พรหมจรรย์แลกรัก (ลงจบแล้ว)

โดย: ธีร์ ธัชชาตอนที่ 13 : งานเข้า EP.3 3/4


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

คฤหาสน์เทพประทาน...

      “มาไวดีนี่ธันเดอร์ ธีร์”

                “มาดามเรียกพบผมก็ต้องมาให้ไวสิครับ” เขาบอกยิ้มๆ สีหน้าติดทะเล้น ต่อหน้าคนอื่นเขาอาจดูเคร่งขรึมนอบน้อมยำเกรงต่อมาดามพิมพ์พิมาน แต่เวลาอยู่เพียงลำพังเขาจะเป็นอีกคนที่ไม่ว่าอย่างไรก็น่าเอ็นดูสำหรับมาดามเสมอ

                “อย่ามาปากหวาน รู้ตัวไหมว่าทำอะไรลงไป”

                “มาดามหมายถึงอะไรครับ ผมไม่เข้าใจ” เขาส่ายหน้าไหวไหล่ แล้วก็ต้องนิ่งอึ้งเมื่อมาดามเปิดโปรเจกเตอร์ฉายภาพเคลื่อนไหวให้ปรากฏบนจอสีขาวขนาดใหญ่ เขาให้โดมินิคเก็บกวาดอย่าให้เล็ดลอดออกไป แล้วเกิดมีภาพเคลื่อนไหวพวกนี้หลุดรอดออกไปได้อย่างไร

                “ไม่ต้องถาม แต่ฉันอยากรู้ว่าผู้หญิงในคลิปนี่คือใคร”

                ธันเดอร์ได้แต่นิ่งเงียบ เขาไม่มีคำตอบ เพราะไม่คิดข้องแวะกับหล่อนมากกว่าที่เจ้าหล่อนพยายามเข้ามาสานสัมพันธ์กับเขาอยู่แล้ว

                “อย่าบอกนะว่าแค่ผู้หญิงที่ควงเล่นๆ เพราะถ้าใช่เธอคงไม่เลือกลากตัวหล่อนออกมาแทนที่จะเป็นดาหวันหรอกนะ”

                “ผมจะจัดการเรื่องนี้เองครับ”

                “ที่ผ่านมาเธออาจจัดการได้ แต่ไม่ใช่ตอนนี้ เธอรู้ไหม คลิปที่หลุดออกไปนี่ มีผลต่อความเชื่อมั่นและกระทบต่อภาพพจน์ของเธอแค่ไหน แล้วยังจะดาหวันอีก”

                “มาดามครับ เรื่องคลิปนี่ มันจะไม่กระทบอะไรทั้งนั้น ขอให้มาดามวางใจ” ธันเดอร์บอกเสียงเครียด มาดามพิมพ์พิมานไม่เคยไม่ไว้วางใจในตัวเขา แต่ที่ดูกังวลต่อเหตุการณ์ครั้งนี้ คงเพราะกลายเป็นข่าวกระหึ่มในโลกโซเชียล และกระแสนั้นค่อนข้างแรงจนอาจสั่นคลอนเก้าอี้บริหารของเขาได้ทีเดียว

                “จัดงานหมั้นซะธันเดอร์ ธีร์ เลือกเอาสักคนว่าจะหมั้นกับใคร ดาหวันลูกสาวหุ้นส่วนของบริษัท หรือผู้หญิงที่เธอลากตัวออกไปจากห้องอาหารนั่น”

                “มาดาม!

                “นี่คือวิธีเดียวที่เธอจะหยุดกระแสรุนแรงในโซเชียลได้ และถ้าจะให้ฉันแนะนำ เธอควรเลือกหมั้นกับผู้หญิงคนนั้นไม่ใช่ดาหวัน”

                “แต่ผม...”

                “ถ้าเธอไม่ได้คิดจริงจังกับใคร การหมั้นกับผู้หญิงคนนั้นก็แค่ชั่วคราว ข่าวเงียบหายสักพักก็หาเรื่องถอนหมั้นซะ ทุกคนจะเข้าใจว่าเป็นไปไม่ได้ แต่ถ้าเธอเลือกหมั้นกับดาหวัน การที่เธอจะสลัดหล่อนทิ้งภายหลัง ฉันมั่นใจว่ายาก”

                “ผมขอคิดดูก่อนครับมาดาม”

                “อย่าคิดนานล่ะธันเดอร์ เพราะฉันจะเสียเก้าอี้บริหารให้คนอื่นไม่ได้เหมือนกัน” มาดามพิมพ์พิมานบอก นางรู้ว่ามีคนจ้องครอบครองเก้าอี้บริหารของ บีที กรุ๊ป อยู่แล้ว นางเป็นเพียงหญิงม่ายที่สามีตายแล้วทิ้งหุ้นของบริษัทในเครือเอาไว้ให้ และเพราะถือหุ้นสูงสุด เก้าอี้บริหารจึงตกแก่ทายาทเพียงคนเดียวอย่างนาง ดังนั้นผู้ถือหุ้นคนอื่นจึงวาดฝันว่านางจะขายหุ้นแล้วสละเก้าอี้บริหารเพราะบริหารงานไม่เป็น

     แต่ผิดคาด! มาดามพิมพ์พิมานกลับแต่งตั้งชายหนุ่มไฟแรงมาขึ้นแท่นผู้บริหารแทน ธันเดอร์ ธีร์ เทย์เลอร์ ชายหนุ่มลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ซึ่งไม่มีใครรู้จัก เขาก้าวมาพร้อมคำท้าพิสูจน์ หากเขาไม่สามารถนำพาธุรกิจในเครือ บีที กรุ๊ป ให้ทะยานขึ้นติดอันดับท็อปไฟว์ได้ในเวลาสองปี มาดามพิมพ์พิมานซึ่งเป็นผู้จ้างวานจะสละเก้าอี้บริหารและยอมถอยจากการเป็นหุ้นส่วนใหญ่ของบริษัทในเครือ

     มาถึงวันนี้ นางได้ครอบครองทุกอย่างรักษาสมบัติของสามีไว้ได้ตามตั้งใจ นางจะปล่อยให้เรื่องส่วนตัวของธันเดอร์มาเป็นตัวปัญหาให้นางหลุดออกจากการถือครอง บีที กรุ๊ป เด็ดขาด

                “ถ้าไม่คิดถึงฉัน หวังว่าเธอจะเห็นแก่เจ้าสัวที่มีพระคุณต่อเธอบ้างนะธันเดอร์”

                “ครับ มาดาม”


ธันเดอร์ ธีร์ จะตัดสินใจยังไงนะ ว่าแต่...ไม่มีทางอื่นแล้วเหรอมาดาม 

รอลุ้นกันดีกว่า...เชียร์เฮียธีร์ กด 1 เชียร์ยัยกุลกด 2 ฮ่าๆๆ ธัชชาล้อเล่นนะคะ ขอบคุณทุกๆคนเลยนะที่ตามมาแอดแฟน อ่าน แล้วก็คอมเม้นท์ และให้หัวใจกัน แบบนี้ธัชชาฮึดสู้ใจขาดดิ้นเลยสิเอ้า!


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha