ล่ารักเจ้าสาวแจ็คพ็อต (ผ่านพิจารณาทำละครช่อง One 31)

โดย: chineseroseตอนที่ 4 : เช็คเงินสดปลดรัก!


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

วันต่อมาหลังจากปภาณพิชญ์นัดกับธันยาพัฒน์เพื่อเข้าไปรับเช็คเงินรางวัลห้าแสนกว่าบาทแล้วเรียบร้อย ทั้งสองคนก็นัดกันที่ร้านอาหารที่มีความเป็นส่วนตัวเพื่อเจรจาเรื่องส่วนแบ่ง แต่ดูเหมือนจะตกลงกันไม่ได้ เพราะปภาณพิชญ์เกิดเปลี่ยนใจจากเดิมที่เธอไม่ได้อยากได้เงินรางวัลในตอนแรก ที่มาแข่งเพราะอยากใช้เวลาใกล้ชิดคนรักเก่าและอาศัยจังหวะเวลานั้นคืนดีกับเขา แต่คนรักก็ไม่มา เธอร่วมมือกับธันยาพัฒน์เล่นเกมเพราะไม่อยากเสียคำพูด เป็นคนไม่มีความรับผิดชอบที่ทิ้งรายการไปกลางคัน ก็ใครจะไปรู้ว่าแจ็คพ็อตจะแตก

หญิงสาวแค่อยากได้เงินสดส่วนแบ่งสักครึ่งหนึ่ง เพราะอย่างน้อยจะใช้เป็นค่าใช้จ่ายเพราะเธอก็เพิ่งตกงานหมาดๆ แต่ดูเหมือนธันยาพัฒน์จะไม่ยอมง่ายๆ ก็ไอ้เงินสี่แสนกว่าที่เหลือหลังหักภาษีแล้วมันก็แค่พอดีจ่ายค่ารถมอร์ไซค์บิ๊กไบค์ของเขานี่นา นี่ดีที่ไม่เล่นรุ่นคันละแปดแสน...

เขาคงต้องทำใจแข็งให้เงินส่วนแบ่งไปกับเธอไม่ได้อย่างแน่นอน ส่วนทริปท่องเที่ยว... เขายินดียกให้เธอ แล้วก็ให้หล่อนไปจัดการเล่นแร่แปรธาตุเองก็แล้วกันถ้าอยากได้เงินสด

ส่วนบ้านและที่ดิน เขาอาจจะขายแล้วแบ่งเงินให้เธอ แต่ก็รู้ๆ กันอยู่อีกนั่นแหละว่าพวกอสังหาริมทรัพย์ขายยากจะตาย คงใช้เวลาหลายเดือนกว่าจะขายได้ ว่าแต่แม่โยเกิร์ตผสมยาพิษจะรอได้หรือเปล่าล่ะ

“เราตกลงกันตั้งแต่แรกแล้ว... ทำไมคุณเปลี่ยนใจล่ะ?” เขาไม่ชอบคนผิดคำพูดความจริงเงินน่ะให้ได้ แต่เขาไม่ให้เพราะคิดว่าผู้หญิงอย่างโยเกิร์ตกำลังละโมบเข้าตา เขาจึงอยากจะแกล้งดัดนิสัยสักหน่อย

“ก็ใครจะไปรู้ว่าแจ็คพ็อตจะแตกล่ะ” หญิงสาวเชิดหน้าตอบอย่างคนเอาแต่ใจ “ไม่รู้ล่ะคุณต้องแบ่งเงินให้ฉัน เพราะฉันก็มีส่วนทำให้แจ็คพ็อตแตกเหมือนกัน” หล่อนหยุดจ้องเขาเขม็งอย่างเอาเรื่อง แล้วพูดต่อด้วยน้ำเสียงเจือแววทวงบุญคุณ “อย่าลืมสิคะ ถ้าคุณไม่มีคู่ร่วมเล่นเกม คุณก็คงไม่ได้เงินก้อนนี้หรอก จริงมั้ยคะ” หญิงสาวจะต้องเอาให้ได้ ถ้าเขามีความเป็นลูกผู้ชายพอ ก็ต้องตอบว่า ได้ ก็เธอก็มีส่วนให้ได้เงินก้อนนี้มาจริงๆ นี่นา ถึงตอนแรกจะไม่อยากได้แต่ยังไงเธอมีส่วนร่วม

เพราะฉะนั้น เธอต้องได้!

“ผมคงให้ไม่ได้หรอก ผมขอยึดข้อตกลงเริ่มแรกที่เราตกลงกันแล้ว” ธันยาพัฒน์ตอบเสียงเรียบและจริงจังหนักแน่นฟังดูศักดิ์สิทธิ์มาก หญิงสาวได้แต่คิดว่าจะทำยังไงให้เขายอมใจอ่อน เราเองนะที่พลาด ไปบอกอย่างนั้นได้อย่างไรว่าไม่เอาเงินรางวัล อะไรเข้าสิงหล่อนนะ นาทีนั้นที่พูดออกไปน่ะ

“ไม่ได้นะ! หญิงสาวค้านเสียงแหว หน้าตาไม่พอใจ สงสัยว่า โยเกิร์ตจะบูดเสียแล้ว!’ เขาคิด

“ทำไมไม่ได้ล่ะ เราแค่ร่วมมือกัน แต่เราไม่ได้เป็นอะไรกัน เข้าใจ๊?” เขาทำเสียงสูงด้วยหน้าตายียวนกวนประสาทมากเป็นที่สุด

“นี่เอามานะคะ เราต้องแบ่งคนละครึ่งสิคะ” หญิงสาวกัดไม่ปล่อย ยังไม่ล้มเลิกจนกว่าจะได้เงินส่วนแบ่ง เอาสิ! รู้จักโยเกิร์ตน้อยไปเสียแล้ว!’

“ผมให้ทริปไปเที่ยวไง ส่วนเงินผมจะเอาไปนะครับ” เขาสรุปหน้าตาย นาทีนี้ปภาณพิชญ์รู้สึกโกระจัดอย่างที่ไม่เคยโกรธใครได้เท่านี้มาก่อนเลย

“คุณทำอย่างนี้ได้ยังไง?” ปภาณพิชญ์โมโหจนลมออกหู ผู้ชายอะไรงกก็เท่านั้นไม่คิดเลยว่าเขาจะเอาแต่ได้ฝ่ายเดียว ถ้ารู้งี้นะเธอจะไม่ยอมร่วมมอกับเขาแน่ๆ  

“ก็คุณบอกว่าไม่อยากได้เงินนอกจากอยากง้อแฟนไม่ใช่เหรอตอนแรก”

“ก็จริง... แต่ถ้าฉันไม่ตกลงร่วมแข่งกับคุณ คุณจะได้รางวัลไหมละคะ?”

“คุณเองก็ต้องขอบคุณผมเหมือนกัน” เขาเถียงกลับ

“เอางี้ เงินคนละครึ่ง ส่วนทริปทัวร์ยุโรปกับบ้านเราขายแล้วเอาเงินมาแบ่งกัน” หญิงสาวยื่นข้อเสนอ

“แบบนั้นก็ได้ แต่เงินสดต้องเป็นของผม” เขาสรุปบ้าง ดูเหมือนว่าอีกฝ่ายจะทำสายตาแปลกๆ เป็นเชิงตำหนิว่ามันช่างไม่ยุติธรรม

“ทำไมคุณโลภแบบนี้ ทำไมคุณไม่สุภาพบุรุษเลย เสียแรงที่ฉันคิดว่าคุณเป็นคนดี” เธอพ้อขณะเอื้อมมือไปแย่งเช็ด เขาเองก็จับมันแน่นไม่ยอมปล่อยทั้งที่รู่ว่ายังไงหน้าเช็คเขาก็จ่ายคู่ชื่อบุคคลทั้งสอง ถ้าตกลงกันไม่ได้ก็เอาไปขึ้นเงินก็ต้องทะเลาะกันที่ธนาคารอยู่ดีนั่นเอง แย่งกันไปแย่งกันมา จนกระทั่ง!

แคว้ก!!!

“นี่คุณ! ปภาณพิชญ์เสียงแหว ตาโตเป็นไข่ห่านด้วยความตะลึงกับสิ่งที่เกิดขึ้น มันเลวร้ายมาก

“พระเจ้า! เขาเปล่งเสียงออกมาอย่างไม่อยากเชื่อสายตา

“เพราะคุณคนเดียวเลย แล้วอย่างนี้เราจะทำยังไงดี?” ปภาญพิชญ์คาดโทษ

“เช็คสั่งจ่ายดีลเช็ควันนี้ด้วย”

“ดีสมน้ำหน้า!” หล่อนรีบซ้ำเติมด้วยความสาแก่ใจ “ฉันไม่ได้คุณก็ไม่ต้องได้ ดีคนไม่สำนึกบุญคุณ!

“เฮ้! คุณบอกเองนี่ว่าคุณไม่ต้องการเงินรางวัลน่ะ คุณแค่จะเล่นเกมเพื่อรักษาหน้าเท่านั้น แต่ผมน่ะต้องเอาเงินไปใช้นะครับ”

“มิน่า เพราะคุณถังแตกแล้วก็หลอกแฟนมาใช่ไหมละ พอแฟนรู้ความจริงว่าถูกหลอกเธอคงโกรธคุณมากสินะ แถมยังบอกเลิกคุณด้วย”

“คุณ! น้อยๆ หน่อย แทนที่จะซ้ำเติมมาช่วยกันแก้ปัญหาสิถึงจะถูก” เขาเอ็ด

“แก้ปัญหา? ทำไมฉันต้องช่วยยะ ในเมื่อคุณไม่แบ่งเงินให้ฉัน แล้วอย่าบอกนะว่าจะให้ฉันไปด้วยเรื่องเปลี่ยนเช็คนี่ ไม่มีทางย่ะ” หญิงสาวแหว

“แล้วถ้าผมมีส่วนแบ่งให้คุณล่ะ”เอาแล้วไง ทำตัวเป็นโยเกิร์ตเน่าเข้าแล้วไง เดี๋ยวจะโดนไม่ใช่น้อยแบบนี้ต้องแกล้งให้เข็ดชายหนุ่มคิดอย่างแค้นๆ

“นี่คุณจะกลืนน้ำลายตัวเองหรือไงยะ?” ปภาณพิชญ์ตัดพ้อ งานนี้ถ้าเธอไม่ได้เงินส่วนแบ่งอย่าหวังว่าเธอจะยอมเลิกรา

“น้ำลายตัวเอง... คงไม่เป็นไรมั๊ง! หรือคุณจะให้ผมกลืนน้ำลายคุณด้วยล่ะ?” เขาแกล้งหยอกอย่างอารมณ์ดี

“อีตาบ้า! หล่อนสวนขึ้นอย่างไม่เกรงใจ

“ก่อนกลืนน้ำลาย... ต้องทำอะไรกันก่อนน้า...” ไม่พูดเปล่า ยังทำปากจู๋ ส่งเสียงจุ๊บๆ พร้อมหลับตาพริ้ม ทำเอาหญิงสาวเห็นแล้วถึงกับขนลุก เขาแกล้งพูดยั่วทั้งที่กำลังอยู่ในสถานการณ์ลำบากแท้ๆ

“นี่! ถ้าจะให้ช่วย ก็หยุดพูดบ้าๆ แบบนั้นได้แล้ว”

“ทำไม? ผมแหย่แค่นี้คิดไกลไปถึงไหน... หืม?” เขายังไม่หยุดเล่นจนหญิงสาวค้อนขวับ

“ใครจะจินตนาการกับคุณได้ลง” หล่อนตะเพิดให้ เท่านั้นยังไม่พอ ดวงตากลมโตที่สุกสกาวสดใสกลับตวัดมองเขาอย่างเอาเรื่อง

“อย่าให้รู้นะ... ว่าเก็บผมไปจินตนาการน่ะ” เขาแกล้งแหย่ สายตาคนเย็นชากลับดูเป็นประกายระคนความเจ้าเล่ห์อยู่ในนั้น มันทำให้ปภาณพิชญ์รู้สึกขึ้นมาชั่วครู่หนึ่งว่าเขาเป็นผู้ชายอันตรายคนหนึ่ง

“นี่! หยุดพูด” เธอเริ่มเขินจนเขาเองก็สังเกตเห็น หลังจากต่อล้อต่อเถียงกันอยู่นาน จากนั้นสักพัก ทั้งสองก็ตกลงกันเรื่องเอาเช็คไปให้บริษัทต้นสังกัดเกมโชว์เปลี่ยนเช็คให้ เนี่ยละน้า... ถ้าตกลงกันดีๆ ป่านนี้ก็ต่างคนต่างได้ใช้เงินไปแล้ว ไม่ต้องเสียเวลาแบบนี้หรอก

ติ้ด ๆ ๆ

หญิงสาวหันมองไปตามต้นเสียง สมาร์ทโฟนเครื่องบางเฉียบแสดงชื่อผู้โทรว่าเป็นรายการล่าแจ็คพ็อต มือเรียวจึงรีบคว้าขึ้นมาและกดรับสายอย่างรวดเร็ว

“ฮัลโหลคะ?” หญิงสาวรับสายเสียงหวาน

“สวัสดค่ะ โทรจากรายการ Jackpot Love, Couple Game รักพลิกล็อคหรือแจ็คพ็อตเลิฟนะคะ ขอสายคุณปภาณพิชญ์ค่ะ”

“พูดสายอยู่ค่ะ” หญิงสาวตอบเสียงเรียบ หากก็คิดในใจอย่างลุ้นๆ ว่า ที่รายการโทรมาคงไม่มีเรื่องอะไรร้ายๆ นะ อย่างเช่นปรับแพ้ ยกเลิกเงินรางวัล หรือไม่ก็ให้คู่ของเธอไปแข่งขัยใหม่

“พี่เป็นทีมงานนะคะ ตอนนี้ทางรายการตัดต่อเทปที่น้องไปเล่นเกมโชว์เสร็จแล้ว ได้วันออกอากาศแล้วนะคะ”

“ค่ะๆ ตกลงได้วันไหนคะ?”

“วันเสาร์-อาทิตย์สุดท้ายของเดือนน่ะ นี้นะคะ แต่ตตอนนี้มีทีเซอร์รายการออกอากศวันนี้วันแรก อย่าลืมดูกันนะคะ” ทีมงานเตือน น้ำเสียงฟังดูตื่นเต้นไม่แพ้คนร่วมสนุกในรายการเลย

“ไม่พลาดแน่นอนค่ะ”

“โอเคค่ะ งั้นพี่รบกวนแค่นี้นะคะ”

“ขอบคุณที่โทร. มาแจ้งนะคะ”

“ด้วยความยินดีค่ะ”

พอสิ้นการสนทนา เธอกดวางสายแล้วก็พอทันได้รู้ตัวว่า มีใครบางคนโน้มหน้ามาใกล้ เพื่อแอบฟังการคุยกันของเธอกับทีมงานอย่างเสียมารยาท พอรู้สึกตัวเท่านั้น หญิงสาวก็ขึงตาใส่จนชายหนุ่มต้องยืดตัวยืนตรงในท่าเดิม ทำหน้าตาไม่รู้ไม่ชี้จนอกฝ่ายอดอาการหมั่นไส้เอาไว้ไม่ได้

“ทีมงานโทร. บอกว่ารายการออกอากาศเสาร์-อาทิตย์ปลายเดือน แต่ตอนนี้มีตัวอย่างรายการยิงโปรโมททางช่องบ้างแล้ว” เธอเล่าเสียงตื่นเต้น

“ดีจัง เวลาราออกทีวีจะดูเป็นยังไงนะ” เขานึกห่วงภาพลักษณ์ขึ้นมาตะหงิดๆ

“เฮอะ! ยังจะห่วงเรื่องนี้อีก” หญิงสาวมิวายพูดแขวะ

“ไม่ได้หรอกคุณ เค้าว่ากันมา คนเราออกทีวีจะดูอ้วนขึ้น 70% ไม่เห็นเหรอ เวลาเจอดาราตัวจริง แต่ละคนตัวเล็กๆ ผอมๆ หน้างี้เล็กเรียวเชียว เพราะพวกเธอต้องควบคุมน้ำหนักให้ผอมเพียว เวลาออกทีวีจะได้ดูพอดี” เขาเล่า

“จริงเหรอ?” เธอเริ่มคล้อยตาม เขาอาจจะพูดจริงก็ได้ ก็คนเป็นช่างภาพนี่นา ฟังดูมีเหตุผลอยู่นะ แต่ถ้าเป็นจริงที่พูด ท่าทางกล้องบ้านเราท่าจะไม่ได้คุณภาพนะ ทำไมมันต้องขยายสัดส่วนคนเรามากมายขนาดนั้นด้วย แบบนี้คนเป็นดาราก็ต้องลดความอ้วนวุ่นวายตายเลย อยากกินอะไรก็ไม่ได้กินตามใจปรารถนาเพราะมัวห่วงว่าตัวจะบวมเวลาออกกล้อง

ชีวิตดารา... แท้จริงแสนลำบาก

“อ้าว จริงสิคุณ ผมจะโกหกทำไม ผมก็ทำงานวงการนี้นะ”

“เชอะ คนละส่วนกันเลย ไม่เกียวกันสักหน่อย นั่นน่ะโทรทัศน์ แต่คุณช่างภาพต๊อกต๋อย นิตยสารแฟชั่นเอง อย่ามาทำเป็นโอ้อวดหน่อยเลย”

“มันก็แนวๆ เดียวกันล่ะ วงการบันเทิงไง คุณนี่ไม่รู้อะไรบ้างเลย”

“ย่ะ พ่อคนรู้ดี รู้ไปเสียทุกอย่าง แต่งก หน้าเงิน ผู้ชายเห็นแก่ตัว” เธอว่า เขาเลิกคิ้วสูง ทำหน้าตายไม่รู้ไม่ชี้ นาทีนั้นโทรทัศน์ก็ฉายทีเซอร์รายการเกมโชว์ที่ทั้งสองไปแข่งขัน

“นั่นไงๆ เราออกทีวี ตัวอย่างรายการทีทีมงานบอกใช่มั้ยนั่น” ชายหนุ่มชี้ไปที่จอทีวี เสียงและหน้าตาตื่นเต้น พลางสาวเท้าขยับเข้าไปเกาะขอบจอโทรทัศน์ราวกับกลัวว่าจะพลาดรายการที่ตั้งตารอชม

“จริงด้วย ว้าย ทำไมฉันดูอ้วนอย่างนั้นล่ะ”

“ก็บอกแล้วไง ออกทีวีจะทำเราตัวโตขึ้น บอกแล้วไม่เชื่อ”

“น่าเกลียดจังเลย มิน่าดาราตัวจริงๆ ทำไมตัวเล๊กเล็ก”

“ใช่ หุ่นอย่างคุณเป็นนางเอกไม่ได้หรกเพราะอ้วน”

“อีตาบ้า!” เสียงหวานตวาดลั่น “ฉันก็ไม่ได้อ้วนฉุขนาดนั้นสักหน่อย”

“ผมล้อเล่น ทำไม พูดแค่นี้นอยด์ด้วย?”

“ไม่มีทางย่ะ”

“เค้าตัดต่อดีเนอะ ดูสิ แค่ดูตัวอย่างรายการยังสนุกขนาดนี้ แบบนี้รายการเต็มๆ ต้องสนุก โหดฮาแน่ๆ” เขาเอ่ย

“จริงด้วย แต่ก็อดนึกถึงตอนไปแข่งในห้องส่งไม่ได้เนอะ ตื่นเต้น บรรยากาศมันลุ้นมากๆ เลย”

“นั่นสิ”

 

ในเวลาเดียวกันนั้นเอง ไม่ใช่มีเพียงธันยาพัฒน์กับปภาณพิชญ์เท่านั้นที่ได้ดูตัวอย่างรายการเกมโชว์ยอดฮิต แต่ชาลีดาก็ได้ดูเหมือนกัน ภาพที่ออกอากาศไปนั้น แสดงให้เห็นว่า ทั้งธันยาพัฒน์และปภาณพิชญ์สนิทสนมกันมากแค่ไหน จะเรียกว่าการแสดงสำหรับคู่รักกำมะลอ ก็คงเป็นการแสดงที่สมบทบาทเป็นที่สุด

“คุณแม่” เสียงเล็กตวาดลั่นบ้าน จนคนเป็นแม่ต้องวิ่งมาดูแล้วก็โอ๋เอาใจว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น

“มีอะไรคะลูกเชอร์รี่”

“คุณแม่ขา ต้องจัดการให้เชอร์รี่นะคะ”

“มีอะไรลูก”

“ก็พี่แทนสิคะ นอกใจเชอร์รี่ แล้วยังคว้าแม่ผู้หญิงไร้รากจากไหนไม่รู้ว่าเป็นแฟน ชวนกันไปออกรายการคู่รักน่ะค่ะคุณแม่”

“ตายจริง ตาแทนทำแบบนั้นได้ยังไงลูก”

“ทำไปแล้วค่ะ” พอดีกับเป็นช่วงที่รายการตัวอย่างเกมโชว์เจ้าปัญหาฉายวนมาอีกครั้ง ชาลีดาจึงเรียกให้มารดาดูเสียให้เต็มตา “นั่นไงคะคุณแม่ ดูสิคะ รายการนี้ ต้องคนเป็นแฟนกันเท่านั้นจึงไปออกได้ พี่แทนทำแบบนี้เท่ากับไม่แคร์ว่าเชอร์รี่จะคิดยังไง จะเสียหน้ามากแค่ไหน แบบนี้เชอร์รี่ไม่ยอมนะคะคุณแม่ พี่แทนทำแบบนี้มันไม่ไว้หน้าเชอร์รี่เลย คุณแม่ต้องจัดการให้เชอร์รี่นะคะ” สาวน้อยเอาแต่ใจร่ายยาว คนเป็นแม่แทบอุดหูไม่ทัน เพราะเธอเกรี้ยวกราดเกินหญิงเอามากๆ

“ใจเย็นๆ ก่อนสิคะลูก เรื่องราวมันเป็นยังไง ไหนเล่าให้แม่ฟังสิ” คนเป็นแม่พยายามทุกวิถีทางให้ลูกสาวคนเดียวลดความเกรี้ยวกราดลง แล้วเล่าที่มาที่ไปทั้งหมดให้นางฟัง เพื่อที่คนเป็นแม่จะได้แก้ปัญหาได้อย่างเต็มที่ เด็กผู้หญิงนั่น ไปไงมาไงถึงไปออกรายการเกมโชว์ยอดฮิตกับชายหนุ่มที่นางหมายตาว่าจะเป็นลูกเขยในอนาคตได้ แบบนี้ไม่เพียงแต่ลูกสาวจอมเหวี่ยงอย่างชาลีดาเท่านั้นที่ไม่พอใจ หากคนเป็นแม่อย่างนางเองก็ไม่พอใจเช่นกัน หากแสดงออกต่างกัน

พอพูดดังนั้น คนเป็นแม่ก็พูดเสริมโน้มน้าวให้ลูกสาวใจเย็น กระทั่งเธอนั่งเล่าเรื่องราวให้มารดาฟัง คนเป็นแม่ฟังไปอย่างคล้อยตาม และรับปากมั่นเหมาะว่าจะจัดการเรื่องนี้ให้โดยเร็ว ในใจนางวางแผนจับคู่ให้ลูกแต่งงานกับทายาทธนพัฒน์อยู่แล้ว ดีล่ะ ถ้าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น จะได้จัดการทุกอย่างให้เร็วขึ้น คนเป็นแม่คิดอย่างเจ้าแผนการ


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha