได้พักผ่อนด้วยนั้นแหละค่ะ” สาริศาไหวไหล่น้อยๆ แล้วเธอก็เพิ่งนึกได้ หมุนตัวไปหยิบถุงกระดาษใบเล็กที่อยู่ในเป้หนังกลับสีน้ำตาลของตน  แล้วยื่นส่งให้หมอธันวา “ของฝากจากญี่ปุ่นค่ะ”

                “แต่ยังไงริต้าก็อย่าลืมหาเวลาให้ตัวเองได้พักผ่อนบ้างล่ะ”

                “ริต้าก็ยังเป็นริต้าคนเดิมค่ะพี่หมอ” สาริศารับแก้วน้ำมาดื่มจนหมดด้วยความกระหาย  “ริต้าว่างเมื่อไหร่ก็จะมาหาเด็กๆ ที่นี่ก่อนเสมอค่ะ”

                “ไม่คิดว่านางแบบคิวแน่นอย่างริต้าจะมีเวลามาเยี่ยมเยือนเด็กๆ แบบนี้” หมอธันวาชวนคุยแล้วยื่นแก้วน้ำดื่มให้

                สาริศาหวนคิดถึงความรู้สึกที่ลืมตาขึ้นแล้วรู้ว่าตัวเองขยับตัวไม่ได้   คนที่เคยทำอะไรได้เองกลับต้องคอยพึ่งพาคนอื่น ทั้งที่รู้ดีว่ามีแม่ที่เธอยังเป็นกังวลต้องดูแล แต่เธอก็อ่อนล้าและเกือบจะยอมแพ้ต่อการบาดเจ็บของตัวเอง           แต่เมื่อหมอธันวาชักชวนให้เธอลองมาเล่นไวโอลินให้ผู้ป่วยเด็ก รอยยิ้มและเสียงหัวเราะของพวกเขากลายเป็นแรงบันดาลใจให้เธอต่อสู้กับอาการเจ็บปวดของร่างกาย  ฝึกทำกายภาพบำบัดทุกวันจนสามารถกลับมาใช้ชีวิตปกติได้อีกครั้ง

                “เรื่องเล็กน้อยค่ะพี่หมอ” สาริศายิ้มกว้าง “ที่ริต้ามีวันนี้ก็เพราะวันนั้นพี่หมอชวนมาเล่นดนตรีที่นี่...รอยยิ้มและเสียงหัวเราะของพวกเขาเป็นกำลังใจทำให้ริต้ากล้าลุกขึ้นยืนอีกครั้งค่ะ”

                “ขอบใจริต้ามากเลยนะ” ธันวา-นายแพทย์หนุ่มรูปหล่อขวัญใจพยาบาลและผู้ป่วยสาวเข้ามาทักทายสาริศา “เด็กๆ ดูมีความสุขมากทีเดียว”

                หญิงสาวกล่าวลา เด็กๆ หลายคนหอมแก้มแทนคำขอบคุณและบางคนยังเขินอายอยู่ สาริศาได้แต่ยิ้มกว้างที่อย่างน้อย การเรียนดนตรีของเธอก็สามารถนำมาปรับใช้ให้เป็นประโยชน์กับผู้ป่วยเด็กเหล่านี้ได้

                “เอาล่ะ หมดเวลาของพี่ริต้าแล้ว ทุกคนอย่าลืมสัญญาที่ให้ไว้กับพี่ริต้านะคะ ห้ามดื้อกับคุณหมอและพี่พยาบาลคนสวย แล้วอาทิตย์หน้าพี่ริต้าจะแวะมาสอนน้องๆ เล่นดนตรีอีก”

                สาริศารู้สึกสุขใจทุกครั้งที่ได้เล่นไวโอลิน เมื่อไหร่ก็ตามที่เอพอจะมีเวลาว่าง หญิงสาวก็มักจะมาเล่นดนตรีให้ผู้ป่วยเด็กตามโรงพยาบาลต่างๆ หรือไม่ก็ไปที่บ้านพักคนชรา นานหลายปีแล้วที่เธอทำเช่นนี้และเป็นอีกภาพที่ไม่ค่อยมีใครได้เห็นหรือรู้จักนัก แม้วาเธอจะเป็นนักดนตรีมานานแต่ภาพนี้ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักเท่ากับภาพนางแบบสุดเซ็กซี่ตามหน้านิตยสาร

หญิงสาวในชุดกางเกงยีนเสื้อยืดพอดีตัว เธอกำลังขับกล่อมเด็กน้อยที่นั่งทำตาแป๋วบนเตียงนอนในโรงพยาบาลด้วยเสียงไวโอลินจังหวะสนุกสนาน เด็กน้อยบางคนตบมือตามจังหวะเพลงที่ได้ยิน บางคนหัวเราะคิกคัก แต่ทุกคนล้วนมีใบหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม


                อาทิตย์มองชีควาคิมสลับกับนายอานนท์ไปมาด้วยความงุนงง เขาไม่เคยรู้ว่าชีควาคิมมีรสนิยมเรื่องผู้หญิงแบบนี้ แต่จะว่าไปฐานะอย่างชีควาคิมหาผู้หญิงมาควงเล่นๆ ได้ไม่อยาก แต่ทำไมดูเหมือนว่าชีควาคิมเจาะจงต้องเป็น ริต้า-สาริศา ด้วยก็ไม่รู้.
............................................................................................ชื่อหนังสือ    กลลวงรักเจ้าชายเถื่อน
ประเภท        นิยาย
ผู้แต่ง        เพลงมีนา
พิมพ์ครั้งแรก 2556        สำนักพิมพ์ไอริส
พิมพ์ครั้งสอง 2560        ธารจันทร์สำนักพิมพ์

เรื่องราวของหญิงสาวนามเคอหลิ่งหลิน จากเด็กกำพร้ากลายเป็นลูกบุญธรรมของแม่ทัพ ชายที่นางแอบรักถูกพิษเล่นงานทำให้เกือบสิ้นชีพ นางจึงทำทุกวิถีทางที่จะช่วยเขา
ทำให้นางได้รู้ชาติกำเนิด ‘รอยสักดอกไม้แดง’ และหนทางสู่กระบี่ผงาดฟ้า
นิยายที่สร้างความประทับใจจนติดอันดับ Top 20 จากเวบไซต์
เด็กดี.คอมและธัญวลัยมาแล้ว.
พิเศษ! โหลดอ่านตอนนี้ จากราคาปก : 309.00 บาท ในราคาพิเศษ : 139.00 บาท
(หนังสือมีจำนวน : 506 หน้า)

เชิญติดตามนิยายของ "เพลงมีนา" รูปแบบ E-Books ในราคาพิเศษได้ตามรายชื่อด้านล่างนี้

บุปผาร่ายรัก (นิยายจีนย้อนยุค) 18+
บ่วงรักเทพบุตรมาเฟีย (ดวงใจมาเฟีย 18+)
เล่ห์วิวาห์เจ้าชายมาเฟีย (ดวงใจมาเฟีย18+)
กับดักรักสุภาพบุรุษมาเฟีย (ดวงใจมาเฟีย18+)
ปรารถนาแห่งฟาโรห์ (บัลลังก์ไอยคุปต์18+)
ไฟรักบัลลังก์ฟาโรห์ (บัลลังก์ไอยคุปต์18+)
ทาสรักลำน้ำไนล์ (บัลลังก์ไอยคุปต์18+)
ลิขิตรักในเพลิงทราย (เล่ห์รักในรอยทราย18+)
เล่ห์รักจรัสทราย (เล่ห์รักในรอยทราย18+)
เม็ดทรายใต้เรียวรุ้ง (เล่ห์รักในรอยทราย18+)
มนต์ทรายเสน่หา (เล่ห์รักในรอยทราย18+)

เล่าเรื่องลับฉบับรักร้อน 18+
แผนลวงบ่วงเสน่หา 18+
ทรายพราวแสง 18+
หนี้รัก จอมพยศ 18+
เพลิงแค้นบัญชารัก 18+
เรือนกระดังงา 20+
สาปรักรัตติกาล 18+
กลลวงรักเจ้าชายเถื่อน 18+

หรือจะเลือกอ่านแบบเป็นตอนๆ ได้ที่นี้ ขอบคุณครับ
ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)ข้อความจากนักเขียน :

"เธอคือนางแบบสุดร้อนแรงที่ได้รับฉายาว่า “เจ้าหญิงน้ำแข็ง” เขาคือ “เจ้าชายเถื่อน” ชีคหนุ่มผู้เร่าร้อนที่ละลายน้ำแข็งในใจเธอ"

เพลงมีนา


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha