พันธนาการร้าย

โดย: ณรีรัชตอนที่ 10 : ตอนที่ 9


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

ตอนที่ 9

วันเวลาผ่านไปร่วมเดือน เหตุการณ์ทุกอย่างดำเนินไปตามที่เคยป็น ครอบครัวของเควินกับมาช่าก็อยู่ด้วยกันมีความสุขดี และทุกๆ ก็อย่างน่าจะเป็นไปตามนั้น ถ้าไม่เกิดเรื่องขึ้นซะก่อน

และช่วงบ่ายแก่ๆ ของวันหนึ่ง

“มาดามคะท่านรัฐมนตรีเคลย์กับลูกสาวมาขอพบค่ะ” สาวรับใช้เดินเข้ามาแจ้งกับมาดามวิตอเรียที่กำลังนั่งอ่านหนังสืออยู่ในห้องนั่งเล่น

มาดามวิกตอเรียปิดหนังสือในมือแล้วหยิบแว่นที่สวมเอาไว้วางลงบนโต๊ะ “ไปจัดของว่างมาต้อนรับทีนะ เดี๋ยวฉันจะออกไปต้อนรับท่านเอง”

“ค่ะมาดาม”

ห้องรับแขก

“สวัสดีค่ะท่านรัฐมนตรีเคลย์ หวัดดีจ้ะมาทิลด้า” มาดามวิกตอเรียเดินเข้าไปนั่งลงตรงข้ามกับแขกผู้มาเยือน แล้วยิ้มให้อย่างเป็นมิตร การมาของคนทั้งสองทำให้เธอแปลกใจยิ่งนัก เพราะปกติเวลาเจอกันตามงานก็เพียงแค่ทักทายกันเล่นๆเท่านั้น

“สวัสดีครับมาดาม”

“สวัสดีค่ะมาดาม”

“มีเรื่องสำคัญอะไรรึเปล่าคะ วันนี้ถึงได้มาที่นี่ได้ ความจริงถ้ามีธุระอะไรให้เลขาของท่านมาตามก็ได้นะคะ ไม่ต้องมาด้วยตัวเองให้ลำบาก”

“มาแค่นี้มันไม่ได้ลำบากอะไรหรอกนะมาดาม นี่เราไม่ได้เจอกันนานแค่ไหนนะ”

“ก็หลายเดือนแล้วล่ะค่ะ ตั้งแต่งานประมูลเมื่อกลางปี ฉันเองก็ไม่ค่อยได้ออกไปไหน แถมเดี๋ยวนี้เควินเขาออกงานแทนก็ยิ่งไม่ได้เจอะเจอกับใครๆเลยค่ะ”

“ฉันเองก็เจอกับเควินบ่อย แต่ก็ไม่ค่อยได้คุยกันซักเท่าไหร่หรอกนะ เจอตามงานคนนั้นทักที คนนี้ทักทีวุ่นวายไปหมด มาดาม อย่าว่าฉันเจ้ากี้เจ้าการเลยนะ ฉันอยากทบทวนเรื่องที่เราได้เคยคุยกันเอาไว้เมื่อปีที่แล้ว”

“คะ...เรื่องเมื่อปีที่แล้ว?” มาดามวิกตอเรียมองหน้าของรัฐมนตรีเคลย์อย่างงง ในหัวสมองของเธอตอนนี้กำลังนึกทบทวนกลับไปเมื่อครั้งที่เคยได้นั่งพูดคุยกัน

รัฐมนตรีเคลย์หันมาบอกกับลูกสาวข้างกาย “มาทิลด้าลูกออกไปก่อนนะ พ่อจะคุยธุระกับมาดามซักหน่อย”

“ค่ะแด๊ด”

และเมื่อลูกสาวคนสวยของตนเองเดินลับตาไป รัฐมนตรีเคลย์ก็หันมาพูดกับมาดามวิกตอเรียทันที

“ก็เรื่องที่คุณหญิงเคยบอกเอาไว้ว่าอยากให้ลูกๆของเราลงเอยด้วยกันยังไงล่ะ”

“คะ!!! คำเฉลยของรัฐมนตรีเคลย์ ทำให้มาดามวิกตอเรียถึงบางอ้อ เอ๊ะ... แต่นั่นมันเป็นแค่เพียงเรื่องพูดคุยแซวกันเล่นสนุกๆ เท่านั้น ทำไมท่านถึงได้คิดจริงจังถึงขนาดนี้นะ และยังไม่ทันที่มาดามวิกตอเรียจะพูดอะไร รัฐมนตรีเคลย์ก็เปิดฉากต่อทันที

“ฉันเองก็เป็นห่วงมาทิลด้า และไม่เห็นว่าเธอจะมีแฟนกับเขาสักที และลูกๆของเราก็ดูจะสนิทสนมกันดี ถ้าได้ลงเอยด้วยกันก็คงจะเป็นคู่ที่เหมาะสม มาทิลด้าเองก็ดูจะพอใจในตัวของเควินอยู่พอควรเลยล่ะ คนเก่งกับคนเก่งมาคู่กันบริษัทของเราจะกระโดดก้าวไกลขนาดไหน มันต้องเป็นผลดีแก่เราทั้งสองฝ่ายแน่ๆ ว่ามั๊ย”

ในเมื่อเจอคำพูดแกมบังคับแบบนี้ ทำให้มาดามวิกตอเรียถึงกลับพูดไม่ออก ได้แต่นั่งมองหน้ารัฐมนตรีเคลย์อย่างอึ้งๆ

“เอ่อ...”

มาชาวีกับลูกชายกำลังนั่งเล่นกันอยู่ในสวนข้างๆบ้าน เธอนั่งอ่านหนังสือปล่อยให้ลูกชายของเธอนั่งเล่นของเล่นอยู่ข้างๆ แต่ความสนใจในหนังสือก็ต้องหยุดลงเมื่อมีเสียงของใครบางคนดังขึ้นตรงซุ้มด้านข้าง

“เธอคงจะเป็นเมียลับๆ ของเควินสินะ ฉันเคยได้ยินคนเขาพูดกัน เพิ่งจะได้เห็นตัวจริงก็วันนี้ สวยเหมือนกันนี่ และนี่ก็คงจะเป็นลูกชายของเขา กะจะจับเขาให้มั่นเลยสินะถึงได้ปล่อยให้มีลูก” หญิงสาวแสนสวยที่กำลังเดินเข้ามาหยุดยืนตรงหน้า และมองเธอด้วยสายตาที่มาชาวีพอจะดูออกว่าไม่เป็นมิตร

“นั่นมันเรื่องของฉันค่ะ คุณมาหามาดามหรือคะ รอสักครู่นะคะเดี๋ยวฉันจะให้เด็กไปเรียนท่าน”

“ฉันเป็นว่าที่คู่หมั้นของเควิน ตัวจริงเสียงจริง”

“แต่เควินเขาไม่เคยบอกฉันว่าเขามีคู่หมั้น”

“เขาคงจะสงสารเธอมั๊ง แต่ก็ไม่เป็นไรหรอกนะ ฉันแฟร์พอถ้าเธอจะอยู่ในฐานะ...”

“ไม่ค่ะ ฉันไม่ต้องการเป็นรองใคร”

“งั้นเหรอ ถ้าอย่างนั้นก็ต้องเตรียมตัวได้แล้ว เพราะอีกไม่นานเควินจะต้องแต่งงานกับฉัน”

“แต่เขาเป็นสามีของฉัน และก็เป็นพ่อของลูกชายฉัน”

“เป็นเมียแต่ไม่มีทะเบียน ยังไม่เข้าใจอีกเหรอว่าเขาให้ความสำคัญกับเธอประมาณไหน ถ้าเป็นฉัน ฉันก็คง... ไม่อยู่”

“ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ ฉันเห็นว่าคุณควรเก็บเอาไว้เองน่าจะดีกว่า ฉันคงไม่รับ ฉันต้องขอตัวก่อนนะคะ ต้องรีบไปเตรียมตัวเพราะเควินจะมารับฉันกับลูกไปทานข้าวกันสามคน พ่อ...แม่..ลูก ขอตัวนะคะ” มาชาวีพูดจบก็อุ้มลูกชายตัวน้อยเดินกลับเข้าไปในบ้าน ปล่อยให้มาทิลด้ายืนจ้องตามหลังอย่างแค้นใจ

“ฉันจะต้องทำให้แกกระเด็นออกจากบ้านนี้ให้ได้ นังเมียไร้ทะเบียน!!”...


...............................................................................ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha


โดนเลย อิอิ
โดย Anonymous | 5 years, 1 month ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
ตามอยู่
โดย Anonymous | 5 years, 2 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
None
โดย Anonymous | 5 years, 2 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
None
โดย Anonymous | 5 years, 3 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha