พรหมจรรย์แลกรัก (ลงจบแล้ว)

โดย: ธีร์ ธัชชาตอนที่ 14 : งานเข้า EP.3 4/4


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

เช้าวันต่อมา ณ บริษัท พี.ดี.เอ็ม. คอนซัลแตนท์

                “กุล แกแน่ใจนะว่าจะเข้าบริษัทน่ะ” จิรัชยาถามย้ำเป็นครั้งที่เท่าไรก็ไม่แน่ใจ เพราะกระแสข่าวในโลกโซเชียลเกี่ยวกับเรื่องของกุลสตรีและธันเดอร์ ธีร์ เทย์เลอร์ กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์หน่วงหนัก ถึงขั้นขุดคุ้ยกันเลยทีเดียวว่าเพื่อนรักหล่อนเป็นใครมาจากไหน และเป็นคู่ควงคนหนึ่งของซีอีโอหนุ่มไฟแรงสูงหรือเปล่า ถึงได้เกิดคลิปหลุดฉุดกระชากกันขึ้นรถไปแบบนั้น

                “ใช่ฉันว่าแกเก็บตัวอยู่ในคอนโดฯก่อนดีกว่านะกุล รอให้ข่าวเงียบสักพัก อย่างพวกเราทำงานที่ไหนก็ได้ไม่ได้จำเป็นต้องเข้าออฟฟิศนี่” พลอยนภัสบอกอย่างเห็นด้วย เมื่อเช้านี้กว่าหล่อนและจิรัชยาจะพากุลสตรีเล็ดลอดออกมาจากคอนโดฯโดยไม่มีใครสังเกตเห็นได้ก็แทบจะบ้าตาย ขืนเข้าไปในออฟฟิศที่ดูแล้ววันนี้คึกคักไปด้วยผู้คนมากกว่าปกติก็ทำให้อดหวั่นใจไม่ได้ หล่อนแน่ใจว่าในออฟฟิศตอนนี้อาจมีนักข่าวรอคอยสัมภาษณ์อยู่ก็ได้

                “อะไรจะเกิด มันก็ต้องเกิด ฉันไม่มีอะไรเสียหายอยู่แล้วนี่แก เขาอยากถามอะไรก็ตอบไปตามจริง ได้ข่าวอย่างที่ต้องการ เดี๋ยวก็เงียบหายกันไปเอง”

                “เอาไงเอากัน ป่ะลงไปเผชิญความจริงกันเถอะ” จิรัชยาบอกแล้วเปิดประตูก้าวลงจากรถไปคนแรก พลอยนภัสก้าวลงไปเป็นคนที่สอง กุลสตรีสูดลมหายใจเข้าสุดลึก หล่อนติดตามข่าวในโลกโซเชียลมาตลอดทั้งวันและอีกหนึ่งคืน หล่อนเองก็อยากรู้เช่นกันว่าจะถูกสัมภาษณ์อย่างไร และธันเดอร์จะแก้ข่าวอย่างไร

                “นั่นไง กุลสตรีมาโน่นแล้วค่ะ” เสียงเพื่อนร่วมงานหล่อนคนหนึ่งตะโกนดังมาจากในออฟฟิศเพียงหล่อนทั้งสามก้าวเท้าเข้าไปก้าวแรก เหล่านักข่าวและเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆก็กรูกันเข้ามารุมล้อม กุลสตรีนิ่งอึ้ง แม้จะเตรียมใจรับมือกับสถานการณ์มาบ้าง แต่หล่อนไม่คิดว่าจะถูกรุมล้อมหนาแน่นเพียงนี้

                “น้องกุลที่เป็นข่าวกับธันเดอร์ ธีร์ ตามคลิปหรือเปล่าคะ”

                “น้องกุลบอกได้ไหมคะว่าความสัมพันธ์ของน้องกุลกับธันเดอร์ ธีร์ ลึกซึ้งแค่ไหน”

                “ธันเดอร์ ธีร์ โกรธที่น้องกุลเข้าไปหาเรื่องคุณดาหวันในวันนั้นใช่หรือเปล่า”

                “แล้ววันนั้นน้องกุลกับธันเดอร์ ธีร์ ไปไหนกันคะ”

                “ช่วยตอบหน่อยค่ะน้องกุล”

                “ขอโทษนะคะ พี่ๆนักข่าว เว้นช่วงให้น้องกุลได้ตอบคำถามบ้างนะคะ”

                “ใช่ค่ะ ถามรัวแบบนี้กุลคงตอบไม่ถูกหรอกค่ะ”

                พลอยนภัสกับจิรัชยาเป็นฝ่ายแทรกขึ้น สองสาวเห็นใจกุลสตรีที่ถูกยิงคำถามกระหน่ำจนแทบตั้งสติตอบไม่ทัน มองไปทางไหนก็แทบไม่เห็นช่องทางให้เล็ดลอดออกไปจากตรงนี้ได้

                “ว่าไงคะน้องกุล ช่วยตอบคำถามด้วยค่ะ”

                “กุลไม่ขอตอบคำถามนะคะ ถ้าพี่ๆ อยากรู้ กุลว่าให้ พี่ธีร์’ เป็นคนตอบจะดีกว่าค่ะ” กุลสตรีเอ่ยขึ้นในที่สุดและคำเรียกแบบสนิทชิดเชื้อนั้นก็ทำเอานักข่าวพากันรุมถามระรัว

                “ถึงขั้นเรียกพี่แบบสนิทชิดเชื้อแบบนี้แสดงว่าน้องกุลกับธันเดอร์ ธีร์ มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันจริงๆใช่ไหมคะ”

                “น้องกุลใช่คนสำคัญของธันเดอร์ ธีร์ ตามที่เป็นข่าวหรือเปล่าคะ”

                “ในคลิป ธันเดอร์ ธีร์ เลือกพาน้องกุลออกมา ทำให้คนเข้าใจว่าน้องกุลเป็นผู้หญิงคนสำคัญ แล้วน้องกุลเรียกพี่แบบสนิทสนมแบบนี้ แสดงว่าน้องกุลเป็นตัวจริงของธันเดอร์ ธีร์ ใช่ไหมคะ”

                “ตอบหน่อยสิคะน้องกุล อย่าเอาแต่เงียบแบบนี้”

                “กุลสตรีจะไม่ตอบอะไรทั้งนั้น” เสียงเข้มกังวานดังขึ้นแทรกเสียงซักถามเซ็งแซ่ของบรรดานักข่าว เสียงนั้นฉุดดึงทุกสายตาให้หันไปมองทันใด

                “ธันเดอร์ ธีร์” พอเห็นว่าเป็นใครบรรดานักข่าวก็กรูกันเข้าไปหาเขาทันที “ช่วยตอบคำถามหน่อยค่ะ เรื่องราวที่เห็นในคลิปเป็นมายังไงคะ คุณมีสัมพันธ์ลึกซึ้งอะไรกับน้องกุลหรือเปล่า”

                “ขอความกรุณาอยู่ในความสงบด้วยครับ ธันเดอร์จะไม่ตอบคำถามใดๆทั้งสิ้น เมื่อถึงเวลาธันเดอร์จะเปิดแถลงข่าวเองครับ” โดมินิคทำหน้าที่บอดี้การ์ดได้เป็นอย่างดี เขาและบอดี้การ์ดหนุ่มนับสิบคนกันเหล่านักข่าวที่ห้อมล้อมไม่ให้เข้าถึงตัวเจ้านายหนุ่ม

กุลสตรีมอง พี่ธีร์’ เดินเข้ามาหาหล่อนโดยมีเหล่าบอดี้การ์ดขวางกั้นนักข่าวเปิดทางให้ด้วยหัวใจที่นิ่งสงบ

แปลก...ที่หล่อนกลับไม่รู้สึกรู้สาอะไรสักนิดกับการพบเจอเขาวันนี้

                “มากับฉัน เรามีเรื่องต้องคุยกันกุลสตรี” เขาบอกเมื่อมาหยุดยืนตรงหน้าหล่อน และเพื่อนหล่อนก็เข้ามาขวางทันทีเช่นกัน

                “กุลจะไม่ไปไหนกับคุณทั้งนั้น”

                “ใช่เพื่อนฉันไม่มีอะไรต้องคุยกับคุณอีก ธันเดอร์ ธีร์” พลอยนภัสเสริมทัพ หล่อนและจิรัชยาหันมามองหน้าอย่างเห็นพ้องต้องกันว่าจะช่วยกันขัดขวางไม่ให้ซีอีโอหนุ่มมาย่ำยีหัวใจเพื่อนรักอีก กุลสตรีได้แต่นิ่งอึ้ง หล่อนสบลึกเข้าไปในดวงตาสีน้ำตาลทอง สายตาเขาว่างเปล่า ไร้แม้เงาของหล่อนในนั้น

                “นี่เป็นโอกาสของเธอแล้วนะ ถ้าเธอไม่ไปกับฉัน จะมาเสียใจภายหลังไม่ได้นะ” ธันเดอร์ยกยิ้มแล้วมองหล่อนอย่างท้าทาย กุลสตรีกลืนน้ำลายลงคออย่างฝืดเฝื่อน หล่อนเฝ้าถามหัวใจว่าอยากเดินออกไปจากที่นี่กับเขา เผื่อว่าบางทีสิ่งที่หล่อนวาดหวังจากสมดังใจ หรือหล่อนควรหยุดทุกสิ่งแค่ตรงนี้ ให้เวลารักษาแผลใจ รอคอยวันที่จะลืมเลือน

                “อย่าไปนะกุล อย่าไปยุ่งกับเขา” จิรัชยาร้อนใจ หล่อนทนเห็นเพื่อนรักร้องไห้มากไปกว่านี้ไม่ได้อีกแล้ว ใครจะการันตีว่าหากเขาพากุลสตรีไปจากตรงนี้ ไปพูดคุยอะไรตามที่เขาว่า เพื่อนหล่อนจะไม่หอบหัวใจบอบช้ำกลับมา

                “แค่นี้ชีวิตแกก็ยุ่งเหยิงมากพอแล้วนะกุล” พลอยนภัสเตือนสติ หล่อนเองก็ไม่อยากเห็นกุลสตรีมีชีวิตที่เต็มไปด้วยหยาดน้ำตา ไม่ว่าจะคบหาจริงจังหรือไม่ แต่เพลย์บอยอย่างเขาก็คงไม่แคล้วสร้างความบอบช้ำให้เพื่อนรักหล่อนแน่นอน

                “กุลสตรีคนเก่งหายไปไหนเสียแล้วล่ะ” ธันเดอร์ยั่ว และนั่นก็ทำให้กุลสตรีตัดสินใจ ในเมื่อเขาบอกมันคือโอกาส หล่อนก็ไม่ควรพลาดคว้ามันไว้ไม่ใช่หรือ หล่อนตัดสินใจแล้วนี่นะ หล่อนจะยืนหยัดด้วยความแข็งแกร่งและสู้ให้ถึงที่สุด หากไปไม่ถึงฝันค่อยหยุดอยู่กับความจริงก็คงไม่สายเกินไป

                “ได้ค่ะ ถ้าพี่ธีร์มีเรื่องจะคุย กุลก็จะไปกับพี่”

                “ยัยกุล” พลอยนภัสและจิรัชยาอุทานขึ้นพร้อมกัน หญิงสาวทั้งสองเขย่าแขนเพื่อนราวต้องการเรียกสติ แต่กุลสตรีเพียงหันมายิ้มอ่อนๆให้ แล้วแกะมือเพื่อนรักออกจากท่อนแขนเรียว

                “ไม่ต้องห่วงนะ กุลดูแลตัวเองได้” หล่อนบอกแล้วเดินตามธันเดอร์ออกไป เหล่านักข่าวต่างพากันถ่ายรูปพึบพั่บ แม้จะยังไม่มีคำสัมภาษณ์ใดๆ ให้กลับไปเขียนข่าว แต่ถ้อยคำที่กุลสตรีเอื้อนเอ่ยและที่บอดี้การ์ดของซีอีโอหนุ่มบอกกล่าว รวมถึงรูปถ่ายและภาพที่ธันเดอร์จูงมือกุลสตรีฝ่าฝูงชนออกไปก็พอให้นำไปเขียนข่าวถึงความคืบหน้าชวนให้ติดตามได้เป็นอย่างดี


ฮ่าๆๆๆ ขอขำล่วงหน้าเลยนะ พี่ธีร์ มาหายัยกุลแบบนี้ ตัดสินใจได้แล้วชิมิ อ๊ะๆ คิดผิดหรือเปล่าที่เลือกเข้าทางนี้ ระวังยัยกุลมือตุ๊กแกไว้ให้ดีก็แล้วกัน ฮ่าๆๆๆ


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha