1. มาเฟียร้ายพ่ายรัก ซีรี่ส์ หวานใจนายมาเฟีย I

โดย: ภรปภัชตอนที่ 1 : มาเฟียโหด


ตอนต่อไป

คฤหาสน์แมคคานี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา
ปัง! ปัง! ปัง!
“อลิส ตื่นได้รึยัง นี่มัน 7 โมงกว่าแล้วนะ พี่รีบไปเข้าใจไหม ตกลงจะให้ไปส่งรึเปล่า” ราฟาเอล ตะโกนอยู่หน้าห้องน้องสาวที่ยังไม่ลงไปขึ้นรถตามที่นัดกันไว้
“จะเสร็จแล้วค่ะพี่ราฟ น้องแต่งตัวอยู่ ขออีก 5 นาทีจะรีบตามลงไปนะคะ” เอลิเซีย หรือ อลิส น้องสาวเพียงคนเดียวของราฟาเอล ตอบรับพี่ชายทันที เพราะรู้ว่าต้องโดนดุขนานใหญ่ที่เธอไม่ตรงต่อเวลา ก็เมื่อคืนเธอมัวแต่คุยกับเพื่อนสาวจากต่างแดนผ่านทางวิดีโอคอลทั้งคืน เรื่องที่เพื่อนเธอจะมาจากประเทศไทยเพื่อมาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยเดียวกับเธอที่นี่
เอลิเซียกับสุพรรณิการ์ รู้จักกันเมื่อครั้งเธอติดตามพี่ชายไปทำงานที่ประเทศไทยเมื่อ 3 ปีก่อน จากการที่เธอแอบหนีบอดี้การ์ดของพี่ชายไปเที่ยวตามลำพังจนได้เจอกับเพื่อนสาวชาวไทยที่ทั้งน่ารักและอัธยาศัยดี แม้ว่าเธอกลับอเมริกาแล้วก็ยังได้ติดต่อกันมาโดยตลอด จนเธอสามารถชักจูงใจสุพรรณิการ์ให้เลือกมาเรียนการโรงแรมที่นี่ แทนที่จะไปประเทศสวิสเซอร์แลนด์ตามความตั้งใจแรกของเพื่อนสาว เนื่องจากเธอมีแผนการบางอย่างอยู่ในใจและอีกไม่ถึงสัปดาห์ สุพรรณิการ์ก็จะเดินทางมาที่ที่นี่แล้วนั่นเอง
และเมื่อหญิงสาวก้าวขึ้นรถ ก็โดนพี่ชายบ่นเสียยกใหญ่
“วันนี้พี่มีประชุม 8 โมงตรง รู้ไหมว่าเราจะทำให้พี่ไปสายนะ แล้วนี่จะไปไหนทำไมไม่ให้บอดี้การ์ดไปส่ง ถึงได้ขอติดรถมากับพี่ ฮึ?” ราฟาเอลหรือราฟ ดุน้องสาวอย่างไม่จริงจังนัก เพราะรู้ดีว่าน้องสาวของเขาบดจะอาละวาดขึ้นมาก็ปรี๊ดแตกจนเขาไม่อยากต่อล้อต่อเถียงด้วยสักเท่าไหร่
"ไปหาที่พักให้เพื่อนค่ะ เพื่อนของอลิสจะมาเรียนต่อที่เดียวกับอลิส แต่เธอไม่ยอมพักที่บ้านเราบอกว่าเกรงใจ อลิสก็เลยจะไปหาที่พักให้เพื่อนด้วยตัวเอง แล้ววันก่อนที่ติดรถไปกับพี่ราฟ อลิสเห็นมีที่น่าสนใจอยู่ตรงที่พี่ผ่านไป น้องเลยว่าวันนี้จะเข้าไปติดต่อให้เพื่อนค่ะ แล้วที่น้องไม่อยากให้บอดี้การ์ดของพี่ไปด้วยเนี่ย เพราะน้องไม่อยากตกเป็นเป้าสายตาของคนรอบข้างมากนักก็เท่านั้นเองค่ะ” เอลิเซียสาธยายยืดยาวเพื่อไขข้อข้องใจให้กับพี่ชาย
“อ๋อ งั้นก็ตามใจ แต่ยังไงพี่ก็จะให้บ้อบบี้ตามไปดูแลอยู่ห่างๆ ก็แล้วกัน น้องก็รู้ว่าธุรกิจที่เราทำ มันมีศัตรูมากแค่ไหน เราจะประมาทไม่ได้เป็นอันขาด เพราะฉะนั้นห้ามเถียง ตกลงตามนี้แหละ” ชายหนุ่มรีบตัดบทเมื่อเห็นน้องสาวตั้งท่าจะปฏิเสธออกมา และบทสนทนาของพี่น้องมหาเศรษฐีอันดับต้นๆของอเมริกาก็หยุดลงแต่เพียงเท่านั้น
โรงแรม อิมพีเรียล พาราไดซ์ พาร์ค ในเครือแมคคานี่กรุ๊ป
“ผลประกอบการในปีนี้ของเราเป็นที่น่าพอใจมากเลยครับท่านประธาน โดยเรามียอดจองห้องพักตั้งแต่ต้นปีนี้ยาวไปจนถึงต้นปีหน้า นี่ขนาดยังไม่รวมการจองห้องสัมมนาและจัดเลี้ยงต่างๆ นะครับนี่” ไมเคิล ฟาราเดียส กรรมการผู้จัดการผู้ดูแลธุรกิจโรงแรม แจ้งให้ท่านประธานหนุ่มผู้กำลังอ่านเอกสารหลายแผ่นในมือให้รับฟัง ด้วยสีหน้าแช่มชื่นโดยหวังได้รับคำชมจากเจ้านาย
“ผมว่ามันยังไม่ดีเท่าที่ผมหวังไว้นะไมเคิล คุณลองหาแคมเปญกระตุ้นยอดจองให้มากกว่านี้โดยให้มีการจองห้องพักเต็มทุกวันทั้งปีมาหน่อยละกัน” พูดจบราฟาเอลก็วางเอกสารต่างๆ ลงบนโต๊ะ ด้วยใบหน้าเรียบเฉย ไม่ได้แสดงความพอใจดังที่ไมเคิลคาดหมายไว้
“ได้ครับท่านประธาน แล้วผมจะเสนอแคมเปญใหม่ๆ อีกครั้งนะครับ” ไมเคิลรีบพูดด้วยใบหน้าเจื่อนๆ เกรงผู้เป็นนายจะว่ากล่าวอันใดอีก
“แล้วคนอื่นมีอะไรจะเสนอผมอีกรึเปล่า ถ้าไม่มีผมจะได้ไปประชุมที่อื่นต่อ” ราฟาเอล กล่าวด้วยน้ำเสียงราบเรียบเช่นเคย
“ไม่มีครับ/ ค่ะ” ทุกคนในที่ประชุมพูดเกือบพร้อมกัน เพราะรู้ดีว่าหากใครทำให้ท่านประธานหนุ่มโมโหโกรธาขึ้นมาล่ะก็ได้เกิดเรื่องใหญ่แน่
“งั้นก็ดี ปิดการประชุมแค่นี้” ราฟาเอลลุกจากที่นั่งของตนอย่างรวดเร็วเพื่อไปดูแลงานที่อื่นต่อ คล้อยหลังท่านประธานสุดโหดก็เกิดเสียงซุบซิบขึ้นมาทันที
“นี่ๆ พวกเธอว่าท่านประธานของเราจะยิ้มเป็นรึเปล่านะ ตั้งแต่มาทำงานที่นี่ ฉันยังไม่เคยเห็นท่านยิ้มกับใครสักคนเลยนะ เธอว่าไหม” ผู้หญิงคนหนึ่งเอ่ยขึ้นมา
“นั่นสิ ถ้าวันไหนท่านยิ้ม โลกคงจะใกล้แตกเต็มที ฮ่าๆๆ” อีกคนรีบเห็นด้วย
“หยุดเลยพวกเธอ ถ้าท่านได้ยินมีหวังได้ย้ายจากหัวหน้าแผนกไปเป็นคนล้างห้องน้ำแน่เลย ไปกันเถอะ” ทุกคนทำหน้าเจื่อนแล้วรีบเก็บเอกสารออกจากห้องไปคนละทางอย่างรวดเร็ว


ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha


อิอิ
โดย Anonymous | 1 year, 10 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha